Lê Minh Phiếu - Lười suy nghĩ => hại người khác

 • Bởi tqvn2004
  14/01/2010
  0 phản hồi

  Lê Minh Phiếu

  Trong cuộc sống, đôi khi mỗi ng có những người lười suy nghĩ quá. Nhiều khi không biết họ không chịu xử lý thông tin hay là không biết xử lý thông tin nữa. Nhưng chung quy lại là, nhiều khi họ hại người mà không biết. Điển hình nhất là những tin nhắn kiểu này:

  Làm ơn ĐỪNG XÓA) con trai tôi là N.V.A. Cậu bé là cả thế giới đối với tôi. Nhưng thời gian vừa rồi bác sĩ phát hiện cậu bé bị ung thư não. Thật ko may, vợ chồng tôi ko có đủ tiền để trả ngay cả là viện phí. Vợ chồng tôi đã thiết tha nhờ tới Yahoo và tổ chức AOL và họ đã đồng ý trợ giúp chúng tôi 200 đồng cho mỗi người khi nhận được tin nhắn này. Vì vậy, bạn hãy giúp đỡ chúng tôi bằng cách gửi tin nhắn này đến những người mà bạn biết .. (giúp người ta đi, 5s thôi, đừng thẳng tay xóa - giúp nhé).

  Nếu như một người có kiến thức trung bình, khả năng suy nghĩ trung bình và chịu khó suy nghĩ 5 giây thì sẽ biết là:

  - Nếu AOL và yahoo muốn giúp thì gửi cái này có lợi gì cho họ?

  - Làm cách nào để AOL và Yahoo biết được tin nhắn này chuyển đi mà họ chuyển tiền?

  * * *

  Thật ra, cái đó chỉ là do người ta chửi nhau, mà muốn mượn lời của cả cộng đồng người sử dụng internet để chửi. Người nhận được thì cả tin, làm biếng suy nghĩ, gửi đi tiếp thì vô tình đã hại người.

  "Nhiệt tình" và "tốt bụng" trong trường hợp này chính là làm điều xấu, hại người khác mà không biết.

  Giải pháp

  Ha ha, nhân tiện, mình xin chia sẻ mọi người cách "trị" những người làm biếng trong YM friends của mình, như sau:

  Khi nhận được tin này từ người ví dụ như có tên là Nguyễn Văn Bé Lười, hãy chỉnh lại message trên như sau:

  [Làm ơn ĐỪNG XÓA) con trai tôi là Nguyễn Văn Bé Lười. Cậu bé là cả thế giới đối với tôi. Nhưng thời gian vừa rồi bác sĩ phát hiện cậu bé bị ung thư não. Thật ko may, vợ chồng tôi ko có đủ tiền để trả ngay cả là viện phí. Vợ chồng tôi đã thiết tha nhờ tới yahoo và tổ chức AOL và họ đã đồng ý trợ giúp chúng tôi 200 đồng cho mỗi người khi nhận được tin nhắn này. Vì vậy, bạn hãy giúp đỡ chúng tôi bằng cách gửi tin nhắn này đến những người mà bạn biết .. (giúp người ta đi, 5s thôi, đừng thẳng tay xóa - giúp nhé].

  Sau đó gửi lại cho chính cái bạn Nguyễn Văn Bé Lười đó.

  Lúc đó bạn Nguyễn Văn Bé Lười sẽ hiểu ra và chắc cũng sẽ cười vỡ bụng.

  ____________

  P/S: Mình hay làm cái trò (gửi lại) này đối với một số người và khi gửi xong là ngồi tủm tỉm cười. He he, coi như đó là một trò cũng vui. Đối với mấy đứa bạn thân, sau chữ "ung thư não", mình còn ghi thêm là "ung thư chim". Ha ha ha, sẽ tiếp tục cái trò tiêu khiển này nhưng hy vọng sẽ không có ngày bị quýnh, mô Phật, lol.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi