Việt Nam cần gì? Đó là ổn định xã hội để phát triển kinh tế...

 • Bởi tqvn2004
  22/01/2010
  11 phản hồi

  BBT Dân Luận biết rằng những ngôn ngữ trong bài này không hề lịch sự và duy lý như nguyên tắc Dân Luận. Nhưng dù sao đây cũng là quan điểm của một bộ phận người Việt, và bằng cách trả lời thấu đáo những lập luận như thế này, chúng ta mới thuyết phục được họ đi theo. Do đó, mời độc giả Dân Luận tham gia phản hồi những quan điểm dưới đây trên tinh thần tương kính và duy lý, không phải để cho tác giả bài viết đọc, mà để cho những độc giả thầm lặng đang phân vân không biết đúng sai chọn con đường đúng đắn cho mình.

  Bình luận của blog Ban Mai Xanh: Việt Nam cần gì? Đó là một sự ổn định chính trị - xã hội để toàn tâm toàn lực phát triển kinh tế, đủ sức hội nhập với quốc tế. Và nói về sự ổn định chính trị này, thì VN không hề thua kém bất kỳ một quốc gia nào! Ở đây chống chính là chống lại những hành động làm mất sự ổn định này! Dựa vào đâu những người như ông Thức tuyên bố thời điểm 2010 là thời cơ cho sự thay đổi chế độ??? Dựa vào đâu họ câu kết với nhau để đòi thay đổi chế độ này: Việt Tân hết tuồn súng ống về VN làm loạn, hết đòi thành lập nhà nước tự trị, bị dập tắt thì bắt đầu quay sang cái mác dân chủ - nhân quyền - tôn giáo! Xin các bạn nhớ cho rằng, dân chủ là người dân tự do làm chủ chính mình trong khuôn khổ pháp luật, chứ không phải ông nào đòi lập đảng cho bằng được thì mới gọi là dân chủ!

  Luật Việt Nam: Tội bán nước bằng với tội bắt trộm vịt

  Trên đời này chuyện động trời gì ai cũng dám làm, dám nghĩ tới và dám liều tới, thế nhưng suy cho cùng tội ăn cắp vặt, cướp giật ngoài đường ngang với tội bán nước!?

  Hằng ngày trên tờ báo: ”HIẾP – CƯỚP – GIẾT” vẫn đăng nhan nhản các tin ấy, và mức án chỉ cũng vài năm thôi (đối với tội cướp giật), thế nhưng đó là những thằng ăn chơi hút chích, sự tiến bộ về tư duy không thể nào so sánh với những người có tri thức và gọi là hiểu biết tí – họ là người vô công rỗi nghề, họ không việc làm (hoặc đã có bấp bênh)… Cho nên khi họ phạm pháp mà cho tù vài ba năm thì tôi thấy hơi quá. Ở đây không phải là giảm nhẹ án cho họ mà là phải làm sao cho họ nhận thức được, có công ăn việc làm đàng hoàng, thu nhập ổn định... Nhưng pháp luật thì khác...

  Vấn đề này tôi cũng từng đặt câu hỏi với những người có chức quyền như: ông LQB viện trường viện kiểm soát UBNNH MCB (Bến Tre) trong một lần đi ăn chung.., nhưng ông ta cứ trả lời ậm ờ cho qua chuyện, thậm chí ông ta còn nói: ”có tội tất nhiên là ở tù rồi”. Giật mình, tôi nghĩ con người chúng ta được tạo hóa làm nên còn tệ hơn con vịt nữa… Vì thậm chí con chó tôi nuôi ở nhà có nhiều lúc ăn mất cả kilogam thịt tôi mới mua về làm cơm, theo bạn tôi làm gì nó nhỉ: Bắt nhốt nó à! Hay đánh chết nó?! Còn tôi thì khác, tôi đập nó một cái, bắt nó lại và chửi cho nó biết rằng nó vừa làm điều không thể chấp nhận được… và mấy hôm sao tôi vẫn mua thịt về để đó… nó vẫn đứng đấy nhìn tôi, và lúc này tôi bắt đầu làm việc nó… dần dần rồi nó sợ nên không dám nữa! Đó chính là cách răn đe và định hường về sự nhận biết của nó! Thế còn con người?

