Mẹ Nấm - Hacker và trả lời từ Mẹ Nấm

 • Bởi Admin
  28/03/2010
  33 phản hồi

  Mẹ Nấm

  Tin tặc tiếp tục cho đăng tải những thông tin lồng ghép giữa thật và giả một cách ác ý trên trang web của mình, lần này là nhằm vào blogger Mẹ Nấm. Dưới đây là thư trả lời của Mẹ Nấm gửi tới nhóm tin tặc.

  Gửi các bạn nhân danh hacker,

  image001.jpg
  Blogger Mẹ Nấm

  Trước hết, xin chân thành cám ơn các bạn vì đã cho rằng "Tôi là người thực sự có tâm với đất nước" hơn ai hết.

  Câu này, cũng y chang như lời "những tử thần thực tử" đã làm việc với tôi hay nói. Đó là điểm chung tương đồng thứ nhất giữa các bạn và họ.

  Thứ hai, tôi muốn gửi đến các bạn một câu hỏi "Cách thể hiện lòng yêu nước nào mới là phù hợp ở cái xã hội trắng đen lẫn lộn mà tôi đang sống?" - Từ ngày tôi được trở về với cuộc sống đời thường sau những ngày bị giam giữ, những người đã bắt tôi có thật sự coi tôi là người vô tội hay không? Nếu có, tại sao họ từ chối cấp hộ chiếu cho tôi với một lý do vô cùng buồn cười??? Tội của tôi, tội duy nhất cho đến lúc này là : YÊU NƯỚC VÀ BÀY TỎ LÒNG YÊU NƯỚC THEO CÁCH CỦA CHÍNH MÌNH CHỨ KHÔNG CHỜ ĐỢI HAY TUÂN THỦ THEO BẤT KỲ MỘT PHONG TRÀO NÀO HẾT.

  Các bạn đã nhắc tôi chọn cách thể hiện lòng yêu nước để an toàn, thì tôi cũng xin nhắc lại cho các bạn nhớ rằng "PHƯƠNG CÁCH THỂ HIỆN LÒNG YÊU NƯỚC Ở NƠI TÔI ĐANG SỐNG CÒN TÙY THUỘC VÀO THỂ CHẾ"

  Thứ ba, tôi hoàn toàn không biết các bạn có ý định gì khi cho rằng tôi nhận tiền ủng hộ của Đảng Việt Tân. Điều này khiến tôi nhớ đến câu hỏi của một "tử thần thực tử" lúc làm việc với tôi: "Em có trình độ ngoại ngữ tốt, có khả năng giao tiếp xã hội, có trình độ về tin học..? Em có thể kiếm được một công việc tốt, hoàn toàn có thể lo cho bản thân và gia đình. Tại sao em phải làm những việc này???". Đây lại là một điểm tương đồng khác nữa giữa các bạn và họ :)

  Điều rõ ràng mà tôi nhận thấy qua profile của mình được đưa lên hôm nay, đó là các bạn đang rất sợ hãi vì xuất hiện của một đảng khác trong suy nghĩ của người dân. Cụ thể ở đây là: đảng Việt Tân. Hãy nhìn lại những gì mà đảng cộng sản Việt Nam đang làm với đất nước này, hẵng các bạn sẽ thấy không riêng gì đảng Việt Tân, mà tất cả những đảng khác, những nhóm người khác, chỉ thay mặt hơn 80 triệu dân Việt đang sống trong cảnh bị bưng bít thông tin nói lên tâm tư, nguyện vọng và chí khí của nòi giống con Rồng cháu Tiên mà thôi.

  Nguyên tắc phản đòn của một cuộc chơi là càng bưng bít, càng tạo ra chứng cứ giả để bôi xấu đối phương thì càng dễ đẩy người đọc đến gần phía đối phương hơn mà thôi, Mong là các bạn hãy nhớ lấy điều này.

  Thứ tư, việc tôi in áo và mặc áo phản đối dự án khai thác bauxite, khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa - Trường Sa, là của tôi, và nhóm Người Việt Yêu Nước. Không liên quan gì đến Việt Tân. Các bạn khẳng định thế là chủ quan, và thiếu công bằng đối với cá nhân tôi và nhóm Người Việt Yêu Nước. Thường thì những người sống và làm việc theo chỉ thị, họ luôn thắc mắc trước những việc làm tự phát của người khác, và các bạn dường như cũng thế???

  Thứ năm, là lời khuyên của tôi dành cho các bạn: thay vì cố loay hoay bôi đen lý lịch của người này, người kia, của tổ chức này, tổ chức kia. Các bạn hãy tự ngồi mà suy nghĩ như những người lớn để tìm ra phương cách thể hiện lòng yêu nước thật chín chắn cho mình. Đất nước này là của nhân dân Việt Nam, không ai có quyền phỉ báng lịch sử của dân tộc mình.

  "Tương lai rồi sẽ ra sao nếu chị không thức tỉnh?" - Xin thưa với các bạn, là tôi đã thức tỉnh, thức tỉnh từ rất lâu khi nhận ra rằng những gì mình được nghe, được học trong khoảng thời gian đến trường, chỉ toàn là dối trá.

  Nỗi sợ hãi lớn nhất của đời người là tù tội, và tôi đã bị dồn ép đến gần nỗi sợ hãi đó, chỉ vì tôi yêu nước. Đối diện được với nỗi sợ hãi đó, tức là tôi đã không còn sợ hãi. Các bạn và đồng bọn của các bạn nên biết điều này.

  Thêm một điều cần phải nhắc lại rằng: Tôi - một người trên 18 tuổi (tức đủ tuổi thành niên) - đầu óc bình thường (tức không thần kinh) - tôi có thể kiểm soát mọi hành vi, suy nghĩ và phát ngôn của mình chứ không để người ta giật dây, bắt hót như một con vẹt. Không ai có thể dụ dỗ tôi nói những điều sai trái, nếu những điều tôi nói và được hưởng ứng thì có lẽ là có rất nhiều người suy nghĩ như tôi, và một khi đã có rất nhiều người suy nghĩ như tôi, hẳn các bạn cần phải xem lại "tính đúng đắn trong nhận thức" mà các bạn đang bao biện.

  Tôi nghĩ: những người thực sự cần thức tỉnh ở đây, là những người đem biên giới, hải đảo của đất nước dâng vào tay giặc nhằm mưu cầu lợi ích và quyền lợi cho cá nhân họ kìa!

  Ai có tội? Lịch sử sẽ phán xét, không ai có quyền bôi đen và đi ngược lại với lịch sử.

  P/s: Đừng vì cái lợi của mình, mà nghĩ người khác cũng ham mê lợi danh như mình. Đang tiếc hùi hụi vì không được xem ảnh "phút thư giãn hiếm hoi" của mình. :D:D:D

  Mẹ Nấm

  Phụ Lục: Profile của blogger Mẹ Nấm do tin tặc xây dựng

  Mẹ Nấm tên thật là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, có lẽ trong số các blogger “bất đồng chính kiến” với chính quyền cộng sản, chị là người thực sự có tâm với đất nước nhất. Chúng tôi không nói nhiều về cuộc sống riêng tư cũng như các hoạt động của chị trước đây, vì các thông tin này đã tồn tại nhiều trên internet. Chúng tôi chỉ trình bày các thông tin về những hoạt động gần đây và hiện tại của chị. Hi vọng các thông tin này có thể thức tỉnh chị chọn cách thể hiện lòng yêu nước phù hợp và an toàn hơn với cá nhân và gia đình.

  Nhắc lại chuyện cũ, trước ngày lễ “quốc khánh” 2009, chị cùng các blogger khác phát động phong trào làm và phát tán các áo, mũ có khẩu hiệu chống dự án bauxite và khẳng định chủ quyền các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Theo chúng tôi, để bày tỏ chính kiến của mình có rất nhiều cách, không nhất thiết phải tập trung “biểu tình” kiểu như thế. Theo thiển ý của chúng tôi, nếu chỉ biểu tình trước lãnh sự, đại sứ quán “Tàu khựa” hoặc chỉ cần mặc áo, đội mũ có khẩu hiệu “Hoàng Sa, Trường Sa” mà bọn “Tùng của” trả lại các quần đảo mà chúng đã dùng vũ lực chiếm đoạt cho chúng ta thì có lẽ, toàn dân Việt Nam sẽ ủng hộ chứ không phải chỉ một nhóm người của chị. Cũng vì lý do này, mà chị đã bị an ninh cộng sản làm khó dễ suốt một tuần từ ngày 02/09 năm rồi.

