Hai Xe Ôm - Vụ án mua dâm trẻ vị thành niên tại Hà Giang: Trong cái rủi có cái hay...

 • Bởi Admin
  31/01/2010
  8 phản hồi

  Hai Xe Ôm


  Bị cáo Sầm Đức Xương bị cấp sơ thẩm kết tội 10 năm 6 tháng tù vì đã mua dâm gần chục nữ sinh chưa thành niên. Ành: Hoàng Anh.

  Dân trí vừa đưa tin:” Ngay sau khi thông tin có một “danh sách” những người từng “mua dâm” hai nữ bị cáo trong vụ “Hiệu trưởng mua dâm học sinh”, các cơ quan chức năng như Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Hà Giang, Công an tỉnh, Bưu điện cho biết sẽ vào cuộc để làm rõ...”

  Cũng theo Dân trí thì sau Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Hà Giang, còn có những người chịu trách nhiệm của Ủy ban tỉnh, ngành Bưu điện, Ngân hàng, Công an đã cho biết thái độ cũng như sự quan tâm tới vụ án này và sẽ cho kiểm tra làm rõ để xử lý những người có tên trong bản “ danh sách đen”, nếu tìm ra được bằng chứng vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý...

  Như vậy, vụ án đã làm rung động nhiều cơ quan đầu não của tỉnh Hà Giang, do vậy theo Hai Xe Ôm tôi, đây là cái đà vô cùng thuận lợi, là cơ hội ngàn vàng mà Hà Giang có thể chớp lấy để phát động một phong trào, một cuộc vận động rộng rãi mọi tầng lớp nhân dân, công chức, quan chức tham gia.

  Cuộc vận động này có thể mang các nội dung đại loại như sau: Tỉnh Hà Giang quyết tâm đoàn kết để nói không với tệ nạn mua dâm trẻ vị thành niên; hoặc: Tỉnh Hà Giang kiên quyết, ngăn chặn, đẩy lùi từng bước tệ nạn mua dâm trẻ vị thành niên...

  Khi xưa trong thời chiến tranh, nếu một địa phương nào đó bị địch đánh phá ác liệt, chịu tổn thất nặng nề thì tại địa phương đó, nhân dân đã tự phát phát động phong trào: Biến đau thương thành hành động cách mạng, kết quả là tại địa phương đó sức sống quật cường đã được khơi dậy, nhân dân lại hăng hái bám trụ để vừa sản xuất vừa đánh trả kẻ thù.

  Còn chuyện ở Hà Giang vừa xảy ra, phải coi đây là một trong những hành vi tủi nhục mà đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hà Giang đã phải hứng chịu. Đích thân Chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô đã phải lên tiếng:” Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh là một việc động trời, không thể hình dung được. Đây là một việc làm đáng xấu hổ và không thể chấp nhận với một thầy giáo đồng thời là người đứng đầu một trường cấp 3 ???”

  Còn ông Lê Quang Triều - Chủ nhiệm UB Kiểm tra (UBKT) tỉnh uỷ Hà Giang thừa nhận đã thật sự “choáng” khi đọc thấy tên một số cán bộ, đảng viên công chức trong tỉnh.

  Nói về việc xử lý những cá nhân có tên trong “danh sách đen” nếu thực sự có thật theo đơn kiến nghị. Ông Triều khẳng định, UBKT tỉnh ủy Hà Giang sẽ xử lý theo qui định. UBKT đang tiến hành yêu cầu những người liên quan có tên trong “Danh sách đen” làm giải trình về sự việc trong thời gian tới.

  Ông Triều đánh giá: ”Vụ án 'hiệu trưởng mua dâm học sinh' là vụ rất nghiêm trọng. Vì thế, ngay sau khi vụ việc bị phát giác, Tỉnh uỷ đã chỉ đạo các tổ chức Đảng tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của các cơ quan quản lý gồm trách nhiệm người đứng đầu ngành Giáo dục tại tỉnh và phòng Giáo dục huyện Vị Xuyên. Sau đó, Tỉnh ủy cũng đã triển khai ngay một cuộc sinh hoạt chính trị để quán triệt nghiêm túc...”

  Kết thúc buổi trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Triều cho biết thêm: ”Theo quy chế của quá trình thanh tra và kiểm tra, nếu có chuyện cán bộ, đảng viên vi phạm. UBKT tỉnh ủy sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xem xét, điều tra, làm rõ theo đứng quy định của pháp luật.”

