Hà Hiển - Vài dòng viết về Đảng nhân ngày 3/2

 • Bởi Admin
  04/02/2010
  6 phản hồi

  Hà Hiển

  Hôm nay là ngày 3/2 kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng CS VN mà ngó qua một loạt blog, kể cả blog của các nhà văn nhà báo nổi tiếng, gần như chẳng thấy có bài viết hay hình ảnh nào về sự kiện quan trọng bậc nhất này ở nước ta.

  Có công phá rào?!? Lại bài ca ngợi phá rào mới chả phá vách!

  Sao không ai chửi bỏ mẹ những thằng nào đã dựng nên những cái hàng rào của nợ ấy nhỉ?

  » Thành viên diễn đàn Tathy nói về bài viết ca ngợi công lao đột phá đổi mới của cụ Võ Văn Kiệt

  Cũng may là còn có hệ thống phát thanh, truyền hình rầm rộ đưa tin, hàng loạt các tờ báo quan trọng nhất nước như Nhân Dân, QĐND, Hà Nội Mới… đều đưa lên trang nhất các tin tức và bình luận được in đậm về sự kiện này để chúng ta còn biết được nhân dân chúng ta vẫn còn đang tin yêu Đảng như thế nào.

  Chẳng hạn như tối qua Đài Truyền hình VN đã phát một chương trình rất hoành tráng với chủ đề hình như có tên là “Mãi mãi một niềm tin” có sự tham gia trao đổi, bàn luận của các nhân vật nổi tiếng như nhà báo cách mạng Hữu Thọ, cựu Phó Thủ tướng Vũ Khoan, cựu Trưởng Ban Tuyên huấn Trần Trọng Tân, nhạc sỹ cách mạng Phạm Tuyên… Nghe các vị này phát biểu mới thấy đúng là nhân dân ta tin yêu Đảng thật cho dù nhiều lúc Đảng mắc sai lầm nghiêm trọng như trong cuộc CCRĐ hay mắc sai lầm về “chỉ đạo chiến lược” (chữ ông Tân trích từ lời ông Trường Chinh) trong giai đoạn trước năm 1986 vì sau mỗi sai lầm như thế, nhân dân lại càng thấy công lao vĩ đại của Đảng đã sửa sai để cứu dân như thế nào. Ông Tân còn bảo đại ý việc Đảng thực thi chính sách quan liêu bao cấp do “sai lầm về chỉ đạo chiến lược” trong một thời gian dài đã dẫn đến tình huống là “Đổi mới hay là chết”, và từ tình huống ngàn cân treo sợi tóc ấy, Đảng ta đã thoát hiểm và kéo nhân dân thoát chết theo bằng việc đổi mới.

  Đúng là nhờ có những sai lầm chết người như thế mới dẫn đến những tình huống chết người như vậy. Và cũng nhờ có những tình huống chết người như vậy nhân dân ta mới càng thấy công lao to lớn và sự lãnh đạo tài tình của Đảng đã cứu họ thoát chết trong gang tấc. Thật đúng như chủ tịch HCM nói Đảng ta thật là vĩ đại, Đảng ta là đạo đức, là văn minh, là đỉnh cao trí tuệ…

  Nếu đúng là nhân dân ta một lòng tin yêu một đảng vĩ đại, đạo đức, văn minh và trí tuệ siêu việt như vậy thì chắc hẳn cũng là vì nhân dân ta cũng là một nhân dân vĩ đại, nhân dân đạo đức, nhân dân văn minh, nhân dân trí tuệ.

  Thế mà lắm kẻ lại bảo vì trình độ dân trí của nhân dân ta còn thấp nên nước ta không thể áp dụng theo hình mẫu xã hội dân chủ như rất nhiều nước văn minh khác trên thế giới, trong đó có những nước ở quanh ta như Nhật Bản, Đài Loan hay Hàn Quốc…

  Những kẻ nói như thế là cực kỳ phản động vì nếu nói như thế thì chẳng hóa ra họ bảo nhân dân ta tin yêu Đảng, một lòng theo Đảng, cho dù nhiều lúc Đảng mắc những sai lầm chết người, là loại nhân dân có trình độ dân trí thấp hay sao?

  Nhưng nói gì thì nói, nếu đúng là Đảng ta được một nhân dân đạo đức, nhân dân văn minh, nhân dân trí tuệ như vậy tin yêu thì nhân dân ta, trong đó có cả những đảng viên của Đảng, rất xứng đáng được Đảng đền đáp lại bằng cách làm thế nào đó mang lại cho họ một nền dân chủ tiến bộ và văn minh đích thực, chẳng cần phải hơn gấp triệu lần mà chỉ cần giống như các nước dân chủ văn minh hiện nay trên thế giới.

  Đổi mới hay là chết! Khẩu hiệu đó hẳn vẫn còn giá trị cho đến ngày hôm nay!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nhìn lại, trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày đều có sự sai lầm, huống hồ phải lãnh đạo cả một đất nước, dân tộc?
  Điều quan trọng là sau khi sai lầm rồi họ có biết sửa chữa hay không.Và đảng cộng sản đã làm được điều đó! Có nghĩa là đảng đã sửa sai. Đời sống sung túc của người dân hiện nay đã chứng minh điếu đó... so dưới thời bao cấp.

  Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan vì hoàn cảnh lịch sử của họ khác hơn VN.Việt Nam sau bao nhiêu năm chiến tranh, ly tán cho nên trình độ dân trí cũng khác biệt. Dân chủ cũng là đề tài mà đảng hàng quan tâm trong bất kỳ kỳ đại hội đảng nào.

  Kinh tế, đời sống nhân dân cũng là một cách để phát triển văn minh. Khi nào đời sống mọi người dân được đảm bảo đương nhiên dân chủ sê đến với mọi người. Đừng nóng vội!

  Đảng viên Khu Đồng Xa, Cầu Giấy, HàNội.

  Phản hồi: 

  Thật bất bình khi mấy ngày qua không vào được trực tiếp Dân Luận, phải qua thăm trang blogspot và dùng IFRAME.

  Phản hồi: 

  Tại sao các đảng viên không thấy xấu hổ nhỉ, hay cố đấm ăn xôi. Không, nhiều lúc có lẽ họ bảo dân trí thấp cho nên mình có tham ô, hủ hóa dân không biết mà biết thì không đủ trình độ để cãi lại tầm cỡ vừa chuyên hồng như Đảng Cộng sản.

  Phản hồi: 

  Bài viết hay, dí dỏm. Đúng là gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Sau 80 năm tuổi thọ, nhân Dân ta gần Đảng, được Đảng soi đường nên cái trí tuệ cũng đã khôn ra nhiều lắm!

  Phản hồi: 

  Tôi là một đảng viên tôi nói thật : các đảng viên đều chấm mút hết thảy, ông càng to chấm mút càng nhiều, còn chấm mút ngay cả bà góa và trẻ vị thành niên
  hànthửbiểu