  Vấn đề, làm sao cộng sản có thể biết rõ ràng các hoạt động của chị cũng như Bùi Thanh Hiếu, Đoan Trang, Lê Minh Phát,…? Sau khi chị buộc phải “đau xót” dừng viết blog Mẹ Nấm, chị đã làm gì? Đây cũng là lý do mà chúng tôi phải đưa chị lên trang tin này để hi vọng có thể thức tỉnh chị đừng để những thế lực khác lợi dụng với mưu đồ riêng của họ.

  Theo xác minh của chúng tôi, đứng đằng sau các đợt phát áo chống dự án bauxite, khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa và các đợt biểu tình chống “Tàu khựa” là “Đảng Việt Tân”. Lợi dụng sự yêu nước, vị tha của chị Như Quỳnh, bằng những lời ngon tiếng ngọt, một số “Đảng viên” phụ trách “Vụ Quốc Nội” của Việt Tân đã lân la làm quen với chị, tâng bốc các bài viết bày tỏ chính kiến trên blog của chị và mời chị hợp tác. Việt Tân đã hỗ trợ tiền bạc cho gia đình chị trong đợt lũ quét qua miền trung vừa rồi và mua laptop gửi về cho chị để tiện bề “tác nghiệp” cũng như hứa hẹn mang về cho chị giải “Hellman / Hammett 2010”.

  Và với những “viên đạn bọc đường như thế”, sau khi dừng blog Mẹ Nấm, chị tiếp tục viết bài cho Việt Tân với bút danh “Kim Châm” với chức danh: “Phóng viên Radio Chân Trời Mới tại Hà Nội”. Các bạn có thể tìm các bài viết của chị trên website của “Đảng” này. Như đã viết trong kỳ trước, chúng tôi không nói nhiều về Việt Tân tại trang tin này mà “để dành” cho một trang tin khác về nội tình của các đảng phái chính trị Việt Nam.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  33 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=mybbcvn]Vấn đề là ở chỗ, Mẹ Nâm, tương tự nhiều BĐCK sau khi hô khẩu hiệu "Hoàng Sa, Trường Sa là của VN", chả còn cái gì tử tế hơn cả. Không thấy lao động gì, ko biết đóng thuế được bao nhiêu mà gọi là giúp cho đất nước, yêu nước thực sự là "bằng mồm"?
  Ví dụ điển hình: Điếu Cày một mặt "yêu nước" bằng khẩu hiệu, nhưng lại trốn thuế (tội này ko cãi vào đâu được). Trong khi đó, VN phải ký hợp đồng vài tỉ USD để mua vũ khí trên biển để tăng cường bảo vệ chủ quyền. Có phải như thế, là chỉ yêu nước bằng mồm không? Nếu tất cả mọi người "yêu nước" kiểu đó, lại trốn đóng thuế, nhà nước lấy đâu tiền mua vũ khí? Thì làm sao lấy đối trọng mà đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa, chưa kể là nếu phải đánh nhau nữa.

  Tui đây, tự hào đóng 20% thuế thu nhập hàng năm cho nhà nước, rất đầy đủ (thực ra là bị công ty trừ nghiến ngay khi lãnh lương). Tuy không nhiều nhưng chắc là nhiều người như tôi cũng đỡ được ít xăng dầu cho cái tàu ngầm. Tôi có cần "yêu nước" bằng mồm kiểu kia không?[/quote]

  Trích từ "Suy ngẫm" của DL :

  Đcm, đến tiền nhân đạo ủng hộ bão lụt còn bị xâu vào cắn đớp bỏ mẹ nữa là tiền thuế. Có cần thiết ví dụ chứng minh không?
  Đóng thuế thì đúng, nhưng đóng cho các ANH hút hít thì đóng cái quặc!

  — Thành viên Sleepy, Tathy

  Phản hồi: 

  Đ/c mybbcvn phát biểu như người nói từ cõi trên í, chỉ thấy lên lớp cho mọi người về nghĩa vụ công dân, về đạo đức, về đóng góp cho Tổ Quốc... các loại. Rao giảng như thế nhưng lại quên nói về nghĩa vụ làm quan của đủ loại quan tham bất tài đang làm xã hội nghèo đi khủng khiếp, đến mức đang phải bán dần tài nguyên của con cháu đi để xài, để lảng phí và để đút túi. Dăm ba cái tàu ngầm và tiền đổ xăng cho chúng là bao nhiêu phần trăm so với số tiền xã hội đã bị thất thoát đ/c nhỉ? Một cú đánh bài đã triệu đô, một báo cáo kiểm toán về Vinashin đã thất thoát dăm ngàn tỉ...

  mybbcvn nhìn vào người dân nào đang thắc mắc hay lên tiếng về HS-TS cũng thấy âm mưu xấu xa, rác rưỡi - trừ mình ra!!!

  Phản hồi: 

  [quote=mybbcvn]Vấn đề là ở chỗ, Mẹ Nâm, tương tự nhiều BĐCK sau khi hô khẩu hiệu "Hoàng Sa, Trường Sa là của VN", chả còn cái gì tử tế hơn cả. Không thấy lao động gì, ko biết đóng thuế được bao nhiêu mà gọi là giúp cho đất nước, yêu nước thực sự là "bằng mồm"?
  Ví dụ điển hình: Điếu Cày một mặt "yêu nước" bằng khẩu hiệu, nhưng lại trốn thuế (tội này ko cãi vào đâu được). Trong khi đó, VN phải ký hợp đồng vài tỉ USD để mua vũ khí trên biển để tăng cường bảo vệ chủ quyền. Có phải như thế, là chỉ yêu nước bằng mồm không? Nếu tất cả mọi người "yêu nước" kiểu đó, lại trốn đóng thuế, nhà nước lấy đâu tiền mua vũ khí? Thì làm sao lấy đối trọng mà đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa, chưa kể là nếu phải đánh nhau nữa.

  Tui đây, tự hào đóng 20% thuế thu nhập hàng năm cho nhà nước, rất đầy đủ (thực ra là bị công ty trừ nghiến ngay khi lãnh lương). Tuy không nhiều nhưng chắc là nhiều người như tôi cũng đỡ được ít xăng dầu cho cái tàu ngầm. Tôi có cần "yêu nước" bằng mồm kiểu kia không?[/quote]

  TKV lãng phí mỗi năm 5.000 tỷ đồng?
  http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=150&page=4

  Việc đóng thuế thu nhập cá nhân là trách nhiệm của mỗi công dân

  Tuy nhiên những cái lãng phí do chính nhà nước và các tập đoàn gây ra còn gây thiệt hại cho ngân sách quốc gia nhiều hơn :
  - phải quản lý chặt chẽ để tránh bất tài, tham nhũng
  - thay đổi tư duy : thi đua thành tích => làm láo báo cáo hay
  - cải tổ hành chánh : chỉ giữ lại ủy ban nhân dân và dẹp bỏ các văn phòng chị bộ, đảng bộ
  - ...

  Phản hồi: 

  [quote="mybbcvn"]Tui đây, tự hào đóng 20% thuế thu nhập hàng năm cho nhà nước, rất đầy đủ (thực ra là bị công ty trừ nghiến ngay khi lãnh lương).[/quote]

  Chỗ này nghe mâu thuẫn ghê! vừa "tự hào" xong là "bị công ty trừ nghiến". Có bác nào bị "nghiến" mất cái... gì gì đó rồi thấy tự hào ko nhỉ? hé hé hé!

  Yourbbcvn.

