Thông báo tạm dừng hoạt động 15 ngày của diễn đàn X-Cafe

 • Bởi Admin
  07/03/2010
  62 phản hồi

  Tinman

  Kính gửi toàn thể các thành viên và bạn đọc diễn đàn X-Cafevn,

  Giai đoạn từ ngày 19/1/2010 cho đến hiện tại một trong những giai đoạn khó khăn nhất mà diễn đàn X-Cafe đã trải qua kể từ ngày thành lập đến nay. Diễn đàn đã bị tin tặc tấn công bằng DDoS nặng từ ngày 19/1/2010, trùng vào thời điểm chính quyền trong nước xét xử và tuyên án các nhà dân chủ ở Việt Nam. Điều này cho thấy đây là một hành động có hệ thống và có chỉ đạo hẳn hoi vì nó được kết hợp với sự việc các ISP ở Việt Nam đồng loạt dở bỏ firewall để tin tặc có thể dùng nhiều máy trong nước tấn công vào máy chủ của diễn đàn. Đây là một tấn công kéo dài liên tục trong nhiều ngày với một hệ thống botnet hỗ trợ với gần 40 nghìn máy tham gia. Vào thời điểm bị tấn công mạnh nhất, toàn bộ đường truyền của máy chủ hoàn toàn bị bão hoà.

  Các thành viên kỹ thuật của diễn đàn đã phải làm việc cật lực và liên tục trong nhiều ngày để chống trả các đợt tấn công này và họ đã giữ vững được hoạt động của diễn đàn trong suốt giai đoạn vừa qua.

  Sau khi các hành động DDoS thất bại, tin tặc lại tiến hành thêm một bước tấn công khác. Ngày Chủ nhật 28/2/2010, tin tặc giả dạng làm thành viên diễn đàn và đăng link có virus gài bẫy một thành viên của Ban Quản trị và đã lấy được thông tin đăng nhập vào phần quản trị của diễn đàn (Admin Control Panel). Sau nhiều giờ thâm nhập, tin tặc đã tải được hồ sơ của hơn 19 nghìn thành viên trong đó có hơn 7 nghìn thành viên đang sinh sống tại Việt Nam. Sau đấy tin tặc lại dùng những dữ liệu ăn cắp được để gửi email thông báo diễn đàn sẽ đóng cửa hoặc doạ dẫm các thành viên trong nước. Và tồi tệ hơn, tin tặc đã đăng toàn bộ thông tin của thành viên của diễn đàn tại một website khác nhằm gây hoang mang, sợ hãi cho các thành viên ở trong nước.

  Qua phân tích của ban kỹ thuật X-Cafe, vụ đột nhập ngày 28/2 là một hành động có tổ chức vì có nhiều người tham gia từ các máy tính xuất phát từ Việt Nam và trong số máy tính được sử dụng, có cả máy tính có địa chỉ xuất phát từ Trung Quốc. Thông qua những phương pháp mà tin tặc sử dụng để viết thông báo giả mạo, nội dung cùng lối trình bày thông báo, chúng tôi tin rằng đây chính là nhóm tin tặc đã thực hiện các hành động thâm nhập tương tự đến các diễn đàn talawas, Bauxitvn và các blog cá nhân trong nước trong thời gian qua. Chúng tôi đã thu thập toàn bộ những chứng cứ liên quan đến vụ việc này và đã điền hồ sơ truy tố những hành động phạm pháp này mang tính quốc tế này với cơ quan IC3 trực thuộc FBI của Hoa Kỳ.

  Ban quản trị diễn đàn X-Cafe rất hối tiếc về sự sơ xuất vô tình mang lại hậu quả trầm trọng của mình vừa qua. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến với tất cả những thành viên bị ảnh hưởng bởi sự việc này, đặc biệt là những thành viên trong nước. Chúng tôi đã đánh mất sự tin tưởng của các bạn. Dù giải thích như thế nào chăng nữa, việc này sẽ ít hoặc nhiều ảnh hưởng đến các bạn, nhất là khi các bạn đang phải sống trong một thể chế mà sự khủng bố tinh thần được dùng như một dụng cụ pháp trị.

