Nhờ các bác tin tặc đính chính lại thông tin về Tqvn2004

 • Bởi Admin
  20/03/2010
  38 phản hồi

  Nguyễn Công Huân (aka Tqvn2004)

  Rất cảm ơn các bác tin tặc đã có hẳn một trang giới thiệu Tqvn2004 này. Tuy nhiên, trong bản giới thiệu có một số sai sót hết sức đáng tiếc, giá mà các bác sử dụng Google kiểm tra lại cẩn thận một chút là sẽ có được một profile đẹp và chính xác hơn. Có vậy mà các bác cũng lười là sao :D

  Thứ nhất, địa chỉ hiện tại của tôi không còn ở Herningvej 5, leij 57 gì gì nữa rồi. Ảnh "ngôi nhà hạnh phúc của Nguyễn Công Huân" có địa chỉ Øster Sundbyvej 74, 9000 Aalborg, Đan Mạch, các bác tra Google Map sẽ thấy ngay :D Địa chỉ văn phòng làm việc của tôi cũng sai toét luôn, địa chỉ các bác đưa lên là địa chỉ cũ từ hồi tôi làm PhD :D

  Thứ nhì, tôi là cựu sinh viên Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Khoa Điện Tử Viễn Thông khóa K37 (vậy mới ra trường năm 1997). Không hiểu các bác tin tặc tra ở đâu ra K50 Khoa Sư phạm Kỹ thuật? Đến K50 Bách khoa ra trường lúc nào các bác cũng không biết à? Tôi làm tiến sĩ mất tổng cộng là gần 4 năm, chứ không có được "tài năng xuất chúng" "lấy bằng tiến sĩ trong vòng 2 năm" như các bác ca ngợi (cái này các bác phải đính chính, chứ không mấy thằng bạn tôi nó đọc được nó lại chọc :D).

  Thứ ba, để trả lời cho thắc mắc của các bác rằng "Nguyễn Công Huân đã bảo lãnh để cả gia đình mình sang định cư tại Đan Mạch, nhưng anh định cư theo hình thức nào, đây vẫn còn là 'ẩn số'": Tôi vẫn là công dân của nước CHXHCN Việt Nam, tạm thời ra nước ngoài học tập và sau đó là làm việc. Theo gương bác Hoàng Ngọc Diêu, tôi xin được trình hộ chiếu của mình để các bác duyệt xét ạ (xin thứ lỗi là một số thông tin "nhạy cảm", tôi buộc phải làm mờ đi):

  scan0001.jpg

  Thứ tư, chi phí vận hành X-cafevn.org và Dân Luận tốn kém ra sao, nguồn gốc tiền nuôi hai trang này đến từ đâu, tôi cũng xin được nhờ các bác đính chính luôn, bởi những gì tôi nói sau đây được công khai rõ ràng bên X-cafe rồi ạ: Tiền server là chi phí lớn nhất, và hiện tại chúng tôi phải trả 250USD một tháng cho server dùng chung giữa X-cafevn.org và Dân Luận. Ngày trước chúng tôi thuê rẻ hơn, nhưng cũng "nhờ" các bác tấn công DoS mà chúng tôi buộc phải nâng cấp server hàng khủng như hiện nay. Chi phí này do mấy người quản trị, trong đó có tôi, bác Tinman và một bác nữa góp mỗi người 50USD một tháng, còn 100USD còn lại lấy từ quỹ X-cà do thành viên đóng góp công khai. Một tháng góp 50USD, một năm góp 600USD, không phải là số tiền quá nhiều đối với mức lương của chúng tôi. Không rõ chúng tôi còn cần tiền ủng hộ từ các tổ chức bí ẩn để làm gì nữa, rất mong các bác chú ý làm rõ.

  Thứ năm, xin các bác cho tôi được đứng cố định ở một tổ chức "phản động" thôi, đừng điều động tôi từ Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên của bác Kiểng sang Việt Tân rồi lại vòng về. Hai tổ chức này chắc các bác cũng biết là không thân nhau lắm, họ mà biết tôi làm việc hai mang kiểu này họ đuổi tôi đi thì tội nghiệp lắm :D Còn Khối 8406 thì là một dạng của hiến chương 77 ở Tiệp Khắc, ai thấy "Bản Tuyên ngôn tự do dân chủ 2006" phù hợp với suy nghĩ của mình thì ký tên thôi, các bác đừng suy nghĩ sâu xa mà hại sức khỏe. Ngoài ký tên ủng hộ khối 8406, tôi còn ký tên ủng hộ phong trào Bauxite Việt Nam, rồi tham gia Làm Vườn chống lạm thu lệ phí ở các đại sứ quán, rồi phản đối Trung Quốc tàn sát ngư dân Việt Nam ở biển Đông v.v..., cứ suy diễn kiểu các bác thì tôi là thành viên của nhiều tổ chức phản động lắm.

  Thứ sáu, chuyện tôi ra đi trên X-cà là vì bảng hiệu "Tiễn chân chống cộng cực đoan", mà 2 chủ đề tôi tham gia nhiều nhất trước đó liên quan đến cô Tim không chấp nhận treo cờ Vàng trong buổi lễ quyên góp tiền từ thiện, và chuyện cộng đồng hải ngoại Úc Châu ra nghị quyết không chấp nhận sinh viên du học sử dụng cờ đỏ sao vàng trong các buổi lễ; chứ tôi không nhớ tại sao liên quan đến chị Tạ Phong Tần. Dù không còn là BQT X-cà, nhưng tôi vẫn hỗ trợ kỹ thuật về server, bởi... Dân Luận nằm trên server này, các bác tin tặc thân mến ạ. Chuyện đó không có gì bí ẩn cả :D

  Tôi chỉ xin điểm qua một số điều dễ thấy nhất, chỉ cần dùng Google cũng có thể kiểm chứng được, để cho mọi người thấy cách xây dựng profile của các bác tin tặc có vấn đề ra làm sao. Cũng may là các bác đưa hồ sơ của tôi lên, do đó tôi mới có điều kiện kiểm tra những gì các bác biết về tôi nó sai lệch thế nào. Đời tôi là một cuốn sách mở, mà các bác còn đọc sai, thật đáng buồn quá đi. Mong rằng các bác đính chính lại, rút kinh nghiệm để viết chính xác hơn cho các profile khác.

  Trân trọng cảm ơn các bác,
  Nguyễn Công Huân (aka Tqvn2004)

  Phụ Lục: Hồ sơ về Tqvn2004 do các bác tin tặc xây dựng:

  Tên thật: Nguyễn Công Huân
  Nickname: tqvn2004
  Sinh ngày: 22/09/1975
  Email: [email protected]
  [email protected]
  [email protected]
  [email protected]

  Địa chỉ: Herningvej 5, leij 57
  Aalborg Ost, Aalborg 9220
  DENMARK (Đan Mạch)

  Văn phòng: Aalborg University
  Department 8 - Department of Electronic Systems
  Niels Jernes Vej 12
  Room: A5-207 DK - 9220 Aalborg
  Tel: +45 9940 8616
  Phone: +45 6168 6133

  IP Address: 130.225.51.45 (DANISH NETWORK FOR RESEARCH AND EDUCATION – Đan Mạch)

  Tqvn2004 tên thật là Nguyễn Công Huân, tư liệu của anh thì đã public trên mạng và hiện anh cũng hoạt động công khai với vai trò chủ bút của diễn đàn “Dân Luận”. Chúng tôi xin tóm tắt một chút về thân thế và sự nghiệp của anh để các độc giả có thể nắm bắt chi tiết hơn về nhân vật “huyền thoại” này.

  Nguyễn Công Huân sinh ra và lớn lên trong một gia đình có "truyền thống cách mạng", ba của anh là một cán bộ cộng sản Hà Nội. Bản thân anh cũng là một học sinh "lớn lên dưới mái trường xã hội chủ nghĩa": Cựu sinh viên K50 Khoa Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp năm 1997, anh đã làm việc tại một số công ty, đến năm 1999, nhờ quan hệ, anh đã được vào làm việc tại Phòng Hợp Tác Quốc Tế - Bộ Công Thương của Nhà nước cộng sản. Năm 2000, vì cảm thấy đồng lương còm cõi mà nhà nước cộng sản trả không xứng với tầm của anh, anh đã quay lại công ty cũ. Nhận thấy Việt Nam chỉ là cái “ao làng”, không thể làm anh “vượt vũ môn”, anh đã quyết định đi du học để thỏa chí “vẫy vùng”. Bằng tài năng xuất chúng của mình, anh chỉ mất 2 năm để lấy bằng thạc sĩ và 2 năm sau đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành truyền thông di động tại Đại học Aalborg, Đan Mạch.