  Phản hồi: 

  [quote=Admin][quote=mybbcvn]Vấn đề là ở chỗ, Mẹ Nâm, tương tự nhiều BĐCK sau khi hô khẩu hiệu "Hoàng Sa, Trường Sa là của VN", chả còn cái gì tử tế hơn cả. Không thấy lao động gì, ko biết đóng thuế được bao nhiêu mà gọi là giúp cho đất nước, yêu nước thực sự là "bằng mồm"?
  Ví dụ điển hình: Điếu Cày một mặt "yêu nước" bằng khẩu hiệu, nhưng lại trốn thuế (tội này ko cãi vào đâu được). Trong khi đó, VN phải ký hợp đồng vài tỉ USD để mua vũ khí trên biển để tăng cường bảo vệ chủ quyền. Có phải như thế, là chỉ yêu nước bằng mồm không? Nếu tất cả mọi người "yêu nước" kiểu đó, lại trốn đóng thuế, nhà nước lấy đâu tiền mua vũ khí? Thì làm sao lấy đối trọng mà đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa, chưa kể là nếu phải đánh nhau nữa.

  Tui đây, tự hào đóng 20% thuế thu nhập hàng năm cho nhà nước, rất đầy đủ (thực ra là bị công ty trừ nghiến ngay khi lãnh lương). Tuy không nhiều nhưng chắc là nhiều người như tôi cũng đỡ được ít xăng dầu cho cái tàu ngầm. Tôi có cần "yêu nước" bằng mồm kiểu kia không?[/quote]

  Bác Điếu Cày có điều khoản trong hợp đồng là người thuê nhà có trách nhiệm phải trả thuế. Nhưng phía công an họ không chấp nhận lập luận đó:

  Hình sự hoá vụ việc?

  Truyền thông trong nước loan tin vợ chồng ông Nguyễn Văn Hải đã hợp đồng cho thuê nhà từ năm 1999 tới nay và số thuế lẽ ra phải đóng là 400 triệu đồng.

  Từ góc độ chuyên môn, luật sư Lê Công Định thuộc Đoàn Luật Sư TP Hồ Chí Minh đánh giá về các cáo buộc đối với thân chủ của mình:

  "Các chứng cứ rất yếu, chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Các chứng cứ rất sơ sài, chủ yếu là để buộc tội, không khách quan, phần nhiều dựa vào lời khai của những người thuê nhà trước đây."

  "Khi đọc hồ sơ, tôi thấy rất rõ là trong việc triệu tập lấy lời khai của những người thuê nhà, không loại trừ khả năng những người đó bị áp đặt là phải khai trước như vậy."

  "Theo hợp đồng, anh Hải lẽ ra phải đóng thuế nhưng hai bên đã thoả thuận giao cho bên thuê nhà nộp thuế. Cho nên ở đây không có hành động gian dối trốn thuế. Nếu có thì chỉ có thể buộc một lỗi rất nhỏ, một lỗi vô ý. Đó là anh Hải đã không đốc thúc bên thuê đi đóng thuế thôi."

  Nguồn: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/09/080909_bloggerdieu...

  Như vậy bác Điếu Cày không trốn thuế, mà người thuê nhà đã trốn thuế. Nhưng người trốn không đi tù, người quên nhắc nhở lại vào thay :D Đính chính lại giúp bác Mybbcvn một chút![/quote]

  Ông Hải (bác Điếu Cày ?) cho thuê nhà tức là có lợi tức thu nhập rõ ràng (có hợp đồng) cho nên không thể trốn thuế được

  Tôi cũng tin là bác Điếu Cày không trốn thuế bởi nó logic hơn là trốn thuế trừ phi bác ấy không logic với chính mình.

  Theo tôi hợp đồng của anh Hải cần phải sửa lại cho chắc chắn hơn bởi lẽ :
  - trong hồ sơ này, sở thuế chỉ biết bác Điếu Cày mà không cần biết người thuê nhà.
  - vả lại người thuê nhà nộp thuế tức là bác Điếu Cày lại có thêm thu nhập này nữa

  Để tránh rắc rối thì thuế của ai, người đó đóng trực tiếp
  Bác Điếu Cày cứ lấy tiền nhà cao hơn rồi tự đóng thuế như vậy tránh rắc rối với sở thuế và khỏi phải kiểm soát coi người thuê đã đóng thuế cho mình hay chưa.

  Phản hồi: 

  [quote=mybbcvn]Vấn đề là ở chỗ, Mẹ Nâm, tương tự nhiều BĐCK sau khi hô khẩu hiệu "Hoàng Sa, Trường Sa là của VN", chả còn cái gì tử tế hơn cả. Không thấy lao động gì, ko biết đóng thuế được bao nhiêu mà gọi là giúp cho đất nước, yêu nước thực sự là "bằng mồm"?
  Ví dụ điển hình: Điếu Cày một mặt "yêu nước" bằng khẩu hiệu, nhưng lại trốn thuế (tội này ko cãi vào đâu được). Trong khi đó, VN phải ký hợp đồng vài tỉ USD để mua vũ khí trên biển để tăng cường bảo vệ chủ quyền. Có phải như thế, là chỉ yêu nước bằng mồm không? Nếu tất cả mọi người "yêu nước" kiểu đó, lại trốn đóng thuế, nhà nước lấy đâu tiền mua vũ khí? Thì làm sao lấy đối trọng mà đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa, chưa kể là nếu phải đánh nhau nữa.

  Tui đây, tự hào đóng 20% thuế thu nhập hàng năm cho nhà nước, rất đầy đủ (thực ra là bị công ty trừ nghiến ngay khi lãnh lương). Tuy không nhiều nhưng chắc là nhiều người như tôi cũng đỡ được ít xăng dầu cho cái tàu ngầm. Tôi có cần "yêu nước" bằng mồm kiểu kia không?[/quote]

  Bác Điếu Cày có điều khoản trong hợp đồng là người thuê nhà có trách nhiệm phải trả thuế. Nhưng phía công an họ không chấp nhận lập luận đó:

  Hình sự hoá vụ việc?

  Truyền thông trong nước loan tin vợ chồng ông Nguyễn Văn Hải đã hợp đồng cho thuê nhà từ năm 1999 tới nay và số thuế lẽ ra phải đóng là 400 triệu đồng.

  Từ góc độ chuyên môn, luật sư Lê Công Định thuộc Đoàn Luật Sư TP Hồ Chí Minh đánh giá về các cáo buộc đối với thân chủ của mình:

  "Các chứng cứ rất yếu, chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Các chứng cứ rất sơ sài, chủ yếu là để buộc tội, không khách quan, phần nhiều dựa vào lời khai của những người thuê nhà trước đây."

  "Khi đọc hồ sơ, tôi thấy rất rõ là trong việc triệu tập lấy lời khai của những người thuê nhà, không loại trừ khả năng những người đó bị áp đặt là phải khai trước như vậy."

  "Theo hợp đồng, anh Hải lẽ ra phải đóng thuế nhưng hai bên đã thoả thuận giao cho bên thuê nhà nộp thuế. Cho nên ở đây không có hành động gian dối trốn thuế. Nếu có thì chỉ có thể buộc một lỗi rất nhỏ, một lỗi vô ý. Đó là anh Hải đã không đốc thúc bên thuê đi đóng thuế thôi."

  Nguồn: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/09/080909_bloggerdieu...

  Như vậy bác Điếu Cày không trốn thuế, mà người thuê nhà đã trốn thuế. Nhưng người trốn không đi tù, người quên nhắc nhở lại vào thay :D Đính chính lại giúp bác Mybbcvn một chút!

  Phản hồi: 

  [quote=mybbcvn]Vấn đề là ở chỗ, Mẹ Nâm, tương tự nhiều BĐCK sau khi hô khẩu hiệu "Hoàng Sa, Trường Sa là của VN", chả còn cái gì tử tế hơn cả. Không thấy lao động gì, ko biết đóng thuế được bao nhiêu mà gọi là giúp cho đất nước, yêu nước thực sự là "bằng mồm"?
  Ví dụ điển hình: Điếu Cày một mặt "yêu nước" bằng khẩu hiệu, nhưng lại trốn thuế (tội này ko cãi vào đâu được). Trong khi đó, VN phải ký hợp đồng vài tỉ USD để mua vũ khí trên biển để tăng cường bảo vệ chủ quyền. Có phải như thế, là chỉ yêu nước bằng mồm không? Nếu tất cả mọi người "yêu nước" kiểu đó, lại trốn đóng thuế, nhà nước lấy đâu tiền mua vũ khí? Thì làm sao lấy đối trọng mà đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa, chưa kể là nếu phải đánh nhau nữa.

