Thư gửi bạn của bạn ta

 • Bởi Admin
  03/03/2010
  1 phản hồi

  Anh, chị, em X,Y, Z thân mến,

  Tôi biết là cho dù lá thư này không tới được tay anh, chị, em thì bằng cách này hay cách khác mọi người vẫn có thể đọc nó, và hy vọng là nếu đọc được nó, thì mọi người có thể nhìn thẳng vào mắt tôi mà trả lời. Cũng vẫn chỉ có một câu hỏi, là "lợi ích của dân tộc Việt này nằm ở đâu trong những toan tính mà người dân thường như tôi không được biết đến???"

  Liệu khi cho "nước lạ" thuê rừng phòng hộ, thì hiểm họa thiếu nước cho thủy lợi, lũ lụt... có phải là vấn đề đáng cân nhắc hay không? Tương lai của tôi, của con tôi, của những người cùng màu da, cùng tiếng nói như tôi nằm ở vị trí thứ mấy khi những người có trách nhiệm đất nước này đưa ra quyết định "làm lợi ngân sách" bằng cách cho thuê rừng như trên???

  Lẽ ra tôi không lăn tăn đến vấn đề này, vì nỗi ám ảnh của "những ngày J" vẫn còn đó, nhưng vì dạo này tôi chăm chỉ đọc báo đảng nên khi đọc bài phóng sự kỳ 1: "Tận mắt chứng kiến việc giao đất rừng cho người nước ngoài"[1] trên VNN, thì cái cảm giác "quyết tâm không để chữ ký trên thỉnh nguyên thư kêu gọi dừng dự án khai thác bauxite chỉ là con chữ" dạo nào lại ám ảnh tôi. Lẽ nào một dự án kinh tế to lớn, đem lại nguồn thu cho ngân sách quốc gia mà lại để dân mình "Tin vào lời hứa, mất đất trồng rừng"[1] hay sao?

  Chuyện quốc gia đại sự hẳn đã có các anh, chị, em lo lắng, biết đâu vụ cho thuê rừng này lại giống như vụ khai thác bauxite thì lãnh đạo của chúng ta đã lợi dụng dự án này để khai thác bauxite trên đất Cam-pu-chia đem lại lợi ích to lớn cho đất nước mà anh, chị, em "bật mí" cho tôi trong những lần trà đàm dạo nọ thì sao? (Đây có lẽ là bí mật quân sự hài hước nhất mà tôi hân hạnh được nghe trong năm 2009 thì phải)

  Tôi nghĩ mình nên im lặng chờ đợi sự trả lời công tâm của anh, chị, em trước khi "manh động" hay "xốc nổi" làm điều gì đó có hại đến "an ninh quốc gia" hay làm "ảnh hưởng đến ngoại giao hai nước".

  Mà trong bức thư thắc mắc này, tôi cũng không nhắc lại việc Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh cảnh báo về hiểm họa khôn lường khi cho người "nước lạ" thuê đất đầu nguồn trồng rừng nguyên liệu dài hạn[2]. Vì tôi còn nhớ rõ việc anh, chị, em bảo tôi hãy "bỏ qua" ba bức tâm thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp dạo nọ. Thế là fair đúng không? Đến đại tướng còn chả dừng được bauxite Nhân Cơ thì phận con giun, cái kiến như tôi phải tập quên để sống là lẽ thường tình.

  Tôi chỉ có một câu hỏi và đến giờ vẫn chưa nhận được câu trả lời từ các anh, chị, em đó là "Lợi ích của cả dân tộc, trong đó có tôi và cả mọi người nằm ở đâu???"

  Tôi - không muốn tin rằng, khi có xảy ra xung đột lợi ích, thì những người đứng về phía "lợi ích quốc gia, tương lai dân tộc" sẽ bị bóp nghẹt và nhấn chìm với tội danh "xâm phạm lợi ích (an ninh) quốc gia".

  Tôi muốn tin rằng chúng ta có cùng một nỗi đau trước nguy cơ đất nước bị tàn phá và xâm thực bằng nhiều âm mưu hiểm độc của kẻ thù...

  Vì vậy mong lắm một câu trả lời của những con người dành cho nhau!

  ___________________

  [1] http://vietnamnet.vn/psks/201003/Giao-dat-rung-cho-nguoi-nuoc-ngoai-dan-...

  [2] http://www.boxitvn.net/bai/1239

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Mẹ Nấm ơi !
  Băn khoăn của bạn là của chúng ta,của nhiều người,của nhân dân cả nước.
  Chúng ta phải cùng lên tiếng,cùng nắm tay nhau,cùng cả nước,cùng hành động...để sớm chặn tay những kẻ bán rẻ đất nước !