Xung quanh việc UBND Phường Điện Biên Phủ cưỡng chế phá bỏ tường rào nhà LS Cù Huy Hà Vũ

 • Bởi tqvn2004
  27/01/2010
  39 phản hồi

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  --------------------------------------------------------
  Hà Nội ngày 27/01/2010

  ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP
  V/V CHÍNH QUYỀN PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN ĐẬP PHÁ TRÁI PHÁP LUẬT TƯỜNG RÀO NHÀ CỦA CỐ NHÀ THƠ XUÂN DIỆU VÀ CỐ NHÀ THƠ HUY CẬN TẠI 24 ĐIỆN BIÊN PHỦ - HÀ NỘI

  Kính gửi: Chủ tịch Nước CHXHCNVN Nguyễn Minh Triết

  Chúng tôi là Cù Huy Hà Vũ và Cù Thị Xuân Bích, con Nhà thơ Huy Cận và cháu ruột Nhà thơ Xuân Diệu, xin gửi tới Chủ tịch lời chào trân trọng và bằng Đơn này tố cáo với Chủ tịch về việc chính quyền phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội đập phá trái pháp luật tường rào nhà chúng tôi và cũng là nhà của Cố Nhà thơ Xuân Diệu và Cố Nhà thơ Huy Cận tại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội như sau:

  Vào hồi 23 giờ ngày 15/9/2009, mưa to gió lớn đã làm đổ một cây gió và một cây đùng đình trồng trong sân vườn nhà chúng tôi và hai cây này đã đè sập tường rào nhà chúng tôi và gia đình chúng tôi đã phải nhanh chóng xây lại tường rào (ảnh đính kèm) để không những bảo vệ tài sản và tính mạng của gia đình chúng tôi mà còn bảo vệ di sản văn hoá của Cố Nhà thơ Xuân Diệu và Cố Nhà thơ Huy Cận là hai danh nhân văn hoá được Đảng cộng sản và Nhà nước Việt Nam tôn vinh bằng Giải thưởng Hồ Chí Minh (đợt I).

  Vậy mà Chủ tịch UBND phường Điện Biên phối hợp với Công an phường Điện Biên cho người đập phá tường rào của nhà chúng tôi vào sáng nay, 27/01/2010 (đính kèm Thông báo của UBND phường Điện Biên nhét vào cửa nhà chúng tôi chiều hôm qua), phớt lờ cảnh báo bằng văn bản của chúng tôi ngày 31/12/2010 là nếu họ đập phá tường rào nhà chúng tôi thì họ sẽ phạm “Tội huỷ hoại tài sản có tổ chức, gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điểm a và Điểm c Khoản 2 Điều 143 Bộ Luật Hình sự của Nước CHXHCN Việt Nam và chúng tôi sẽ trực tiếp yêu cầu Chủ tịch Nước nghiêm trị hành vi chà đạp Nhà nước pháp quyền, hại dân, vô văn hoá, phá hoại nỗ lực “ổn định chính trị” của Đảng và Nhà nước của chính quyền phường Điện Biên (văn bản đính kèm).

  Kết luận lại:

  1. Xây lại tường rào nhà mình bị thiên tai làm đổ là quyền bất khả xâm phạm của công dân nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của gia đình mình và vì vậy hành vi của chính quyền phường Điện đập phá tường rào nhà chúng tôi là hành vi cố tình hủy hoại tài sản của công dân và bất nhân;

  2. Bằng hành vi cố tình hủy hoại tài sản của công dân và bất nhân nói trên, chính quyền phường Điện Biên đã cố tình bôi nhọ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “cán bộ là đày tớ trung thành của nhân dân” và cuộc vận động rầm rộ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do chính Đảng phát động, phủ định sạch trơn “Chính quyền của Dân, do Dân, vì Dân” và Nhà nước Pháp quyền do chính Đảng cất công xây dựng;

  Để giữ uy tín cho Đảng và Nhà nước cũng như để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi, những người giữ gìn di sản văn hóa của Cố Nhà thơ Xuân Diệu và Cố Nhà thơ Huy Cận, chúng tôi trân trọng đề nghị Chủ tịch yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật chấm dứt ngay lập tức hành vi đập phá tường rào nhà chúng tôi của chính quyền phường Điện Biên và khởi tố những người thực hiện hành vi này về “Tội huỷ hoại tài sản có tổ chức, gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điểm a và Điểm c Khoản 2 Điều 143 Bộ Luật Hình sự của Nước CHXHCN Việt Nam.

  Chúng tôi chân thành cảm ơn và đợi hồi âm của Chủ tịch Nước,

  NGƯỜI TỐ CÁO

  CÙ HUY HÀ VŨ
  CÙ THỊ XUÂN BÍCH
  ĐT: 0904350187


  Một góc của "công trường"
  Bàn tay xây dựng đang phá hoại! Và một bóng đen canh gác.


  Đất bằng nổi sóng … và rất đông dân phòng khoanh tay không bảo vệ dân, mà bảo vệ cái gì đó…
  Kệ cho phố xá đồng đúc, trước mặt là sứ quan Đan Mạch, mặc kệ, "chúng ông" có quyền, "chúng ông" cứ phá! "Chúng ông " thuộc chính quyền gì đây?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  39 phản hồi

  Khách viết:
  Chúng ta thực ra đều đang trong nhà tù lớn VN cả nên hỡi các bạn tù hãy ủng hộ những tinh thần vượt khó vượt qua họng súng của cai ngục. Cho dù cách vượt khó vượt họng súng có khác nhau vì từng hoàn cảnh của các tù nhân khác nhau.
  Được như vậy thì dân VN mới có hy vọng thoát khỏi nhà tù lớn.
  Mong lắm thay!