  Điều đáng buồn là chúng ta đang sống trong thế kỷ 21 nhưng con người lại có thể bị đe doạ, bịt miệng, thậm chí bị trừng phạt bởi vì họ muốn nói lên sự thật hay bày tỏ ý kiến của mình một cách ôn hoà. Những điều mà ngay cả khi đất nước còn bị thực dân, phong kiến đô hộ hay một nửa phần đất nước còn bị "xâm lược" cũng không hề xảy ra. Sự việc đáng tiếc này sẻ không bao giờ xảy ra ở một đất nước có tự do ngôn luận và có một nền dân chủ thật sự và nó chứng tỏ rằng ở Việt Nam hoàn toàn không có tự do ngôn luận và hoàn toàn không có quyền dân chủ như giới lãnh đạo và chính quyền Việt Nam từng tuyên bố.

  Sự việc này đã tác động mạnh đến các thành viên ban quản trị diễn đàn X-cafe và đã làm chúng tôi mệt mỏi và thậm chí muốn rút lui ra khỏi cuộc chiến không cân sức này. Tuy nhiên khi cân nhắc lại những gì xảy ra trong xã hội Việt Nam hiện nay, chúng tôi thật sự thấy mình cần phải tiếp tục vượt qua các khó khăn này, tạo ra và đảm bảo một môi trường tự do ngôn luận không bị quản chế bởi bất kỳ một thế lực chính trị nào để mỗi thành viên của diễn đàn được bày tỏ quan điểm của mình nhằm đòi hỏi những quyền chính đáng của một công dân bao gồm quyền tự do ngôn luận và tự do bày tỏ ý kiến của mình. Từ những động lực này, BQT quyết tâm tiếp tục duy trì hoạt động của diễn đàn và cố gắng sẻ tiếp tục phát triển để đem lại nhiều lợi ích hơn cho xã hội Việt Nam khi sự suy thoái về đạo đức, lương tâm ngày càng trầm trọng hơn.

  Để có thể thực hiện được quyết tâm này, ban quản trị diễn đàn X-Cafe quyết định sẽ tạm đóng cửa diễn dàn vào sáng ngày thứ Hai 8/3/2010 (giờ VN) cho đến ngày 22/3/2010 để bảo trì, nâng cấp và tạo những thay đổi cần thiết. Trong giai đoạn tạm ngưng hoạt động này, tất cả những cập nhật, thông tin và trao đổi của thành viên có thể tiếp tục thực hiện tại trang Facebook: http://www.facebook.com/pages/X-Cafevn/329192838497 và Wordpress Blog: http://xcafevietnam.wordpress.com/

  Chúng tôi hy vọng sau thời gian đóng cửa và nâng cấp, diễn đàn sẽ được gặp lại toàn bộ các bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo một môi trường sinh hoạt an toàn hơn cho mọi thành viên để chúng ta có thể tiếp tục tham gia sinh hoạt, thảo luận hay trao đổi ý kiến và kinh nghiệm theo tinh thần "tôn trọng sự khác biệt" của diễn đàn.

  Đại diện ban quản trị diễn đàn X-Cafe,
  Tinman

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  62 phản hồi

  Phản hồi: 

  Em đang ngồi làm vài cốc lai rai với bạn trên đường Ung Văn Khiêm quận Bình Thạnh, vừa cùng đọc tiểu sử của các bác Ác-Min bên X-cà.

  Hay quá, X-cafevn-db.info đang làm một đợt quảng cáo quá tốt. Các bác yên tâm, lý lịch các bác vẫn còn tốt đẹp hơn mấy cha nội lãnh đạo, Đảng Viên Đảng CS. Cố lên các bác!