  Vậy thì còn gì phải bàn nữa, Hà Giang vào cuộc đi thôi, vì không có một cuộc vận động nào mà có sự nhất hô, bá ứng như cuộc vận động này; đại diện của hai cơ quan quyền lực của tỉnh đã gióng trống, nhiều cơ quan quan trọng đã khua chiêng sẵn sàng tham gia vào cuộc cuộc vận động này.

  Hiện nay để nghĩ ra và phát động được một cuộc vận động, một phong trào thi đua để huy động được không chỉ sự tự giác, tự nguyện ủng hộ, đồng lòng của nhiều cấp nhiều ngành, nhiều giới, nhiều tầng lớp nhân dân tham gia một cách nhiệt tình say sưa là chuyện rất khó.


  Chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô

  Nếu Hà Giang biết nắm lấy cơ hội vàng này: dư luận đang bức xúc, các cơ quan chức năng đang ráo riết vào cuộc, các phương tiện thông tin đại chúng đang hào hứng tham gia...thì Hà Giang nhất định sẽ lập được thành tích to trong sự nghiệp xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, đẩy lùi tệ nạn xã hội trong đó có tệ nạn xâm hại tình dục trẻ vị thành niên...

  Nếu biết tổ chức tốt thì biết đâu: Hà Giang sẽ trở thành lá cờ đầu, các đồng chí lãnh đão tỉnh có khi lại được mời đi báo cáo điển hình tại các địa phương khác để nhân rộng mô hình trọng tâm, trọng điểm; biết đâu Hà Giang lại trở thành điểm đến của các cuộc tham quan, học hỏi mô hình tiên tiến trong việc phát động toàn dân tham gia, tuyên bố nói không với tệ nạn xâm hại tình dục trẻ vị thành niên.

  Trong bó đũa chọn ngọn cờ, để phong trào phát triển bền vững, vừa có chiều rộng và chiều sâu, lại được tổ chức chặt chẽ, theo Hai Xe Ôm tôi, Hà Giang nên cử ông Nguyễn Trưởng Tô, đương kim Chủ tịch tỉnh làm Trưởn ban Vận động đợt sinh hoạt chính trị-văn hóa-xã hội này; ông Nguyễn Quốc Triều, Phó Ban thường trực; mời thêm đại diện của các ngành công an, bưu điện, ngân hàng trong danh sách phó ban...

  Trong danh sách Ban tổ chức vận động tỉnh nhất thiết phải có thêm các thành viên đại diện cho Hội người cao tuổi, Hội cựu chiến binh, Hội chim cá cảnh, Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội leo núi, Hội những ông hay đau lưng .v.v.

  Tóm lại trong Ban tổ chức vận động nên thu hút nhiều thành phần tham gia càng đảm bảo cho phong trào được hưởng ứng sâu rộng và có chiều sâu.

  Với cơ cấu tổ chức vận động như vậy nhất định phong trào sẽ thành công rực rỡ và Hai Xe Ôm cũng sẽ hứa theo dõi và cập nhật thường xuyên tin tức để kịp viết bài động viên, biểu dương.

  Mấy lời gửi tới các cơ quan chính quyền tỉnh Hà Giang như một nghĩa cử: Con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ.

  Hà Giang hãy cố lên sau sự cố đau thương, tủi nhục này. Cả nước luôn hướng về Hà Giang, luôn sát cánh bên cạnh Hà Giang cũng sẽ chia trước mọi vui buồn thử thách và cả sự phấn đấu...

  Chào Hà Giang, người lính gác cửa ngõ biên cương phía Bắc, nơi có điểm cực bắc của Tổ Quốc, nơi có ngọn cờ Lũng Cú nổi tiếng hãy xốc lại đội ngũ, vượt lên nỗi đau tủi hổ để lập thành tích mới, khí thế mới trong năm Canh Dần sắp tới...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  LÒNG LANG DẠ SÓI

  Thật quá đáng, một lũ lòng lang dạ sói
  Hỏi lương tâm trí tuệ ở đâu ra!?!
  Hay chỉ là một lũ quỷ quái yêu ma
  Đang biến đất nước thành trò hề lịch sử.

  Chúng chẳng khác gì những con quỷ dữ
  Lồng lộng lên giữa phù phiếm xa hoa
  Nhưng miệng mồm chúng vẫn điêu ngoa
  Khi thỏa mãn những trò vui thú tính.

  Chúng tổ chức câu kết có bè cánh
  Để cùng nhau chia quyền lực bạc tiền
  Và gây ra những chuyện đáng phỉ nguyền
  Trong dáng vẻ thanh tao đầy lịch lãm.

  Nơi chốn học đường mà chúng vẫn dám
  Bày chuyện ô danh tủi nhục lắm thay
  Những đứa học trò tuổi vẫn thơ ngây
  Chỉ đáng tuổi là con cháu của chúng.

  Thế mà tòa án vẫn còn dung túng
  Kiếm cách bao che tội lỗi tầy đình
  Tội ác kia là một lũ làm tình
  Trên thân xác những học sinh vô tội.

  Nhưng chúng vẫn không hề biết hối lỗi
  Hay họa chăng chúng nó vẫn đinh ninh
  Khi thế lực đang nắm trong tay mình
  Chúng dư sức biến hóa_ đen thành trắng.
  DÂN ĐEN

  Phản hồi: 

  Bác Hai Xe ôm đùa dai thật, bác đùa ác quá , ông Tô nằm trong danh sách đen mà ông còn lên tiếng: ” Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh là một việc động trời, không thể hình dung được. Đây là một việc làm đáng xấu hổ và không thể chấp nhận với một thầy giáo đồng thời là người đứng đầu một trường cấp 3 ???” mà ông này là quan đầu tỉnh ,xem ra phen này tỉnh Hà Giang ,lại lập thành tích chống xâm hại tình dục trẻ dâng đảng, bác nhẩy? hê hê...

  Phản hồi: 

  Chính vì các báo "lề phải" không dám nêu tên chính xác, chỉ dám viết tắt kiểu ông A., ông B., ông C...và ông T ở tỉnh Hà Giang nên tôi nghe nói nhiều ông có tên T. đang lo như cá nằm trên thớt. Nhiều ông tên bắt đầu từ vần T. mặc dù không dính hoặc không nhớ liệu mình đã dính với bị cáo này hay chưa mà chỉ "ăn vụng" ở đâu đó đều lo nơm nớp. Nhiều ông T. đang bị các bà nhà tra hỏi, điều tra còn gay gắt hơn cả Tỉnh ủy, Ban kiểm tra TW...các ông này chỉ sợ các bà thôi, chứ còn mấy cái Ban bệ,Tỉnh ủy, TW đều cùng chấm mút hết rồi. Phen này, cháy nhà ra mặt các quan thế nào chẳng dính bẩn.

  Phản hồi: 

  Ông Xương xứng đáng được tuyên dương trong đợt học tập đạo đức HCM. Ông lớn tiếng chạy tội vì đã đưa gái tơ cho nhiều quan chức nhưng ông nhầm. Xã hội này là vậy. Bọn nó xơi nhưng không ai bảo vệ cho ổng. Đáng đời>
  Không biết còn bao nhiêu thầy giáo như ông chưa bị vạch mặt, cả trường trung học và đại học??? Thương thay cho nền giáo dục Việt Nam!

  Phản hồi: 

  VÌ ĐÂU ???

  Hám danh hám lợi quên đồng bào
  Quyền cao bổng lớn trí lộn nhào
  Tay quen lộn kềm cứng đầu con
  Bóc tham đã sướng nướng ông nhào
  *
  Rủ nhau hưởng thụ da con cháu
  Chuyền nhau hí hửng như châu báu
  Ăn vụng quen tay nhỏ ngóc đầu
  Lủng quần chỉ ngay trán ông đây...
  31/01/2010
  GÓP GIÓ

  Phản hồi: 

  Lại phong trào.Chỉ những ông đảng không chính danh, ăn trên ngồi trốc, ném đá dấu tay, chỉ muốn quyền muốn ăn muốn đục khoét muốn hưởng lạc thú mà tuyệt nhiên không bao giờ chịu trách nhiệm là thích phong trào. Hầu hết các ông đảng là từ phong trào mà ngoi lên chẳng có tri thức năng lực chuyên môn gì, nói phong trào thì như thánh tướng nhưng đất nước ngày càng tụt hậu, văn hoá giáo dục đạo đức xã hội ngày càng đổ đốn khốn nạn.

  Nghe nói chính ông Tô cũng có tên ...

  Hãy dẹp các phong trào nhố nhăng giả dối tốn kém hình thức giả tạo đi !

  Hãy dùng Luật mà xử , Quan toà VKS CA bao che thì phải lôi cả quan toà VKS CA... ra xử tội công khai trước dân chúng !