  Con người khác con vật là ở tư duy, nếu con vật làm được một thì con người làm gấp 100 lần!

  Trở lại vụ ông Lê Công Định

  Một luật sư tài ba, từng bào chữa cho những vụ kiện tụng có tiếng tăm, thế nhưng có ai biết trong thâm tâm con người tài hoa ấy chứa đầy những bí ẩn, một người biết luật mà vẫn phạm luật, luật tài trời: Bán nước – Đồng nghĩa với bán đi tổ tiên mồ mả ông bà mình, bán đi những gì đã tạo nên mình, tại sao?

  Tôi bị xúi giục? Ngu ạ, không lẽ ngay bây giờ tôi nói cho anh biết chứ, anh là một luật sư mà anh bị xúi giục! Vậy thì tôi nghĩ không đến lượt anh bán nước này đâu? Vì ngoài anh ra (có gia đình êm ấm) còn biết bao nhiêu thằng cần tiền, cần quyền!? Đúng không?

  Trong phiên tòa xét xử ngày 20/01/2010 ông Định nói: “Tôi đã vi phạm điều 79... Tổ tiên, ông bà, cha mẹ tôi cũng ít nhiều góp phần vào hai cuộc kháng chiến, tôi làm như thế đã đi ngược lại cống hiến của họ”. Đến bây giờ mới biết mình vi phạm điều 79 hay sao? Một luật sư mà không biết điều 79, để khi cơ quan chức năng nhảy vô cuộc thì mới biết đến điều 79!

  Dân chủ? Dân chủ là gì? Dân chủ là người dân tự do làm chủ chính mình trong khuôn khổ pháp luật, chứ không phải ông nào đòi lập đảng cho bằng được thì mới gọi là dân chủ!

  Ai nhận ra điều này không. Có lẽ một số người còn mơ hồ về cái gọi là dân chủ, khi nghe ai nói dân chủ thì mình cứ nghĩ dân chủ, kêu đấu tranh thì đấu tranh, gọi bạo động thì bạo động… chi vậy? Đó không phải là dân chủ! Mà đó là sự mê muội!

  Pháp luật Việt Nam còn rất mơ hồ về cái gọi là vi phạm, không phân biệt được đâu là tội, và đâu là nặng, đâu là nhẹ, đâu là nguy hiểm, lại càng mù tịt về cái gọi là an ninh quốc gia. Tại sao một tên đi cướp có thể bị xử 3-5 năm tù, hoặc chạy xe xỉn say đụng người cũng bị phạt cao hơn mức án của ông Định? Tôi thiết nghĩ pháp luật của ta cũng có hậu nhỉ: Cuối cùng thì tên bán nước và kẻ ăn cướp vặt thì hai cái này tội ngang nhau!

  Mới đây thôi, một số blogger bị bắt vì nghi ngờ đấu tranh dân chủ, bắt lên bắt xuống rồi thả về, rồi đến giáo sư NHC, cũng mời làm việc, vì nghi ngờ cái gì đó, thế rồi sao? Sao vụ ông Định, những người có “âm mưu” mà cơ quan chức năng mời lên thì họ nghĩ sao? 10 kg, 50 kg thì đối với những con voi không khác gì hạt cát bỏ bể! Ai phục?

  NNH.Risa

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  Phản hồi: 

  Dân chủ đơn giản là: Làm sao người dân được mở miệng.
  Người dân được quyền nói lên suy nghĩ ,ý kiến của họ, cho dù ý kiến đó có trái với ý của lãnh đạo CP, NN, Đảng đáng ra pháp luật và hệ thống an ninh, vũ trang phải bảo vệ quyền đó của người dân.Vì thế người dân mới đóng thuế.Trong thưc tế ,đảng CS VN, các lưc lượng vũ trang dùng tiền thuế của dân , nhưng ko bảo đảm quyền cơ bản đó của người dân.Vậy chế độ CS chẳng có gì ưu việt hơn . Thế thì tai sao lại phải bắt người dân ca ngợi CS, chế độ CS, thậm chí lại còn phải cảm ơn đảng???Và dùng súng ống ,dùng cái gọi là HP 1992 rồi luật pháp (do chính kẻ Cs- kẻ thống trị-nặn ra )để bắt người dân phải tôn thờ Cs.
  Cái thối nát của CN Cs ở chỗ là tự coi mình là nhất : giỏi nhất này, đạo đức nhất này...... Nhưng trong thực tế thì CS là những kẻ nói dối giỏi nhất , chưa kể các cái nhất khác. Như: Staline, Honecker,Csaucsescu,Kim nhật Thành,Mao,HCM,Khơmer đỏ,...Quá nhiều ví dụ để bất cứ một người bình thường ngày nay ko để bè lũ ,những kẻ mượn CN marx để bịp bợm ND.