  Trước tiên tôi xin lỗi bác. Một cách thật tâm, bởi vì tôi đồng ý với bác, chúng ta đang ở trong cái nhà tù lớn. Hoàn toàn đồng ý với bác không có gì bàn cãi.

  Tôi cũng đồng ý với bác về việc vượt qua khó khăn kể cả cố gắng vượt qua cái họng súng CS đang lăm le bóp cò vào chúng ta. Đúng như bác nói mỗi người có cách vượt khó khác nhau và các tù nhân nên tôn trọng, ủng hộ, khích lệ cho bất cứ tù nhân nào làm việc gì cho tự do dân chủ cho VN mình, cũng có nghĩa cho tôi, cho bác, cho mọi người.

  Việc nhà ông CHHV bị đập phá thì có quá nhiều ý kiến ủng hộ, bênh vực ông Vũ chắc bác thấy rõ không chỉ riêng trên DL. Tôi cũng rất buồn như bác vì vẫn có một số người (không loại trừ các chiến sĩ quýnh DoS cũng dự phần "ăn hôi") cố tình bóp méo, xuyên tạc, dè bỉu, móc mỉa đến mức trâng tráo mà tánh tôi thì không chịu được sự thật hiển nhiên mà những kẻ đó cứ cố tình làm lệch đi.

  Tôi cũng biết có thể ai đó hoặc bác sẽ khuyên tôi: "thôi kệ bọn nó", nhưng tôi thì lại khá kiên trì trong việc "tuyên truyền" - bài học "dĩ độc trị độc" của người xưa. Đôi lúc tôi cũng hiểu (thông minh bất chợt) "Những con heo thì chỉ ăn cám, thức ăn thừa, tạp nham nếu ta cho nó ăn vàng hay hột xoàn, nó còn chửi mình ngu!"

  Nguyễn Ngọc

  Chúng ta thực ra đều đang trong nhà tù lớn VN cả nên hỡi các bạn tù hãy ủng hộ những tinh thần vượt khó vượt qua họng súng của cai ngục. Cho dù cách vượt khó vượt họng súng có khác nhau vì từng hoàn cảnh của các tù nhân khác nhau.
  Được như vậy thì dân VN mới có hy vọng thoát khỏi nhà tù lớn.
  Mong lắm thay!

  Tên tác giả viết:
  Bác phải mừng khi CHHV có "cái bóng" để còn thay mặt dân VN mà kiện cả bè lũ CS chứ! sao lại đi dè bỉu(?) hay bác đố kỵ ? Tốt hơn hết bác cũng nên tìm "cây cao bóng cả" nào đó để mà che thân bác và nếu bác có lòng như CHHV đối với dân, với nước thì thử ngồi dưới cái bóng mà bác tìm thấy rồi "chơi" lại tụi nó cho bọn dân đen tụi tui "sướng lây" cái coi!

  Tôi chẳng "đố kị" với ai hết, Tôi biết rất và rất rõ rằng ở những xã hội như xã hội VN, không có "gốc đa gốc đề" thì khó mà thành ông này bà nọ được. Còn đối với những con người tự lập, ở các nước tự do, người ta rất sợ phải sống dưới những "cái bóng". Lấy ví dụ, trong số học trò của nghệ sĩ violin nổi tiếng Jascha Heifetz có rất nhiều người tài giỏi. Nhưng cái bóng vĩ đại của Heifetz ít nhiều cũng là một cản trở. Ví dụ, tôi sẽ vui lòng nếu người ta giới thiệu tôi là một nghệ sĩ violin với những thành tích mà tôi có được, dù không nhiều, chứ không phải giới thiệu tôi trước thính giả là "một học trò của Heifetz!" Tôi muốn được thính giả yêu thương quý mến bởi những gì tôi cống hiến cho họ chứ không phải bởi sự kính trọng của họ đối với Heifetz! (Tôi không phải học trò của Heifetz, đây chỉ là một ví dụ). Chúng tôi được dạy để tự lực, để có thể sống sót, tồn tại ngay cả ở những nơi hoang vu nhất dù chỉ có một mình. Đến đây bác Nguyễn Ngọc hẳn hiểu rồi.
  Mọi người đều biết ông CHHV con ai, cháu ai, và đã làm được những gì. Những kẻ đập nhà ông Vũ cũng hiểu rất rõ mình đang đập nhà ai. Cái cách mà ông Vũ viết đơn không thuyết phục đối với tôi! Đừng bắt chước CS chụp cái mũ "đố kị" lên đầu tôi bác Ngọc ạ!

  Khách viết:
  Tôi từng rất hâm mộ ông Vũ trong việc kiện thủ tướng. Tuy nhiên qua sự kiện này, dù rất thông cảm với ông Vũ và rất phẫn nộ trước hành động của chính quyền địa phương, tôi vẫn cảm thấy còn điều gì đó ... thật khó nói!

  Có lẽ tại tôi rất sợ phải sống dưới những "cái bóng".

  Có bạn đọc nào của DL có cùng suy nghĩ như tôi không?

  Bác này mới lọa! hâm mộ CHHV kiện Thủ Dũng thì cứ hâm mộ. Sợ sống dưới những "cái bóng" đâu có ăn nhập gì ba cái vụ hâm mộ hay hăm dọa đâu!? Bác có biết cả Đức Phật cũng phải ngồi dưới bóng Bồ đề sao?

  May là CHHV có mấy "cái bóng cả cây cao" mà tụi nó còn hành động giang hồ tứ chiếng cỡ đó, huống hồ bác hay tôi thì sao? nó cũng sẽ "chơi" như "chơi" nhà văn Trần Khải Thanh Thủy ngay đấy chứ!

