Nguyễn Ngọc Già - Trời ơi là Trời!

 • Bởi tqvn2004
  27/01/2010
  10 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Mấy hôm nay, vụ án "lật đổ chính quyền nhân dân" được hầu hết các trang báo ngoài nước đăng tải và bình luận với nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều tên gọi cho cái gọi là "phiên tòa công lý" như : vở diễn bi hài kịch, phiên tòa đểu, phiên tòa bôi bác,phiên tòa của luật rừng, phiên tòa không đảm bảo tính minh bạch, công khai và không theo đúng chuẩn mực cần có, phiên tòa nhạo báng công lý, phiên tòa với những bản án thách đố công lý và dân chủ, phiên tòa không đáng ngạc nhiên vì cái bản án đã tuyên mà ngạc nhiên vì cái khác v.v... . Trong lòng tôi thấy xốn xang khó tả.

  Bực dọc vì sự trơ trẽn của phiên tòa "đầu voi đuôi chuột". Phẫn nộ vì bản án bất công. Bắt người, rồi tạm giam, rồi quay phim đưa lên vô tuyến truyền hình hơn cả nửa năm trời, cuối cùng lại xử và tuyên án trong vòng một ngày (!)và tệ hơn thế nữa phiên tòa diễn ra một cách lụp chụp, vội vã, chiếu lệ mang tính chất đối phó với dư luận trong và ngoài nước. "Thần công lý" ở đâu nhỉ (?!). Xử theo kiểu "trả nợ quỷ thần" đến thế sao?! Mạng người và danh dự con người dưới chế độ XHCN lại rẻ như bèo đến vậy ư?! Chẳng lẽ "Xây dựng CNXH cần có con người XHCN" là vậy hử? Chẳng lẽ ông Nguyễn Đức Sáu không phải là "con người XHCN"? Phẩm chất "con người XHCN" của ông là gì, ông có thể nói để cho người dân chúng tôi lãnh hội? Ông đang định dùng hình phạt tù để cho Thức, Định, Long, Trung thấy cái tội để sửa và "làm người công dân tốt" hay ông tính "cho bọn mày tiêu luôn"?

  Nhà tù chỉ nên là nơi giam giữ những tội phạm ác ôn, mặt rô, khủng bố, mà nếu để chúng trong cộng đồng xã hội có thể gây nguy hiểm trực tiếp tức thời hoặc tiềm ẩn theo thời gian cho người dân. Xét khía cạnh này thì cả Bốn Người nói trên không tài nào "đủ tiêu chuẩn"(!).

  Khi LS Lê Công Định nói lời cuối cùng "đề nghị tòa có bản án mang tính khoan hồng, không phải trừng trị", thì cả hội thẩm đoàn mắt lấp tai ngơ để cho ra bản án phi nhân, phi lý, phi pháp đến vậy sao?! Chẳng lẽ đó là "cái tội" của Duy Thức và Thăng Long "dám cãi" với quan tòa?! Trong khi biết bao nhiêu "điều hay lẽ phải" mà phong trào "Học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" vẫn còn nóng hổi và chưa kết thúc kia mà(!?). Ông Hồ Chí Minh có dạy:

  Tư cách người Cách mạng là:
  Đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm, chính.
  Đối với đồng sự phải thân ái, giúp đỡ.
  Đối với chính phủ phải tuyệt đối trung thành.
  Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép
  Đối với công việc phải tận tụy
  Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo".

  Ngay cả đối với địch ông Hồ cũng dạy là cương quyết và khôn khéo, ông đâu có dạy cư xử bất công phi lý, ông đâu có biểu áp đặt và dùng bạo quyền phủ chụp lên chúng! Tôi không nghĩ cả Đảng CSVN nhìn Thức, Định, Trung, Long với ánh mắt "ta đang nhìn địch" và có lẽ những người chịu trách nhiệm về bản án cũng muốn họ trở thành "công dân tốt" để đi tù xong thì về "đóng góp công sức xây dựng quê hương" chứ nhỉ? Mô Phật! án kiểu đó, cư xử kiểu kia thì họ chỉ còn có nước... "mơ về nơi xa lắm" mất!. Người dân chúng ta, có ai nghĩ trong số họ sẽ có người có thể đạt được cái "hạnh phúc nhỏ nhoi" (cái gọi là "làm lại cuộc đời" đó mờ!)như vậy không nhỉ?

  Bất nhẫn vì sự cấm cản tham dự trực tiếp của Tòa án đối với ngay những người thân của các bị cáo.

  Khinh bỉ vì những tiểu xảo lố lăng, kệch cỡm với mấy cái mi cờ rô và âm pờ li... RÈ khi nội dung tranh tụng của Trần Huỳnh Duy Thức hoặc Lê Thăng Long "không có lợi cho cách mạng", ngay lúc khác âm thanh lại trong trẻo như "tiếng sáo Thiên Thai" khi nội dung cáo trạng của mấy ông quan tòa "có lợi cho cách mạng". Thiệt đúng là theo lời dạy của Lénin "Việc gì có lợi cho cách mạng , chúng ta cứ làm"!

  Bận quá! Muốn ném mấy cái comment lên mà tâm không tĩnh, chẳng nặng ra được câu chữ nào cho ra hồn, rồi lại nghĩ không viết không được. Tức lắm! Uất lắm.! Đáng lên án lắm!

  Đọc đọc. Nghe nghe. Đi ra đường gặp bạn bè, đối tác, râm ran bàn tán, chỗ to chỗ nhỏ, chỗ ít chỗ nhiều. Bỗng nhận ra: khác thật! khác xa quá rồi. Ít nhất là dư luận quần chúng. Chưa phải nhiều, nhưng rõ ràng còn rất ít không khí sợ hãi mà thay vào đó là sự phẫn nộ, lên án, chê bai cái gọi là "phiên tòa công lý". Dân tình khác nhiều rồi. Từ bác chạy xe ôm, chú bán báo, cậu tài xế taxi, chị phụ huynh đứng chờ con trước cổng trường v.v... (tất nhiên họ những người lương thiện gặp nhau và hiểu nhau không phải để gài bẫy hay thăm dò). Tôi nhận ra. Người dân Việt đã quan tâm đến hiện tình đất nước hơn trước. Ai dám bảo dân trí VN thấp? Tôi cá đó! Thử để người dân "nói" đi, coi trình độ ai thấp hơn ai? Chính họ cũng biết điều đó nên mới phải bóp hầu bóp họng, cấm nói, cấm viết. SỢ. Họ sợ thì thì đúng hơn!

  Lan man nghĩ, à! Trước tiên phải cám ơn "cái khoa học kỹ thuật thời đại mới - internet", không có mày thì bọn tao như ếch ngồi đáy giếng như hơn chục năm trước, ai nói gì nghe nấy, chẳng biết gì cả. Sau nữa cám ơn các trang báo ngoài luồng, các tổ chức quốc tế về nhân quyền, về luật, về tự do dân chủ v.v... cám ơn cả bà Hillary Clinton, Liên hiệp Châu Âu, ông đại sứ Mỹ, Đại sứ Thụy Điển, Đan Mạch, ông Carl Thayer v.v... và đặc biệt cám ơn đồng bào Việt kiều đã tổ chức cuộc xuống đường vì tự do tôn giáo ngày 24/1/2010 tại Orange County với mấy ngàn người đi bộ tại quản trường Mile Square Park.

  Xem những hình ảnh này thấy xúc động quá. Bà con Việt ở Mỹ có lẽ đa số là người Mỹ hết rồi vậy mà họ cũng sẵn sàng dành chút thời gian xuống đường vì bà con trong nước. Vừa vui vừa buồn. Tiếc. Giá như ở đây, bà con mình cũng nắm tay nhau xuống đường ngay trên chính quê hương mình thì hay biết mấy. Ồ! không, coi chừng đó, "nó" bắt chết cha à! - thằng bạn tôi nói. Đúng. Chán. Lặng câm. Hiểu mà!

  Nhào qua Xcafé, vô bài hát của Tuấn Khanh viết để tiếc thương và tưởng niệm cho Ngư dân Việt. Lẳng lặng nghe. Hình ảnh những ngư dân trong các tư thế sợ hãi, đau đớn, phẫn uất, nhẫn nhục cứ lướt qua, lướt qua. .. hòa lẫn giữa tiếng hát của Tuấn Khanh với những hình ảnh đau thương này, nước mắt... tự nhiên trào ra!... Không biết khóc cho ai hay khóc cho cái gì nữa. Đa cảm quá chăng? không biết nữa. Thực sự là vậy. Nước mắt cứ rơi mà trong lòng ngổn ngang như thể... chuyện của mình(!?)

  Thông tin cứ dồn dập, dồn dập mỗi ngày, mỗi giờ. Ôi! Thời đại bây giờ đúng là "bùng nổ thông tin"! Bá Đăng bị bắt. Lại tin sốt dẻo. Chẳng còn sững người. Bất giác nghĩ, "khác lắm rồi mà! ít nhất so với chục năm trước đó chứ! sao người ta không chịu hiểu hay không thể hiểu một cách thấm thía đầy đủ cụm từ "Thông tin bùng nổ" và không có gì có thể cản phá được nó? càng cản phá thông tin càng đưa lòng dân vào thế "tức nước vỡ bờ". Lợi, hại, thiệt, hơn quá rõ! Dốt như tôi mà còn nhận ra được chân lý này, không lẽ... họ không thấy, sao cứ mãi bưng tai bịt mắt vậy?! Không lẽ phải gào lên rằng: "Mấy cha nội ơi! thời đại internet, thời đại "chiến tranh bấm bút", thời đại đối thoại không phải đối đầu nữa đâu! Sao mấy cha không chịu "luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu" giùm cái!

  Thế lực thủ địch nào? bọn ăn phải bã tư bản nào?, bọn gián điệp nào? bọn khủng bố nào? nếu chúng vô đây phá cái đất nước này thì hãy "bắt tận tay, day tận cánh" nó, nếu như nó đang có cả một cương lĩnh, kế hoạch khủng bố ngắn hạn, dài hạn gì đó, rồi kiểm thử coi nó có súng ống, lựu đạn, quân số, cơ sở, tài lực của nó ra sao thì ... bắn bỏ mẹ nó cũng được, chẳng dân nào can đâu vì đó quả là bọn khủng bố thiệt quá đi chứ! Còn đằng này, cỡ Thức, Long, Trung, Định v.v... Trời ! làm gì có "cửa". Tổ chức ra sao?, quân trang, quân dụng thế nào?, mục tiêu ném bom hay khủng bố hoặc ám sát ông nào bà nào đâu? Rồi kiếm thử coi mấy cậu này có vàng, đô, ma túy (buôn để kiếm tiền nhanh mà mua vũ khí)không, kẻ nào cấp tiền cho mấy cậu này? cấp bao nhiêu tiền? Bốn người này có không? Coi thử cỡ họ có đầu óc, có phong thái lạnh băng như trùm Bin Laden không, bằng chứng?.

  Tội lắm! các ông, các bà ơi! Nếu các ông, các bà có đủ nhân chứng, vật chứng, các ông các bà xác định họ có đủ khí, tài đạn, dược, có bằng chứng bọn khủng bố cung cấp vũ khí giết người cho họ thì các ông , các bà bắn chết mẹ nó cũng được. Đằng này...! Trời ơi là trời!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  "Chỉ có loài cầm thú mới quay lưng trước nỗi đau của đồng loại mà chăm sóc cho bộ lông của mình" Karl Marx đã dạy

  Nguyễn Ngọc

  Khách viết:
  Mấy ông đúng là chó điên cắn càn! Thằng Mỹ cho ông mấy $ mà ông chà đạp lên Dân tộc, rêu rao, gào thét vậy. Dù là ai cũng phải tuân theo pháp luật, chế tài ở đất nước người đó ở. Mấy ông đúng là chó điên cắn càn. Đất nước Việt Nam độc lập. Dân Việt Nam sống trong thanh bình hạnh phúc, người người được hưởng những quyền công dân tối đa. Mấy ông đó theo tôi phải xử thật nặng để làm gương.

  Ông này có vấn đề à? Thời này là thời nào mà còn bảo là thằng Mỹ cho USD để chà đạp dân tộc. Thằng Mỹ có lợi hơn khi nó chơi với chính quyền hiện tại để nó có bài mà khoe với Tàu nhé. Nên từ lâu rồi nó chỉ chỉ trích cq VN khi cq này đi quá mức trắng trợn mà thôi mà cũng chỉ đến thế mà thôi trừ khi nó bị dí quá. Chỉ có người Việt yêu nước mới lo cho đất nước, dân tộc, đồng bào bất kể nguy hiểm cho mình mà thôi. Sống nên có cái óc mà suy nghĩ chứ để chấm mắm tôm ăn sống sao được hả.

  Nhiều người cứ vu cáo Mỹ cho tiền đề gây phá hoại đất nước ta... Nhưng có một thực tế không thể chối cãi là hầu hết con cái các vị lãnh đạo (tham nhũng) gạo cội lại đang du học ở Mỹ. Nếu thực sự Mỹ muốn gây phá hoại như chính quyền đang rêu rao thì sao lại xảy ra thực tế mâu thuẩn vậy???
  Tác giả đoạn trích này có nhận ra điều đó? Hay là ông cũng nói là không có chuyện con em lãnh đạo (tư bản đỏ) du học ở các nước tư bản (đặc biệt nhiều ở Mỹ)???!!!

  Khách viết:
  Mấy ông đúng là chó điên cắn càn!

  Vô học quá!

  Khách viết:
  Thằng Mỹ cho ông mấy $ mà ông chà đạp lên Dân tộc, rêu rao, gào thét vậy.

  giống con vẹt quá!

  Khách viết:
  Dù là ai cũng phải tuân theo pháp luật, chế tài ở đất nước người đó ở.

  Ở VN, ai ngồi xổm trên pháp luật?

  Khách viết:
  Dân Việt Nam sống trong thanh bình hạnh phúc, người người được hưởng những quyền công dân tối đa. Mấy ông đó theo tôi phải xử thật nặng để làm gương.

  Ông này bị sao vậy, dân VN sống trong thanh bình hạnh phúc à? Ông có biết VN xếp hạng mấy trong các bản báo cáo của LHQ về sự minh bạch, về chỉ số hài lòng, về tôn trọng nhân quyền không hả ông?

  Luật pháp của CSVN giống như Luật của nhà thờ La Mã kết tội là Bruno dị giáo và bị hỏa thiêu tại Roma năm 1600 làm nên tấm gương đầu tiên hy sinh mạng sống ...cho khoa học. Bruno lên giàn hỏa vì ủng hộ chủ thuyết "Nhật tâm" trái đất quay quanh mặt trời trái với thuyết "Địa tâm" của nhà thờ ! Để một chân lý nảy sinh với kẻ giáo điều như CS nhiều bi kịch cho con người ngàn lần hơn so với nhà thờ La Mã !

  CSVN đã sai lầm trầm trọng trong CCRĐ mà còn không ý thức ra , phải đến khi Liên Xô "rầy dạy" Nguyễn Tất Thành mới biết ra tội lỗi của mình !

  Mỹ là nước đáng học hỏi để tiến bộ chứ chẳng ai như CSVN đi thỉnh ý Hồ Cẩm Đào, tay xâm lược và đày ải dân Tây Tạng hiền lành, xâm phạm hải đảo của VN !

  VN đang ở trong tính cảnh giống như Albert Einstein đã từng than vãn: "Không thể vượt qua được thế lực của những kẻ ngu, vì chúng quá đông!" Dù vậy sinh viên Thiên An môn vẫn từng phải chịu đổ máu để làm nên lịch sử dân chủ tự do nhân quyền! CS dám gây ra tù đày chết chóc là nhờ còn có nhiều người "như con giòi mù không có mắt chỉ cứ chúi lủi sống trong đống phân" ! Trí thức càng hiểu biết càng không thể làm như thế ! Không cần đồng đô la nào mà còn chịu thiệt thòi nhiều thứ đến tù đày nửa đấy !
  Trần thị Hồng Sương

  Có cái Anh khách "gởi cho những người không hiểu biết": Nguyễn Ngọc và ... Đúng, họ là những người không hiểu biết, là "chó điên cắn càn", vậy chứ sao Anh biết họ là chó điên, mà họ cắn càn ai vậy hã?, còn "thằng Mỹ" nào cho ai $ để họ chà đạp lên dân tộc nào, ai rêu rao, gào thét vậy??? Đừng có mà "Từ bụng ta ra bụng người" kiểu đó lộ liễu, đê tiện lắm đa! Thật chẳng sai Ông Bà ta đã nói NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI, Tôi thì thấy miệng Anh "dơ bẩn" quá xá rồi đó nhá! Chính Anh là chó điên cắn càn, đang chà đạp lên dân tộc, và đang rêu rao, gào thét, ngày đêm đang vơ vét tận xương tủy dân mình. Đang ngụy biện cho cái gọi là đất nước "độc lập, dân đang sống trong thanh bình hạnh phúc, mọi người được hưởng quyền công dân tối đa". Vâng, dân ta đang hạnh phúc lắm đó, được hưởng "tối đa" quyền công dân kiểu: Đảng bảo dân nghe, thằng nào cãi lại, bắt tù ngay vì tội chống phá nhà nước !!!. Dân muốn làm gì, từ việc lớn đến việc nhỏ, từ phường cho đến tận trung ương, đều phải qua bọn cò mồi và phải có PHONG BÌ, NHẬU. Bầu cử thì "đảng bầu dân cử". Đạo đức thì suy đồi, xã hội chao đảo, không còn gì là đạo lý. Trăm ngàn chuyện hư, chuyện xấu xảy ra khắp hang cùng ngỏ hẻm. Đến nay mà nhiều vùng dân còn dói khổ còn rách. Kể không hết trái ngan. Anh bạn có biết không ???. Càng viết Tôi thấy Anh bạn ấu trỉ, ngu si quá xá, đầu óc như ếch ngồi đáy giếng vậy đó !!!
  Hoàng Phát

  Khách viết: "Mấy ông đúng là chó điên cắn càn! Thằng Mỹ cho ông mấy $ mà ông chà đạp lên Dân tộc, rêu rao, gào thét vậy. Dù là ai cũng phải tuân theo pháp luật, chế tài ở đất nước người đó ở. Mấy ông đúng là chó điên cắn càn. Đất nước Việt Nam độc lập. Dân Việt Nam sống trong thanh bình hạnh phúc, người người được hưởng những quyền công dân tối đa. Mấy ông đó theo tôi phải xử thật nặng để làm gương."
  Hoa kỳ chẳng cho chúng tôi 1$ nào cả vì ở bên đó họ quản lý tài chính, ngân sách minh bạch và chặt chẽ lắm không như Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước VN do bộ trưởng tài chính Ninh làm chủ tịch. Ngược lại Hoa kỳ cho chúng tôi nhân thức được những quyền phổ quát của con người mà 83 triệu dân VN(trừ những đảng viên CS còn lại)mà chúng tôi bị chiếm đoạt
  Để có được ngày 30/04/1975 hàng triệu con người đã hao tổn xương máu nhưng thành quả thì các công thần trong kháng chiến và con cháu của họ lại hưởng nên mới sinh ra những người mà các ông gọi là "phản động" như ông Định, Trung... Mục đích của các ông qua các vụ án đó nhằm gieo rắc nỗi sợ hãi cho người dân để đàn em các ông dễ dàng trong việc tiếp quản quyền lực nhưng có thành công hay không lại là chuyện khác.

  Mấy ông đúng là chó điên cắn càn! Thằng Mỹ cho ông mấy $ mà ông chà đạp lên Dân tộc, rêu rao, gào thét vậy. Dù là ai cũng phải tuân theo pháp luật, chế tài ở đất nước người đó ở. Mấy ông đúng là chó điên cắn càn. Đất nước Việt Nam độc lập. Dân Việt Nam sống trong thanh bình hạnh phúc, người người được hưởng những quyền công dân tối đa. Mấy ông đó theo tôi phải xử thật nặng để làm gương.

  BẢN DU CA DÀNH CHO NGƯ DÂN VIỆT NAM
  Sáng tác : Tuấn Khanh

  Đêm nay gió lên rồi
  Mà đường về xa lắm em ơi!
  Biển xanh nay nghe tù tội!
  Phận người theo con sóng trôi!
  Chim ơi! bay phía chân trời
  Gửi lời này đến quê tôi
  Quê tôi xa xôi vời vợi
  Nước mắt rơi... thành lời

  Ngửa mặt lên trời
  Những xác ngư dân trôi ngoài biển khơi
  Trôi theo con sóng vỗ
  Trôi theo phận nước tôi
  Tiếng thở than nào
  Trên áo tang đẫm máu
  Có tiếng ai về sau
  Hay linh hồn... nghẹn ngào

  Đêm nay gió lên rồi
  Đời người buồn lắm em ơi!
  Biết đâu tương lai mà đợi!
  Từng ngày nhìn con sóng trôi!
  Ai đang ngóng con thuyền
  Dật dờ phía khơi xa
  Trôi theo con sóng xô
  Trôi theo phận nước tôi

  Ngửa mặt lên trời
  Những xác ngư dân trôi ngoài biển khơi
  Trôi theo con sóng vỗ
  Trôi theo phận nước tôi
  Biết về nơi nào
  Khi biển xanh nhuốm máu
  Ai mang chung niềm đau!
  Khi nước Việt... nghẹn ngào

  Bài hát làm xúc động lòng người (dù người hát (Tuấn Khanh) không phải ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng hát bằng tấm lòng cho ngư dân Việt, nghe buồn và rất đau!!!) tôi nghĩ bài hát cần được phổ biến đến mọi người (ai cần nghe có thể vào xcafé hay youtube hay Tuankhanh'blog)

  Nguyễn Ngọc

  Ông ơi, Ông nói nhiều quá mà ông ko hiểu HỌ. Ông nói nhiều vậy họ cũng có nghe và hiểu đâu! Ông bảo nhà tù là dành cho bọn tội phạm ác ôn, mặt rô, khủng bố là ông hiểu .... theo lề trái, ở nước ta nhà tù là nơi dành cho mấy người như Thức, Long, Trung, Định, như cô Công Nhân, như cha Lý, còn ghế thẩm phán và các cơ quan công quyền là nơi chứa chấp các thành phần mà ông tưởng nên ở trong nhà tù. Bởi vì ông cứ nói tiếng nói khác nên người nghe ông chửi cũng có biết ông chửi họ đâu vì họ hiểu tiếng Việt ông nói theo kiểu của họ, HỌ lại còn ngở là ông bị ... điên, và rồi họ sẽ gửi ông vào bệnh viện Biên Hoà. Cuộc "đối thoại" mà nhiều người vẫn còn mong muốn để hoà giãi, hoà hợp thực ra sẽ xãy ra giữa hai người nói cùng thứ tiếng mà ngử nghĩa lại hoàn toàn khác. Ai bảo Việt nam ko có tự do, dân chủ, tự do tín ngưởng, tự do ngôn luận? Cái gì cũng có hết nhưng theo một NGHĨA khác ông ạ. Nếu ông và các đồng bào của ông mà sáng ra cái này thì sẽ thấy liền con đường nào là con đường phải chọn cho cuộc đấu tranh của ông. Đối tượng để ông viết cho đọc sẽ không phải là HỌ mà chính là những người quanh ông, họ sợ nhất là mấy người quanh ông sẽ hiểu được như ông đấy ông ạ. Ráng lên, đến một lúc nào đó HỌ ra đường sẽ không dám ngẫng đầu lên vì sợ người ta nhận ra và HỌ ý thức rằng khi 80 triệu cái hạt cát rời rạc kia có chất kết dính thì con số 3 triệu phần tử của họ đáng thương biết chừng nào.