  Xã hội loài đã và đang lên án CN CS. Châu Âu cũng đã tuyên bố rõ về CN CS rồi. Sẽ đến lúc phải có phiên tòa xử tội của những kẻ CS và tòng phạm .PHải xử chúng như nhân loại đã từng xử bọn phát xit.
  Mới đây Bắc Triều tiên cũng tuyên bố là từ bỏ CN CS và bỏ hết các cụm từ CN CS ra khỏi các văn bản và sách giáo khoa.
  Rõ ràng là chỉ có dân chủ mới tạo cơ hội cho các dân tộc thoát khỏi CN CS thoát khỏi các thảm họa diệt chủng trong thời đại ngày nay. Người VN đừng quên Kho8 mer đỏ. Đó chính là CS -cùng một giuộc cả thôi. Thằng thì dùng cuốc xẻng, thằng thì dùng HP92,thằng thì dùng xe tăng tại Thiên an Môn.Tất cả hành động của chúng đều được pháp luật HP của chúng bảo vệ mà

  Ô hô, luật pháp của những kẻ toàn trị là thế đó.

  (PS: chỉ buồn cười và đáng thương là : ngày nay vẫn còn có kẻ còn tin vào CN CS)

  Phản hồi: 

  Xin các quí vị đã , đang và dự định kết tội tiếp những người như LCĐ , THDT , LTL, NTT hãy đọc những dòng chữ này để rồi đưa ra quyết định :
  "Dân chủ thì Chính phủ phải là đày tớ. Làm việc ngày nay không phải để thăng quan phát tài. Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ" {{7} - HCM "
  và nếu họ là những người thuộc một đảng được thành lập bởi HCM thì nên nằm lòng câu nói này trước khi kết tội bất cứ ai . Và thân nhân , gia đình các bị cáo nói trên hãy treo câu khẩu hiệu này trước phiên xử nếu họ quên .

  Phản hồi: 

  [quote=Khách] 3. Ở các quốc gia ổn định và phát triển, chẳng thằng Luật Sư giỏi, có vợ đẹp nào lại phải đấu tranh cho dân chủ cả, chẳng thằng Thạc Sĩ tin học nào rỗi hơi thành lập "Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ" cả. Chính vì muốn quốc gia ổn định, họ mới làm như thế.
  [/quote]

  Điểm 3 này của bạn không đúng. Ở những quốc gia ổn định và phát triển lại càng có nhiều đảng phái và tổ chức phi chính phủ đấu tranh cho dân chủ trong đó không ít những nhân vật nổi tiếng tham gia. Đân chủ còn là một nội dung tranh cử quan trọng của nhiều đảng phái chính trị. Đơn giản là vì chẳng có cái gì trên đời này là hoàn thiện cả, cái gì cũng có mặt trái của nó và do đó luôn có sự bất bình, chống đối ngay cả khi cứ cho là người dân được sống trong điều kiện dân chủ lý tưởng là có cơ hội đồng đều để phát triển.
  Ân xá quốc tế lên án mất dân chủ và vi phạm nhân quyền ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, kể cả Mỹ đấy ạ.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Pháp luật Việt Nam còn rất mơ hồ về cái gọi là vi phạm, không phân biệt được đâu là tội, và đâu là nặng, đâu là nhẹ, đâu là nguy hiểm, lại càng mù tịt về cái gọi là an ninh quốc gia. Tại sao một tên đi cướp có thể bị xử 3-5 năm tù, hoặc chạy xe xỉn say đụng người cũng bị phạt cao hơn mức án của ông Định? Tôi thiết nghĩ pháp luật của ta cũng có hậu nhỉ: Cuối cùng thì tên bán nước và kẻ ăn cướp vặt thì hai cái này tội ngang nhau![/quote]
  Ai bán nước? Tác giả bài viết này chắc đang ngập mặt trong cái mớ bổng lộc từ quan thày của hắn.
  Mong mỏi đất nước có được một nền dân chủ thực sự thì gọi là "bán nước", còn bán sạch tài nguyên của đất nước đi với giá rẻ như bèo kiểu TKV, ..... thì gọi là gì nhỉ!!!?
  Không biết tác giả bài viết này tiến hóa đến giai đoạn nào trong quá trình tiến hóa mà không phân biệt được đâu là người và đâu là linh cẩu!

  Phản hồi: 

  1. Không chỉ Việt Nam, bất cứ nước nào cũng cần ổn định cả. Làm quái gì có quốc gia nào không ổn định mà phát triển Kinh tế được.
  2. Gần như là tỷ lệ thuận: càng ổn định, càng phát triển. Càng loạn, càng không phát triển. Và ngược lại. Từ đó mà suy xem VN, Bắc Hàn, Cuba có ổn định không.
  3. Ở các quốc gia ổn định và phát triển, chẳng thằng Luật Sư giỏi, có vợ đẹp nào lại phải đấu tranh cho dân chủ cả, chẳng thằng Thạc Sĩ tin học nào rỗi hơi thành lập "Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ" cả. Chính vì muốn quốc gia ổn định, họ mới làm như thế.
  3. Cũng ở các quốc gia ổn định và phát triển, chính quyền sẽ thấy việc làm của họ là bình thường, quá bình thường.
  4. "Dân chủ là người dân tự do làm chủ chính mình trong khuôn khổ pháp luật": Ai chả biết. Và pháp luật không hề cấm bất đồng chính kiến, không hề cấm biểu tình, không hề cấm báo chí tư nhân... Nhưng vì sợ mất "ổn định", nên pháp luật không cấm nhưng Đảng và Nhà Nước hạn chế.
  5. Không biết blogger BMX có lập gia đình chưa và có con cái hay chưa. Nếu có thì thế nào trong gia đình cũng có lúc tranh luận, không ổn định. Để bảo đảm ổn định, bloger này sẽ chọn bạn đời, hoặc có con cái bị câm, điếc... Thế là hết tranh luận, thế là "ổn định".

  (xin lỗi đã nặng lời vì tác giả cũng rất nặng lời với các anh Định, Trung , Thức... "Con người khác con vật là ở tư duy, nếu con vật làm được một thì con người làm gấp 100 lần")

  Phản hồi: 

  Nếu hiểu sự ổn định là sự sợ hãi của nhân dân không dám nói thật, không dám phản kháng khi bị tụi cán bộ lạm quyền thì đó là sự ổn định chết chóc, một xã hội bị tê liệt....Trong tự nhiên cũng như trong một xã hội con người, mọi sự vật luôn vận động để phát triển. Và như vậy phải có những lúc xáo trộn cần thiết để tạo ra một hình thái mới, cao hơn, tốt đẹp hơn...

  Quay trở lại những xã hội VN, Bắc Triều Tiên, Cu Ba thì làm sao mà gọi "ổn định" được, theo nghĩa lành mạnh của từ này. Ổn định mà tham nhũng quá trời, chạy chức chạy quyền,COCC, bao nhiêu rừng cũng hết, bao nhiêu tài nguyên cũng cạn, bè phái, tội phạm ngày càng gia tăng trên mọi lĩnh vực....

  Ai có thể làm một phép tính toán để so sánh, sự ổn định kiểu VN, Cuba...và kiểu mất ổn định kiểu Thái lan, để xem cái nào gây thiệt hại nhiều cho nhân dân nhiều hơn?

  Phản hồi: 

  Trên thế giới, ngoài Bắc Triều Tiên được ổn định về mặt chính trị - xã hội do lãnh đạo cha truyền con nối (đến nay đã chuẩn bị sang đời thứ 3), còn có Cuba (ông hoàng đế Fidel Castro hơn 80 tuổi, ốm gần chết mới truyền ngôi cho em trai)cũng vô cùng ổn định. Việt Nam chúng ta thật may mắn vì được nằm trong câu lạc bộ ổn định (có rất ít thành viên)này.