  Từ nhỏ anh đã nghiên cứu nhiều sách Tàu, nhất là các tác phẩm tiểu thuyết về các nhân vật anh hùng "cứu dân độ thế", chủ nghĩa anh hùng đã thấm vào anh từ đó. Sau khi qua Đan Mạch du học, anh lại được tiếp cận nền “dân chủ” từ các nước phương Tây cộng với sự “bất mãn” chế độ cộng sản không biết “đãi ngộ” một nhân tài kiệt xuất như anh, anh nghĩ rằng mình phải làm "một cái gì ấy" cho quê hương đất nước. Và thế là anh đã quyết định lập ra sân chơi cho các nhà "rân chủ rỗi hơi" - diễn đàn x-cafe, được tách ra từ một box nhỏ của Diễn Đàn Tin Học (www.ddth.com). Tôn chỉ lúc đầu như anh nói, x-café là nơi "Tôn trọng sự khác biệt", để mọi người không phân biệt ý thức hệ có thể nói lên chính kiến của mình. Tuy nhiên mục tiêu đằng sau việc này là như thế nào thì chỉ có anh và các tổ chức "bí mật" tài trợ tiền cho anh biết. Nguyễn Công Huân đã bảo lãnh để cả gia đình mình sang định cư tại Đan Mạch, nhưng anh định cư theo hình thức nào, đây vẫn còn là “ẩn số”. Có người bảo là anh xin tỵ nạn chính trị, nhưng tổ chức nào đã bảo lãnh cho anh? Bác Nguyễn Cường đã từng “chụp mũ” là Huân chấp nhận làm gián điệp cho Cộng sản Việt Nam để đổi lại việc được chấp thuận cho định cư ở Đan Mạch, điều này cũng có lý của nó. Một giả thuyết khác, như mọi người biết, Huân đã ký tên gia nhập khối 8046 từ lâu (anh ký tên gia nhập khối 8406 từ ngày 19/04/2006 và trở thành thành viên thứ 1,160 của tổ chức này). Cũng theo lời một quản trị viên cao cấp của x-cafe tiết lộ thì Huân từ lâu đã là đệ tử ruột của bác Nguyễn Gia Kiểng (Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên – www.thongluan.org) và trở thành một thành viên không công khai. Đồng thời thành viên này còn cho biết việc phần lớn quỹ của x-cafe là do các tổ chức chính trị tài trợ, tuy nhiên lại không được công khai, nhưng không nói thì ai cũng biết những tổ chức mà Huân có mối quan hệ là Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên và Việt Tân mới có khả năng tài trợ mà không cần nêu tên trên “bảng vàng danh dự”.

  Sau 3 năm hoạt động dưới triều đại tqvn2004, có thể ví x-cafe như một nồi "Tả Pí Lù" đang sôi sùng sục và chỉ cần lớn lửa lên một tý là sẽ trào ra ngoài ngay. Người ngoài nhìn vào thì chỉ thấy rằng x-café là một tập thể “dân chủ” vững mạnh với ban quản trị "đoàn kết" và “vô tư”. Thực ra bên trong đã tồn tại nhưng mâu thuẫn quyền lợi không thể hóa giải một sớm một chiều. Các quản trị viên bắt đầu kéo bè kéo cánh, ai cũng có những mưu toan cho tổ chức chính trị chính của mình.

  Ngay từ lúc mới thành lập diễn đàn, Nguyễn Công Huân đã khoác lên mình chiếc áo là một Quản trị viên trung lập để dễ bề hoạt động, vì thế anh đã trở thành cái gai trong mắt của các quản trị mới từ lâu, nhưng không ai có thể hạ bệ nổi tqvn2004, vì anh là người sáng lập và nắm các tên miền cũng như quản lý chính các máy chủ x-café.

  Từ năm 2006, x-café lúc này đã bắt đầu có “tên tuổi”, các thành viên “tích cực” tại Việt Nam lần lượt được “mời uống trà và đàm đạo”. Cao điểm nhất, gần tới 30/04/2008, an ninh cộng sản đã thực hiện một “chiến công oanh liệt”: “Úp sọt” một loạt các anh em x-café nằm trong “Chi bộ Sài gòn”, các tên tuổi nổi đình nổi đám một thời trên x-café như: WhoAmI, IPS, BinhLong, Thương Bác Sản, Túy thâm độc, anmay_nhindoi,… lần lượt bị “phế võ công” bởi an ninh cộng sản (Đến giờ, thử hỏi, liệu ai còn nhớ những nick này hay không?). Ngoài ra, các “chiến dịch” gôm quỹ, chiêu dụ và phát động “dân oan” biểu tình năm 2007, hiến kế và phát camera cho “Chi bộ Sài gòn” chụp hình sau đó chuyển về hải ngoại để làm “thành tích chống cộng” đều bị đổ bể. Một dấu hỏi “to đùng” đã được đặt ra cho ban quản trị mà hiện thân là tqvn2004 và sự đổ vỡ là không thể tránh khỏi kể từ đây.

  Lúc này, uy tín của tqvn2004 đã giảm sút đáng kể. Ngay thời điểm này, một kế sách "bất chiến tự nhiên thành" được nghĩ ra, không thể hạ bệ được tqvn2004 đường đường chính chính, Nguyễn Cường và nhóm “Chi bộ Sài Gòn” còn sót lại, gồm có: Dân quê mùa, Trặc Trẹo, Thunderolling, Bêbaxu…đã tìm cách khích tướng, đánh vào tính tự ái, anh hùng cá nhân của tqvn2004 trong vụ chị "Tạ Phong Tần" để rồi tqvn2004 bị đem ra đấu tố trước Ban quản trị và phải tự lên tiếng từ chức, lui về hậu trường.

  Trên thực tế, đến lúc này tqvn2004 vẫn kiểm soát toàn bộ x-café về phương diện kỹ thuật. Mọi người lâu nay vẫn nghĩ bạn hiền "Diên Vỹ" là người có quyền lực nhất? Sai lầm hoàn toàn! Chính các bạn "Tê Ku", Post - Hoàng Ngọc Diêu, anh Tàu khựa TinMan của chúng ta và nhân vật “bí ẩn sau hậu trường” - The10Net (anh Mười) mới là những người nhiều quyền năng nhất. Chỉ các quản trị phụ trách kỹ thuật hoặc nắm vững kỹ thuật mới có khả năng xem mọi bài viết, tin nhắn riêng (PM: Private Message) giữa các thành viên cũng như nắm mật khẩu, IP của họ (Thế mà các bạn cứ chối đây đẩy là luôn "tôn trọng" thông tin cá nhân thành viên đấy!).

  Cuối cùng, tqvn2004 đáng thương của chúng ta đành phải ra đi và cùng với HoGuom (Một nhân vật có liên quan mật thiết đến quyền lợi các tổ chức tài trợ cho x-café và danluan, sẽ được nói đến ở loạt bài tới) lập trang Dân Luận. Tuy nhiên, chứng tỏ tôn chỉ “tôn trọng sự khác biệt” của mình, dù ra đi nhưng tqvn2004 vẫn “hỗ trợ tối đa” cho x-café, bằng cách trao quyền lại cho 4 thành viên quản trị còn lại và “thỉnh thoảng” anh vẫn vào xem x-café có gì “thú vị” hay không với chiêu bài “hỗ trợ kỹ thuật”.

  Có lẽ “linh cảm” thấy điều gì bất thường từ tqvn2004, nên khi bác Huệ Chi được tqvn2004 đề nghị “hỗ trợ kỹ thuật” giúp Bauxite Việt Nam khi trang tin này bị tin tặc lạ tấn công, bác Huệ Chi thà mượn 2 kỹ thuật của Radio Chân Trời Mới do bác Yêm giới thiệu chứ không cần đến anh.