  Tui đây, tự hào đóng 20% thuế thu nhập hàng năm cho nhà nước, rất đầy đủ (thực ra là bị công ty trừ nghiến ngay khi lãnh lương). Tuy không nhiều nhưng chắc là nhiều người như tôi cũng đỡ được ít xăng dầu cho cái tàu ngầm. Tôi có cần "yêu nước" bằng mồm kiểu kia không?[/quote]

  mybbcvn đóng đủ thuế thì tốt thôi

  Đóng thuế là nghĩa vụ của mỗi công dân có thu nhập và của mỗi công ty.
  Công ty trừ nghiến ngay khi lãnh lương là đúng rồi và cuối năm sở thuế tính lại mức thu nhập chung của gia đình và có thể trả lại hoặc bắt đóng thêm

  Việc bác Điếu Cày có trốn thuế hay không thì tôi không biết. Hơn nữa việc này chỉ có sở thuế mới biết chứ làm sao mybbcvn biết được.
  Mức thu nhập và đóng thuế là chuyện riêng tư của mỗi người. Ai không hoặc đóng thuế thiếu thì sở thuế sẽ sờ gáy và có thể ra tòa.
  Tuy nhiên việc thuế má không khẳng định được là yêu nước hay không.
  Nó chỉ nói lên là có phạm luật hay không mà thôi

  Việc kiểm tra chặt chẽ, tạo điều kiện cho dân khai thuế đúng và dễ dàng, đóng thuế công bằng, phù hợp với đời sống là nghĩa vụ của nhà nước

  Như vậy việc thuế má là trách nhiệm của cả hai bên. Nếu một bên làm sai, có thể là trách nhiệm liên đới cả hai bên.

  Luật pháp VN sơ hở, nhiều kẻ biết lách luật trở nên giàu sụ (cổ phiếu, nhà đất, khai thác rừng) mà chẳng đóng thuế bao nhiêu gây bất công xã hội !

  Ở VN, tham nhũng nặng nề và phổ biến, nhà nước có đánh thuế được không ? Như vậy trách nhiệm thuộc về ai khi cơ cấu tổ chức hành chánh nặng nề, không hợp lý. Tổ chức đảng lại song song và ở trên tổ chức chính quyền gây lãng phí rất lớn ...

  Phản hồi: 

  [quote=mybbcvn]
  Tuy không nhiều nhưng chắc là nhiều người như tôi cũng đỡ được ít xăng dầu cho cái tàu ngầm. Tôi có cần "yêu nước" bằng mồm kiểu kia không?
  [/quote]

  Thưa bác,

  Chắc bác quá lời ạ. Em không dám coi thường, nhưng em không chắc bác hiểu rõ vấn đề thuế má. Em chỉ nói một điều đơn giản rằng những người như mẹ Nấm mua một mớ rau, một quả trứng, một lít xăng đều đang đóng thuế cho nhà nước rồi đó bác ạ. Đừng lấy đồng tiền ra để đo lòng yêu nước vì như thế 20% gì gì đó của bác không so sánh được với bác Đỗ Mười trong vụ tiền Hàn Quốc trước đây hay các đại gia phá rừng đấu giá tranh ảnh "giúp người nghèo" thời nay đâu. Bác hiểu rõ họ lấy tiền đó ở đâu để... đóng góp cho xã hội chứ?

  Nếu bác không thể tự dùng google, em sẽ tìm giúp bác những bài viết trình bày về nỗi khổ của người dân bình thường kinh doanh nhỏ khi đi đóng thuế. Muốn làm nghĩa vụ công dân cũng không đơn giản bác ạ, vì có những thế lực sinh ra là để hành người khác. Còn nói về trốn thuế, bác có muốn em chỉ ra một đống tội trốn thuế của bác ngay bây giờ không? Có những xã hội mà con người sống trong đó [B]đương nhiên đã là tội phạm bác ạ[/B], để khi cần, nhà cầm quyền có thể đập chết họ như đập một con bọ ghẻ, thân bại danh liệt, tài sản "sung công" (sic). Nói ít hiểu nhiều.

  Phản hồi: 

  Vấn đề là ở chỗ, Mẹ Nâm, tương tự nhiều BĐCK sau khi hô khẩu hiệu "Hoàng Sa, Trường Sa là của VN", chả còn cái gì tử tế hơn cả. Không thấy lao động gì, ko biết đóng thuế được bao nhiêu mà gọi là giúp cho đất nước, yêu nước thực sự là "bằng mồm"?
  Ví dụ điển hình: Điếu Cày một mặt "yêu nước" bằng khẩu hiệu, nhưng lại trốn thuế (tội này ko cãi vào đâu được). Trong khi đó, VN phải ký hợp đồng vài tỉ USD để mua vũ khí trên biển để tăng cường bảo vệ chủ quyền. Có phải như thế, là chỉ yêu nước bằng mồm không? Nếu tất cả mọi người "yêu nước" kiểu đó, lại trốn đóng thuế, nhà nước lấy đâu tiền mua vũ khí? Thì làm sao lấy đối trọng mà đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa, chưa kể là nếu phải đánh nhau nữa.

  Tui đây, tự hào đóng 20% thuế thu nhập hàng năm cho nhà nước, rất đầy đủ (thực ra là bị công ty trừ nghiến ngay khi lãnh lương). Tuy không nhiều nhưng chắc là nhiều người như tôi cũng đỡ được ít xăng dầu cho cái tàu ngầm. Tôi có cần "yêu nước" bằng mồm kiểu kia không?

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]

  Các bác,

  Theo tôi :

  Ở vào thời điểm 199x, 2000, 2001, internet chưa thịnh hành cho lắm
  Tại VN internet chỉ mới bắt đầu có khoảng 1998-1999 gì đó
  Tôi nhớ là hồi đó phải ra một cửa hàng bán và sửa PC để truy cập internet và cũng chưa có nhiều
  Khoảng 2003-2004 mới có nhiều internet shop ở Hà Nôi, Saigon
  Các thành phố lớn mà còn vậy thì ở các thị xã nhỏ còn ít phương tiện truy cập internet
  Ở giai đoạn này internet còn chậm, giá thành các PC desktop còn cao. Và giá các PC laptop thì không dám mơ đến (những người bình dân như tôi)

  " thập kỷ 1980 cũng đã có sự đụng độ tới mức người ta đã tính tới việc có thể động viên thanh niên nhập ngũ để chiến đấu bảo vệ Trường Sa "

  Vào khoảng 86-88 gì đó, Trung cộng uy hiếp Côn Đảo và đánh chiếm một số đảo Trường Sa. VN cũng chuẩn bị ráo riết để đánh trả bọn xâm lực này. Có lẽ là hợp lòng dân chăng ?
  Lúc này làm gì có 16 chữ vàng theo kiểu nịnh bợ "quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam là không ngừng củng cố, phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt" (Diễn đàn Nhân dân Việt-Trung lần thứ nhất chiều 2/4, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm).
  ...
  [/quote]

  Chính quyền VN bắt đầu có biện pháp xiết chặt kiểm soát vùng biển đông đối với tàu lạ :

  Nguồn : http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=520

  Tuy trễ và hải quân còn yếu, nhưng hỵ vọng bảo vệ được ngư dân, tài nguyên và chủ quyền

  Phải quốc tế hóa vấn đề, tranh thủ đồng minh và có hành động cụ thể mềm dẻo nhưng cương quyết

  jboss

  Phản hồi: 

  [quote=mybbcvn]Các bác có thể mang đặc điểm của Mẹ Nấm, đang hùng dũng đi biểu tình, mặc áo "yêu nước", hoặc là phản đối Bauxite.
  Các bác sẽ thấy, đó có sự đồng lòng, đồng chí, đồng phương hướng với rất nhiều các BDCK khác. Cứ như thể họ đang được chỉ huy và do 1 nhạc trưởng điều phối.
  Câu hỏi đặt ra, tại sao điều này không diễn ra trước đây? Hoàng Sa đã mất từ năm 1974, thập kỷ 1980 cũng đã có sự đụng độ tới mức người ta đã tính tới việc có thể động viên thanh niên nhập ngũ để chiến đấu bảo vệ Trường Sa. Việc đó, ngay trong thông tin lề phải cũng đã có, đã biết.
  Tại sao Mẹ Nấm (và nhiều BĐCK khác), không biểu lộ yêu nước năm 199x, 2000, 2004, mà phải đợi tới năm 2008?