  Phản hồi: 

  Theo suy nghĩ của tôi thì các cuộc tấn công nhắm đến những trang mạng không theo lề phải gần đây là nhằm một đích: dọn đường cho phe quân đội lên nắm quyền ở Việt Nam. Phe quân đội thì cần nhiều người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

  Phản hồi: 

  Đọc mỗi ngày một thành viên ở x-cafevn-db.info thấy hài vãi lúa, nghe mùi Công An Nhân Dân nồng nặc

  Báo đảng thì đi đâu cũng thế, cứ một giọng đó thôi

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Tôi vừa vô thử Cà, thấy đã mở trở lại rồi nhưng không thể login được và thấy không có bài nào. Có ai biết vì sao không ?[/quote]

  X-cà vẫn chưa mở trở lại đâu bác. Hiện nay các bác kỹ thuật đang xây dựng lại forum, do đó bác sẽ thấy forum trắng và không login được. Xin bác đợi cho một vài hôm, forum sẽ quay trở lại phục vụ thành viên trong và ngoài nước...

  Phản hồi: 

  Tôi vừa vô thử Cà, thấy đã mở trở lại rồi nhưng không thể login được và thấy không có bài nào. Có ai biết vì sao không ?

  Phản hồi: 

  Bây giờ là 14g20 giờ VN, vào Đàn Chim Việt thấy thông báo: Error establishing a database connection.
  Cuộc tấn công khắp nơi theo lệnh ông Dũng?

  Phản hồi: 

  Tin tặc, hải tặc, không tặc, ... thì cái gì mà không dám làm ?

  Có lẽ PC, laptop của một TV trong ban QT bị dính trojan
  Do không hay biết, vẫn tiếp tục vào X-cà làm việc ...

  Từ dây danh sách các thành viên bi đánh cắp (login, e-mail, IP, country)

  Riêng về hình ảnh gia đình vợ con, ... của TV, tôi nghĩ tin tặc không tìm thấy trong server x-cà mà chính là trong đĩa cứng, đĩa lưu đông của PC, laptop hoặc USB key lúc đó đang gắn vào laptop dùng để truy cập x-cà

  Như vậy laptop này chưa được bảo vệ đầy đủ về antivirus, firewall

  jboss

  Phản hồi: 

  [quote]
  Tôi nghĩ, ban quản trị x-cafe nên có những thông cáo ngắn gọn, liên quan đến những thông tin cá nhân (tên tuổi, địa chỉ được đăng tải) của các bác trong ban quản trị, để mọi người hiểu được mức độ của vấn đề.

  unknown
  [/quote]

  Khổ quá lão unknown. Toàn shock với choáng nhỉ, hihi. Thời buổi này những chuyện đó bình thường mà, nhiều người đã giải thích ở dưới rồi.

  Lão chỉ cần google vài phát là ảnh iếc, địa chỉ địa chiếc, thông tin thông tiếc của mấy tên kia đầy trên màn hình ngay.

  Tặng lão này, còn nóng vừa thổi vừa ăn nhé:

  http://www.hatnang.net/showthread.php?t=37730&page=15

  Nói như mấy bác lãnh tụ cộng sản: Hacker ư, không chúng không phải hacker, chúng là kứt.

  Phản hồi: 

  Rất mong X-café sớm hoạt động trở lại. Tôi đang sửa soạn một bài viết và ít tiền để đăng và đóng góp như một biểu lộ tình đoàn kết tới BQT và các thành viên X-café.

  Riêng các bạn tin tặc, không biết các bạn có con không? Nếu có, mong các bạn xóa bõ phần hình mấy đứa nhỏ.

  Phản hồi: 

  Tôi cảm thấy shocks vì bọn tin tặc "cà chớn" đến nỗi đem hình ảnh gia đình của các thành viên ra để hù dọa, nếu không có lý do gì khác. Giả sử những thông tin về các thành viên có sai lạc, nhưng ý định đằng sau của việc đem hình vợ con của người ta để đưa lên mạng là một hành động hết sức đốn mạt.

  Tôi nghĩ, ban quản trị x-cafe nên có những thông cáo ngắn gọn, liên quan đến những thông tin cá nhân (tên tuổi, địa chỉ được đăng tải) của các bác trong ban quản trị, để mọi người hiểu được mức độ của vấn đề.

  Nếu im lặng, thì rất nhiều người sẻ bán tín bán nghi, không biết thật giả như thế nào. Đặc biệt là đối với những thành viên x-cafe đang ở VN, thì càng làm cho những thành viên như tôi ở HN thêm lo lắng cho sự an nguy của họ...

  unknown

  Phản hồi: 

  [quote]
  Về bảo mật thì hôm qua HSBC thông báo, tin tức tài khoản gồm tên, địa chỉ, số tiền, của 20 ngàn khách hàng tại chi nhánh bên Thụy sĩ của họ bị hackers đánh cắp.

  Ngay cả máy tính của Bộ Quốc phòng Mỹ còn bị thâm nhập hàng ngày. Hệ bảo mật của x-cafe và danluan không thể chống lại các hackers chuyên nghiệp được.
  [/quote]

  Vâng. Dưng mà là thế này.

  - Khoảng [B]20%[/B] các trường hợp bị lộ thông tin cá nhân là do chính người đó đó bất cẩn, cả tin hoặc không tuân thủ các nguyên tắc an toàn thông tin căn bản. Chẳng hạn họ sẵn sàng tò mò mở email lạ có gắn ảnh, flash nhúng trojan hoặc backdoor trong khi máy lại không cài firewall; họ sẵn sàng mượn máy tính của người khác hoặc dùng chung máy tính với "người thân" để log-in email hoặc check tài khoản ngân hàng mà không biết rằng đã bị keylog; họ dùng ngay mà không thèm mời một nhân viên IT khác kiểm tra lại giúp xem máy tính công sở (PC or laptop) của họ có bị tên IT hiện tại cài đặt phần mềm theo dõi hay không; họ sẵn sàng rời khỏi máy tính để nghe điện thoại hoặc đi toilet mà không lock máy tính và lập tức bị cài phần mềm gián điệp bởi đồng nghiệp xấu tính... Hàng trăm tình huống khác.

  - Khoảng [B]75%[/B] các trường hợp lộ thông tin đồng loạt là do sự phản bội hoặc tiếp tay từ bên trong nội bộ, dù là ngân hàng hay Nhà trắng. Một nhân viên bị sa thải là cả một vấn đề. Nếu không được "làm sạch" một cách toàn diện theo đúng quy trình, nguy cơ bị tấn công chỉ còn là vấn đề thời gian.

  - Còn lại chỉ [B]5%[/B] là các nguyên nhân khác như người tấn công "tình cờ" khai thác được lỗ hổng phần mềm, tình cờ phát hiện lỗi injection, tình cờ "đoán" được mật khẩu hoặc trả lời được câu hỏi khôi phục mật khẩu để chiếm quyền, tình cờ tóm được gói thông tin không mã hóa...

  Phản hồi: 

  Đấu đá nội bộ, có hay không thì tôi không biết.

  Tôi đồng ý với bác Dr_Tran là tôi không tin các nhân vật admins, tự họ họ up lên x-cafe vì như vậy là không khôn ngoan

  Bên x-cà tôi có đọc là một số TV vẫn "úp nai" tức là gặp nhau ở ngoài mạng ảo
  Họ ăn uống, ca hát, chụp hình, ... như mọi người bình thường vẫn làm khi gặp nhau

  Lâu ngày, chắc chắn tin tức cá nhân sẽ bị rò rỉ từ người thân, bạn hữu, các trang blog, ...

  Có một lần tôi surf internet, ngẫu nhiên thấy photo một người quen chụp chung với đám bạn, up lên 1 blog cá nhân
  Tôi hỏi, bạn tôi hào hứng kể hết ... mọi chi tiết buổi gặp mặt ...

  Phản hồi: 

  Lão Trần tự dưng mất sân chơi Gold nhể.
  Em nghĩ mấy cha Hacker này cũng là XCer, chuyên vô mục thư giãn chứ văn cú thua éo gì lão Vĩ đâu.
  Giờ mới biết mấy lão SGX nhậu ích kỷ ghê, có mỗi chị Nghị xinh xắn thì mấy cha già Ips với Trẹo ăn mảnh nha.
  Thực ra vụ này cũng chả nguy hại gì nhiều đâu, sau sự cố thì cộng đồng mạng sẽ cẩn thận hơn khi tiêt lộ thông tin cá nhân.

