Nguyễn Ngọc Giao - Bốn người ấy là ai?

 • Bởi Admin
  16/02/2010
  3 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Giao

  Bài Vụ án "lật đổ" hay bản án chế độ ? của ông Nguyễn Ngọc Giao rất hay. Tôi có một nhận xét đóng góp về chi tiết quan trọng là có 4 người trong Bộ chính trị đã quyết định bắt giam những người mới được xử. Ông viết: “Theo những nguồn tin đáng tin cậy”, “những” tức là có hơn một, không phải là đồn đoán vu vơ chỉ từ một nguồn, điều này làm độc giả suy luận là ông biết 4 người này là ai, nhưng không viết ra, vì lý do nào đó. Nếu vậy thì tên của 4 người này cần được nêu ra, không nên lửng lơ con cá vàng, gây ấn tượng tào lao, thiếu nghiêm túc trong một bài viết vững vàng, rất thẳng thắn, đáng đọc. Đề nghị ông Giao bổ sung tên 4 người này hoặc trong bài, hoặc trong một mẩu nhỏ phụ đính. Cám ơn ông. Trân trọng.

  Lê A. D. ([email protected])

  Cảm ơn ông đã góp ý kiến xây dựng. Bài báo này được viết buổi tối ngày 22.1.2010 do thời sự thôi thúc, vào lúc tôi chuẩn bị đi xa sáng hôm sau, nên có phần vội vã, thiếu kiểm chứng kĩ càng. Và lúc đó, chúng tôi nghĩ cũng không cần nêu tên nhúm nhỏ trong Bộ chính trị đã bỏ phiếu bắt giam các ông Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định và Lê Thăng Long. Yêu cầu của ông -- và chắc cũng của nhiều bạn đọc -- là một đòi hỏi chính đáng, thuộc về quyền được thông tin trong xã hội hiện đại. Mặt khác, do chúng tôi đã viết thiếu chính xác, nên nhận thư của ông, và sau khi kiểm tra lại các nguồn tin, chúng tôi xin minh chính như sau:

  Sự thực trong cuộc bỏ phiếu nói trên, không phải bốn, mà chỉ có ba người bỏ phiếu bắt giam, đó là các ông Nông Đức Mạnh, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng. Bốn người bỏ phiếu chống (ông Nguyễn Minh Triết và ba người khác); tám người còn lại trong Bộ chính trị không bỏ phiếu.

  Xin thành thực cáo lỗi cùng bạn đọc và, một lần nữa, xin cảm ơn ông đã phê bình thẳng thắn.

  Nguyễn Ngọc Giao

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Chưa có đủ cơ sở để thấy thông tin mà ông Giao cung cấp là chính xác. Một việc cơ mật như vậy mà ông Giao biết được thì chắc chắn ông phải ... cỡ như thế nào chứ (?!)

  Nguyễn Ngọc

  Bộ chánh trị bỏ phiếu theo quy chế nào không thể hiểu nổi vậy ? Nếu chỉ có ba người bỏ phiếu thuận tỷ lệ chỉ đạt 3/15 thì làm sao thành ..."quyết định" được, nhất là có đến bốn (4) phiếu chống ? Kể cả bỏ qua các phiếu trắng hay không bỏ phiếu thì cũng không thể thành quyết định với thiểu số như vậy ?
  Nếu thông tin này đúng thì lấy biên bản họp ra kiện bộ Công An và Tòa án vì làm sai với ...ý kiến bộ chánh trị ! Mười hai ông Bộ chánh trị sao lại để bè "ba tên" lấn át quyền hành của mình mà không nói gì ? Họp bãi chức họ vì tính tự tung tự tác không chấp hành ý kiến chung đi! Ngay trong việc Bộ Chánh trị biểu quyết mà không chấp hành nghiêm túc thế này, nguy cơ mạnh ai nấy làm là vô cùng đáng sợ!
  Mog tác giả cho thêm ý kiến và thông tin hay giải th1ich dùng vì sao là như thế ?

  Trần Thị Hồng Sương

  Hoan hô bác Giao đã thông tin!

  Những kẻ hùa nhau bỏ tù những người hoạt động dân chủ là những kẻ chống lại nhân dân. Sự thô bỉ, kệch cỡm trắng trợn của phiên toà cho thấy sự thiếu nhân tính và tráo trở, giả dối... của chính họ.

  Nhưng tại sao chỉ có ba phiếu thuận, bốn phiếu chống và phiếu trắng mà quyết định vẩn được thông qua...

  Hay là trong BCT cũng có nhóm đầu sỏ độc đoán được phép làm thay người khác?