  Các bác cứ để ý mà xem, các vị ở IDS, xét ở 1 khía cạnh nào đó, cũng bất đồng quan điểm (cũng khá gay gắt) với nhà nước, ĐCS, cũng phỉ nhổ vào mặt ĐCS sau vụ giải tán IDS. Nhưng tiệt là các vị đó không thể hiện là "yêu nước", không "Trường Sa, Hoàng Sa là của VN", rồi phản đối khai thác Bauxite... Toàn thấy các bác ấy chủ kiến về: chống tham nhũng, cảnh báo nguy cơ nợ nước ngoài, phản biện về các thứ an sinh XH, y tế, rồi cả việc bác A nói thẳng rằng doanh nghiệp nhà nước làm ăn kém hiệu quả, làm sao mà đầu tàu kinh tế được...

  Đó, sự khác nhau đường hướng của các loại BĐCK, mà ở đó, đạo đức, tài năng 2 loại đó có thể biết chắc bên nào đáng trọng, đáng kính rồi. Loại còn lại, nếu ko làm vì tiền, thì chắc cũng ... ngu.[/quote]

  mybbcvn cứ suy diễn tào lao và vu khống

  Theo báo điện tử, phát hành tại VN :

  1) Chính quyền VN : Thứ bảy, 03/04/2010
  Tiếp thân mật các đại biểu tham dự Diễn đàn Nhân dân Việt-Trung lần thứ nhất chiều 2/4, Phó Thủ tướng khẳng định mong muốn và quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam là không ngừng củng cố, phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt.

  http://vitinfo.com.vn/Muctin/Xahoi/CTXH/LA74959/default.htm

  2) Thứ hai, 05/04/2010, Bước đi nham hiểm mới của Trung Quốc tại Hoàng Sa :

  http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quansu/THSK/LA74990/default.htm

  Nếu báo vitinfo viết đúng về "Bước đi nham hiểm mới của Trung Quốc" thì "phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt" là giả dối với dân

  Phản hồi: 

  [quote=mybbcvn]Các bác có thể mang đặc điểm của Mẹ Nấm, đang hùng dũng đi biểu tình, mặc áo "yêu nước", hoặc là phản đối Bauxite.
  Các bác sẽ thấy, đó có sự đồng lòng, đồng chí, đồng phương hướng với rất nhiều các BDCK khác. Cứ như thể họ đang được chỉ huy và do 1 nhạc trưởng điều phối.
  Câu hỏi đặt ra, tại sao điều này không diễn ra trước đây? Hoàng Sa đã mất từ năm 1974, thập kỷ 1980 cũng đã có sự đụng độ tới mức người ta đã tính tới việc có thể động viên thanh niên nhập ngũ để chiến đấu bảo vệ Trường Sa. Việc đó, ngay trong thông tin lề phải cũng đã có, đã biết.
  Tại sao Mẹ Nấm (và nhiều BĐCK khác), không biểu lộ yêu nước năm 199x, 2000, 2004, mà phải đợi tới năm 2008?

  Các bác cứ để ý mà xem, các vị ở IDS, xét ở 1 khía cạnh nào đó, cũng bất đồng quan điểm (cũng khá gay gắt) với nhà nước, ĐCS, cũng phỉ nhổ vào mặt ĐCS sau vụ giải tán IDS. Nhưng tiệt là các vị đó không thể hiện là "yêu nước", không "Trường Sa, Hoàng Sa là của VN", rồi phản đối khai thác Bauxite... Toàn thấy các bác ấy chủ kiến về: chống tham nhũng, cảnh báo nguy cơ nợ nước ngoài, phản biện về các thứ an sinh XH, y tế, rồi cả việc bác A nói thẳng rằng doanh nghiệp nhà nước làm ăn kém hiệu quả, làm sao mà đầu tàu kinh tế được...

  Đó, sự khác nhau đường hướng của các loại BĐCK, mà ở đó, đạo đức, tài năng 2 loại đó có thể biết chắc bên nào đáng trọng, đáng kính rồi. Loại còn lại, nếu ko làm vì tiền, thì chắc cũng ... ngu.[/quote]

  Các bác,

  Theo tôi :

  Ở vào thời điểm 199x, 2000, 2001, internet chưa thịnh hành cho lắm
  Tại VN internet chỉ mới bắt đầu có khoảng 1998-1999 gì đó
  Tôi nhớ là hồi đó phải ra một cửa hàng bán và sửa PC để truy cập internet và cũng chưa có nhiều
  Khoảng 2003-2004 mới có nhiều internet shop ở Hà Nôi, Saigon
  Các thành phố lớn mà còn vậy thì ở các thị xã nhỏ còn ít phương tiện truy cập internet
  Ở giai đoạn này internet còn chậm, giá thành các PC desktop còn cao. Và giá các PC laptop thì không dám mơ đến (những người bình dân như tôi)

  " thập kỷ 1980 cũng đã có sự đụng độ tới mức người ta đã tính tới việc có thể động viên thanh niên nhập ngũ để chiến đấu bảo vệ Trường Sa "

  Vào khoảng 86-88 gì đó, Trung cộng uy hiếp Côn Đảo và đánh chiếm một số đảo Trường Sa. VN cũng chuẩn bị ráo riết để đánh trả bọn xâm lực này. Có lẽ là hợp lòng dân chăng ?
  Lúc này làm gì có 16 chữ vàng theo kiểu nịnh bợ "quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam là không ngừng củng cố, phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt" (Diễn đàn Nhân dân Việt-Trung lần thứ nhất chiều 2/4, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm).

  " Tại sao Mẹ Nấm (và nhiều BĐCK khác), không biểu lộ yêu nước năm 199x, 2000, 2004, mà phải đợi tới năm 2008? "

  - Mẹ Nấm, sanh năm 1979 (??), 1999x hãy còn nhí lắm
  - Tôi đoán : Phải đợi đến sau 2004 khi Mẹ Nấm trưởng thành hơn, internet phổ cập hơn, PC giá bình dân hơn, và các nhu liệu (software) để tạo các blog cũng phổ biến hơn
  - Có lẽ câu này "hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt", HS-TS, bauxite, thuê rừng dài hạn, Mekong bị mất nước do đập bên TQ, ngư dân VN bị TQ đánh đập và đòi tiền chuộc, ... đã làm nhiều người biểu lộ lòng yêu nước

  mybbcvn "Loại còn lại, nếu ko làm vì tiền, thì chắc cũng ... ngu."
  Lại thích vu khống cá nhân và chụp mũ !
  BBC của VN quả có nhiều khả năng suy diễn lung tung

  Ts Nguyễn Quang A (của IDS giải thể) có nêu lên quan điểm về việc khai thác bauxite : Ô nhiễm nặng nề, kinh tế không có lợi

  Nguồn 6/04/2009 : http://www.danlentieng.net/spip.php?article4414

  Phản hồi: 

  Các bác có thể mang đặc điểm của Mẹ Nấm, đang hùng dũng đi biểu tình, mặc áo "yêu nước", hoặc là phản đối Bauxite.
  Các bác sẽ thấy, đó có sự đồng lòng, đồng chí, đồng phương hướng với rất nhiều các BDCK khác. Cứ như thể họ đang được chỉ huy và do 1 nhạc trưởng điều phối.
  Câu hỏi đặt ra, tại sao điều này không diễn ra trước đây? Hoàng Sa đã mất từ năm 1974, thập kỷ 1980 cũng đã có sự đụng độ tới mức người ta đã tính tới việc có thể động viên thanh niên nhập ngũ để chiến đấu bảo vệ Trường Sa. Việc đó, ngay trong thông tin lề phải cũng đã có, đã biết.
  Tại sao Mẹ Nấm (và nhiều BĐCK khác), không biểu lộ yêu nước năm 199x, 2000, 2004, mà phải đợi tới năm 2008?