  Câu hỏi vẫn còn để ngỏ: Lật lại quá khứ, bằng cách nào tqvn2004 có thể đưa gia đình mình định cư tại Đan Mạch một cách êm thấm? Tại sao hàng loạt thành viên tại Việt Nam và đặc biệt là các thành viên thuộc “Chi bộ Sài gòn” bị “xử đẹp”? Tại sao hàng loạt “chiến dịch” của x-café trong nước lại đổ bể từ trứng nước? Tại sao anh vẫn “quản lý” chung cơ sở dữ liệu của x-café và Dân Luận? Tại sao bên cạnh việc anh luôn hùng hồn tuyên bố là “tiếng nói trung lập” thì anh lại tham gia các tổ chức 8406 và Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên? Những câu hỏi này, có lẽ chúng tôi cũng chưa thể trả lời cùng độc giả trong thời điểm hiện nay.

  Có lẽ bài viết đã dài, chúng tôi xin dừng tại đây. Sau khi phân tích cơ sở dữ liệu của Dân Luận, nếu có thông tin gì mới về “huyền thoại” này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn sau.

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  38 phản hồi

  Chẳng nên đính chính làm gì cho mất thời giờ

  Nghe nói cái website này ở đâu đó bên Mỹ ?
  Cứ nhờ cảnh sát liên bang Mỹ điều tra ra chủ nhân của website này

  Lúc đó tha hồ đối chất và đính chính trực tiếp với các tác giả hoặc chủ nhân của website cũng được mà

  Đã nói rồi, chẳng có gì ghê gớm hết. X-cafe không phải là một tổ chức chính trị mà chỉ là sân chơi, quán cóc. Thành viên luôn tâm niệm như thế nên hầu hết chẳng ai thấy cần đề phòng hay giữ bí mật cá nhân kiểu "đi không dấu, nấu không khói, nói không tiếng" như mấy thằng khủng bố.

  Mấy chú IT năm nhất ham chơi hơn ham học này (giống mình ngày xưa bên hva và vncracking) dùng vài tiểu xảo vào được mail và PM của người khác thấy khoái trá ra mặt. Mấy chú này chắc biết hết mọi nội tình của Al-qeada không chừng. Giỏi thế, hị hị. Nhưng cẩn thận, cứ ham chơi hơn ham học kiểu này rồi sẽ hối hận chắc, đọc lại các bài cũ trên hva sẽ rõ.

  Khách viết:
  Các bác chú ý, đừng chủ quan tiết lộ thông tin nữa nhé, bây giờ ai cũng biết hành vi giả mạo của bọn tin tặc rồi. Bây giờ bọn chúng cứ cú nhầy làm và thông qua các cò mồi mặt dày (ai cũng biết là ai rồi đó) để đòi người này người kia xác nhận, v.v... Đừng tạo đk cho chúng biết hơn những gì ta cần cho chúng biết nhé. Chúc các bác mạnh giỏi.

  Chính xác!

  Không có "phản biện" thì chẳng có gì nữa. Cùng lắm chỉ còn một nhúm người ngồi lê đôi mách cho sướng mồm mà thôi.

  Trên mạng có hàng triệu triệu thông tin vàng thau lẫn lộn. Ai rảnh mà đi "phản biện" với những thứ vô giá trị?

  Các bác chú ý, đừng chủ quan tiết lộ thông tin nữa nhé, bây giờ ai cũng biết hành vi giả mạo của bọn tin tặc rồi. Bây giờ bọn chúng cứ cú nhầy làm và thông qua các cò mồi mặt dày (ai cũng biết là ai rồi đó) để đòi người này người kia xác nhận, v.v... Đừng tạo đk cho chúng biết hơn những gì ta cần cho chúng biết nhé. Chúc các bác mạnh giỏi.

  tin tặc viết:

  Cuối cùng, tqvn2004 đáng thương của chúng ta đành phải ra đi và cùng với HoGuom (Một nhân vật có liên quan mật thiết đến quyền lợi các tổ chức tài trợ cho x-café và danluan, sẽ được nói đến ở loạt bài tới) lập trang Dân Luận.

  Hôm nay mới đọc lại đoạn trên, thấy các bác tin tặc tuyên bố sẽ đưa em vào trong bảng danh sách "phong thần" của các bác, hy vọng các bác chọn tấm hình nào của em đẹp đẹp một chút để em còn có dịp nở mày nở mặt với thiên hạ :D chứ dân Giang Hồ như em, chắc chắn không có cái lý lịch "khủng" như mấy vị đã có mặt ở đó đâu.

  ............................

  tin tặc viết:
  Có lẽ “linh cảm” thấy điều gì bất thường từ tqvn2004, nên khi bác Huệ Chi được tqvn2004 đề nghị “hỗ trợ kỹ thuật” giúp Bauxite Việt Nam khi trang tin này bị tin tặc lạ tấn công, bác Huệ Chi thà mượn 2 kỹ thuật của Radio Chân Trời Mới do bác Yêm giới thiệu chứ không cần đến anh.

  Đọc tới đoạn này em mới nhớ tqvn2004 đã kịp thời báo tin cho bác Huệ Chi biết là địa chỉ email của bác ấy đã bị bí mật xâm nhập nhưng cái thư cảm ơn được gửi từ trong nước ra em lại quên không fw cho tqvn2004 biết, thành thật xin lỗi vì sơ xuất này.

  Hôm nay thấy bác NiNi nói là tin tặc đã đính chính lại thông tin về Tqvn2004 theo "thỉnh cầu" của tôi, nhưng khi vào kiểm tra lại thì... mới thấy thay đổi được phần địa chỉ. Có 6 mục cần đính chính cơ mà...

  Dưới đây là bản Profile trên trang x-cafevn-db.info được cập nhật ngày 24/03/2010:

  Tên thật: Nguyễn Công Huân

  Nickname: tqvn2004

  Sinh ngày: 22/09/1975

  Email: [email protected]

  [email protected]

  [email protected]

  [email protected]

  Địa chỉ: Øster Sundbyvej 74, 9000 Aalborg, Đan Mạch

  Văn phòng: Aalborg University

  Department 8 - Department of Electronic Systems

  Niels Jernes Vej 12

  Room: A5-207 DK - 9220 Aalborg

  Tel: +45 9940 9858, +45 9940 8616

  Phone: +45 6168 6133

  IP Address: 130.225.51.45 (DANISH NETWORK FOR RESEARCH AND EDUCATION – Đan Mạch)

  Theo sự đính chính của tqvn2004 sau khi chúng tôi đăng bài viết này. Qua xác minh, chúng tôi xin đính chính một số thông tin và cập nhật lại nội dung. Xin chân thành cảm ơn tqvn2004 đã "cộng tác"!

  Tqvn2004 tên thật là Nguyễn Công Huân, tư liệu của anh thì đã public trên mạng và hiện anh cũng hoạt động công khai với vai trò chủ bút của diễn đàn “Dân Luận”. Chúng tôi xin tóm tắt một chút về thân thế và sự nghiệp của anh để các độc giả có thể nắm bắt chi tiết hơn về nhân vật “huyền thoại” này.

  Nguyễn Công Huân sinh ra và lớn lên trong một gia đình có "truyền thống cách mạng", ba của anh là một cán bộ cộng sản Hà Nội. Bản thân anh cũng là một học sinh "lớn lên dưới mái trường xã hội chủ nghĩa": Cựu sinh viên K37 Khoa Điện tử Viễn thông - Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp năm 1997, anh đã làm việc tại một số công ty, đến năm 1999, nhờ quan hệ, anh đã được vào làm việc tại Phòng Hợp Tác Quốc Tế - Bộ Công Thương của Nhà nước cộng sản. Năm 2000, vì cảm thấy đồng lương còm cõi mà nhà nước cộng sản trả không xứng với tầm của anh, anh đã quay lại công ty cũ. Nhận thấy Việt Nam chỉ là cái “ao làng”, không thể làm anh “vượt vũ môn”, anh đã quyết định đi du học để thỏa chí “vẫy vùng”. Bằng tài năng xuất chúng của mình, qua 4 năm "dùi mài kinh sử", anh đã hoàn tất luận án Tiến sĩ chuyên ngành truyền thông di động tại Đại học Aalborg, Đan Mạch.