  Thiết nghĩ chúng ta có ổn định tuyệt đối, vô cùng thuận lợi để phát triển thế này, chắc người dân ở những nước mất ổn định khác như Mỹ, Nhật, EU, Hàn Quốc .... nhìn mà thèm nhỏ dãi. Với tinh thần quốc tế vô sản muôn năm, có lẽ chúng ta nên khuyên người dân ở những quốc gia này học tập chúng ta.

  Phản hồi: 

  [quote="Khách gửi lúc 3:15 am"]CHDCND Triều tiên rất ổn định về mặt chính trị- xã hội( lãnh đạo cha truyền con nối). Dân chúng được tự do làm chủ mình trong khuôn khổ luật pháp dưới sự lãnh đạo của đảng (cộng sản). Một mô hình tốt cho tất cả các nước cần ổn định và dân chủ để phát triển!
  Đại Hàn dân quốc đa đảng, dân chúng biểu tình chống chính phủ tùm lum khi đồng tình với quyết sách của đảng lãnh đạo, các ông nghị tranh cãi choảng nhau tại quốc hội: không ổn định! Một mô hình không thuận lợi cho phát triển đất nước!
  [/quote]

  Ông khách này lập luận quá đúng đắn. Cho phép dân đen tôi được hỏi ông một câu: Ông có thật sự mong muốn cùng thân nhân gia đình di dân qua CHDCND Triều tiên (Bắc Hàn) sinh sống hay không ?

  Nếu ông khách này là một trong những quan lớn CS lãnh đạo Việt nam hiện nay thì chúng ta đã thấy ngay viễn cảnh tương lai, đảng CSVN sẽ đưa dân tộc Việt nam tới đâu rồi ?

  Dân đen

  Phản hồi: 

  CHDCND Triều tiên rất ổn định về mặt chính trị- xã hội( lãnh đạo cha truyền con nối). Dân chúng được tự do làm chủ mình trong khuôn khổ luật pháp dưới sự lãnh đạo của đảng (cộng sản). Một mô hình tốt cho tất cả các nước cần ổn định và dân chủ để phát triển!
  Đại Hàn dân quốc đa đảng, dân chúng biểu tình chống chính phủ tùm lum khi đồng tình với quyết sách của đảng lãnh đạo, các ông nghị tranh cãi choảng nhau tại quốc hội: không ổn định! Một mô hình không thuận lợi cho phát triển đất nước!

  Phản hồi: 

  Để chính trị được ổn định, xã hội được ổn định trước hết chính đảng và chính quyền phải gương mẫu, phải tôn trọng dân chủ, nhân quyền. Nếu mà không tôn trọng ý dân thì đấy không thể gọi là ổn định được vì các hành vi của chính quyền, chính đảng đó là phi nghĩa, đi ngược lại lợi ích nhân dân, gây nhiễu loạn lòng người, rối loạn đạo đức, xã hội. Đó mới là bản chất nguồn gốc của sự mất ổn định. Tại sao tác giả blog này không tìm hiểu rõ nguồn gốc mà lại chạy theo cái phù phiếm bề ngoài đi ngược lại lợi ích chung vậy? Có nhiều người cũng vậy nữa, cứ bảo là phải để yên cho đất nước phát triển nhưng thật ra ý họ là để yên cho chúng tôi phá đất nước. Nếu để yên thì đất nước mới không phát triển được đúng tiềm lực, nhân dân mới bị cắt mất cái mình đáng có và phải có. Buồn thật khi còn nhiều kẻ chạy theo lợi lộc mà bán rẻ lương tâm như thế này.

  Phản hồi: 

  "Ổn định để phát triển" ở nước ta là hình tượng đảng trói chân tay, bịt mắt mồm, bịt tai dân lại để tự bò ... tới đâu thỉ tới.
  Ai gám nói to, dám trò chuyện, dám nới lỏng dây sẽ bị roi vọt hoặc nhốt tù không cần xử hoặc xử "án bỏ túi"....

  Các quan thì được phép tham nhũng ăn chơi tùy hứng.

  Trong khi các nước khác dân được tự do chạy nhảy hoặc được chắp cánh bay để bay cao....

  đảng dùng "dây xích sắt ổn định" trong nghèo hèn ngu dốt để trói sự phát triển, để tự ban cho mình quyền hưởng lạc.

  Người dân chọn dân chủ tự do để chắp cánh cho sự phát triển của mỗi con người và đất nước.!