Công an đã thả blogger Anhbasg tức luật sư Phan Thanh Hải

 • Bởi Admin
  26/03/2010
  4 phản hồi

  Anhbasg đã được công an thả ra lúc khuya sáng ngày 26/03 sau gần 3 ngày giam giữ, thẩm vấn và hành hung một cách trái pháp luật. Anh rời khỏi trại giam số 04 Phan Đăng Lưu trong tình trạng chân không mang giày dép và phải đón xe ôm về nhà vào lúc giữa khuya.

  Anhbasg cho biết, trong thời gian bị giam giữ, nhân viên an ninh đã dùng mọi thủ đoạn để trấn áp tinh thần anh bằng việc luôn kè kè bên cạnh, sẵn sàng tỏ vẻ đe dọa. Thậm chí khi đi toilet họ cũng bắt phải mở hé cửa để dòm vào.

  Phía an ninh còn ngông cuồng cho biết việc hành hung, bắt giữ người này là do những hoạt động dân báo của anh ở trên blog cá nhân anhbasg.multiply.com, đặc biệt là những sinh hoạt gần đây của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do – mà anh là thành viên.

  Anhbasg xác nhận là nhận được giấy mời lên CA làm việc vào ngày 23/03 nhưng anh đã từ chối không đi. Anh cho rằng việc viết blog để bày tỏ chính kiến hay các hoạt động dân báo của anh không những không vi phạm pháp luật mà còn được đảm bảo bởi những quy định về quyền công dân trong hiến pháp.

  Sau khi nhận giấy mời và từ chối lên làm việc, nhận thấy có nhiều dấu hiệu bất thường từ những kẻ lạ mặt lảng vảng quanh nhà, Anhbasg đã khóa trái cửa nẻo cẩn thận. Đến chập tối hôm ấy, một người bạn biết tin đã đến thăm anhbasg, khi vừa xuống nhà mở cửa thì CA lợi dụng tình thế và ập vào rất nhanh. Anhbasg vội chạy lên lầu khóa cửa lại nhưng công an đã đạp cửa, thô bạo hành hung và bắt người đi , để lại một hiện trường ngổn ngang sự đập phá.

  Khi bản tin này được đưa lên thì anhbasg đã về đến nhà để trấn an chị vợ và các cháu nhỏ. Sau gần 3 ngày bị trấn áp, hỏi cung liên tục, hiện tại anh rất mệt mỏi, nhưng tinh thần và ngọn lửa nhiệt huyết vẫn trào dâng mãnh liệt. Xin được gửi đến anh lời chúc "Chân cứng đá mềm".

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]1. AnhbaSG nói thế nào chứ công an nhân dân sao hành xử giống côn đồ thế?
  2. Côn đồ và công an, ở chế độ nào cũng vậy, là hai thực thể đối nghịch, họ không thể là một được.
  3. AnhbaSG là chúa vu khống!!![/quote]
  Thử viết vài bài chỉ trích chính quyền, đồng thời để lại tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại rồi ngồi xem sao rồi phát biểu họ có vu khống hay không nhé

  Phản hồi: 

  Thôi đúng rồi Anh3SG ơi

  Anh có giấy mời lên làm việc vào ngày 23/03/2010 mà anh không trả

  lời là CHÁNH-QUYỀN họ ra tay là phải rồi

  Năm năm về trước đâu có giấy mời lên làm việc như anh BA đâu

  nửa đêm tới nhà gỏ cửa là còng tay và chân liệng lên xe là xong đó

  ANH BA SG ạ

  Vậy là quá sá thay đổi trong CHXHCN VIETNAM

  Cố gắng lên để " ĐÁ CỨNG CHÂN MỀM "

  Phản hồi: 

  1. AnhbaSG nói thế nào chứ công an nhân dân sao hành xử giống côn đồ thế?
  2. Côn đồ và công an, ở chế độ nào cũng vậy, là hai thực thể đối nghịch, họ không thể là một được.
  3. AnhbaSG là chúa vu khống!!!

  Phản hồi: 

  Gửi lời chia xẻ tới anh, chúc anh chân cứng đá mềm. Lúc mà trời còn tối thì ma trơi, chuột cống tung hoành nhưng một mai trời sáng thì đừng hòng, lúc đó trời có muốn giáng họa thì đến lúc đó có muốn yến thì lũ này cũng không yên được đâu.