Tâm sự chiến sỹ đánh DoS: Trận tuyến nào cho hôm nay?

 • Bởi Admin
  12/02/2010
  7 phản hồi

  HSBH

  <strong>LỜI TOÀ SOẠN CAND:</strong> Công An Nhân Dân số này, số xuân đặc biệt, xin được gửi tới quý độc giả gần xa một ký sự tác chiến (cũng hết sức đặc biệt) dưới tựa đề: <strong>Trận tuyến nào cho hôm nay?</strong> Sau khi đọc xong, độc giả sẽ phần nào hình dung được những nỗi gian truân vất vả và những sự hy sinh thầm lặng của các chiến sỹ an ninh trên mặt trận mới, tất cả vì an ninh xã hội, vì sự bình yên của Tổ quốc. Ai bảo làm chiến sỹ an ninh phòng chống tội phạm "lề trái" là sung sướng?

  Đúng 00 giờ 37 phút ngày giáp Tết, tại văn phòng cơ quan, tôi đang nằm mơ màng tranh thủ nghỉ ngơi sau một ngày tấn công DDos mệt mỏi nhằm vào bọn trí thức phản động, bỗng chuông điện thoại reo liên hồi.

  Tại cơ quan lúc này có lẽ chỉ còn tôi và đồng chí trực ban. Trời se lạnh. Tôi giật mình ngồi dậy. Bằng bản năng của một người chiến sỹ an ninh, tôi lặng im liếc nhìn nhanh khắp căn phòng một lượt. Chuông điện thoại vẫn reo. Một cảnh tượng hết sức tội nghiệp hiện ra trước mắt tôi: Đồng chí trực ban đang nằm co ro trong chiếc chăn mỏng, miệng lẩm bẩm điều gì đó hình như là "để mai nghe cũng được". Tôi đắn đo cân nhắc thận trọng, vạch ra 3 phương án hành động cụ thể:

  Một là, tôi sẽ đánh thức đồng chí trực ban dậy nghe điện thoại

  Hai là, tôi sẽ kéo chăn đắp cho đồng chí trực ban rồi sẽ nhấc ống nghe điện thoại sau

  Ba là, tôi sẽ nhấc ống nghe điện thoại trước rồi sẽ đắp chăn cho đồng chí trực ban

  Cuối cùng, tình cảm đồng đội thôi thúc trong tôi đã chiến thắng. Tôi xỏ dép, nhẹ nhàng nhón chân từng bước đến bên kéo chăn đắp lại cho đồng chí trực ban. Chuông điện thoại vẫn reo. Tôi liếc nhìn đồng hồ, lúc đó là đúng 00 giờ, 39 phút, 12 giây.

  - A lô

  - Phòng... phòng... tác chiến phải không?

  - A lô, ai đấy cứ bình tĩnh nói, tôi đại úy Lê Văn Tèo nghe đây

  - Dạ... dạ thưa anh, em đây

  - À, Tý, có chuyện gì?

  - Báo cáo anh, chúng nó sống lại rồi, và còn phản công bằng bom tấn "Vài dòng về Tấn công từ chối dịch vụ (Dos)" nữa

  - Đừng đùa thế

  - Không, em đang báo cáo chứ không phải đùa

  Là đồng đội trên cùng trận tuyến bấy lâu, vào sinh ra tử cùng nhau, tôi hiểu đồng chí ấy không đùa. Tôi lặng thinh hồi lâu.

  - Được rồi.

  Tôi gác máy, dòng suy nghĩ tràn về trong tôi. Đất nước thanh bình đã lâu, nhưng mặt trận tư tưởng vẫn chưa yên tiếng súng. Bọn lề trái ngày càng táo tợn chống phá cách mạng điên cuồng. Sự sống dậy sau DDos lần này là một bằng chứng không thể chối cãi về sự ngang ngược của bọn chúng. Cả nước đã phải hy sinh băng thông internet nhiều ngày, các doanh nghiệp không gửi được email, các công ty không thể họp trực tuyến, các dịch vụ gameonline bị... lag [mạng chậm], tất cả hướng về DDos.