  Phản hồi: 

  Đây có lẽ là đấu đá nội bộ chăng, chứ HVB, CAM làm sao có hình gia đình của các nhân vật admins, trừ khi họ up lên x-cafe nhưng ai lại dại dột như vậy.

  Về bảo mật thì hôm qua HSBC thông báo, tin tức tài khoản gồm tên, địa chỉ, số tiền, của 20 ngàn khách hàng tại chi nhánh bên Thụy sĩ của họ bị hackers đánh cắp.

  Ngay cả máy tính của Bộ Quốc phòng Mỹ còn bị thâm nhập hàng ngày. Hệ bảo mật của x-cafe và danluan không thể chống lại các hackers chuyên nghiệp được.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Hôm qua ông anh mới cho mình biết x-cà bị tạch. Chợt cười khúc khích vì thật bõ công tiền thuế của dân nuôi. Nhưng qua 2 hôm mà éo thất lão tê cu đâu, thôi thì tự mình viết vậy:
  Tqvn2004
  Nguyễn Công Huân
  mail: huancn(a)gmail.com ; số tài khoản:...
  TS Tê Cu năm nay đang vật vã ở tuổi 36; làm cái TS giỏm ở D.M, đi du học do nhà nước trả lương quá thấp :P. Chuyên gia về IT, nhưng dốt nát nên quyết tâm theo con đường chính trị. Hắn bị đầu độc bởi tư tưởng của Kant và Yukichi...Sau khi x-cà bị khai tử bên ddth thì hắn nhảy ra lập X-cafevn.org; từ đó hắn được cái công là sáng lập ra diễn đàn nhưng thực tế công đầu của tên Yuna bị hắn cướp sạch =)).
  TS Huân quê ở Hưng Yên, nhà ở HN, định cư ở D.M
  Có vợ và con gái, đang (đã) sản xuất thành công đứa thứ 2 cùng với cô vợ xinh đẹp.
  Đầu trọc, nên có biệt hiệu là tê cu (éo phải từ cái nick nha), cao 1m65 (lùn vãi lúa) nhưng nặng tới 75 cân (:P).
  Do bất đồng quan điểm (hay xâu xé quyền lực); tê cu lập ra cái danluan 6.1.2009.
  Dư luận nghi ngờ rằng tqvn2004 được nhà nước trợ cấp tiền bạc cũng như hứa hẹn một chức vị cao tại Bộ Công Thương để điều hành X-cà cũng như là đầu mối quan trọng tóm những thành viên phản động trong nước ( bằng chứng là tê cu vẫn hay trích lời ông Hồ và có quỹ freetime vãi cả lúa). Phải chăng vụ hacker thâm nhập có bàn tay của tqvn2004, mời các bạn dón chờ 22/3 sắp tới.[/quote]
  http://x-cafevn-db.info/
  Trang này hình như bị tèo rồi .Tụi cam đã mò vào tận đây .Mấy thông tin vớ vẩn này nhằm gây chia rẻ thôi .Thông tin về xcafe trên mạng mấy hôm nay thật đa chiều .Chờ ngay xcafe hoạt động trở lại sẽ rõ .Chắc sẽ có 1 ngày 1 em trên dân luận này rồi .

  Phản hồi: 

