Nguyễn Ngọc Sự - Thư ngỏ gửi Báo Công an Nhân dân

 • Bởi Admin
  29/03/2010
  2 phản hồi
  Bài viết này được gửi tới BBT Dân Luận qua đường email. Vì không có điều kiện kiểm chứng, chúng tôi xin đăng lại với sự dè dặt cần thiết. Mong rằng độc giả Dân Luận có thể bổ sung thông tin liên quan đến vụ việc để làm sáng tỏ vấn đề này...

  Hà Nội, ngày 15 tháng 3 năm 2010

  Thư ngỏ gửi Báo Công an Nhân dân

  Vừa qua, đông đảo người dân trong cả nước hào hức đón đọc loạt bài phóng sự kể về những điều chưa biết, công bố những điều chưa bao giờ công bố trong vụ án ma túy Vũ Xuân Trường trên báo An ninh Thế giới. Nhưng không hiểu sao, phóng sự chỉ ra 01 bài rồi chìm vào im lặng. Phải chăng đã có ai đó đã chỉ đạo dừng loạt bài này lại. Bóng ma trong vụ án Vũ Xuân Trường thêm một lần nữa che mắt công lý và dư luận?

  Hẳn mọi người còn nhớ về vụ án ma túy Vũ Xuân Trường và đồng bọn. Lúc đó, Vũ Xuân Trường có quan hệ rất thân thiết với một số vị lãnh đạo trong ngành công an như ông Lê Thế Tiệm, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Hải Triều, bên an ninh… Chính Vũ Xuân Trường đã sử dụng xe ô tô, cặp của ông Lê Thế Tiệm để đựng và chở ma túy từ Điện Biên về Hà Nội (khi đó, ông Tiệm trình bày không biết Vũ Xuân Trường buôn ma túy, đựng ma túy trong cặp của ông ta. Thật buồn cười, một Tổng cục trưởng mà lại “vô tư” (?!) cho cán bộ bình thường đi nhờ xe, mượn cặp đựng đồ mà không quan tâm đựng cái gì). Là một trong những điều tra viên trực tiếp tham gia điều tra vụ án, quả thực lúc đó, tôi không hiểu tại sao cấp trên lại có thể tin vào lời giải trình ngây ngô đến mức khó tin của ông Lê Thế Tiệm. Rồi những lời khai của Vũ Xuân Trường, Vũ Phong Mã trước khi chết về ông Lê Thế Tiệm, chúng tôi nhận được chỉ đạo miệng là không ghi vào biên bản (các điều tra viên chủ chốt tham gia vụ Vũ Xuân Trường biết việc đó, nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà các đồng chí này không công bố những lời khai đó). Không những thế, việc Vũ Xuân Trường bị thi hành án nhanh một cách lạ thường so với những trường hợp bị tuyên án tử hình khác đã làm nhiều người hoài nghị, thắc mắc. Chỉ tiếc rằng, sau vụ này, ông Lê Thế Tiệm lại được bổ nhiệm làm Thứ trưởng nên đã làm nản lòng những ai còn chút dũng cảm định nói lên sự thật về mối quan hệ giữa ông Tiệm (cả ông Hải Triều) và Vũ Xuân Trường (chắc ở dưới suối vàng Vũ Xuân Trường cũng đang hận lắm vì đã chết thay cho nhiều người).

  Hàng chục năm đã trôi qua, chắc ông Lê Thế Tiệm tưởng đã yên tâm cho rằng mọi người đã quên vụ Vũ Xuân Trường. Thời gian đã xóa sạch sự dính líu của ông ta. Nhưng không may, phóng viên báo An ninh thế giới đã làm sống lại vụ án và điều đó làm cho tôi lấy lại một chút dũng cảm, công bố một phần còn khuất trong vụ án này, hy vọng sẽ đưa ra được công luận. Nhưng thật đáng buồn, điều đó đã không xảy ra.

  Có lẽ đã đến lúc, cần phải lật lại hồ sơ vụ án Vũ Xuân Trường để làm rõ mối quan hệ phạm tội của Vũ Xuân Trường với các một số vị lãnh đạo trong ngành công an. Những điều tra viên chủ chốt tham gia trực tiếp vụ án cần công bố những điều không thể hiện trên hồ sơ cho mọi người dân được biết. Không thể để sự thật mãi chìm trong yên lặng được.