  Từ nhỏ anh đã nghiên cứu nhiều sách Tàu, nhất là các tác phẩm tiểu thuyết về các nhân vật anh hùng "cứu dân độ thế", chủ nghĩa anh hùng đã thấm vào anh từ đó. Sau khi qua Đan Mạch du học, anh lại được tiếp cận nền “dân chủ” từ các nước phương Tây cộng với sự “bất mãn” chế độ cộng sản không biết “đãi ngộ” một nhân tài kiệt xuất như anh, anh nghĩ rằng mình phải làm "một cái gì ấy" cho quê hương đất nước. Và thế là anh đã quyết định lập ra sân chơi cho các nhà "rân chủ rỗi hơi" - diễn đàn x-cafe, được tách ra từ một box nhỏ của Diễn Đàn Tin Học (www.ddth.com). Tôn chỉ lúc đầu như anh nói, x-café là nơi "Tôn trọng sự khác biệt", để mọi người không phân biệt ý thức hệ có thể nói lên chính kiến của mình. Tuy nhiên mục tiêu đằng sau việc này là như thế nào thì chỉ có anh và các tổ chức "bí mật" tài trợ tiền cho anh biết. Nguyễn Công Huân đã bảo lãnh để cả gia đình mình sang định cư tại Đan Mạch, nhưng anh định cư theo hình thức nào, đây vẫn còn là “ẩn số”. Có người bảo là anh xin tỵ nạn chính trị, nhưng tổ chức nào đã bảo lãnh cho anh? Bác Nguyễn Cường đã từng “chụp mũ” là Huân chấp nhận làm gián điệp cho Cộng sản Việt Nam để đổi lại việc được chấp thuận cho định cư ở Đan Mạch, điều này cũng có lý của nó. Một giả thuyết khác, như mọi người biết, Huân đã ký tên gia nhập khối 8046 từ lâu (anh ký tên gia nhập khối 8406 từ ngày 19/04/2006 và trở thành thành viên thứ 1,160 của tổ chức này). Cũng theo lời một quản trị viên cao cấp của x-cafe tiết lộ thì Huân từ lâu đã là đệ tử ruột của bác Nguyễn Gia Kiểng (Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên – www.thongluan.org) và trở thành một thành viên không công khai. Đồng thời thành viên này còn cho biết việc phần lớn quỹ của x-cafe là do các tổ chức chính trị tài trợ, tuy nhiên lại không được công khai, nhưng không nói thì ai cũng biết những tổ chức mà Huân có mối quan hệ là Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên và Việt Tân mới có khả năng tài trợ mà không cần nêu tên trên “bảng vàng danh dự”.

  Sau 3 năm hoạt động dưới triều đại tqvn2004, có thể ví x-cafe như một nồi "Tả Pí Lù" đang sôi sùng sục và chỉ cần lớn lửa lên một tý là sẽ trào ra ngoài ngay. Người ngoài nhìn vào thì chỉ thấy rằng x-café là một tập thể “dân chủ” vững mạnh với ban quản trị "đoàn kết" và “vô tư”. Thực ra bên trong đã tồn tại nhưng mâu thuẫn quyền lợi không thể hóa giải một sớm một chiều. Các quản trị viên bắt đầu kéo bè kéo cánh, ai cũng có những mưu toan cho tổ chức chính trị chính của mình.

  Ngay từ lúc mới thành lập diễn đàn, Nguyễn Công Huân đã khoác lên mình chiếc áo là một Quản trị viên trung lập để dễ bề hoạt động, vì thế anh đã trở thành cái gai trong mắt của các quản trị mới từ lâu, nhưng không ai có thể hạ bệ nổi tqvn2004, vì anh là người sáng lập và nắm các tên miền cũng như quản lý chính các máy chủ x-café.

  Từ năm 2006, x-café lúc này đã bắt đầu có “tên tuổi”, các thành viên “tích cực” tại Việt Nam lần lượt được “mời uống trà và đàm đạo”. Cao điểm nhất, gần tới 30/04/2008, an ninh cộng sản đã thực hiện một “chiến công oanh liệt”: “Úp sọt” một loạt các anh em x-café nằm trong “Chi bộ Sài gòn”, các tên tuổi nổi đình nổi đám một thời trên x-café như: WhoAmI, IPS, BinhLong, Thương Bác Sản, Túy thâm độc, anmay_nhindoi,… lần lượt bị “phế võ công” bởi an ninh cộng sản (Đến giờ, thử hỏi, liệu ai còn nhớ những nick này hay không?). Ngoài ra, các “chiến dịch” gôm quỹ, chiêu dụ và phát động “dân oan” biểu tình năm 2007, hiến kế và phát camera cho “Chi bộ Sài gòn” chụp hình sau đó chuyển về hải ngoại để làm “thành tích chống cộng” đều bị đổ bể. Một dấu hỏi “to đùng” đã được đặt ra cho ban quản trị mà hiện thân là tqvn2004 và sự đổ vỡ là không thể tránh khỏi kể từ đây.

  Lúc này, uy tín của tqvn2004 đã giảm sút đáng kể. Ngay thời điểm này, một kế sách "bất chiến tự nhiên thành" được nghĩ ra, không thể hạ bệ được tqvn2004 đường đường chính chính, Nguyễn Cường và nhóm “Chi bộ Sài Gòn” còn sót lại, gồm có: Dân quê mùa, Trặc Trẹo, Thunderolling, Bêbaxu…đã tìm cách khích tướng, đánh vào tính tự ái, anh hùng cá nhân của tqvn2004 trong vụ chị "Tạ Phong Tần" để rồi tqvn2004 bị đem ra đấu tố trước Ban quản trị và phải tự lên tiếng từ chức, lui về hậu trường.

  Trên thực tế, đến lúc này tqvn2004 vẫn kiểm soát toàn bộ x-café về phương diện kỹ thuật. Mọi người lâu nay vẫn nghĩ bạn hiền "Diên Vỹ" là người có quyền lực nhất? Sai lầm hoàn toàn! Chính các bạn "Tê Ku", Post - Hoàng Ngọc Diêu, anh Tàu khựa TinMan của chúng ta và nhân vật “bí ẩn sau hậu trường” - The10Net (anh Mười) mới là những người nhiều quyền năng nhất. Chỉ các quản trị phụ trách kỹ thuật hoặc nắm vững kỹ thuật mới có khả năng xem mọi bài viết, tin nhắn riêng (PM: Private Message) giữa các thành viên cũng như nắm mật khẩu, IP của họ (Thế mà các bạn cứ chối đây đẩy là luôn "tôn trọng" thông tin cá nhân thành viên đấy!).

  Cuối cùng, tqvn2004 đáng thương của chúng ta đành phải ra đi và cùng với HoGuom (Một nhân vật có liên quan mật thiết đến quyền lợi các tổ chức tài trợ cho x-café và danluan, sẽ được nói đến ở loạt bài tới) lập trang Dân Luận. Tuy nhiên, chứng tỏ tôn chỉ “tôn trọng sự khác biệt” của mình, dù ra đi nhưng tqvn2004 vẫn “hỗ trợ tối đa” cho x-café, bằng cách trao quyền lại cho 4 thành viên quản trị còn lại và “thỉnh thoảng” anh vẫn vào xem x-café có gì “thú vị” hay không với chiêu bài “hỗ trợ kỹ thuật”.

  Có lẽ “linh cảm” thấy điều gì bất thường từ tqvn2004, nên khi bác Huệ Chi được tqvn2004 đề nghị “hỗ trợ kỹ thuật” giúp Bauxite Việt Nam khi trang tin này bị tin tặc lạ tấn công, bác Huệ Chi thà mượn 2 kỹ thuật của Radio Chân Trời Mới do bác Yêm giới thiệu chứ không cần đến anh.

  Câu hỏi vẫn còn để ngỏ: Lật lại quá khứ, bằng cách nào tqvn2004 có thể đưa gia đình mình định cư tại Đan Mạch một cách êm thấm? Tại sao hàng loạt thành viên tại Việt Nam và đặc biệt là các thành viên thuộc “Chi bộ Sài gòn” bị “xử đẹp”? Tại sao hàng loạt “chiến dịch” của x-café trong nước lại đổ bể từ trứng nước? Tại sao anh vẫn “quản lý” chung cơ sở dữ liệu của x-café và Dân Luận? Tại sao bên cạnh việc anh luôn hùng hồn tuyên bố là “tiếng nói trung lập” thì anh lại tham gia các tổ chức 8406 và Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên? Những câu hỏi này, có lẽ chúng tôi cũng chưa thể trả lời cùng độc giả trong thời điểm hiện nay.

  Sau khi x-café bị tấn công và mất toàn bộ cơ sở dữ liệu, anh lập tức an ủi các thành viên bằng bài viết: Đối thoại với cơ quan an ninh bảo vệ tư tưởng như thế nào? với các “kinh nghiệm” mà anh chưa từng nếm trải, bài viết này của anh đã gây bất bình với nhiều thành viên trong nước và là chuyện cười trên các diễn đàn ngoài diễn đàn “Dân Luận” của anh. Thậm chí, có lẽ anh còn chưa biết gần 400MB cơ sở dữ liệu Dân Luận của anh cũng vừa ra đi một cách lặng lẽ âm thầm.

  Có lẽ bài viết đã dài, chúng tôi xin dừng tại đây. Sau khi phân tích cơ sở dữ liệu của Dân Luận, nếu có thông tin gì mới về “huyền thoại” này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn sau.

  hihi. Hết phản biện vấn đề lại quay ra chỉ trích cá nhân là tớ đây. Bác admin thế mà cũng cho qua các phản biện kiểu đó.
  Tớ có cái tính rất xấu, tớ cũng biết nhưng ko sửa được, đó là “té nước theo mưa”. Làm tin tặc thì tớ ko làm, ko biết và cũng ko có thời gian. Nhưng đc gán bừa cái danh đó cũng sướng.. nhất là khi biết những điều mình nói, nhiều người quan tâm, và làm một số kẻ khác uất mà không làm gì được. Tất nhiên những kẻ uất đó ko phải là người tốt đối với XH, tớ mới chòng chọi, như bác NiNi cũng có sở thích như vậy.

  Bạn tqvn, bạn Hoàng Ngọc Diêu... chả việc gì phải thanh minh vì theo tớ làm thế là mắc mưu công an. Kể cả bạn có tham dự Hội nghị Việt kiều cũng chẳng sao: Xem CS đang lừa VK thế nào rồi hê lên cho bà con biết cũng tốt. Như bác gì đến chúc Tết bác Phiêu nhân tiện chụp ảnh cho cả thế giới xem chơi cũng hay vậy!!!

  Cộng sản dùng chiêu này gần 60 năm nay rồi. Họ thừa biết là người dân coi họ như thế nào nên khi muốn cô lập ai họ chỉ cần vu cáo cho người ấy là... họ. Khá hiệu quả, nhất là trong một đất nước hơn nửa thế kỷ nay buộc phải sống trong ngờ vực, cảnh giác lẫn nhau.

  Ngậm c*t phun người, nghề của chàng.

  Hỡi các "đại nhân" qua sự cố x-café! Đủ chưa?

  Trọng Nhân, Cao Nhân, Quý Nhân, Thân Nhân, Tiền Nhân, Hậu Nhân, Nghĩa Nhân, Đại Nhân, Tiểu Nhân, Phu Nhân, Thường Nhân, Công Nhân, Lão Nhân, Hiếu Nhân, Quân Nhân, Bào Nhân, Hiền Nhân, Ác Nhân, (Hạ) Tiện Nhân, Vô Nhân, Hữu Nhân, Thiện Nhân, Chính Nhân, Thất Nhân, Bất Nhân, Ngụy Nhân, Trí Nhân, Mỹ Nhân, Tha Nhân, Cố Nhân, Đạo Nhân, Chân Nhân, Chủ Nhân, Quan Nhân, v.v... thôi thì cho phép tôi gọi là "ĐẠI NHÂN" - những vị nào tham gia vào cái gọi là "tin tặc" qua sự cố x-café. Để hack được một trang mạng nào đó thì cũng phải có "nội công IT" ít nhiều và phải "nằm gai nếm mật" kiên trì cho "trường kỳ kháng chiến" - cũng đáng để gọi là đại nhân lắm chứ!

  Ít nhất kể từ ngày ba mươi tháng tư năm một ngàn chín trăm bảy mươi lăm cho đến nay, có vẻ như lòng dân (Có thể gọi là LÒNG NHÂN không nhỉ(?)) đã và đang LY TÁN đến mức cái LÝ của Chính Nhân, Chân Nhân cũng đang muốn TAN chảy ra cả rồi! Để cho các vị đại nhân có một chút cái TÝ danh đang LAN ra trong cộng đồng mạng (nhưng không nhiều) mà khổ nỗi cái TÝ LAN này lại là cái chẳng hay ho, đẹp đẽ gì cả, chẳng qua các vị đang TÁN vào một cái LY, mà cái LY này đang cần cho những Tha Nhân, Cố Nhân, Thiện Nhân, Hậu Nhân, Cao Nhân dùng để thỏa mãn cơn khát - một nguồn nước cần thiết cho sự sống (không phải thứ nước ngọt có gas phun xèo xèo mà ta đang uống).

  Một người đang khát cầm LY uống nước mà kẻ nào đến TÁN vào cái LY thì đó là những kẻ bất nhân, vô nhân (đạo), vì có thể làm người khác ... chết. Chết về thân xác hiện hữu chưa phải là cái chết ghê gớm nhất. Chết vì tin vào Tín Nhân, Thiện Nhân, Bào Nhân mới là cái chết oan khuất và tức tưởi nhất!!! Các Ngụy Nhân lại luôn song hành với "lớp áo chân, thiện, mỹ, tín".

  Giờ này non nước đang trào dâng, bầu trời tối đen với những cuồng giông sấm sét đang bủa vây kéo đến, các đại nhân có biết chăng trong triểu rối rắm, bá quan chỉ lo lợi quyền, không nghĩ chi quân thù ngày đêm đang dùng mọi mưu sâu, kế hiểm để xâm lấn sang cõi bờ của mảnh đất hình chữ S này!

  Máu đã đổ. Xương đã phơi. Nước mắt đã và đang âm thầm chảy. Tiếng rên(mà không dám lớn)vì nỗi đau cắt thịt, đứt xương của bao Việt Nam Nhân đang phải lìa bỏ những gì thân thương nhất của họ, đang bị giam cầm trong các nhà tù lớn, nhỏ. Từng cọng rau, ngọn cỏ, từng viên sỏi, cục đá nếu có lời cũng đã rên lên dưới gót giày của nội xâm và ngoại xâm! Đủ chưa?

  Hả hê vì bọn xcà bị một vố cho đáng đời chúng mày! Đủ chưa?

  Thỏa mãn như một cuộc hiếp dâm tập thể một phụ nữ đã không còn trẻ bởi những kẻ cũng không còn trẻ. Đủ chưa?

  Những cơn "lứa lòng" đã cháy và chẳng lẽ còn âm ỉ để bùng phát tiếp trong tương lai sao?! Đủ chưa?

  Kẻ hèn (hạ tiện nhân) này cúi xin các vị đại nhân hãy thôi đi. Trò chơi của các vị đại nhân từ những gì "tinh túy" nhất "tiết ra" từ thân xác, đầu óc của các vị đã giúp các vị "thỏa mãn cơn dục vọng cao cả" cho sự nghiệp của các vị. Đủ chưa?

  Hãy dành những "dòng sữa trắng" của các vị mà tạo ra những mầm sống trắng trong cho dân tộc này.

  Dù sao đi nữa, "sự thỏa mãn" là điều cần thiết phải có và các vị đại nhân cũng đã đạt được phần nào rồi (vì bất kỳ cuộc hiếp dâm nào cũng không bao giờ đạt khoái cảm tột độ do không có sự đồng thuận từ hai phía - theo các nhà tình dục học và các bác sĩ tâm lý đã nghiên cứu và đưa ra kết luận) nhưng sự vô độ (không phải quá độ) sẽ làm hao mòn thân xác, trí tuệ của các vị thay vì các vị hãy "chuyển hóa nó" sang một dạng vật chất khác mà cứu rỗi cho Thảo Dân (có thể gọi là Thảo Nhân không nhỉ?).

  Kẻ hèn này mong được nghe thấy ở "thì tương lai gần", các vị "đại nhân" này đã hoàn lương và trở thành người Chính Nhân Quân Tử hoặc các Cao Nhân, Đại Nhân với tấm lòng bao dung, khoáng đạt. Mong lắm thay!

  Khấu đầu đa tạ!

  Đinh Mạnh Vĩnh

  mybbcvn viết:
  Đọc thông tin họ nói về tqvn, thấy tqvn nói toàn tin cũ khi còn làm PhD. Có thể người hack này là bạn của tqvn lúc đó, có quen biết hoặc tương tự vậy ko?, còn bây giờ không còn liên hệ nên thông tin ko up2date. Tôi cũng ko biết các profile khác tin tức có cũ và cùng thời điểm đó không? Vì các bác được nêu tên trong đó ko xác nhận, trừ tqvn. Nếu thu hẹp thì may ra có thể xác định là ai đó hack, có khi là người có hiềm khích với x-cafe từ hồi tqvn còn là đàn chủ ấy chứ.

