Lê Văn Hoàng - Hãy cứu khỉ tôi với!

 • Bởi Khách
  06/01/2010
  4 phản hồi

  Lê Văn Hoàng

  "Sốc", đó là từ đầu tiên để nói về việc Hội Đồng định giá thành phố Tuy hòa – Phú Yên quyết định bán thanh lý 96 con khỉ mà kiểm lâm Phú Yên bắt được vào ngày 2-1-2010 cho tư nhân.

  Xử lý chưa thoả đáng


  96 con khỉ bán với giá 31 triệu đồng

  Trong vụ mua bán này có gì đó không bình thường, kiểm lâm là những người bảo vệ cho rừng, động vật rừng được sống bình yên trong môi trường tự nhiên của mình. Vậy mà họ lại cùng với những kẻ buôn bán kia tước đi quyền được sống tự do của đàn khỉ thêm một lần nữa. Đành rằng trong trường hợp này có cho phép bán hoặc thả về rừng. Trong hai trường hợp trên bán rõ ràng có lợi cho con người hơn là thả chúng về với môi trường tự nhiên. Điều đáng nói hơn là kiểm lâm đã bắt được khỉ do người dân vận chuyển trái phép và không rõ nguồn gốc nhưng khi họ bán lại thì rõ ràng họ đã hợp thức hóa số khỉ trên thành động vật có giấy phép được buôn bán. Mặc khác người dân có nể phục cơ quan chức năng không khi bắt của họ rồi đem bán, việc làm này sẽ "bắt" người dân phải nghĩ rằng họ đã bị "cưỡng đoạt".

  Không chỉ có vậy khi bán lô khỉ cho ông Nguyễn Thanh Tuấn hội đồng định giá thành phố Tuy Hòa cũng không nắm rõ được mục đích kinh doanh của ông Tuấn là gì? Và ông Tuấn có nuôi khỉ lâu dài hay không? Trong khi đó ông Tuấn đã nói với phóng viên Báo Thanh Niên rằng "tôi mua chúng về nuôi dưỡng sau đó sẽ xuất bán". Lẽ nào trong hội đồng định giá thành phố Tuy Hòa không có ai biết việc này. Mặt khác đến đứa trẻ cũng biết rằng trang trại nuôi không thể nuôi tốt hơn môi trường tự nhiên. Lấy cơ sở nào mà ông An có thể khẳng định "Bây giờ có trang trại nuôi nên bán để họ nuôi tốt hơn" một trang trại nuôi diện tích được bao nhiêu mà có thể nói là tốt hơn một khu rừng có cây cối với sự tự do bay nhảy và không bị ai dòm ngó. Một con chim trong lòng hót người ta bảo là hay, nhưng xin hỏi ai biết nó thực sự ca hát hay đang khóc thương thảm thiết cho thân phận của mình.

  Nêú cứ xử lý vụ việc theo kiểu bắt được động vật trái phép rồi đem bán lại cho tư nhân như thành phố Tuy Hòa thì chẳng bảo lấy rừng của Việt Nam sẽ chẳng còn một con thú quý hiếm nào? Còn các chủ trang trại chuyên nuôi thú rừng thì mong cơ quan chức năng bắt được thật nhiều để họ mua lại.

  Từ vụ bắt và bán trên còn cho ta thấy hiện nay động vật hoang dã ở nước ta đang bị săn bắt vô tội vạ, còn nhiều kẻ vì lợi mà tàn phá thiên nhiên và trước mắt không ai có thể đảm bảo những con khỉ có số phận đen đủi bị bán di bán lại nhiều lần cũng sẽ thành cao mà thôi.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Thật là chuyện đáng buồn.

  Con cháu Lạc hồng còn bị đảng CS giam hãm hành hạ mấy chục năm qua, thì con cháu Tôn Ngộ Không làm sao mà may mắn hơn được ?

  Hãy cứu dân tộc Việt nam chúng tôi với !!!

  Dân đen

  Dư luận thiệt là rách việc, dùng Diễn Biến Hòa Bình để can thiệp vào nội bộ của UBND thành phố và chi cục kiểm lâm Tuy Hòa- Phú Yên. Quán triệt tinh thần bán tất cả những gì ta có, ta thấy, ta cướp được để chuẩn bị đánh bài tẩu mã của đảng ta. Vậy mà bọn nó có ý kiến, ý gián làm cho 96 con khỉ đã được cân đếm rồi, 31 triệu tiền "làm mặt" cũng đã lấy rồi, chỉ đợi em xuôi trót lọt là nhận thêm khoản bồi dưỡng 50 triệu nữa để chia nhau mà cuối cùng phải nôn ra thì hỏi có giận tím gam tím mật không cơ chứ! Các bác không tin à? Giá mổi con ngang ngữa là 1 triệu đó chứ. Thiệt là của ngon đưa đến miệng rồi mà bọn nó nỡ giật đi, tức ơi là tức. Bọn này thế nào cũng bị quả báo què chân què tay cho coi. Thiệt là phản động chưa từng thấy. Đau không những chuyện mất mồi mà còn chuyện hầm hè nhau vì mất ăn nữa mới đoản chứ. Hèn gì mà đảng ta luôn chống lại thế lực thù địch và căm thù "Diễn Biến Hòa Bình" đến tận xương tủy cũng phải. Các đồng chí phải nhớ lấy bài học xương máu này của thành phố Tuy Hòa để làm bài học cảnh giác vì lực lượng thù địch đang hiện hữu khắp nơi và chúng đang ra sức đánh phá vào sự lãnh đạo thiên tài của đảng ta đó các đồng chí trung kiên ạ !
  Kiến Nhót !

  Ngày 8-1, Hội đồng định giá, bán tài sản tịch thu TP. Tuy Hòa đã tổ chức họp khẩn để bàn về việc nên thả về rừng hay tiếp tục nuôi dưỡng 96 con khỉ đuôi dài Macaca fascicularis (ảnh) đã được bán thanh lý cho ông Lê Thanh Tuấn với giá 31 triệu đồng (Báo SGGP đã thông tin).

  Cuối cùng, cuộc họp đã thống nhất trả lại số tiền 31 triệu đồng mà ông Lê Thanh Tuấn đã bỏ ra để mua thanh lý số khỉ trên. 96 con khỉ sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng thêm 7 ngày nữa tại trang trại của ông Tuấn. Đến ngày 15-1, nếu không có trung tâm cứu hộ động vật nào nhận nuôi dưỡng, cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe và thả số khỉ này về rừng.

  Nguồn: Ngày 15-1 sẽ thả 96 con khỉ về rừng

  KHỈ NÀO???

  Người xử khỉ, nhốt rồi thả,
  Khỉ xử người "tội cẩu thả" đòi khôn.
  Luật người ở khắp thế gian,
  Tự do phát biểu hân hoan cảm tình.
  Xứ tôi lũ khỉ thành tinh,
  Canh người trí tuệ "trát xình chụp mưu".
  Cho nên đất nước rối bù,
  Người người khỉ khỉ lù lù khắp nơi!!!
  07/01/2010
  GÓP GIÓ