  Các bác cứ để ý mà xem, các vị ở IDS, xét ở 1 khía cạnh nào đó, cũng bất đồng quan điểm (cũng khá gay gắt) với nhà nước, ĐCS, cũng phỉ nhổ vào mặt ĐCS sau vụ giải tán IDS. Nhưng tiệt là các vị đó không thể hiện là "yêu nước", không "Trường Sa, Hoàng Sa là của VN", rồi phản đối khai thác Bauxite... Toàn thấy các bác ấy chủ kiến về: chống tham nhũng, cảnh báo nguy cơ nợ nước ngoài, phản biện về các thứ an sinh XH, y tế, rồi cả việc bác A nói thẳng rằng doanh nghiệp nhà nước làm ăn kém hiệu quả, làm sao mà đầu tàu kinh tế được...

  Đó, sự khác nhau đường hướng của các loại BĐCK, mà ở đó, đạo đức, tài năng 2 loại đó có thể biết chắc bên nào đáng trọng, đáng kính rồi. Loại còn lại, nếu ko làm vì tiền, thì chắc cũng ... ngu.

  Phản hồi: 

  [quote=mybbcvn]Mẹ Nấm là điển hình của 1 trong những người bất đồng chính kiến, yêu nước (hay tỏ ra yêu nước) nhưng thiếu khả năng phân tích và hiểu được những gì cơ bản của chính trị, XH. Người ta có thể yêu nước, bằng nhiều cách, cơ bản nhất ví dụ lao động làm ra của cải vật chất nuôi được bản thân và gia đình (giảm gánh nặng cho XH), là công dân tốt, đóng thuế đầy đủ... Cao hơn thì là đóng góp cho đất nước bằng chuyên môn, hiểu biết nghề nghiệp tốt nhất của mình. Ko rõ chị đã làm được những điều cơ bản hay chưa?
  Còn hành động biểu tình, gây sự với TQ, phản đối bauxite (trong khi ko biết có hiếu bauxite là cái gì, để làm gì), tất cả hành động yêu nước đó đều có ai đó mớm cho, bày cách cho, bản nhân ko nghĩ ra được tại sao phải làm vậy và hậu quả (đối với XH) nó ra sao. Y chang như Trương Thái Du đã nói, chỉ biết phản đối mà không biết phản biện, mà sự phản đối đó .. do người ta mớm.
  Chị công khai ủng hộ Việt Tân, và VT đền đáp bằng cách giúp chị điều kiện kinh tế để 'ủng hộ' phong trào tốt hơn, nói trắng ra là trả ơn hay trả công, chị chỉ là công cụ thực thi.
  Vài điều nhắn nhủ, cũng ko hi vọng là chị có thể hiểu nổi đâu.[/quote]

  Hi hi, dân VN gây sự với TQ , sau khi TQ đã nhỏ nhẹ xin lại toàn bộ biển Đông, năn nỉ xin ngư dân ở miền Trung đừng đánh cá ở vùng biển Hoàng Sa, nơi đã nuôi sống hàng triệu người dân Việt Nam từ bao thế kỹ nay...

  Ừa, bọn dân Việt lành không chịu lại đi "gây sự với TQ" làm quái gì? Không có cá tôm của biển Đông thì ăn tôm cá tép sông Cửu Long cũng được...Á à, nhưng không được! Sông Cửu Long cũng được nước TQ xin được đóng cổng lại để giữ nước tưới ruộng cho những anh em TQ đang chết khát + phát điện cho nhà máy của người anh em TQ đang thiếu năng lượng cho những nhà máy của họ.

  Mới mấy hôm thôi, TQ lại nhã nhặn "tạm giữ" thuyền của ngư dân ta chỉ vì họ đã năn nỉ xuống nước ngư dân ta đừng đánh cá ở biển Đông nữa, nhưng hình như ngư dân ta hơi bị điếc thì phải???

  unknown

  Phản hồi: 

  Hoan hô Công Huân với tinh thần tôn trọng sự khác biệt đã đăng những phản hồi từ nhiều góc nhìn khác nhau. Có vậy tôi mới thấy được rõ hơn màu đen và màu trắng của sự việc.

  Những kẻ như mybbcvn theo tôi là đáng thương chớ chẳng phải đáng ghét. Họ đang giúp cho mọi người thấy rõ hơn cái ngây ngô và tội nghiệp của những kẻ không hiểu nổi thế nào là tình người, thế nào là đạo đức, thế nào là phải trái.

  Càng nhiều những phản biện như dạng mybbcvn càng tốt để mọi người thấy rõ hơn một số người nào đó đang sống ở xã hội VN có khả năng tư duy, có niềm tin và có nền tảng đạo đức như thế nào.

  Phản hồi: 

  Tất cả cá nhân hoặc cơ quan tư pháp nào sử dụng các thông tin của bọn hacker này để làm hại người khác đều bị coi là đồng lõa với chúng và sẽ bị truy tố theo luật pháp quốc tế.

  Mẹ Nấm đã biết rõ là cô đang ở phía chính nghĩa, trong khi những kẻ đã bắt cô, gây khó dễ cho cô và bọn bôi nhọ cô đang ở phía phi nghĩa và sẽ bị lịch sử lên án. Bản tố cáo của cô nhằm vào cho cả hai đối tượng: những kẻ nhân danh pháp luật và những kẻ nấp sau đó.

  Nguyễn Việt

  Phản hồi: 

  [quote="mybbcvn"]Còn hành động biểu tình, gây sự với TQ, phản đối bauxite (trong khi ko biết có hiếu bauxite là cái gì, để làm gì), tất cả hành động yêu nước đó đều có ai đó mớm cho, bày cách cho, bản nhân ko nghĩ ra được tại sao phải làm vậy và hậu quả (đối với XH) nó ra sao.[/quote]

  Thế theo bạn các người ký tên trong trang bauxitevn.innfo và kể cả tướng Võ Nguyên Giáp họ không biết bauxite là cái gì và để làm gì sao nên họ mới lên tiếng phản đối? Vậy thì tôi đề nghị bạn nên vào trang đó mà giải thích cho họ biết thái độ sai lầm của họ với. Xin hỏi tướng VNG, thế lực thù địch phản động nào đã mớm cho ông thế?

  Phản hồi: 

  Thật xấu hổ và tủi nhục cho lũ người ngu si chẳng biết phải trái chỉ biết cuối đầu vâng lệnh những kẻ tham quyền cố vị đưa đất nước vào chổ suy vong không bằng một lai quần của Mẹ Nấm.

  Phản hồi: 

  Cảm nghĩ của một người bạn tôi khi đọc bài về mẹ Nấm trên Facebook:

  Mẹ Nấm dũng cảm thật!

  Mình làm mẹ... có con nhỏ mới cảm nhận được mẹ Nấm phải trải qua những gì... Đến xa Đa 1 ngày còn không chịu nổi, mà Đa còn chưa biết gì như Nấm. Hồi mẹ Nấm bị bắt mình đang mang thai Đa... lúc đó chẳng để ý gì, bây giờ nghe lại mới hiểu hơn cảm nhận của mẹ Nấm lúc xa Nấm:

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/av/2009/09/090913_menam.shtml

  Đọc xong lại thấy cái bọn tin tặc rẻ tiền, thấp học muốn khoe mình giỏi nhưng lại thể hiện ra mình dốt và hèn, ném đá dấu tay. Cảm ơn bọn tin tặc làm mình bây giờ lại muốn làm gì đó ủng hộ những người chúng nó muốn bôi nhọ... Đúng là cái bọn ngu xi.

  Một người mẹ có con mọn bị bắt vì yêu nước, đáng xấu hổ cho cái xã hội Việt Nam văn minh ngày nay. Và còn biết bao nhiêu người làm ngơ, nhắm mắt quay đi không nghe không nhìn thấy gì. Khôn sống dại thì chết, nhưng sống kiểu đó thì thà đừng sống còn hơn ấy nhỉ?

  Phản hồi: 

  Không biết là có thể những nạn nhân bị hacker tung tin đồn nhảm có bị tố ra tòa án ở đâu đó được không các bạn nhỉ?

  Phản hồi: 

  [quote]
  chỉ biết phản đối mà không biết phản biện, mà sự phản đối đó .. do người ta mớm
  [/quote]

  Bạn đang nói chính bản thân bạn đấy à. Phản biện là nghĩ ra được những cái ngược, cái khác với "chủ trương chính sách" để nói mà không sợ mất lòng ai. Còn hót như con vẹt xu thời nịnh thế được 700 cái loa lá cải mớm lời thì ai hót chẳng được.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Bạn nói đúng, Bản thân tôi là 1 hacker, cũng lang thang, nhưng 1 hacker. hay 1 nhóm hacker ko thể tấn công tốc độ như vậy được. Tuy nhiên, tôi xin khẳng định lại rằng, chế độ xhcn ở việt nam là phù hợp với mong muốn, nguyện vọng của người dân, nó đã được đánh đổi bằng xương máu của hàng vạn người, và chúng ta càn có niềm tin, và sự vững vàng trong tư tưởng. Chế độ đa nguyên, đa đảng chỉ dẫn tới những cuộc khủng bố, những sự phản kích bất đắc dĩ không cần thiết bằng bạo lực. Tại sao lại như thế, câu trả lời là vì con người đặt quyền cá nhân của họ lên trên lợi ích cộng dồng. Không ai có quyền phán xét đúng sai ngoài chính những người trong cuộc. chúng ta cảm ơn chế độ hiện tại, vì tạm thời đất nước chúng ta sống được yên bình, bạn có nghĩ 1 sớm mai tỉnh dậy, và trc cửa nhà mình có 1 vụ đánh bom tự sát ko?
  "Tớ muốn nhìn thấy bình minh, muốn nhìn tnấy con mình đi học mỗi sáng", đó là ước mơ nhỏ của 1 cô bạn của tôi, và tôi thấy, đó mới là những gì chúng ta đã, đang, và sẽ hướng tới. Cái gọi là chính trị, là hành động cho một tư tưởng duy lí trí, có ai ko đặt tình cảm của mình vào đó?
  Tôi nhớ 1 bài viết của 1 bạn trong danluan, rằng tại sao người việt nam nghèo. Vâng tại sao người việt nam nghèo, sao 100 năm bị đô hộ, bị bóc lột, tại sao việt nam nghèo sau 30 năm chiến tranh tàn phá, tại sao việt nam lại nghèo khi mà những kẻ tham nhũng, những con mọt trong bộ máy hành chính vẫn còn. Có cả khách quan và chủ quan, nhưng điều cần làm, là hành động vì cộng đồng, chứ ko phải đòi đa nguyên đa đảng, đòi phá cái này, phản cái kia. Tôi hi vọng dân luận sẽ là nơi tiếng nói của người dân, đến đc với chính phủ. Tại sao các bạn ko công khai mục tiêu, tin chỉ hành động của các bạn, để rồi bị đưa vào sổ đen. Liệu bác Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết có bao giờ vào đọc những website như thế này. Câu hỏi đc đưa ra với BQT là như thế đó[/quote]

  Tôi hiểu và biết là bạn có cùng mong ước với tôi. Nhưng tôi còn mong muốn nhiều hơn bạn: tôi không chỉ mong muốn một xã hội bình an không có đánh bom tự sát, nhìn con tôi đi học mỗi sáng như bạn, tôi còn mong muốn nhiều hơn thế nữa. Tôi còn mong người dân VN có cơ hội được bình bẳng, được tôn trọng. Tôi mong muốn người dân của tôi không bị tham quan hãm hại, đất đai của họ dù bị thu hồi nhưng phải xứng đáng, tôi mong muốn cơ hội mở ra cho tất cả mọi người chứ không phải là con cháu các cụ hay kẻ chạy tiền nhiều nhất. Tôi mong muốn những kẻ tham nhũng làm xã hội đi lùi lại phải bị xử lý hợp lý với tội của chúng. Tôi muốn tôi được bầu cho những người tôi mà thấy là xứng đáng chứ không phải là những người mà tôi bị bảo là bầu cho. Tôi muốn tiền đi vay của đất nước phải được sử dụng đúng đắn để con cháu tôi trả lại chúng không mấy khó khăn. Tôi muốn đất đai biển đảo của tổ tiên tôi được vẹn toàn mà trước hết tôi muốn cái quyền biểu lệ tình yêu thương đó của tôi. Tôi muốn có quyền thể hiện ý kiến của tôi về các vấn đề tôi quan tâm, rộng hơn nữa, tôi muốn nhân dân có cái quyền nêu ý kiến của mình và được tôn trọng lắng nghe.

  Những mong ước thêm của tôi không mâu thuẫn với các mong ước trước như của bạn? Tôi không thấy đa đảng thì sẽ dẫn đến khủng bố, đánh bom. Tôi nhận thấy độc đảng thì chỉ có nghèo đói, nhân dân không được tôn trọng, nhưng đa đảng thì có khả năng nhiều hơn là phát triển. Đa đảng chưa chắc đã ổn định phát triển nhưng có nhiều khả năng sẽ ổn định phát triển nhưng độc đảng thì chỉ có nghèo đói, bất ổn mà thôi.

  Đó là những gì tôi mong ước và tôi đang phấn đấu để đạt được cái tôi mong ước.

  Phản hồi: 

  [quote=mybbcvn]Mẹ Nấm là điển hình của 1 trong những người bất đồng chính kiến, yêu nước (hay tỏ ra yêu nước) nhưng thiếu khả năng phân tích và hiểu được những gì cơ bản của chính trị, XH. Người ta có thể yêu nước, bằng nhiều cách, cơ bản nhất ví dụ lao động làm ra của cải vật chất nuôi được bản thân và gia đình (giảm gánh nặng cho XH), là công dân tốt, đóng thuế đầy đủ... Cao hơn thì là đóng góp cho đất nước bằng chuyên môn, hiểu biết nghề nghiệp tốt nhất của mình. Ko rõ chị đã làm được những điều cơ bản hay chưa?
  Còn hành động biểu tình, gây sự với TQ, phản đối bauxite (trong khi ko biết có hiếu bauxite là cái gì, để làm gì), tất cả hành động yêu nước đó đều có ai đó mớm cho, bày cách cho, bản nhân ko nghĩ ra được tại sao phải làm vậy và hậu quả (đối với XH) nó ra sao. Y chang như Trương Thái Du đã nói, chỉ biết phản đối mà không biết phản biện, mà sự phản đối đó .. do người ta mớm.
  Chị công khai ủng hộ Việt Tân, và VT đền đáp bằng cách giúp chị điều kiện kinh tế để 'ủng hộ' phong trào tốt hơn, nói trắng ra là trả ơn hay trả công, chị chỉ là công cụ thực thi.
  Vài điều nhắn nhủ, cũng ko hi vọng là chị có thể hiểu nổi đâu.[/quote]

  Hỏi bbcvn nhé, vậy hành vi của Mẹ Nấm có gì trái pháp luật? Nếu không trái pháp luật thì trước hết đó là quyền của người ta. Người ta có thể yêu nước bằng nhiều cách, làm tốt công việc của mình là một cách (trừ cách ăn trộm, làm hại nhân dân, tay sai cho bọn tham nhũng hoặc bọn bán nước ví dụ: tin tặc và bọn cò mồi, v.v...) và cách đóng góp ý kiến của mình bằng ngôn từ, hành động mà không vi phạm pháp luật cũng là một cách. Vậy bbcvn có bằng chứng nào chứng tỏ Mẹ Nấm làm trái pháp luật, được Việt Tân trả công khi thực thi? Nhớ là để chứng minh phải chứng minh là VT giao nhiệm vụ cho chị đó và chị đó làm sau đó nhận được tiền nhé!

