Thư gửi cho 3 bạn và anh Trần Anh Kim bị truy tố theo điều 79 Bộ luật hình sự Việt nam

 • Bởi Khách
  28/12/2009
  2 phản hồi

  Phạm Văn Điệp gửi tới Dân Luận

  Thưa các bạn,

  Vừa qua, tôi được biết 3 bạn và anh Trần Anh Kim bị truy tố theo điều 79 BLHS và anh Trần anh Kim bị tòa án sơ thẩm kết án 5,5 năm tù. Tôi đã đọc bản cáo trạng, nghe các lời khai, lời nhận xét, các bài viết bày tỏ quan điểm cá nhân và cương lĩnh điều lệ mới, cũ của Đảng Dân chủ Việt nam.

  Khi hệ thống lại thì thấy các bạn đã làm đúng và không hề sai phạm hoặc có tội gì với nhân dân, đất nước và luật pháp Việt nam. Các hành vi của các bạn không gây hại cho bất cứ ai, riêng với Đảng Cộng sản Việt nam là Đảng đang cầm quyền cũng nhận được lợi ích từ các hoạt động của các bạn qua những lời cảnh báo đã được nghiên cứu của các bạn. Tôi mong cầu cho các bạn mạnh khỏe và tự tin thể hiện mình trước Tòa án để làm sáng tỏ lẽ phải. Tôi cũng mong các bạn bình tĩnh, đừng bận tâm với những gì ghi trong bản cáo trạng mà hãy lạc quan bảo vệ quan điểm của mình.

  Tôi với tư cách là cựu Đảng viên Đảng dân chủ, là chiến hữu của các bạn xin có vài lời chia sẻ cùng các bạn.Mong các bạn cùng tôi suy nghĩ vài quan niệm sau:

  1. Nhân dân Việt nam luôn cầu tiến và đổi mới. Đảng Cộng sản Việt nam cầm quyền đã đổi mới 1 lần trong cách điều hành, nhưng người dân thì đã đổi mới vô số các lần từ vật chất lẫn ý thức. ,Đảng Dân chủ Việt nam cũng trong hòan cảnh chung đó, cũng muốn đổi mới và phát triển. Chủ trương xây dựng 1 Quốc hội mới, nhà nước mới, Hiến pháp mới, hệ thống pháp luật, hệ thống chính trị... trong tương lai có nhiều ưu điểm là sự vận động tất nhiên của mọi xã hội, quốc gia. Nếu chỉ giữ cái cũ thì cả đời chỉ mặc áo trẻ sơ sinh, cả đời chỉ nằm trong 1 cái nôi mọt cũ là 1 điều phi lý. Đảng dân chủ Việt nam thu dụng những người cầu tiến và đổi mới phát triển không ngừng như các bạn là 1 tổ chức biết trọng dụng tài năng. Các bạn hãy lạc quan với chủ trương của Đảng Dân chủ Việt nam. Mong cho đất nước, xã hội đổi mới, thay da đổi thịt để phát triển và hòa nhập với thế giới, sánh vai với các cường quốc không thể và không phải là hoạt động nhằm lật đổ chế độ. Suy diễn của VKS TC họ nhầm lẫn thì kệ họ, thời gian sẽ sáng tỏ, việc đúng thì các bạn cứ làm.

  2. Các bạn có quyền thực hiện bằng cơ hội, thủ đọan, phản động, có chủ mưu để làm bất cứ việc gì phù hợp với luật pháp để có lợi cho xã hội, cho đất nước. Tôi muốn nói điều này để liên hệ với 1 số từ và lập luận có ghi trong bản cáo trạng số 09/VKSTC-V2 ngày 23-11-2009. Bởi lẽ, trong Bộ luật Hình sự Việt nam không có tội danh dành cho hành vi cơ hội, cho hành vi dùng thủ đọan, cho hành vi phản động hay chủ mưu mà chỉ có các hành vi gây nguy hiểm cho xã hội. Chính Đảng CS VN cầm quyền hiện tại cũng bao lần cơ hội, thủ đọan, phản động, có chủ mưu, họ thay đổi chính sách, từ bỏ chế độ quản lý tập trung, họ đi ngược lại với chủ trương vô địch của họ, họ tự phản động với họ và đa số trong số họ cũng đã thừa nhận là phải phản động lại với kim chỉ nam Mác-Lê để khỏi chết, để cởi trói phần nào cho dân.

  3. Còn chuyện lật đổ chính quyền nhân dân bằng vài chục bài viết và lập ra các nhóm nghiên cứu các vấn đề, lĩnh vực của xã hội từ xưa đến nay chưa được đưa vào án sử thì hãy để mặc họ đưa ra cái dở, cái vô cớ quy chụp của họ cho tòan dân thấy. Đảng Cộng sản Việt nam tài giỏi như vậy đã phải huy động hàng triệu người, năm chìm bảy nổi và chín năm tàu bay, tàu bò, cao xạ, đại bác… để phất cờ giành chính quyền là 1 bằng chứng không nhỏ để khẳng định những việc làm, hoạt động nghiên cứu của mọi người cũng lật đổ được chính quyền, giành được chính quyền thì chẳng lẽ Tòa án muốn nói Đảng Cộng sản Việt nam trước kia dứoi sự lãnh đạo của chủ tịch Hồ Chí Minh là quá ngu dốt lắm sao. Thành ra, đừng bận tâm với sự quy chụp đó, mình không có làm gì nên tội, mình không phải chịu tội và mình phải được tự do.

  4. Còn việc trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tiếp xúc với các tổ chức và cá nhân khác là quyền tự do của các bạn. Tòan dân Việt nam luôn muốn là bạn với năm Châu, bốn Biển thì các bạn cũng như tòan dân Việt nam. Đảng Cộng sản Việt nam cũng tiếp xúc, tham khảo các kinh nghiệm, chương trình và kỹ thuật trong mọi lĩnh vực của mọi quốc gia thì các bạn cũng có quyền đó, như vậy mới thực sự là công bằng, bình đẳng và giữ vững tinh thần đó để cổ vũ cho xã hội. Quan trọng là hành vi, kiến thức của các bạn đem lại lợi ích cho xã hội.

  5. Ở Việt nam có trên 3 triệu người có tư tưởng theo chủ nghĩa Mác- Lê nin tham gia trong 1 Đảng CS VN, các bạn không có theo chủ nghĩa Mác-Lê nin, các bạn có tư tưởng khác mà không vi phạm pháp luật Việt nam, mà cũng không ai dám kết tội những người không có theo tư tưởng của chủ nghĩa Mac-Lênin là có tội. Thành ra những người không có tội như các bạn cùng nhau đề ra cương lĩnh, điều lệ, lập ra 1 tổ chức có tên gọi là “Đảng Dân Chủ Việt nam“ thì cũng không có tội phạm gì. Thông thường, người ta thành lập ra 1 tổ chức và đăng ký pháp nhân để được hưởng các quyền lợi, bảo hộ của nhà nước, còn không đăng ký thì tự quy ước với nhau để tồn tại, ai hiểu thì tôn trọng, ai không hiểu thì họ coi thường. Thực chất của Đảng Dân chủ mà tôi đã từng tham gia là 1 tổ chức chính trị của những người không theo chủ nghĩa Mác-Lê nin như những người trong Đảng Cộng sản Việt nam. Như trên 80 triệu dân Việt nam không theo, không hiểu biết chủ nghĩa Mác-Lênin vẫn sống và làm việc, gìn giữ và phát triển hàng ngày, các bạn không có gì là sai trái khi giữ vững tư tưởng của mình để khẳng định mọi chủ trương của Đảng Dân Chủ cũng nhằm xây dựng đất nước chứ không phá họai đất nước hay lật đổ chính quyền. Sự hiện hữu Đảng Dân Chủ vẫn luôn để nhân dân những thời gian, cơ hội chủ động đánh giá, tin tưởng hay không qua các hoạt động của Đảng Dân chủ. Trong tương lai, nếu dân tin tưởng Đảng Dân chủ hay các thành viên của Đảng Dân chủ để điều hành đất nước thì sự việc này vẫn là nhân dân quyết định chứ Đảng Dân chủ không lật, không cướp. Lúc đó, Đảng Cộng sản Việt nam cũng không thể kết tội nhân dân được.