  Đó là một cuộc tấn công chính nghĩa, nhưng cũng là một dịp cả dân tộc tạo cơ hội cho bọn phản động lề trái học hỏi trau dồi kiến thức về mạng, sau này góp phần xây dựng quê hương. Nếu chúng ăn năn hối cải, biết sợ DDos, biết ngậm miệng yên thân, nhân dân và đất nước sẽ lại dang rộng vòng tay nhân ái ôm chúng vào lòng. Nhưng đáng tiếc chúng đã chọn con đường khác, đó là Tận cùng của sự phản bội.

  Tôi liếc nhìn đồng hồ, 01 giờ 06 phút, đã quá khuya để về nhà chào tạm biệt vợ con. Tôi tức tốc lao lên mạng. Trận chiến mới lại bắt đầu, tất cả vì một cái Tết bình yên cho Tổ quốc. Tôi thấy hơi đơn độc, nhưng là một chiến sỹ an ninh mang trên vai gánh nặng non sông, tôi không dễ nản lòng. Tôi hiểu rằng trận chiến này sẽ cam go hơn, ác liệt hơn. Chỉ riêng lực lượng an ninh sẽ không thể nào khuất phục được bọn chúng mà cần có sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, đặc biệt cần có thêm nhiều sự đóng góp của các anh hùng nổ, những hạt nhân để tạo ra bom tấn 2010, ngòi nổ đưa cách mạng đến thắng lợi hoàn toàn.

  Hết

  HSBH

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Trích dẫn:
  Cả nước đã phải hy sinh băng thông internet nhiều ngày, các doanh nghiệp không gửi được email, các công ty không thể họp trực tuyến, các dịch vụ gameonline bị... lag [mạng chậm], tất cả hướng về DDos
  ======================================================================
  Tác giả viết vớ vẩn quá , chả có kiến thức mà cũng bốc phét đc thế này. Hỏi dân hack nó cười cho, và DDOS là ra lệnh botnet tự động tấn công, lúc DDOS rất nhàn hạ chứ k0 phải mệt nhọc gì đâu

  Tôi không biết người khác thế nào, còn tôi thì xác nhận với tác giả rằng trong thời gian "nở rộ" của cái ddos gì đó tôi vào mạng rất khó khăn, kể cả vào vnexpress.net hay vietnamnet.vn những trang vốn bình thường vào nhanh nhất Việt nam. Công ty tôi quota không giới hạn nhưng chưa bao giờ việc attach file gửi kèm mail khó khăn đến vậy. Lên mạng thì thấy nhiều người cũng than phiền như thế.

  Đọc bài Vài dòng về tấn công Dos của bác Huân thì thấy rõ ràng việc tấn công dùng botnet phân tán gì đó là chiếm băng thông chung của cả nước. Nhưng dù sao đây cũng là một bài viết thư giãn, có người cười vào mặt là tác giả thành công rồi.

  Mơ mộng hão huyền.
  Nên nghĩ xem, ngoài cách dos ra CQ có cách nào khác ko? Và quan trọng, điều này cực khf quan trọng là: điạ chỉ những nơi bị dos đó thu hút bao nhiêu độc giả, đến mức phải dos.
  CQ, họ làm cách đơn giản hơn là chặn, và họ đã làm rồi. Cái mục đích giữa dos với lại chặn là giống nhau: ngăn ko cho ng ở VN đọc tin trên mấy site. Dos thì chặn thêm cách bác ngoài VN nữa, nhưng việc này có ích gì đâu mà phải làm. Chặn là giải pháp hữu hiệu và họ làm rồi, dos thêm làm gì nữa?
  Còn đi qua proxy à, tớ có xem một vài hướng dẫn proxy, nói chung với kiến thức tin học thường dân của tớ (và chắc là đa số độc giả) thì nó lằng nhằng, chậm chạp, thiếu ổn định và hết sức bất tiện, dễ làm nản lòng nhiều ng lắm.
  Cần gì tốn nhiều chi phí cho việc chặn 1000 ng đọc mấy site này (mà đa số quốc tịnh ko phải VN), so với lượng quần chúng cần để tạo ra cách mạng thì nó còn khướt mới đủ.
  Mơ mộng, nhưng thiếu logic.