  Phản hồi: 

  [quote="mybbcvn"]Vài điều nhắn nhủ, cũng ko hi vọng là chị có thể hiểu nổi đâu.[/quote]

  Vài điều nhắn nhủ: moi được thì moi, ko dc thi thôi, hết moi cái này lại đi móc cái khác, xem ra bạn giống mấy người đi móc bọc nylon ngoài đường quá! (Thành kính xin lỗi những người đi móc bọc nylon)

  Yourbbcvn

  Phản hồi: 

  Mẹ Nấm là điển hình của 1 trong những người bất đồng chính kiến, yêu nước (hay tỏ ra yêu nước) nhưng thiếu khả năng phân tích và hiểu được những gì cơ bản của chính trị, XH. Người ta có thể yêu nước, bằng nhiều cách, cơ bản nhất ví dụ lao động làm ra của cải vật chất nuôi được bản thân và gia đình (giảm gánh nặng cho XH), là công dân tốt, đóng thuế đầy đủ... Cao hơn thì là đóng góp cho đất nước bằng chuyên môn, hiểu biết nghề nghiệp tốt nhất của mình. Ko rõ chị đã làm được những điều cơ bản hay chưa?
  Còn hành động biểu tình, gây sự với TQ, phản đối bauxite (trong khi ko biết có hiếu bauxite là cái gì, để làm gì), tất cả hành động yêu nước đó đều có ai đó mớm cho, bày cách cho, bản nhân ko nghĩ ra được tại sao phải làm vậy và hậu quả (đối với XH) nó ra sao. Y chang như Trương Thái Du đã nói, chỉ biết phản đối mà không biết phản biện, mà sự phản đối đó .. do người ta mớm.
  Chị công khai ủng hộ Việt Tân, và VT đền đáp bằng cách giúp chị điều kiện kinh tế để 'ủng hộ' phong trào tốt hơn, nói trắng ra là trả ơn hay trả công, chị chỉ là công cụ thực thi.
  Vài điều nhắn nhủ, cũng ko hi vọng là chị có thể hiểu nổi đâu.

  Phản hồi: 

  Nguyên tắc phản đòn của một cuộc chơi là càng bưng bít, càng tạo ra chứng cứ giả để bôi xấu đối phương thì càng dễ đẩy người đọc đến gần phía đối phương hơn mà thôi, Mong là các bạn hãy nhớ lấy điều này.

  CHÍNH XÁC

  Phản hồi: 

  [quote="Mẹ Nấm"]Thường thì những người sống và làm việc theo chỉ thị, họ luôn thắc mắc trước những việc làm tự phát của người khác, và các bạn dường như cũng thế???[/quote]

  Ý này của mẹ Nấm rất hay.

  Làm tôi nhớ tới một thí nghiệm về phản xạ. Đại khái người ta nuôi con chuột trong lồng có hàng rào điện, lâu rồi con chuột không dám lại gần hàng rào và cũng không có ý định vượt rào nữa.

  Con chuột đó không khác nào đám "tử thần thực tử" cả. Tụi nó sống không có tự do, làm việc gì phải dò ý cấp trên, phải đoán ý lãnh đạo để phát biểu, lãnh đạo nhỏ thăm dò đoán ý lãnh đạo to... Cứ vậy thành cả hệ thống nên dần dần không đứa nào dám có ý kiến riêng dù rằng trong lòng thì chỉ muốn ngồi lên đầu thằng lãnh đạo.
  Và quan trọng nhất là nó nghĩ rằng ai ở ngoài hệ thống cũng là như vậy cả. Nên khi ai đó tự do làm điều họ muốn thì nó ngạc nhiên, suy diễn rằng phải có ai chỉ bảo thì nhưng cá nhân nhỏ bé vô danh như vậy mới có những hành động "tầy đình" như thế.

  Không, mẹ Nấm và chúng tôi làm không vì theo lời xui khiến của ai. Chúng tôi làm những việc đó theo mệnh lệnh từ chính trái tim mình.

  Madcap.

  Phản hồi: 

  Tôi có một câu hỏi,mong mọi người trả lời giúp "tại sao những người biểu lộ lòng yêu nước thì luôn luôn gặp rắc rối.Nhẹ thì mời lên CA làm việc đôi ba ngày.Nặng hơn thì vào tù.Chưa kể bị khủng bố tinh thần mọi mặt.Tại sao?Các anh CA ơi! các anh còn là người VN khônghuykhiem SGVN

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Bạn nói đúng, Bản thân tôi là 1 hacker, cũng lang thang, nhưng 1 hacker. hay 1 nhóm hacker ko thể tấn công tốc độ như vậy được. Tuy nhiên, tôi xin khẳng định lại rằng, chế độ xhcn ở việt nam là phù hợp với mong muốn, nguyện vọng của người dân, nó đã được đánh đổi bằng xương máu của hàng vạn người, và chúng ta càn có niềm tin, và sự vững vàng trong tư tưởng. Chế độ đa nguyên, đa đảng chỉ dẫn tới những cuộc khủng bố, những sự phản kích bất đắc dĩ không cần thiết bằng bạo lực. Tại sao lại như thế, câu trả lời là vì con người đặt quyền cá nhân của họ lên trên lợi ích cộng dồng. Không ai có quyền phán xét đúng sai ngoài chính những người trong cuộc. chúng ta cảm ơn chế độ hiện tại, vì tạm thời đất nước chúng ta sống được yên bình, bạn có nghĩ 1 sớm mai tỉnh dậy, và trc cửa nhà mình có 1 vụ đánh bom tự sát ko?
  [/quote]
  Bởi vậy bạn chấp nhận và đồng tình với những hành động phạm pháp hay sao?

  Việc "đánh bom tự sát" mà bạn đưa ra chỉ là giả định, trong khi đó việc đánh phá và bịt miệng những tiếng nói bằng những phương cách đen tối là việc đã và đang xảy ra.

  Bạn không thể bảo vệ những cái đẹp bằng những hành động và phương tiện xấu xa được. Cái đẹp thật sự được nảy sinh và phát triển trên một cái nền đạo đức thật sự chớ chẳng từ những thủ đoạn và biện pháp đen tối, phi đạo đức.

  [quote=Khách]
  "Tớ muốn nhìn thấy bình minh, muốn nhìn tnấy con mình đi học mỗi sáng", đó là ước mơ nhỏ của 1 cô bạn của tôi, và tôi thấy, đó mới là những gì chúng ta đã, đang, và sẽ hướng tới. Cái gọi là chính trị, là hành động cho một tư tưởng duy lí trí, có ai ko đặt tình cảm của mình vào đó?
  Tôi nhớ 1 bài viết của 1 bạn trong danluan, rằng tại sao người việt nam nghèo. Vâng tại sao người việt nam nghèo, sao 100 năm bị đô hộ, bị bóc lột, tại sao việt nam nghèo sau 30 năm chiến tranh tàn phá, tại sao việt nam lại nghèo khi mà những kẻ tham nhũng, những con mọt trong bộ máy hành chính vẫn còn. Có cả khách quan và chủ quan, nhưng điều cần làm, là hành động vì cộng đồng, chứ ko phải đòi đa nguyên đa đảng, đòi phá cái này, phản cái kia. Tôi hi vọng dân luận sẽ là nơi tiếng nói của người dân, đến đc với chính phủ. Tại sao các bạn ko công khai mục tiêu, tin chỉ hành động của các bạn, để rồi bị đưa vào sổ đen. Liệu bác Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết có bao giờ vào đọc những website như thế này. Câu hỏi đc đưa ra với BQT là như thế đó[/quote]
  Bạn nói vòng vo cũng chỉ đi đến chỗ bảo vệ và bao che cho chế độ nhưng bạn hoàn toàn lờ đi những sai trái và hư hoại của chế độ. Bạn không cần đọc những thông tin lề trái mà chỉ cần đọc những tờ báo chính thức của nhà nước cũng đủ thấy rằng xã hội VN đang đi về đâu. Phải chăng đây là những gì bạn đang cố gắng bảo vệ và gìn giữ? Nếu thế, tương lai của đất nước VN sẽ đi về đâu?

  Bạn có nghĩ rằng vì một đảng mà mọi sự đều được bưng bít và bóp nắn để vẽ ra những cái "đẹp" không? Bạn có nghĩ rằng, nếu không có đa đảng thì lấy gì để có phản biện và lôi ra những "con mọt"? Bạn tin rằng đảng cộng sản ở VN hiện tại sẽ chịu thay đổi để tiêu trừ những "con mọt" à? Không đâu bạn. Thử hỏi bạn, con gái của Nguyễn Tấn Dũng làm gì để trở thành một người phụ nữ trẻ nhất và giàu có nhất VN hiện nay?

  Có lẽ bạn còn trẻ lắm và bạn chưa hề biết hoặc tin những gì đã xảy ra trước khi bạn được sinh ra đời. Hơn nữa, ngay lúc này, ngay hiện tại, có lẽ bạn cũng chưa thấy được mặt trái của xã hội, chưa thấy được nỗi đau của những người dân (mà bạn gọi là "trong cuộc"). Hãy bình tĩnh nhìn nhận lại sự việc để tìm cho mình một câu giải đáp chính xác.

  Pages