  Ông này là cò mồi số 1, chuyên tìm cách "khích tướng" để moi thêm thông tin cá nhân của người ta. Để báo cáo thành tích à? Hacker là ai?? Con nít 3 tuổi cũng còn nhận ra hacker làm theo lệnh của chính quyền VN. Còn đánh trống lãng qua cách "hiềm khích cá nhân" nữa. Buồn cười quá đi! :))

  Qua vụ này An Ninh Việt Nam thua đậm đà, không làm được gì ngoài kích thích tinh thần đoàn kết, và cảnh giác của các thành viên x-cafevn và Dân Luận hơn, Coi bộ cái đường làm ăn sau này của đám hacker quốc doanh cũng khó khăn hơn rồi ông mybbcvn nhỉ? :D

  mybbcvn viết:
  Ôi dào, việc comment ý như reply ở bên x-cafe tôi quá quen với các quote như vậy.

  Quay lại vấn đề chính, cái cơ bản là tôi thấy vụ tin tặc này, có nhiều điều đáng suy ngẫm, nhất là các quan chức x-cafe. Có những thứ rao giảng, khai sáng người khác, nhưng bản thân các quan chức x-cafe lại quá tối tăm, cả về thông tin nhân thân lẫn cái suy nghĩ, cả mục đích và hành động.

  X-cafe từng kêu gọi biểu tình ở TP.HCM, từng "phỏng vấn" các nhân vật được cho là có tiếng tăm. Những thứ này là thật, người thật. Nhưng các chủ xị của việc đó lại giấu đi thân phận, chui lủi như con chuột và còn ra cả điều luật cấm tiết lộ thông tin cá nhân để hợp pháp hoá việc che dấu.
  Thế nên ai dám đi biểu tình, không khéo bị mấy thằng vô danh nào đó xui dại, tốn thời gian mà lại thành con lừa.
  Còn nữa, có khi những nhân vật "tiếng tăm" được phỏng vấn kia cũng là "giả mạo" hoặc là "bịa đặt", đóng kịch để đánh bóng tên tuổi x-cafe?. Tôi hoàn toàn có cơ sở đặt câu hỏi như vậy, bởi ngay quan chức x-cafe không thể công khai được nhân thân, lý lịch của mình, ai tin họ đã đúng là mời Bùi Tín, hay Tiến Sĩ Liêm? Ai confirm được? Bản thân họ còn không dám khai ra mình là ai, sao dám cam kết là gặp ông A, bà B.

  Trước hết mybbcvn này là ai đã, tự thông báo đi để mọi người biết trước khi nói người khác nhé. Tôi cũng đã quá quen với kiểu mấy người thế này, hô to lắm, chửi đã lắm nhưng rất chày cối như mybbcvn thì đúng là số 1. Nhưng "bản lãnh chí phèo" như vậy mới đi bán lương tâm cho lũ bán nước mặc kệ nhân dân khinh bỉ chứ nhỉ. Có giỏi ông hãy xem lại hồi đảng cs hoạt động độc lập công khai danh tánh đi. Chỉ giỏi tung tin đồn nhảm.

  P/S: xin lỗi anh Chí Phèo vì đã làm xấu tên anh nhé khi gán ghép như vậy.

  Khách viết:
  Đấy mình biết ngay mà, Tqvn2004 là như vậy đấy, thật là "sấu sa". Cảm ơn các bạn tin tặc đã cho mình sáng mắt sáng lòng. À không, ai lại cứ gọi là tin tặc nghe cứ như phường cặn bã vô lại (nhưng hổng biết gọi là cái gì khác).

  Khi viết các bạn tin tặc và các bạn theo đóm ăn tàn nhớ cẩn thận tránh sơ hở kẻo người ta đoán được các bạn là ai. Có câu "Muốn không ai biết, trừ phi mình không làm". Hêhê.

  Dốt thật!

  Người ta có phải làm cái việc mà ai ai cũng nguyền rủa đâu - như ăn của đút, chèn dân đen, nói láo, bợ đỡ quan chức. Người ta chính là đang làm những việc hợp lòng dân, chống lại các thói xấu xa, chống lại những sự giả dối ở VN - mà ai cũng biết nhưng không có quá nhiều đủ dũng cảm và trí tuệ để đương đầu với nó.

  Câu "muốn không ai biết, trừ phi mình không làm" chính nên dể dành cho những kẻ bại hoại trong nước. Nhiều người lên X-cà muốn che dấu thân phận không phải vì họ làm điều gì xấu xa, mà chỉ vì họ không muốn các kẻ xấu xa xách nhiễm họ thôi. Nó khác xa với muôn vàn kẻ đương chức ở VN, không muốn người khác biết việc họ làm vì nhiều trong số đó quá bại hoại tởm lợm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

  Dốt thì nên dựa cột mà nghe.

  Được cái, nhờ vào chiêu này của tin tặc mà anh em có điều kiện để biết thực sự tqvn2004 là ai. Hoan hô, hy vọng tqvn2004 mãi giữ nickname này.

  CÀNG NGÀY CÀNG THẤY mybbcvn GIỐNG NHƯ LÀ MỘT KẺ TRONG BỌN TIN TẶC.

  mybbcvn luôn loay hoay sử dụng những thông tin bịa đặt của bọn trộm cướp để tiếp tục chất vấn những nạn nhân của sự trộm cướp.

  TẠI SAO mybbcvn KHÔNG CHẤT VẤN BỌN TRỘM CƯỚP LÀ AI? NHÂN THÂN CỦA BỌN TRỘM CƯỚP LÀ GÌ?

  mybbcvn NÓI CÀNG NHIỀU THÌ CÀNG GIỐNG NHƯ mybbcvn LÀ CÔNG AN, MUỐN KHAI THÁC NHÂN THÂN CỦA MỘT SỐ NGƯỜI, ĐỂ THEO DÕI, BẮT BỚ, TRỪNG PHẠT.

  CÀNG NGÀY CÁI TRÒ NÀY CÀNG LỘ TẨY.

  mybbcvn viết:
  Nhưng các chủ xị của việc đó lại giấu đi thân phận, chui lủi như con chuột và còn ra cả điều luật cấm tiết lộ thông tin cá nhân để hợp pháp hoá việc che dấu.

  Bạn thấy họ hèn và đáng ghét lắm phải không? Thật đáng căm hận bạn nhỉ!

  Nói chung không có cách nào để làm "vừa lòng" những người như bạn được. Không ra mặt thì chửi là chính trị sa-lông, chém gió, hèn; ra mặt tự nguyện chấp nhận tù đày thì chửi là ngu, vợ đẹp nhà cao không biết hưởng, bị kích động. Công khai thông tin lên mạng và bị xuyên tạc thì bạn nói tỉnh bơ "không có gì lạ"; Không công khai thì bạn tò mò tọc mạch chọc ngoáy đủ trò. Không về nước thì chửi là chỉ dám sủa từ xa như chó chống cộng; về nước ra nhập ngũ hẳn hoi thì chửi là thích làm trò để nổi tiếng...

  Thôi xin nhận hèn trước vậy. Mình rất thích chữ Hèn. Cho xin luôn cái phần hèn của bạn nhé, đừng tiếc.

  Siêu Hèn

  mybbcvn viết:
  Ôi dào, việc comment ý như reply ở bên x-cafe tôi quá quen với các quote như vậy.

  Quay lại vấn đề chính, cái cơ bản là tôi thấy vụ tin tặc này, có nhiều điều đáng suy ngẫm, nhất là các quan chức x-cafe. Có những thứ rao giảng, khai sáng người khác, nhưng bản thân các quan chức x-cafe lại quá tối tăm, cả về thông tin nhân thân lẫn cái suy nghĩ, cả mục đích và hành động.