  Nguyễn Ngọc Sự
  Cựu điều tra viên vụ Vũ Xuân Trường và đồng bọn phạm tội buôn bán ma túy

  Nơi nhận: Bộ Chính trị và Trung ương

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Những gì tác giả nêu là có thể tin được, chẳng những chỉ có vụ án này, mà có thể nói: Tất cả, hầu hết các vụ án có "tai tiếng" khác, nếu lật lại, khách quan mà tìm ra sự thật thì dám chắc 100% vụ có dính dáng đến các quan chức cao cấp CSVN.
  Nhưng vấn đề là đành rằng biết vậy. Nhưng ai? lúc nào? đứng ra làm sáng tỏ thì lại là vấn đề khác.
  Cái thối tha, ung nhọt, đã đến mức tràn lan, ở khắp trên tất cả đời sống xã hội nước nhà. Đã quá rõ lắm rồi, có còn gì để bưng bít, che đậy được nữa đâu. Nhưng ai sẽ là người đứng lên nói dùm, nói rõ cho số đông đồng bào trong nước thấy được sau nửa đời người bị u mê bỡi bộ máy tuyên truyền, giáo dục của CS. Ai có đủ sức không bị "bỏ tù" để làm việc đó???.
  Chỉ có khi nào dân chủ thật sự, tự do đích thực...thì mới làm được thôi!!!

  Có người nói Công an góp 1 phần tích cực vào sự... nghiện ma túy của thanh thiếu niên quả không ngoa.

  Công an thậm chí còn hợp tác với bọn mã tấu giang hồ nữa là đằng khác. Gần nhà tôi có một con hẽm chuyên buôn bán ma túy. Khi người dân tố cáo thì Công an có tới và bắt bọn đó đi. Nhưng không hiểu sao, tháng sau bọn đó lại trở về hoạt động trở lại. Nhiều người thấy vậy không dám tố cáo bọn buôn bán ma túy nữa (gọi là xì ke), vì họ sợ bị trả thù. Thế nên, bây giờ bọn chúng lại lộng hành.

  Người ta nói Công an rất sợ tụi giang hồ, nên hợp tác với chúng là phải. Vì sao? Vì Công an bắt bọn chúng vào tù thì thế nào chúng cũng ra, mà chúng ra rồi thì Công an rất sợ bọn chúng trả thù vào gia đình mình. Thế nên mới hợp tác với bọn giang hồ đó.

  Còn nữa, chuyện này có thật, xảy ra với gia đình tôi. Tôi có đứa cháu mua chiếc xe Attila mới vào năm 2007. Một bữa đi về, vì trời mưa lớn quá nên cô bé phải dựng chiếc xe ở ngoài cửa, chưa dắt vào nhà vội. Hẽm của nhà đứa cháu là hẽm cụt, thuộc P22, Quận Bình Thạnh, không ai vào mà có thể không bị phát hiện. Nhưng ở phía cuối hẽm là nhà của bọn giang hồ (có thể gọi vậy). Khi xe bị mất, chúng tôi có lên Công an trình báo, một anh Công an gạ hỏi, khi tìm được thì phải cưa đôi. Vì anh ta chắc 100% biết kẻ nào lấy. Nghĩa là mình phải bỏ ra bằng 1 nửa chiếc Attila để chi cho Công an thì họ mới tìm. Lúc đó, người nhà chúng tôi quá bất ngờ nên cãi nhau với Công an vì thấy bất công quá. Công an phải giúp dân chứ sao là đòi chia đôi. Thế là anh Công an nổi nóng lên và không chịu đi tìm, cho dù sau đó chúng tôi có năn nỉ như thế nào đi nữa.

  Thế mới thấy, Công an không tốt đẹp như báo chí tuyên truyền. Hễ họ thấy cái gì có thể sờ mó được là họ sờ ngay. Ăn không được thì họ trốn liền, không kể đó là sinh mạng người dân hoặc nhiệm vụ của họ.

  Còn nữa, chắc chúng ta còn nhớ vụ Năm Cam. Dính vào Năm Cam toàn những tai to mặt lớn, như Bùi Quốc Huy (Giám đốc Công an TP. HCM) và các tai to bị phanh phui khác. Năm Cam định khai thêm 1 số quan chức cao cấp nữa thì đùng một cái bị đem ra xử bắn. Thật bất ngờ.

  Thế nên, bài viết trên có thể hoàn toàn tin được. Nên khi nói chính quyền này (của Đảng CSVN) là chính quyền Mafia cũng chính xác.