Chuyện linh tinh ngày 14.03.2010 của Phanxine

 • Bởi Admin
  15/03/2010
  0 phản hồi

  daythun.jpg

  Rất nhiều phim chưa review nhưng sao không còn chút hứng thú nào để review hết... nên nói chuyện linh tinh một chút.

  1. Trong đêm Oscar, khi Barbra Streisand đọc kết quả của giải Đạo diễn xuất sắc nhất, bà thốt lên "The time has come" - Thời khắc đã đến - để ám chỉ thời khắc mà một nữ đạo diễn tài năng được tôn vinh như mọi nam đạo diễn khác, là thời khắc của bộ phim nhỏ kinh phí thấp nhưng đậm chất nghệ thuật và có thông điệp gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến xã hội Mỹ chiến thắng những tác phẩm giải trí thương mại tiền tỉ.

  Đó là chuyện của Hollywood, của Mỹ, củ đát nước tư bản mà chúng ta luôn được dạy dỗ, tuyên truyền rằng bất công xã hội tràn ngập, chế độ ấy sắp sụp đổ lụi tàn, bọn tư bản bóc lột người lao động...

  2. Trong mấy ngày ra, chúng ta có tác phẩm văn học gây tiếng vang do nhà xuất bản HỘI NHÀ VĂN đồng ý xuất bản. tác phẩm mang tên Sợi Xích của Lê Kiều Như. Đất nước xã hội chủ nghĩa của chúng ta ngày càng phát triển và đã đạt đến đỉnh cao của giá trị nghệ thuật thăng hoa, khi nay những truyện kiểu cô giáo Thảo cũng có thể được Hội Nhà Văn cho xuất bản đường hòang, tổ chức sự kiện ra mắt hòanh tráng, sách còn kèm hình giới thiệu sản phẩm đặc trưng của nông nghiệp Việt Nam: Bưởi Việt, lủng lẳng hai trái mỗi trang hình. Dù cho bây giờ có văn bản thu hồi (nhiều khi chỉ là chiêu tiếp thị vì một số dân ta - nói một số chứ nhiều bạn lại bảo tui là vơ đũa cả nắm - cứ nghe cấm là ù té chạy ra tiệm sách mua cho bằng được), thì việc Hội nHà Văn từng đồng ý chấp nhận xuất bản "tác phẩm văn học" này đã cho thấy sự "thông thóang" của Hội nhà ta. Biết đâu sau cú này, những tác phẩm dâm thư xưa nay từng bị cấm cũng có thể được tái bản đàng hoàng!

  3. Cũng trong mấy ngày nay, đất nước tươi đẹp yên bình với nền giáo dục đỉnh cao của chúng ta cũng xôn xao với môn thể thao mới dành cho học sinh ngoài trường học: đá vô mặt bạn mình ở nơi công cộng. màn trình diễn của một bé gái Hà Thành thanh lịch đá vào mặt một bé gái Hà Thành khác, trong khi luôn miệng nói với giọng Hà nội chuẩn "địt con mẹ, địt con mẹ', với đám khán giả cũng loai choai ngồi khoanh tay nhìn dửng dưng, đã được quay lại vào tung lên mạng. Thú vị nhất là các báo điện tử của chúng ta, với định hướng xã hội chủ nghĩa (hình như báo chí ở ta đều có định hướng) thi nhau vồ vập đăng clip lên, nhưng đầu tiên không có lấy một lời bình luận nào cho ra lẽ sự kiện này, mà chủ yếu để câu bạn đọc.

  4. Lê Kiều Như trả lời phỏng vấn đại lọai, hồi xưa em đi hát mà có ai thèm nghe đâu, từ khi em cởi quần cởi áo thì ai cũng chú ý, lên phim lột đồ ra là em thành ngôi sao, giờ nói tới cởi truồng là nói tới Lê Kiều Như, vì vậy nên đương nhiên em phải cởi để gây chú ý. Các Ban biên tập các báo điện tử cũng không khác gì Lê Kiều Như. Họ bảo rằng đăng tin đàng hoàng bạn đọc không quan tâm, nên phải giật gân, phải đăng tin kiểu 48 giờ cực khoái, vợ chồng gây gỗ vì chồng đòi ấy 20 lần trong ngày, vợ thất vọng vì chồng yếu quá, nữ diễn viên X lộ ảnh khỏa thân v.v.....

  5. Thời khắc đã đến. Xã hội ta đã quá độ lên xã hội chủ nghĩa cũng lâu rồi, không biết sắp tới chưa, nhưng rõ ràng xã hội mình có chuyển biến, có thay đổi. Có chuyển biến là vui rồi.

  6. Thời khắc đã đến. Tui định than thở vì sao xã hội ra lại sản sinh ra những thứ quái thai như thế. Nó còn quái thai, dị dạng hơn cả hậu quả của chất độc màu da cam, bởi nó ăn vào trong gốc rễ, vào trong nền tảng đao đức của xã hội. Nhưng thôi, tui không than thở. Tui vỗ tay :D hehe... tui nhận ra rằng, thể chế nào thì sinh ra xã hội nấy, và xã hội thế nào thì sẽ quy định nền tảng đạo đức của nó. Chuyện gì đến sẽ đến mà thôi.

  7. Nó cũng tương tự như chuyện giải Cánh Diều Vàng. Có mấy bạn kêu tui bình luận giải Cánh Diều Vàng đi, phải lên tiếng đi, có nhận xét gì. Tui nói lâu nay rồi, giải thưởng điện ảnh không nói lên gì nhiều ngoài việc thể hiện xu hướng mà ban tổ chức của giải thưởng đó hướng đến. Oscar đề cử cho Avatar vì họ muốn Hollywood vẫn hãy làm phim giải trí, nhưng họ trao giải cho The Hurt Locker vì họ muốn thúc đẩy nền điện ảnh độc lập. Họ trao giải quay phim, kỹ xảo cho Avatar vì họ muốn thúc đẩy những đột phá kỹ thuật hỗ trợ cho sự sáng tạo của điện ảnh, nhưng họ trao giải dựng phim, âm thanh cho The Hurt Locker vì họ muốn đề cao sự sáng tạo và giá trị chân thật của những khâu kỹ thuật này. Vì không quan tâm đến Cánh Diều Vàng nên tui không thể bình luận gì về kết quả giải này, trao cho ai cũng hợp lý, cũng đúng chủ trương và đường lối hết, nếu sau này vô tình BTC giải phát hiện ra trao nhầm (như giải trao cho Linh Đan mà đánh máy nhầm thành Linh Dung) thì cũng không nên phẫn nộ vì xét cho cùng, why bothers?

  8. Nói chung, ai đoạt giải mình cũng chúc mừng. Không đoạt giải, cũng chúc mừng luôn!

  9. Hôm nay ngồi tán dóc với đám bạn. rất nhiều chuyện hay ho. chẳng hạn như một bạn kể bạn giặt đồ với cái ipod còn để trong túi quần. Đương nhiên, nó tắt ngỏm. Bạn lên youtube search xem có cách nào sửa không, thì có một thằng nhóc nào đó chỉ là Apple store sẽ không sửa hay đền cho mình nếu ipod bị hư do vô nước. Mà nó biết ipod vô nước nhờ nhìn vô cái lỗ ở trên đầu, có cái dấu niêm. nó chỉ, nên nhét cái gì vô đó để tụi kia kiểm tra không thấy!!! Bạn này bắt chước làm theo, đem ra tiệm sửa, ai ngờ thằng kia nó ngó ngó xong nó nói, máy của mày bị vô nước mà còn có cái gì mắc kẹt trong máy nữa đó!!!

  Còn một bạn khác kể, cái ipod của bạn tự nhiên có cái mặt buồn. bạn kia bảo, thì mày lắc lắc nó về tứ phía là mở lại được. Sau đó mọi người đều công nhận để sửa TV máy móc thì nói chung mình cứ lắc lắc, đập đập nó tự nhiên nó... chạy bình thường! Trừ một thứ: máy nintendo! Mình phải gỡ băng ra, thổi thổi, xong cho vô lại, nhấn nhấn nút start 3 lần....

  Mắc cười là tui cũng biết cái mánh đó. Cũng như cái mánh trên trên dưới dưới trái phải trái phải B A. Mà hồi xưa làm gì có youtube với facebook mà chia sẻ mấy cái mánh này...

  10. Lười kiếm hình nhét vô, các bạn chịu khó xem chữ nhé! Hình minh họa chôm của chú Dưa Leo nhằm mục tiêu câu khách rẻ tiền!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi