Nhân ngày 22-12: Ca khúc Vinh quang Quân đội nhân dân Việt Nam

 • Bởi Admin
  25/12/2009
  1 phản hồi

  Lá cờ Trung với Nước, Hiếu với Dân do chủ tịch Hồ Chí Minh gửi tặng Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn năm 1946 (hình lấy từ video phía dưới)

  Thượng tá Văn Cung từ lâu vẫn muốn tìm lại lá cờ có thêu dòng chữ: “Quân đội ta, trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” do Chủ tịch Hồ Chí Minh tự tay trao tăng Quân đội nhân dân Việt Nam tại Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn ở Sơn Tây ngày 26-5-1946 mà Bảo tàng Quân đội hiện không còn trưng bày – trái lại thay bằng dòng chữ đắp nổi: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân…” – để mượn làm nền hình cho phần ghi âm bản nhạc Vinh quang Quân đội nhân dân Việt Nam do anh sáng tác cách đây khá lâu, đã được Tạp chí Văn nghệ Quân đội đăng vào tháng 12 năm 2005 và được Đoàn ca múa Quân khu II thể hiện. Sau nhiều ngày tìm tòi, năm 2006, anh đã đạt được nguyện vọng của mình bằng cách tổ chức một chuyến đi cùng nhạc sĩ Phạm Tuyên và hai vị Đại tá khác lên tận Học viện Lục quân Sơn Tây (tức Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn cũ) ghi hình phiên bản lá cờ vốn đã thành báu vật mà nguyên bản nằm từ lâu trong kho lưu trữ. Đĩa VCD Vinh quang Quân đội nhân dân Việt Nam của anh hoàn thành trọn vẹn là nhờ công sức của nhiều người.

  Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam năm nay, Thượng tá Văn Cung mang đĩa nhạc hình đến trao tặng Bauxite Việt Nam để qua Bauxite Việt Nam chuyển đến bạn đọc rộng rãi bốn phương mà tác giả vô cùng yêu quý. Xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị.

  Link xem trên Yahoo! Video: http://video.yahoo.com/watch/6611150/17165257

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Tôi rất cảm phục tinh thần dũng cảm của một quân nhân và thái độ tôn trọng sự thật của một nghệ sỹ ở một con người: thượng tá-nhạc sỹ Văn Cung. Thái độ dũng cảm và trung thực đó cũng rất cần cho mỗi người Việt Nam yêu nước hiện nay để góp phần tìm đường đưa đất nước hòa nhập thực sự vào thế giới bao la sôi động này. Tôi thấy lời thề "Trung với Nước, Hiếu với Dân" mà Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng cho Trường võ bị Trần Quốc Tuấn mà cũng là trao tặng cho Quân đội Nhân dân Việt Nam phải được trân trọng giữ nguyên mà không được tùy tiện sửa đổi. Chính Hồ Chí Minh cũng đã từng tuyên bố: Đối với tôi chỉ có một đảng, đó là đảng Việt Nam! Điều này đã nói lên được tất cả những gì cần nói rồi!