  Cả nước đã phải hy sinh băng thông internet nhiều ngày, các doanh nghiệp không gửi được email, các công ty không thể họp trực tuyến, các dịch vụ gameonline bị... lag [mạng chậm], tất cả hướng về DDos
  ======================================================================
  Tác giả viết vớ vẩn quá , chả có kiến thức mà cũng bốc phét đc thế này. Hỏi dân hack nó cười cho, và DDOS là ra lệnh botnet tự động tấn công, lúc DDOS rất nhàn hạ chứ k0 phải mệt nhọc gì đâu

  Re: Tâm sự chiến sỹ đánh DoS: Trận tuyến nào cho hôm nay?

  "Lạy Ông tôi ở bụi này."

  Đây là lời thú tội của một CA mạng trong chiến dịch đánh sập cac mạng BAUXITE VN, TALAWAS, XCAFE...

  Hành vi này đáng bị trừng phạt thích đáng ở các nước thượng tôn luật pháp, coi trọng NHÂN QUYỀN, TỰ DO. Chỉ trừ các nước gọi là XHCN thì nó lại được khuyến khích, chẳng những thế, những người làm công tác này lại được trả lương, lấy từ tiền Thuế của nhân dân!

  Bó tay.com!! cái nước ta nó vẫn thế: không sợ thua kém lân bang, miễn là...Đảng giàu, đảng viên có quyền có lợi hơn người khác. Than ôi!!

  Cái vụ này chắc bữa nào quỡn quỡn, tui phải "Vinh danh thiết thực các chiến sĩ chống bọn phản động (tập 2)" quá! Ráng ngồi nghĩ cách vinh danh nào thiệt thiết thực cho xứng đáng với các anh công an mạng, công mấy anh này lớn không kém mấy anh ở tập đầu. Bác nào có cao kiến, giúp tui vinh danh mấy anh "chiến sĩ quýnh DoS"

  Nguyễn Ngọc

  Cũng biết rằng họ làm việc theo mệnh lệnh, nói thẳng ra thì họ chỉ là tay sai thôi. Nhưng không vì thế mà cá nhân tôi và cư dân mạng ở bên trong bức tường lửa bớt đi sự khinh bỉ.

  So với những nghề như ăn mày, ăn trộm, gái buôn hương, hốt phân v..v thì nghề làm công an mạng còn đáng trách hơn nhiều lắm.

  Trích dẫn:
  Đúng 00 giờ 37 phút ngày giáp Tết, tại văn phòng cơ quan, tôi đang nằm mơ màng tranh thủ nghỉ ngơi sau một ngày tấn công DDos mệt mỏi nhằm vào bọn trí thức phản động, bỗng chuông điện thoại reo liên hồi.

  Hồi nhỏ tôi rất mê đọc các bài "chiến sĩ kể chuyện" kiểu này trên các báo như Công an nhân dân, công an Tp HCM, An ninh thủ đô... Tôi cũng háo hức chờ đợi mục "kể chuyện cảnh giác" trên đài tiếng nói Việt Nam tối thứ bảy hàng tuần.

  Nhưng sau này trưởng thành mới biết mình đúng là con gà. Đang ngủ mà vẫn biết rõ giờ giấc đến từng giờ từng phút thì đúng là báo công an rồi, viết rất đạt.

  Những câu chuyện xào nấu vụng về nhưng lại có nhiều mắm muối hấp dẫn nên thời đó khá hợp khẩu vị với "một bộ phận không nhỏ" người Việt Nam. Bây giờ thì khác rồi. Sách vở lịch sử cũng được giàn dựng kiểu này nên bây giờ tự lòi ra những điểm mâu thuẫn rất hài hước, bịt chỗ này lại lòi chỗ khác.