  X-cafe từng kêu gọi biểu tình ở TP.HCM, từng "phỏng vấn" các nhân vật được cho là có tiếng tăm. Những thứ này là thật, người thật. Nhưng các chủ xị của việc đó lại giấu đi thân phận, chui lủi như con chuột và còn ra cả điều luật cấm tiết lộ thông tin cá nhân để hợp pháp hoá việc che dấu.
  Thế nên ai dám đi biểu tình, không khéo bị mấy thằng vô danh nào đó xui dại, tốn thời gian mà lại thành con lừa.
  Còn nữa, có khi những nhân vật "tiếng tăm" được phỏng vấn kia cũng là "giả mạo" hoặc là "bịa đặt", đóng kịch để đánh bóng tên tuổi x-cafe?. Tôi hoàn toàn có cơ sở đặt câu hỏi như vậy, bởi ngay quan chức x-cafe không thể công khai được nhân thân, lý lịch của mình, ai tin họ đã đúng là mời Bùi Tín, hay Tiến Sĩ Liêm? Ai confirm được? Bản thân họ còn không dám khai ra mình là ai, sao dám cam kết là gặp ông A, bà B.

  Nói nghe chán vãi hàng. Vậy mời bố mybbcvn công khai tên tuổi để phản biện bọn X-cà này đi. Viết mịa lên báo Nhân dân, Hà Nội mới kèm cái ảnh 4x6 hay ảnh gia đình cũng được. Sau đó thích chửi vung vít gì thì có khi còn thoải mái hơn trên danluan và x-cà này đấy. Lại còn được nổi tiếng nữa, cứ nhai nhải mãi kêu người khác công khai danh tính mà mình thì chả chịu. Nghe thối lắm. Mà cũng chưa cần đến thế đâu, thay nick mybbcvn bằng tên thật xem nào. Trần … gì ấy nhỉ :D

  Ôi dào, việc comment ý như reply ở bên x-cafe tôi quá quen với các quote như vậy.

  Quay lại vấn đề chính, cái cơ bản là tôi thấy vụ tin tặc này, có nhiều điều đáng suy ngẫm, nhất là các quan chức x-cafe. Có những thứ rao giảng, khai sáng người khác, nhưng bản thân các quan chức x-cafe lại quá tối tăm, cả về thông tin nhân thân lẫn cái suy nghĩ, cả mục đích và hành động.

  X-cafe từng kêu gọi biểu tình ở TP.HCM, từng "phỏng vấn" các nhân vật được cho là có tiếng tăm. Những thứ này là thật, người thật. Nhưng các chủ xị của việc đó lại giấu đi thân phận, chui lủi như con chuột và còn ra cả điều luật cấm tiết lộ thông tin cá nhân để hợp pháp hoá việc che dấu.
  Thế nên ai dám đi biểu tình, không khéo bị mấy thằng vô danh nào đó xui dại, tốn thời gian mà lại thành con lừa.
  Còn nữa, có khi những nhân vật "tiếng tăm" được phỏng vấn kia cũng là "giả mạo" hoặc là "bịa đặt", đóng kịch để đánh bóng tên tuổi x-cafe?. Tôi hoàn toàn có cơ sở đặt câu hỏi như vậy, bởi ngay quan chức x-cafe không thể công khai được nhân thân, lý lịch của mình, ai tin họ đã đúng là mời Bùi Tín, hay Tiến Sĩ Liêm? Ai confirm được? Bản thân họ còn không dám khai ra mình là ai, sao dám cam kết là gặp ông A, bà B.

  Hôm trước (cũng khá lâu lâu rồi) nghe hai web X-ca và DL bàn nhau sẽ kiện đến FBI thì phải, nay cho hỏi việc này đi đến đâu rồi?

  Cái thằng tin tặc này có khi được anh Huân hối lộ! Ai đưa vợ con sang Đan mạch định cư?.Nếu nói là vợ anh học giỏi, bằng thạc sỹ loại ưu, nói tiếng Đan ngon lành, tháo vát có công ăn việc làm che trở "huyền thoại" những lúc thất nghiệp để anh ấy ở Đan mạch thì còn nghe tàm tạm được.

  Việc đăng về đời tư cũng như các chi tiết về một cá nhân mà không được sự đồng ý của cá nhân đó là một việc làm phạm pháp, ở một xứ văn minh sẽ bị truy tố trước pháp luật. Một việc làm phạm pháp như vậy sẽ không có giá trị pháp lý nào hết.

  Trong sự việc này còn một tiểu xảo nữa, đó là bọn phạm pháp đã cố tình đưa một số chi tiết sai về các thành viên X-Cà mà bác Diêu, bác Huân đã chứng minh. Chúng cố tình pha trộn những yếu tố ấu trĩ này vào để xóa đi dấu vết của một tổ chức, một cơ quan chuyên nghiêp, xóa đi tính chính danh!

  Tung hỏa mù theo kiểu thực hư, hư thực trộn lẫn để gây nghi ngờ lẫn nhau còn là mục tiêu chính của chúng.

  mybbcvn viết:
  Chuyện này không có gì là lạ cả. Tin tặc cũng làm biếng, không tìm hiểu đăng bừa thông tin.
  Với người chịu công khai danh tính ra, như là bác tqvn, việc này dễ đính chính và ít ra là chỉ rõ họ có gì sai sót, hoặc đơn giản họ không biết và phịa ra thêm.
  Chứ giấu mặt như bác post, hay cực kỳ kín đáo như the10net, thì khó ai biết là ai, và thanh minh thì cũng ko có gì để lấy làm dẫn chứng.
  Đọc thông tin họ nói về tqvn, thấy tqvn nói toàn tin cũ khi còn làm PhD. Có thể người hack này là bạn của tqvn lúc đó, có quen biết hoặc tương tự vậy ko?, còn bây giờ không còn liên hệ nên thông tin ko up2date. Tôi cũng ko biết các profile khác tin tức có cũ và cùng thời điểm đó không? Vì các bác được nêu tên trong đó ko xác nhận, trừ tqvn. Nếu thu hẹp thì may ra có thể xác định là ai đó hack, có khi là người có hiềm khích với x-cafe từ hồi tqvn còn là đàn chủ ấy chứ.

  mybbcvn rất muốn biết họ là ai, thật là tò mò và không biết tôn trọng cá nhân

  Kẻ xấu như tin tặc thì luôn lấy cắp tin tức cá nhân của người khác dùng vào mục đích tung tin xấu, bôi nhọ, đánh tráo identity, ...

  Các bạn, việc đưa thông tin cá nhân lên mạng là điều nên tránh "nếu" không thật sự cần thiết

  Bôi nhọ, phá thối :
  Một người bạn bỗng nhưng bảo tôi có đứa nào đó chơi tụi mình trên internet !! Hắn bảo có upload hình mấy tụi tui lên trang blog của nó chụp nhân dịp ăn tiệc tết tây ... Hắn không thích hình của ai và tên gì nhưng chỉ ghi bốn gia đình tên ....
  Mấy tháng sau khi google với tên của hắn thì lòi ra một site
  Tò mò vào xem, có mục "kamasutra" thì giật mình trong thấy hình của cả bọn trong đó
  Té ra bốn đứa tụi tui được gán cho công việc phụ trách cái phòng sinh lý này. Chỉ có điều tụi tin tặc chỉ biết rõ tên của chủ blog nhưng không biết rõ ba thằng còn lại tên gì cho nên "tên" thằng A thì lại gán cho thằng B ...

  mybbcvn viết:
  Chuyện này không có gì là lạ cả. Tin tặc cũng làm biếng, không tìm hiểu đăng bừa thông tin.
  Với người chịu công khai danh tính ra, như là bác tqvn, việc này dễ đính chính và ít ra là chỉ rõ họ có gì sai sót, hoặc đơn giản họ không biết và phịa ra thêm.
  Chứ giấu mặt như bác post, hay cực kỳ kín đáo như the10net, thì khó ai biết là ai, và thanh minh thì cũng ko có gì để lấy làm dẫn chứng.
  Đọc thông tin họ nói về tqvn, thấy tqvn nói toàn tin cũ khi còn làm PhD. Có thể người hack này là bạn của tqvn lúc đó, có quen biết hoặc tương tự vậy ko?, còn bây giờ không còn liên hệ nên thông tin ko up2date. Tôi cũng ko biết các profile khác tin tức có cũ và cùng thời điểm đó không? Vì các bác được nêu tên trong đó ko xác nhận, trừ tqvn. Nếu thu hẹp thì may ra có thể xác định là ai đó hack, có khi là người có hiềm khích với x-cafe từ hồi tqvn còn là đàn chủ ấy chứ.

  Những điều ông nhận xét ở trên nói lên điều gì hở ông mybccvn? Chúng xác định một điều rằng chuyện hack x-cafe và tạo "trang lạ" kia chỉ là cái cớ và những thông tin bọn chúng tung lên toàn là những thứ rác rưởi. Ngay cả Nguyện Công Huân (aka tqvn2004) đã công khai danh tánh từ lâu và quá nhiều người biết về anh nhưng đám "người lạ" kia còn không đủ sức đưa ra thông tin cho chính xác (trong trường hợp này là dùng những thông tin quá lỗi thời) thì chứng tỏ bọn chúng có khả năng gì?

  Thông tin của một người đã công khai danh tánh và đã được nhiều người biết đến như Nguyễn Công Huân mà còn đưa ra một cách sai lạc thì những thông tin khác (mà chẳng ai buồn phí thời gian để kiểm chứng) có giá trị thế nào?

  Ông mybccvn có cách nhìn khá kỳ lạ. Ông ấy công khai và nhiều lần công nhận rằng thông tin của bọn "người lạ" kia là có giá trị. Bởi thế, ông mới dùng những thông tin ấy để đặt vấn đề. Tại sao những thông tin chính thức và công khai được đưa ra (như bài viết của ông Huân và ông Diêu) ông mybbcvn lại nghi vấn còn thông tin của bọn kẻ cắp và phạm pháp kia thì đáng tin nhỉ? Hay là bọn phạm pháp kia đứng cùng một phía với ông mybccvn nên đối với mybccvn, những thông tin ấy có giá trị và đáng tin cậy?

  Chuyện này không có gì là lạ cả. Tin tặc cũng làm biếng, không tìm hiểu đăng bừa thông tin.
  Với người chịu công khai danh tính ra, như là bác tqvn, việc này dễ đính chính và ít ra là chỉ rõ họ có gì sai sót, hoặc đơn giản họ không biết và phịa ra thêm.
  Chứ giấu mặt như bác post, hay cực kỳ kín đáo như the10net, thì khó ai biết là ai, và thanh minh thì cũng ko có gì để lấy làm dẫn chứng.
  Đọc thông tin họ nói về tqvn, thấy tqvn nói toàn tin cũ khi còn làm PhD. Có thể người hack này là bạn của tqvn lúc đó, có quen biết hoặc tương tự vậy ko?, còn bây giờ không còn liên hệ nên thông tin ko up2date. Tôi cũng ko biết các profile khác tin tức có cũ và cùng thời điểm đó không? Vì các bác được nêu tên trong đó ko xác nhận, trừ tqvn. Nếu thu hẹp thì may ra có thể xác định là ai đó hack, có khi là người có hiềm khích với x-cafe từ hồi tqvn còn là đàn chủ ấy chứ.

  Hahaha! Cái này gọi là tin tặc bị "gậy ông đập lưng ông" rồi.
  Muốn phá X-Cà ai ngờ càng tạo cơ hội làm tăng uy tín X-Cà.
  Muốn hù dọa TV ở VN ai ngờ càng tạo cơ hội cho TV ở VN ...bực mình.

  Dr_Tran viết:
  ...
  Một cô thư ký giữ tiền bạc mà thôi cũng là chủ nhà hàng, có chồng con oai vệ ra phết, như vậy thì việc thủ quỹ mới bảo đảm. Chứ ai đời dại dốt đến mức cho tên vô danh tiểu tốt nào đó như ông Thúy, nhồi cho đi Harvard cho có mặt rồi lấy bằng, do CIA dàn xếp, rồi về làm thủ quỹ cho cả 87 triệu người, rồi ăn cắp vô số tiền bạc, sửa nhà nhiều tỉ đồng bằng lương 100 năm, cho con vào làm cty in tiền vô tội vạ để lấy tiền công in ấn, v.v....

  Đem so sánh thì phe DL, x-cafe, chỉ về nhân lực mà thôi đã ăn đứt phe CSVN rất xa. Ông TT Dũng, LĐAnh, ĐM, nhin vào hẳn phải tự cảm thấy xấu hổ - nếu họ còn biết như vậy.

  Trần tiến sỹ cũng như dân luận+ x-cà phải cảm thấy tự xấu hổ mới đúng!!!

  Oai phong lẫm liệt như vậy, tài giỏi như vậy (nhất là Trần tiến sỹ lấy vàng của thiên hạ như lấy bật lửa trong túi quần đùi), mặt mũi sáng láng như vậy...mà để cho ông TT Dũng, LĐ Anh, ĐM ...cai trị, bắt phanh trần phải phanh trần, cho may ô, mới được phần may ô!!! làm người mà để mấy con khỉ (theo lời chiến sỹ rân chủ) cai trị thì nên đập đầu vào cột điện mà tự tử cho xong!!! Hả???

  Mấy ông bà này có gia đình, vợ con, việc làm, nhà cửa đàng hoàng, chứ có làm gì xấu xa đâu mà nêu lên làm gì.

  Họ đâu có bỏ vợ cho chết thảm như HCM, con cái đâu có ăn chơi như con trai ông phó giám đốc cơ quan điều tra Hà nội đi chim chuột với cô Thùy Linh nào đó rồi đăng lên internet, tiền bạc họ làm những nơi chính đáng đem về chứ có làm ăn mày cả thế giới (ai bố thí cho xu nào cũng cám ơn tíu tít) như CP CSVN, có ăn cắp tài sản quốc gia như đám PetroVietnam ăn cắp mất tiêu nhiều mỏ dầu đáng giá hàng trăm ti USD?

  Nếu một mai kia VN có dân chủ, tự do, nhân quyền, các người này ra ứng cử vào Hội đồng Quốc gia, Nghị viện Quốc gia, thì chắc chắn VN sẽ thăng tiến vượt bậc, hơn hẳn bất cứ chính phủ nào tại VN trong 4889 năm qua.

  Một cô thư ký giữ tiền bạc mà thôi cũng là chủ nhà hàng, có chồng con oai vệ ra phết, như vậy thì việc thủ quỹ mới bảo đảm. Chứ ai đời dại dốt đến mức cho tên vô danh tiểu tốt nào đó như ông Thúy, nhồi cho đi Harvard cho có mặt rồi lấy bằng, do CIA dàn xếp, rồi về làm thủ quỹ cho cả 87 triệu người, rồi ăn cắp vô số tiền bạc, sửa nhà nhiều tỉ đồng bằng lương 100 năm, cho con vào làm cty in tiền vô tội vạ để lấy tiền công in ấn, v.v....

  Đem so sánh thì phe DL, x-cafe, chỉ về nhân lực mà thôi đã ăn đứt phe CSVN rất xa. Ông TT Dũng, LĐAnh, ĐM, nhin vào hẳn phải tự cảm thấy xấu hổ - nếu họ còn biết như vậy.

  Tôi nghĩ thằng nào chỉ đạo cái việc này rồi sẽ bị kiễm thão, hạ tầng công tác.

  Ai đời nào lại chỉ đạo việc làm phãn tuyên tuyền thế, tuyên tuyền cho bọn phãn động X-cà là bọn học hành tử tế, thành đạt, gia đình nề nếp.

  Ai đời nào lại chỉ đạo việc tề thiên đại thánh thế, cố đẫy xe công nông để nghiền nát internet.

  Khách viết:
  Mấy đứa viết bài này là phóng viên báo lá cải Công an TP.HCM. Thông cảm đi các bà con, thông tin nó được giao xuống chỉ có thế, trình còi thì chỉ viết được đến thế thôi. Bọn hack là bọn khác. Bọn viết với bọn hack là khác nhau.

  Ha ha nhận xét rất có lý, tôi đọc qua cách hành văn của tin tặc cũng thấy đượm màu trinh thám rẻ tiền, mang nhiều tính cách hù dọa vu vơ, ám chỉ vào các nhân vật, tổ chức, hành tung bí ẩn nào đó. Sau này nếu đem làm kịch bản phim Điệp vụ X có khi lại hay ngang ngửa với 007 chứ chẳng chơi. Bác Huân thủ vai James Bond :)

  Đấy mình biết ngay mà, Tqvn2004 là như vậy đấy, thật là "sấu sa". Cảm ơn các bạn tin tặc đã cho mình sáng mắt sáng lòng. À không, ai lại cứ gọi là tin tặc nghe cứ như phường cặn bã vô lại (nhưng hổng biết gọi là cái gì khác).

  Khi viết các bạn tin tặc và các bạn theo đóm ăn tàn nhớ cẩn thận tránh sơ hở kẻo người ta đoán được các bạn là ai. Có câu "Muốn không ai biết, trừ phi mình không làm". Hêhê.

  Pages