  Bác phải mừng khi CHHV có "cái bóng" để còn thay mặt dân VN mà kiện cả bè lũ CS chứ! sao lại đi dè bỉu(?) hay bác đố kỵ ? Tốt hơn hết bác cũng nên tìm "cây cao bóng cả" nào đó để mà che thân bác và nếu bác có lòng như CHHV đối với dân, với nước thì thử ngồi dưới cái bóng mà bác tìm thấy rồi "chơi" lại tụi nó cho bọn dân đen tụi tui "sướng lây" cái coi!

  Nguyễn Ngọc

  Riêng cá nhân tôi, tôi không thích cái cách mà ông CHHV la làng về vụ đập tường rào.

  Ông Vũ viết,"Chúng tôi là Cù Huy Hà Vũ và Cù Thị Xuân Bích, con Nhà thơ Huy Cận và cháu ruột Nhà thơ Xuân Diệu" và viết,"đình chúng tôi đã phải nhanh chóng xây lại tường rào (ảnh đính kèm) để không những bảo vệ tài sản và tính mạng của gia đình chúng tôi mà còn bảo vệ di sản văn hoá của Cố Nhà thơ Xuân Diệu và Cố Nhà thơ Huy Cận là hai danh nhân văn hoá được Đảng cộng sản và Nhà nước Việt Nam tôn vinh bằng Giải thưởng Hồ Chí Minh (đợt I)."

  Tôi không hiểu tại sao ông Vũ lại phải viện đến tên tuổi của hai nhà thơ lớn trong đơn? Nếu không phải con ông Huy Cận, cháu ông Xuân Diệu, và không phải là "di sản văn hóa" của 2 nhà thơ này thì chính quyền có thể ngang nhiên đập nhà người dân kiểu này hay sao!?

  Tôi tự hỏi sao ông Vũ không đơn thuần chỉ khiếu nại việc chính quyền địa phương đập bỏ trái phép tường rào nhà riêng của ông ấy? Bởi, việc đập phá tường rào nhà riêng của người dân theo cách mà họ đập phá tường rào nhà ông Vũ tự thân nó là một việc bỉ ổi, và phi pháp. Ngay cả trong trường hợp cưỡng chế do xây dựng trái quy định thì cũng phải có thông báo của tòa án, hay một cơ quan có thẩm quyền, dân phải được giải thích, và phải cho người dân có thời gian để dỡ bỏ v.v.... Tôi nghĩ ông Vũ biết rõ về những luật lệ này hơn tôi nhiều. Vì thú thật, luật VN, tôi đọc không hiểu!

  Tôi từng rất hâm mộ ông Vũ trong việc kiện thủ tướng. Tuy nhiên qua sự kiện này, dù rất thông cảm với ông Vũ và rất phẫn nộ trước hành động của chính quyền địa phương, tôi vẫn cảm thấy còn điều gì đó ... thật khó nói!

  Có lẽ tại tôi rất sợ phải sống dưới những "cái bóng".

  Có bạn đọc nào của DL có cùng suy nghĩ như tôi không?

  Tặng bác Cù Huy Hà Vũ bài thơ đọc chơi cho đõ buồn. Bài này tôi đạo ý của cụ Yên Đổ gởi cụ Nghè Châu Cầu.

  Tôi nghe " Tưởng Thú" nó chơi ông
  Thuê lũ lâu la đập bức tường
  Cậy thế hiếp người hèn hạ nhỉ
  Trông nhờ công lý gặp tai ương
  Nhờ Internet đưa tin khắp
  Tớ ở Cali cũng cảm thông
  Thôi nhé, bác ơi đừng bức tức
  Cái thằng tớ vẫn gọi là "DUNG"

  Chú thích : DUNG là tiếng Việt không dấu,viết như tiếng Anh, 'dung' có nghĩa là ...

  Lê Hoàng
  San Jose,29.01.2010

  Khu Đồng Xa này toàn bọn Ban Tài Chính TW đảng, ban KT đảng... thoảng nào ý kiến nghe ngang ngược mà ngu bỏ kụ !

  Đảng là chúng bay thế ông CHHVũ không phải là dân à ?

  Đảng viên Khu Đồng Xa, Cầu Giấy, Hà Nội viết:
  Tất cả đều phục vụ nhân dân ! Lại nữa, ông còn viết thư khiếu nại gửi đến chủ tịch nước... đễ đáng bóng tên tuổi của mình, nhưng ông quên một điều: Chính quyền lập ra để phục vụ nhân dân. do dân và vì dân. " ý đảng lòng dân " ông Cù Huy Hà Vũ nên biết điều đó!

  Đảng viên Khu Đồng Xa, Cầu Giấy, Hà Nội

  Khúc đầu nghe thấy được. khúc này (trích dẫn) nghe thấy ghê! nhà mình bị đập, nguy hiểm bõ mẹ, tức bõ mẹ không lo còn lo đánh bóng tên với tuổi! Đúng là đảng viên! hết thuốc chữa. Tui cũng cầu cho nhà ông Đảng viên Khu Đồng Xa, Cầu Giấy, Hà Nội
  bị đập để ông có dịp đánh bóng tên tuổi của ông ghê!

  Nguyễn Ngọc

  cái ông người hay cãi này làm sao vậy. Ở xã hội này, những người làm được chuyện gì thì mới có quyền "chửi đổng" như đoạn trích của ông Nam Cao à???

  Về chuyện đập phá, chưa chắc ông Vũ đã thực hiện đúng qui định về xây dựng hay có vi phạm các vấn đề về đất đai hay chưa; nhưng chuyện đập phá 1 đoạn (hay toàn bộ) hạng mục tường rào được sửa chữa từ cái cũ đã có từ trước thì mới là vấn đề cần bàn cãi về "cái đằng sau" của nó .