  Hôm qua ông anh mới cho mình biết x-cà bị tạch. Chợt cười khúc khích vì thật bõ công tiền thuế của dân nuôi. Nhưng qua 2 hôm mà éo thất lão tê cu đâu, thôi thì tự mình viết vậy:
  Tqvn2004
  Nguyễn Công Huân
  mail: huancn(a)gmail.com ; số tài khoản:...
  TS Tê Cu năm nay đang vật vã ở tuổi 36; làm cái TS giỏm ở D.M, đi du học do nhà nước trả lương quá thấp :P. Chuyên gia về IT, nhưng dốt nát nên quyết tâm theo con đường chính trị. Hắn bị đầu độc bởi tư tưởng của Kant và Yukichi...Sau khi x-cà bị khai tử bên ddth thì hắn nhảy ra lập X-cafevn.org; từ đó hắn được cái công là sáng lập ra diễn đàn nhưng thực tế công đầu của tên Yuna bị hắn cướp sạch =)).
  TS Huân quê ở Hưng Yên, nhà ở HN, định cư ở D.M
  Có vợ và con gái, đang (đã) sản xuất thành công đứa thứ 2 cùng với cô vợ xinh đẹp.
  Đầu trọc, nên có biệt hiệu là tê cu (éo phải từ cái nick nha), cao 1m65 (lùn vãi lúa) nhưng nặng tới 75 cân (:P).
  Do bất đồng quan điểm (hay xâu xé quyền lực); tê cu lập ra cái danluan 6.1.2009.
  Dư luận nghi ngờ rằng tqvn2004 được nhà nước trợ cấp tiền bạc cũng như hứa hẹn một chức vị cao tại Bộ Công Thương để điều hành X-cà cũng như là đầu mối quan trọng tóm những thành viên phản động trong nước ( bằng chứng là tê cu vẫn hay trích lời ông Hồ và có quỹ freetime vãi cả lúa). Phải chăng vụ hacker thâm nhập có bàn tay của tqvn2004, mời các bạn dón chờ 22/3 sắp tới.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Em chỉ mong các bác CAM giới thiệu các thành viên nữ của x-cà như Hoảng hồn, Nam gàn, Quỳnh Anh ... để em biết địa chỉ đặng mà đem hoa đến tặng cho các nàng ấy. Đúng thật là những bông hoa trên tuyến lửa...[/quote]

  Bạn viết email cho họ được mà, thử đi, miễn là thật lòng thì sẽ làm động lòng....

  Phản hồi: 

  "...Hơ hơ, có bác nào mần được cái danh sách an đưa lên đây cái. Em chắc cũng có trỏng. Hic Hic. Dốt IT chứ không thì em cũng mò vào cái trang ép của người đồng bào hacker kia. Nhưng sợ trúng hàng độc, lôi thôi vi tính, chứng thông tin cá nhân em, cần thì alô em cho...."

  Bạn vô thư viện, hoặc nếu đang ở VN thì ra dịch vụ coi, hoặc download xuống.

  Phen này các bạn tại VN hơi bị phiền, chứ mấy ông bên Mỹ, Úc, thì cùng lắm chỉ hết về VN là cùng chứ nhằm nhò gì.

  Sẵn đây mới nói, mấy ông này coi cũng có tướng oai phong lắm chứ, không chừng nhờ vụ này mà cả cộng đồng VN biết mặt, biết tên.

  Sau này có ra ứng cử chức vụ nào đó tại Đại Việt Dân Quốc thi chỉ cần ghi trong lý lịch ứng viên "từng làm admin x-cafevn" là đủ.

  Phản hồi: 

  Em chỉ mong các bác CAM giới thiệu các thành viên nữ của x-cà như Hoảng hồn, Nam gàn, Quỳnh Anh ... để em biết địa chỉ đặng mà đem hoa đến tặng cho các nàng ấy. Đúng thật là những bông hoa trên tuyến lửa...

  Phản hồi: 

  [quote]
  Có ai biết được là server đang host cái website chết tiệt này ở đâu không vậy?

  unknown
  [/quote]

  Nó đây bác em:

  [code]
  IP address: 64.191.107.105
  Host name: www.x-cafevn-db.info

  Alias:
  www.x-cafevn-db.info
  64.191.107.105 is from United States(US) in region North America

  Registrant Street1:125 Rampart Way
  Registrant Street2:Suite 300
  Registrant Street3:
  Registrant City:Denver
  Registrant State/Province:CO
  Registrant Postal Code:80230
  Registrant Country:US
  Registrant Phone:+1.7202492374
  [/code]

  Đã thử quét bằng cái này không thấy có virus hay mã độc gì:

  [code]
  http://www.avg.com.au/resources/web-page-scanner/
  [/code]

  Cái trang đó rất thô sơ, muốn đập chết lúc nào cũng được.

  Thông tin thì "moi" cũng không khó, chủ yếu là do tự mình không để ý nên vô tình công khai lúc nào không biết chứ nếu một netter "nhất quyết" không cho bất cứ ai cơ hội tiếp xúc mình thì chịu, gần như không thể moi gì được. Không trả lời PM, không dùng email thật, không nick Chat, không Blog, không ọp ẹp, không gì hết thì... hơi bị khó.

  Ví dụ thế này, bác Tin sinh hoạt bên javavietnam đã lâu. Một hồng vệ binh mới qua học tại Hoa Kỳ vẫn còn "căm thù giặc Mỹ sâu sắc" (sic) muốn chơi Xcà một vố có thể lân la làm quen với bác Tin, tâng bốc bác Tin là cao thủ bên javavietnam nhờ bác giúp đỡ... Du học sinh mà lại đang ở San Jose hay San Francisco thì cơ hội được bác Tin giúp đỡ là rất cao vì bác Tin vốn... giang hồ hiệp nghĩa. Thế là... tạch.

  Bác Vỹ sinh hoạt bên vnthuquan công lực thâm hậu nhiều cô mê. Lân la dò hỏi đến quán bác Vỹ nhờ mua bào ngư đuôi dài cho chồng trị bệnh yếu sinh lý. Thế là... tạch. Chỉ cần một manh mối là đủ đưa cái "mẹt" bác Vỹ cùng đồng bọn (tức vợ con) lên web òi, trong khi chính bác Vỹ không còn nhớ những cuộc đi mây về gió đó. Đại khái thế.

  Kevin Mitnick được vinh danh là một hacker của mọi thời đại, nhưng bản thân anh ta luôn gào lên thanh minh rằng "không tui điếu phải hacker gì hết mà chỉ dùng thủ thuật tâm lý xã hội là chính, kỹ thuật chỉ là phụ".

  Phản hồi: 

  Hơ hơ, có bác nào mần được cái danh sách an đưa lên đây cái. Em chắc cũng có trỏng. Hic Hic. Dốt IT chứ không thì em cũng mò vào cái trang ép của người đồng bào hacker kia. Nhưng sợ trúng hàng độc, lôi thôi vi tính, chứng thông tin cá nhân em, cần thì alô em cho.

  Phản hồi: 

  @NBVN : mỗi ngày một thành viên thì có lẽ có những thành viên lý lịch chỉ copy / paste được 1 hàng mà thôi : login, e-mail, ...

  Có TV đăng ký nhưng chỉ viết 1 vài bài rồi biến mất. Sau đó quên password, lại tạo ra ... nick khác.
  Bọn tin tặc phải tự chế ra lý lịch giùm các TV này mà thôi

  @unknown :
  Trộm vào nhà, thấy cái gì thuận tay, dễ lấy thì bỏ cái đó vô túi.

  Nếu chủ nhà cẩn thận bỏ đồ vào tủ sắt khóa lại hoặc đem gởi bớt nơi khác thì sẽ ít mất đồ hơn. Tôi nghĩ như vậy

  Phản hồi: 

  Hề hề mỗi ngày một thành viên thì một năm được 365 nhân vật. Vậy bao giờ mới đến thành viên 15,997 như tui? --NBVN

  Phản hồi: 

  Khách wrote:

  "Tôi khá bị shock vì tên, hình ảnh gia đình của một số thành viên ban QT, đã được đăng lên mạng"

  Sao lại shock, có làm gì sai đâu mà sợ hãi và căng thẳng đến vậy. Mấy trò hề của bọn an ninh văn hóa đây mà cứ nhìn tấm gương Lê Thị Công Nhân mà học tập khi đối mặt với bọn chúng.

  Phản hồi: 

  Tôi khá bị shock vì tên, hình ảnh gia đình của một số thành viên ban QT, đã được đăng lên mạng.

  Tôi không hiểu làm thế nào, mà bọn tin tặc có thể moi được thông tin của những bác ấy, dù hiểu rằng có thể trong server có nhiều thông tin của các bác ấy hơn là những thành viên bình thường.

  Có ai biết được là server đang host cái website chết tiệt này ở đâu không vậy?

  unknown

  Pages