  6. Như thường lệ, nhận xét Đảng Cộng sản VN cầm quyền sang năm 2010 như nhận định của các bạn cũng không có gì là trù ẻo hay có mưu đồ gì. Chính các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Việt nam còn sốt ruột hơn các bạn, họ luôn cho rằng không giải quyết được tệ tham nhũng là chinh quyền sẽ sụp đổ, nhưng tham nhũng thì họ không những không giải quyết tệ nạn này mà còn bao che, việc tham nhũng từ to như con voi, chỉ xem xét xử lý như con kiến. Chính điều đó đã tiên báo là chính quyền này đang sụp đổ hàng giờ, hàng giây, qua 1 ngày là 1 thời gian quá dài cho 1 chế độ và chính quyền như hiện tại.

  Không có 1 ai có quyền bắt các bạn thay đổi tư tưởng của các bạn đã được hình thành đến giờ phút cuối cùng tại phiên tòa. Trước kia, khi các bạn bị phía cơ quan An ninh điều tra đưa ra nhiều chứng cứ mà họ nghi ngờ các bạn có tội để bắt các bạn, các bạn có thể tin rằng chứng cớ và lập luận của phía cơ quan An ninh điều tra là có cơ sở và các bạn cho rằng cơ quan ANĐT đúng và các bạn sai nên các bạn muốn khắc phục sai lầm để thành những người tốt. Biết sai và sửa ngay để làm đúng cũng là một ý thức cần có của con người, nhưng sai đó có phải là sai thật không thì lại do nhận thức của từng người và có thể các bạn thì cho đó là sai, nhưng xã hội, đa số lại cho là đúng, kết luận cuối cùng của xã hội với các bạn vẫn là: Các bạn không sai, cho dù các bạn đang cho mình đang sai. Thông thường trong tình huống này, xã hội sẽ buộc các bạn không được sai, có nghĩa là buộc các bạn phải có các hành vi phù hợp với cái đúng mà xã hội công nhận. Các bạn đã làm 1 việc mà vừa qua các bạn cho rằng có tội, nhưng xã hội lại cho rằng việc đó không có tội thì xã hội không muốn các bạn chấm dứt việc đó. Các bạn có kiến thức làm việc đó thì xã hội cũng sẽ tạo mọi điều kiện để các bạn phát huy. Do vậy, tại Tòa nếu các bạn hiểu được nguyện vọng, xu hướng của xã hội thì các bạn không nên quá bận tâm vì 1 sự nông nổi nào đó trong quá khứ, mà nhìn thẳng vào hiện tại, khẳng định sự hữu ích từ các hành vi của mình. Đó là các hành vi hợp pháp và có lợi cho xã hội.

  Cũng còn vài ngày nữa là tính lịch năm Canh Dần, tôi hy vọng các bạn hãy tự tin và thể hiện thật mạnh mẽ như sức mạnh của chính nghĩa và lẽ phải. Cuối năm là ngày cùng tháng tận của 1 năm, nhưng lại là ngày chuyển giao sang 1 năm mới với những cái vui mới. Tôi luôn chúc các bạn may mắn và thành công.

  28-12-2009
  Phạm văn Điệp
  LB Nga

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bài viết hay.
  Anh Điệp nên công khai gửi thẳng tới CQ NN VN qua đường Đại sứ quán, hoặc bưu điện , hoặc qua báo chí nước ngoài , hoặc bất cứ con đường nào công khai có được. Nếu được vậy là anh đã góp sức giúp đồng bào VN đó.