  Theo lời ông Vũ, đoạn tường bị đập được sửa chữa khi nó bị sập cách đây gần 5 tháng. Việc sửa chữa tường rào dĩ nhiên không làm thay đổi kết cấu chính của nhà ông Vũ. Hình thức kiến trúc tường rào cũng được cho là giữ nguyên. Tường được xây trên nền tường cũ đã có. Vị trí tường đó có nằm trên phần đất công hay đất tranh chấp thì chưa rõ nhưng chí ít nó cũng đã được công nhận cho tới khi bị đập. Vậy, việc ông Vũ xây dựng hay sửa chữa đoạn tường đó là hoàn toàn phù hợp trong điều kiện ông Vũ nêu và không cần xin phép cơ quan chức năng cho xây dựng. (để tìm hiều rõ hơn, các bác có thể tham khảo Luật Xây dựng, Nghị định 16/CP-NĐ, Nghị định 112/NĐ-BXD, Thông thư 02/TT-BXD.. và các văn bản khác liên quan đến thủ tục đầu tư xây dựng).

  Như vậy, hành động đập phá của chính quyền phường Điện Biên được căn cứ vào vấn đề gì hay chỉ thị của ai. Tôi cho rằng nó xuất phát từ ý kiến chỉ đạo chủ quan của 1 cá nhân chức sắc hay có tầm ảnh hưởng nào đó. Đối với ông chủ tịch phường, chẳng dại gì ông xuống lệnh đơn phương đối với vấn đề nhạy cảm như vậy.
  - Thứ nhất, sự việc chưa có kết luận thanh tra hay kiểm tra của bất cứ 1 cấp có thẩm quyền nào. Nếu ông Vũ thật sự đã vi phạm về quản lý đầu tư xây dựng thì việc cưỡng chế thi hành đập phá phải được thực hiện sau khi cấp cơ sở là phường Điện Biên đề nghị chủ nhà tự tháo dở và khôi phục hiện trạng nhưng gia chủ không thực hiện. Ở đây chưa thấy đề cập đã có ban hành dạng văn bản này hay chưa.
  - Thứ hai, đây là 1 phần công trình nhà cửa của các cố nhà Thơ đã đi vào lịch sử. Việc đập phá hay hủy hoại nó xem như 1 vấn đề nhạy cảm đối với tài sản của những người được tổ quốc ghi công.
  - Thứ ba, ở cấp phường không có bộ phận chuyên cưỡng chế xây dựng hay công cụ dùng để cưỡng chế (như búa, xà-beng, sẻn, cuốc…) . Kinh phí cưỡng chế theo qui định là do bên vi phạm chi trả. Như vậy, cả lực lượng lẫn kinh phí cưỡng chế ông phường hoàn toàn không được chủ động.
  Như vậy, 1 ông chủ tịch phường, cứ gọi là cương trực thanh liêm, cũng chả dại gì tự ra lệnh đập phá 1 đoạn tường chẳng những vô hại đối với kiến trúc cảnh quan đô thị hay lấn chiếm đất đai mà còn liên quan đến các nhân vật “nhạy cảm” và được cho là nổi tiếng đang là chủ sở hữu; đồng thời việc xây dựng cũng chưa chắc đã vi phạm gì về qui định xây dựng.
  Đối với cấp cao hơn là quận; chủ tịch quận cũng không thể chỉ đạo chuyện cỏn con là đi đập phá 1 đoạn tường rào vô hại, lãng xẹt nếu cấp tham mưu là phòng QLĐT chưa có kết luận thanh tra, kiểm tra về việc vi phạm.
  Cấp cao nữa là các sở xây dựng hay qui hoạch kiến trúc, tôi chưa thấy 1 sở cấp tỉnh hay thành phố nào lại chỉ đạo 1 việc không thuộc thẩm quyền xử lý và nhỏ nhoi như việc đập 1 đoạn tường rào. Cấp bộ và chính phủ lại càng không thể.

  Như vậy, vấn đề còn lại là lệnh đập phá được căn cứ từ văn bản, chỉ thị nào, kết luận tại cuộc họp nào, kết luận thanh tra kiểm tra nào…
  Nếu không có 1 văn bản pháp qui nào làm căn cứ để ông phường ra quyết định đập phá thì rất có thể đằng sau hành động là 1 cú điện thoại; hay 1 sự suy diễn làm vừa lòng cấp trên cực to nào đó.

  Cú điện thoại hẳn không phải là của ông thủ tướng rồi. Việc bé và mang tính chất thù hằn nhỏ mọn như vậy tôi tin ông thủ tướng không việc gì phải phất cờ cho cái cấp củ chuối là ông phường hành động. Vậy nếu ai đó đã chỉ đạo bằng cái cách ném đá dấu tay vừa nêu rất có thể là đám lâu la đang bợ đít ông thủ tướng. Bọn lâu la đó có thể suy diễn bất cứ thứ gì theo lối tư duy hoan dã hòng dự đoán mang lại sự hả dạ cho ông thủ tướng.

  Một kiểu suy nghĩ khác đó là trường hợp nhà ông Vũ được xem như 1 công cụ làm phức tạp thêm tình hình đấu đá 1 mất 1 còn bên lề Đại hội sắp tới.
  Nhận định trên đây là chủ quan của cá nhân. Tôi cũng chả biết nhận định như vậy là theo lề nào. Nhưng, 1 hành động đập phá kiểu đó mang đậm tính côn đồ hằn học, xuất phát từ lối suy nghĩ nhỏ mọn tiểu nhân chứ không phải là hành động của 1 ủy ban do dân lập nên.

  Bây giờ dù có nói như thế nào đi nữa thì hành động của UBND phường là hành động của một lũ côn đồ, lưu manh. Ở VN ai cũng có thể mở miệng những câu như "VN mình nó thế" hay "Tại cơ chế" nhưng khi có người bắt tay vào hành động để thay đổi cơ chế để tạo ra những cái tiến bộ hơn như GS Nguyễn Huệ Chi hay TS CHHV là bị"đánh,đập" ngay lập tức.

  Thiết nghĩ, ông Cù huy Hà vũ nầy là luật sư nhưng chẳng biết gì về luật. Trong bộ luật nhà đất có ghi rỏ: Đất đai là quyền sở hữu của toàn dân do nhà nước quản lí. Bức tường nhà ông Vũ nằm trên đất nước VN đưong nhiên thuộc quyền quản lí của nhà nước. Chủ tịch phường Điện Biên là người của nhà nước, ông có quyền làm bất cứ điều gì nhà nước muốn điều không gọi là vi phạm pháp luật.Nói thật. Cho dù đập một trăm bức tường nhà ông Hà Vũ cũng chả sao, là chuyện nhỏ.
  Đất Nhà Chung ( nhà thờ Chính Tòa ) một đêm biến thành công viên. Ông chủ tịch phường Điện Biên có quyền xây tại vị trí bức tường nhà ông Hà Vũ thành " nhà xí" công cộng cũng được, nếu ông muốn.
  Tất cả đều phục vụ nhân dân ! Lại nữa, ông còn viết thư khiếu nại gửi đến chủ tịch nước... đễ đáng bóng tên tuổi của mình, nhưng ông quên một điều: Chính quyền lập ra để phục vụ nhân dân. do dân và vì dân. " ý đảng lòng dân " ông Cù Huy Hà Vũ nên biết điều đó!

  Đảng viên Khu Đồng Xa, Cầu Giấy, Hà Nội

  gởi Người Hay Cãi

  Có thế chứ! cuối cùng thì bà con DL cũng biết đựơc tên bác. Lần sau nhớ để tên như thế ha! bác há!

  Qua comment của bác , em đạt được mục đích rồi :

  - Biết tên bác. Em vô lễ đặt bác là Ốp, nếu bác vui thì em cũng cười. Thích nhất là bác hết ""ốp ốp" trong câu văn, còn vì lẽ gì mà bác hay "ốp" em không quan tâm , bác ạ! Ừ mà sao bác nghe tên Ốp bác thấy vui mà không ưa? em thấy tên đó cũng hay như bác thấy đấy chứ lị!
  - Nhờ bác em biết dân hàng tôm hàng cá là ai.

  Bác giả định nếu bác là CHHV cũng hay ra phết! Em thì em cầu mong, bữa đẹp trời nào đó, mấy tay chủ TRẠI và phó chủ TRẠI phường bác xuống đập nhà bác để xem bác thượng tôn PL ra sao, thử coi mặt bác dài thuỗng ra như cái xuồng xem chắc ngộ. Nói vui thôi cỡ như bác thì làm gì có chuyện bị đập nhà, vì đập nhà bác hóa ra đập nhà tổng Mạnh ư? bậy bạ quá. Bác há!

  Nguyễn Ngọc

  Cái vụ cưỡng chế xây dựng sửa chữa tường rào nhà của ông Cù huy Hà Vũ, nơi lưu niệm của hai nhà thơ lớn của đất nước có thấy báo chí lề phải hay cơ quan công quyền nào đưa tin đâu. Báo chí "lề phải" thì bị khoá mồm, câm tịt, các quan chức "củ chuối" thì hành động như du đảng bất cần luật.
  "Lề phải" bị câm thì hệ thống Dân luận phải lên tiếng vạch trần mọi khuất tất, phải chỉ mặt định danh những kẻ ngồi xổm trên luật pháp.
  Nghe quan chức nói là lệnh của ông TT.
  Vậy tại sao không thể đưa kiến nghị lên những ông được định danh có chức cao hơn, để dừng ngay những việc làm tệ hại côn đồ của chính bộ máy công quyền...ngay giữa Thủ đô.
  Công dân được phép kiến nghị trình bày ý kiến cá nhân lên mọi tổ chức và cá nhân có thẩm quyền....đây là việc làm cần thiết và hợp pháp.

  Thực tế chính kiến và công luận đã chặn tay những kẻ du đảng đó : "Ấy thế rồi, đến tối thì tình hình khác hẳn. Cứ như có phép lạ từ trên trời rơi xuống. Chỉ vì hồi chiều, lại đã có một đoàn công nhân tới “cưỡng chế” ngược: họ khênh đến một cái hàng rào đã hàn sẵn và sơn sẵn để lắp vào chỗ hồi 9 giờ sáng họ mới phá cái tường ngăn. Sau đó họ rút đi, và theo lời kể của Cù Huy Hà Vũ qua điện thoại, “bây giờ sạch sẽ quá đi, chúng nó dọn từng mẩu rác, nhà em có lẽ còn lâu mới phải quét sân quét vườn!” ( http://www.boxitvn.info/bai/859 )

  Điều còn lại là trách nhiệm thì vẫn như là hoang vắng ....
  Với một nhà nước pháp quyền, một xã hội công dân thì không có sự phạm pháp nào được phép bỏ qua dù kẻ vi phạm ở bất kỳ cấp cao nào

  Giới trí thức là "thằng lào" đấy, bác nói cho anh em biết với !
  Nếu bác đưa ra được tên tuổi cụ thể nào đó, tớ sẽ "nháy" mấy đài phát thanh quốc tế phỏng vấn luôn cho nó tươi !

  Cũng mong là bác nếu có đưa ví dụ thì tìm ông nào có CV rõ ràng một một tí nhé, để đỡ mất thời giờ của anh em.

  Tôi không tin sự việc lại đơn giản và một chiều như vậy. Chính quyền thiếu gì cách để "đánh" ông CHHV mà ông không thể cãi được. Biết đâu đây là một cách khi ông vi phạm gì đó trong chuyện xây dựng. Cho tới nay mấy ông hay phản biện trong nước, trừ ông Phạm Toàn là người cùng hội cùng thuyền, chưa thấy lên tiếng gì. Đấy cũng là điều để chúng ta suy nghĩ. Giới trí thức ở HN không đánh giá cao CHHV, cho rằng ông này thích đánh bóng mình bằng những việc ồn ào nhưng chẳng có chiều sâu.
  Ông Vũ có thể kiện TT nhưng việc cụ thể này chắc là không dám kiện UBNN phường.

  Gửi Nguyễn Ngọc
  Trước hết cũng xin cám ơn bác đã cho tôi cái Nick name OP nghe cũng vui tai, tiện đây cũng “trình bày” luôn là tôi đọc + gửi phản hồi DL bằng đtdđ nên fải viết tắt nhiều chứ chẳng sung sướng gì (có bài tôi..nhắn tin hết nửa ngày trời đó). Nhưng cũng nhờ thế mà bác đã nhớ đến tôi với vụ “làm náo loạn DL” vì ông Phạm Đình Trọng như bác nói. Hì, tôi coi đó là một lời...khen có quá ko nhỉ?
  Đồng ý với bác tôi là một thiểu số trên cái diễn đàn này, nó rất dễ hiểu vì đây là nơi tập trung những người ko ưa chế độ bày tỏ ý kiến. Tôi làm ngược lại thì “lạc lõng, chơ vơ” là đúng rồi. Nhưng tôi chẳng lấy đó làm phiền vì ít ra tôi cũng có chính kiến of riêng mình, ko lẫn lộn với những người mà như nhà văn Nam Cao đã nói “chúng chẳng làm được gì, chúng chỉ có tài chửi đổng”(Rất xin lỗi nhiều bác ko như thế nhưng đọc phải).
  Quay trở lại với vấn đề mà c.ta nói ở đây ta phải thấy rằng nếu muốn xây dựng 1xã hội mà pháp luật được “thượng tôn” thì mỗi người đều phải có ý thức về luật pháp, trước hết là sự tôn trọng. Ông CHHV là luật sư thì càng phải hiểu điều đó hơn ai hết. Ông ta cứ kêu gào người khác chấp hành nghiêm pháp luật mà ngay bản thân ông ta đi ngược lại điều đó thì ai ngửi được? Đó là chưa kể đến nguyên nhân vụ việc đúng sai thế nào, c.ta là người ngoài chưa biết nội tình ra sao, thì ko thể khơi khơi phán xét theo chủ quan thế được. Như tôi đã nói, tôi thấy lạ là bây giờ có việc gì thuộc vấn đề cá nhân người ta hay “tương” lên mạng để thiên hạ, dù muốn hay ko, cũng phải “hưởng” cùng. Mà đọc đơn tôi thấy ông Vũ gửi đích danh Chủ tịch nước,sao lại “lạc” lên mạng vậy cà? Ông luật sư làm thế khác nào đánh động dư luận trước để lót đường cho mình? Hay còn mục đích nào khác. Tôi mà như ông Vũ nhá, có nghĩa là tôi rất giỏi về luật, mà mấy vụ kiện tụng lại càng ok, thì tôi chả tội gì phải lu loa lên thế, cứ chiểu theo luật tôi làm, để “họ” biết thế nào là quân tử, lại ko có lý do gì để làm khó tôi trong những bước tiếp theo. Thế mới cao, chứ như các cụ đã nói, chẳng tội gì mà đi cãi nhau với mấy mẹ hàng tôm hàng cá ngoài chợ, vừa ê người, ko giải quyết được gì lại tự hạ mình xuống “bằng vai phải lứa” chẳng ra sao.
  Còn mấy vụ mà bác nói ông Nghị với ông Dũng “chơi” nhau gì đó, tôi xin kiếu ko dám bình luận. Vì chính bác đã nói là “nghe đồn” nên độ xác thực ko cao, kiểu tin tức vỉa hè như thế tốt nhất là để...vỉa hè tiêu hoá, mang lên DL này khéo chẳng mấy chốc lại có tin “hot”: Bác Nghị và bác Dũng vừa “tay đôi” với nhau đấy, tôi vừa nghe được mà...”
  Ối, như thế thì...xã hội này loạn thật rồi!
  NGƯỜI HAY CÃI (phải đề tên ko bác lại gọi tôi là OP thì chít, nó nghe vui nhưng tôi ko ưa, bác thông cảm,hehe )

  Rất có thể là NTD chỉ thị việc này nhưng việc không đơn giản như vậy. Cù Huy Hà Vũ chỉ nghe nói mà dám xác quyết đây là chỉ thị của NTD là thiếu logic.

  Tôi không thể chấp nhận cách hành xử của lãnh đạo phường Điện Biên. Những hành động này thể hiện rõ nét bản chất côn đồ, xã hội đen của những kẻ đưa ra quyết định. Chủ tịch và phó chủ tịch phường không thể tự nhiên đến đập phá tường nhà ông Hà Vũ vì gia đình ông Vũ không hề vi phạm gì về xây dựng, đất đai. Sau khi bị chất vấn, lãnh đạo phường đã chỉ rõ Thủ tướng là người chỉ đạo việc làm dơ bẩn này. Điều lạ lùng là sau khi ông Hà Vũ có đủ tang chứng, vật chứng để đưa ra công luận thì lũ người xấu xa đó lại đến xây lại tường rào và dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ. Sự việc đã xảy ra thì không thể nào nói là chưa xảy ra được, cần phải giải quyết đến cùng. Tại sao lại có hành vi quấy rối, làm tổn hại đến tài sản công dân, mạt sát bà Dương Hà??? Cần phải đưa ra pháp luật để giải quyết.
  Tôi nghĩ sau sự việc này bọn chó lại xông ra cắn xé, đổ tội cho nhau. Dù ai là người đưa ra quyết định phá tường nhà ông Hà Vũ thì cũng thể hiện đó là kẻ bất lương, vô học. Cả thế giới loài người lên án kẻ tiểu nhân, bất tài đó.

  Không kêu lên đến chỗ đó và không có internet vụ này chắc sắp đập nhà luôn. Muốn bình luận thì phải hiểu ông Vũ là ai? Tại sao ông phải lên tận chỗ đó kêu việc này. Chắc chắn ông Vũ là người thấu tình thấu lý đâu phải loại người nông cạn. Mấy ông Phường là chính quyền chứ có phải du côn đâu mà kiện từ phường lên. Mấy cha phản đối đúng là không biết cách làm việc cho hiệu quả. Không hiểu nội tình. Còn vụ này, tưởng nhỏ mà thực ra không hề nhỏ.
  Thật đáng tiếc cho những người chỉ đạo các quan Phường. Còn mấy tay Phường thì tôi nói ngay là dạng củ chuối không thèm chấp.

  Khách viết:
  Theo tôi nhà nước ta bây giờ tự do lắm rồi. Chỉ đập phá một bức tường mà ông Cù Huy Hà Vũ làm đơn gủi lên chủ tịch nước, trong đơn của ông như là chửi khéo chế độ. Nhưng ông có sao đâu ! Chẳng ai bắt ông bỏ tù, Không như ngày xưa. Người ta đập cả nhà thờ, chùa nữa kìa mà có ai dám hó hé.Hó kể đi tù mút chỉ.Tự do như thế mà không biết hưởng còn bầy đặc kêu ca.

  Tự do hơn ngày xưa, cái ngày mà giờ ai ai cũng chửi, kể cả các lão thành cách mạng cũng chửi cái chuỗi ngày đó, mà còn có người ca ngợi nữa. Tại sao ko so sánh với các nước tiến bộ, mà chỉ biết so sánh với cái mà không ai chấp nhận? Đất nước vẫn còn nhiều những người như thế...

  Bác Vũ cứ giữ nguyên hiện trạng, sau này lại thành chứng cứ lịch sử, lại thành điểm du lịch không biết chừng. Cứ để đó cho bàn dân thiên hạ thấy. Mà đã bác nào kịp chụp cái ảnh hàng rào mới chưa nhỉ? post lên cho anh em coi với.

  "Y tá" nắn gân Tiến sĩ luật Hà Vũ.

  Anh Vũ ơi,

  Nghe anh trả lời phỏng vấn một cách thẳng thừng, dân em rất hả dạ. Giá mà nước mình dân chủ như các nước văn minh, anh ra tranh cử thủ tướng và tranh luận công khai trên truyền hình với đương kim thủ tướng thì tuyệt biết mấy, qua đó thường dân chúng em có thêm thông tin về các ứng cử viên để bỏ phiếu bầu chọn thì chắc chắn chúng ta sẽ có những nhà lãnh đạo xứng đáng.

  Gần "tận thế" rối mà nước mình vẫn chưa có được một phương cách khoa học, tiến bộ và văn minh để chọn người lãnh đạo thì những chuyện như vừa xảy ra với anh là chuyện thường ngày ở thủ đô thôi mà! Anh bớt giận, bình tĩnh mà đối phó nhé. Nóng nảy làm hư bột hư đường hết, chuyện đâu còn có đó và còn nhiều tập lắm, chí ít cũng phải hết năm sau lận đó.

  Mấy dòng thăm anh, cầu mong ơn trên gia hộ cho gia đình anh, xin anh linh tổ tiên dân Việt độ trì để anh tiếp bước cha anh./.

  Theo tớ cứ giữ nguyên hiện trường kệ họ muốn đập tường cứ đâp. Mua dây kẽm gai rào lại bảo vệ tài sản mình. Chỗ đó đập nham nhở gây phản cảm bộ mặt đường phố ,gạch vữa cứ kệ khắc có người dọn . Sau này chắc chắn phường sẽ cho thợ đến xây lại thôi ,theo thiết kế tường hoa biệt thự thời pháp .Chứ cứ để rào kẽm gai mãi sao được.
  CÂM ĐIÊC

  Chuyện kiện cáo, tòa án ở VN thì thú vị rồi. Phiên tòa sử NTT, LCD, THDT, LTL thì chỉ hết có 1 ngày, bây giờ vụ "Hiệu trưởng mua dâm" đã bước sang ngày thứ 3 rồi. Các bác có để ý kh?

  thôi,mọi người đọc để biết rằng chúng ta ko sống trong 1 đất nước thật sự dân chủ,thật sự tự do thôi,bàn tán cũng chẳng đc ích gì cả

  Ông ỐP viết:
  Tôi thì tôi thấy lạ. Bây giờ có việc gì là người ta hay lên mạng “la làng” thế ko biết. Chưa biết có giải quyết được gì ko nhưng khiến “thiên hạ” ko biết đúng sai thế nào mà lần, được thể mấy tay rỗi việc lại góp...mồm vào khiến càng rách chuyện. Mà ông Hà Vũ này là luật sư mang tiếng là giỏi này nọ nhưng lại gửi đơn trực tiếp lên Chủ tịch nước để yêu cầu xử lý chuyện lẻ tẻ of mình thì ko hiểu ông viện luật gì? Tôi nhớ ko nhầm thì trình tự quy định trong Luật khiếu nại tố cáo đâu có như thế? Nếu ai mất gà mà cũng “tương đơn” lên “tuyến trên” thế thì bác Triết phải hoá thân thành Phật nghìn tay nghìn mắt may ra mới lo nổi. Thế nên cũng phải thấy rằng cái “dụng ý” giấu sau sự phạm luật of vị luật sư này. Có cần phải nói ra ko các bác?
  Xã hội thế này thì loạn rồi!

  Gởi ông ỐP (OF) (xin lỗi vì không biết bút hiệu, bút tiệm của ông)

  Chỉ đọc qua, tôi nhận ngay ông là ông OF của cách đây không lâu (ông lên làm náo loạn cả danluan vụ nhà văn PĐT, hèn gì ông than

  Ông Ốp viết:
  Xã hội thế này thì loạn rồi!.

  là phải quá!

  Nói thiệt, có ông nhào vô mấy trang như danluan cũng vui. Chỉ tiếc, kiểu nói của ông sao trở nên lạc lõng, chơ vơ thế (câu hỏi của Beo về cái gọi là "Vì sao họ cô đơn đến thế?" tôi xin dành để hỏi ông đó)! Thưa ông, nếu CHHV vi phạm trình tự khiếu nại tố cáo thì tại sao ông không đặt câu hỏi là ông Chủ trại và Phó Chủ trại phường ĐBP căn cứ vào cái luật nào mà nhào vô đập phá hàng rào nhà người ta trước? Bọn họ có theo đúng trình tự cưỡng chế xây dựng vi phạm không , hở ông? (giả dụ cho là ông CHHV xây chưa có giấy phép), tại sao để đến cả 4 tháng trời vậy? À! hay là chơi cái màn tạo công văn khống, ký lùi ngày rồi to mồm bảo là đã gởi cho CHHV mà CHHV không chấp hành? dám lắm à nghen! mấy cái màn này dân đen tụi tui quá rành rồi ông ơi! Hết linh nghiệm rồi!

  Đúng thiệt! xã hội loạn quá xá chừng chưng luôn! Mang danh nhà nước gì mà như đám du thủ du thực, còn tệ hơn tập đoàn Năm Cam. Năm Cam mang danh ăn cướp, gầy sòng nhưng bộ máy chặt chẽ, mấy thằng đàn em mà muốn làm gì phải hỏi, được phép mới làm. Đằng này ông chủ (trại) và phó chủ (trại) DBP nghe lịnh của ai hổng biết nhưng mà theo CHHV nói là ông phó chủ trại bảo là theo lịnh của Thủ Dũng (nhưng biết đâu là của Bí Nghị đang muốn chơi Thủ Dũng thì sao? vì mấy hôm nay dư luận người ta đang đồn ầm lên cuộc chiến của Dũng và Nghị trước đại hội đảng sắp tới). Càng ngày ĐCSVN và nhà nước CHXHCNVN có vẻ giông giống tập đoàn ăn cướp năm Cam và Dung Hà ra phết! để coi giữa Dũng và Nghị ai là Cam, ai là Hà. Ui mà thôi! cam, quýt, bưởi, ổi, mận, xoài, măng cụt, thanh long hay hà, thủy, đại dương, sông, biển gì tui cũng mong tụi nó quýnh nhau sao cho chết mẹ ráo trọi cho dân nhờ!

  Nguyễn Ngọc

  Theo tôi nhà nước ta bây giờ tự do lắm rồi. Chỉ đập phá một bức tường mà ông Cù Huy Hà Vũ làm đơn gủi lên chủ tịch nước, trong đơn của ông như là chửi khéo chế độ. Nhưng ông có sao đâu ! Chẳng ai bắt ông bỏ tù, Không như ngày xưa. Người ta đập cả nhà thờ, chùa nữa kìa mà có ai dám hó hé.Hó kể đi tù mút chỉ.Tự do như thế mà không biết hưởng còn bầy đặc kêu ca.

  Nếu đúng là ông Thủ Tướng tốt mã chỉ đạo thì ông Vũ chạy lên ông Triết ông Mạnh là đúng lắm rồi vì ông Vũ biết có chạy lên Quốc Hội thì cũng công toi. Nếu 2 ông sau mà cũng bưng tai che mắt toa rập thì ông Vũ chạy lên Liên Hiệp Quốc!

  Tôi không chờ đến ý kiến chính thức của UBND phường Điện Biên trả lời, cũng có thể biết ngay họ sẽ nói gì. Thế nầy nhé: Gia đình Ông Hà Vũ đã vi phạm qui định xây dựng là chưa có xin phép, và chưa được cấp phép đã tự ý làm; quá trình xây tường rào đã lấn chiếm đất của UBND phường; hoặc đã xây tường rào quá cao, quá thấp, quá dày...làm mất mỹ quan trụ sở chính quyền, nơi đại diện cho quyền lực của đảng và nhân dân cấp PHƯỜNG !!! Để xem chủ tịch nước xử sao đây ? Tôi cũng nói luôn cách giải quyết của Bác Triết: Chuyển đơn xuống thành phố Hà Nội, sau đó Hà Nội chuyển xuống quận...
  Tại sao Tôi biết trước, mà chắc là đúng 100%, vì: Đã sống dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản ta 35 năm rồi mà lị !
  Ông Hà Vũ phải gởi đơn tới chủ tịch nước là phải, vì: Xuân Diệu và Huy Cận là những nhà thơ lớn của đất nước, không phải người bình thường như chúng ta. Nay nhà Ông Hà Vũ bị vậy là do đâu? Có phải vì từ những suy nghĩ, tiếng nói, việc làm của Ông mà có hậu quả ra làm vậy không? Cộng sản mà, cái gì chẳng làm được. Phải nói cho chủ tịch nước biết chứ! Nhưng tờ đơn nầy chưa chắc Bác Triết có chịu đọc hay có được đọc không đây, lại là vấn đề nữa đấy.
  Hoàng Phát

  Pages