Nguyễn Quang Lập - Bác Huệ Chi vẫn cười khà khà

 • Bởi Admin
  23/12/2009
  5 phản hồi

  Nguyễn Quang Lập

  Trang Bauxite bị đánh sập thật, vừa dựng lại được có hai ngày đã bị đánh sập, nhiều người bàn tán râm ran. Nghe bác Huệ Chi trả lời đài BBC, nói trang mạng của bác “đang chịu sự khống chế và giám sát hai mươi bốn trên hai mươi bốn tiếng đồng hồ” mà sợ. Bác còn nói “một nhóm lạ mặt đã cho cả ảnh của hải quân Trung Quốc vào trang mạng” nữa, hacker đen này là ai nhỉ, nghe giống như tàu lạ ngoài Biển Đông vậy?

  Tối nay gọi điện cho bác Huệ Chi, vừa nghe tiếng mình bác đã cười khà khà, nói đang khắc phục đang khắc phục. Có lẽ đã quá nhiều người gọi điện hỏi bác chuyện này nên chỉ cần nghe tiếng là bác biết hỏi chuyện gì rồi. Có thể nói trí thức Việt không ai không đọc trang Bauxite info, báo chí năm bảy trăm tờ đa phần đều nhạt hoét, đọc trang của bác còn có cái để mà ngẫm ngợi, riêng mình mở mắt là vào ngay trang Bauxite, trước khi đi ngủ còn nháo qua một lần, tóm lại ngày 4, 5 lần luôn luôn như thế.

  Hai hôm nay vắng trang Bauxite mình cũng nhác lên mạng, tự nhiên thấy oải, ngay trang quechoa cũng chỉ mở ra đọc còm rồi đóng lại. Chẳng biết làm gì, ra đường thì tắc đường, về nhà thì nghẽn mạng, chán mớ đời. Bây giờ làm cái trang web, cái blog cá nhân mà luôn luôn ở tâm trạng như ông Hamlet to be or not to be thì thật là hài hước.

  Mình nói chuyện với bác Huệ Chi, thấy bác vui vẻ cười khà khà như không có chuyện gì xảy ra. Bác nói đang khắc phục, nhanh thì hai ba ngày, chậm thì khoảng một tuần mươi ngay, Bauxite Việt Nam không thể bỏ, dứt khoát, nghe thế mà mừng.

  Sắp đến ngày Chúa giáng sinh, Chúa lòng lành sẽ đem đến bình an cho bác Huệ Chi và trang mạng của bác, a men!

  P/s: Mấy ngày nay bọ bận lu bu chuyện cưới hỏi con cháu của bạn bè nên không có thời gian re còm được, mong bà con thông cảm!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Bauxitevn ăn đạn , Talawas ăn đao . Danluan.org cũng phải có biện pháp phòng thủ chặt chẻ nha . Trang này cũng dính đạn nữa thì bà con buồn thúi ruột luôn đó . Bọn nó không giết chết chúng ta được , nhưng đánh bất tỉnh thì cũng hơi bị rầu vì miệng không nói được khác gì thằng câm . Nên chăng ta nên chiêu mộ những nhân tài IT để dự bị ?

  Có một chuyện tếu thế này; một tay trí thức bất mãn chán đời muốn tự tử để khỏi mang cái tiếng " quốc gia suy vong mang trí thức ra mà chửi ". Nhưng không may cho anh ta, dùng dao tự tử thì dao cùn không rách da, uống thuốc độc lại thành thuốc bổ đâm béo tốt, vì mua phải toàn đồ tàu.

  Một người liền mách anh ta; bác muốn chết chứ gì! cứ đọc báo nhân dân ba ngày, đảm bảo chắc chết.

  Tuy không tin nhưng cũng chả còn cách nào anh ta liền thử xem sao? quả nhiên.

  Đọc xong ngày thứ nhất anh ta kêu; chán quá!

  Đọc ngày thứ hai anh ta la lên; chán không chịu được!

  Và đến ngày thứ ba thì quả nhiên; chán chết!

  sự ra đời của nhiều trang web như Danluan.org, bauxitvietnaminfo...sẽ góp phần không nhỏ làm tăng tự do và dân chủ cũng như thúc đẩy cải cách triệt để hơn để đất nước ngày càng phát triển. Chân thành cám ơn những người như giáo sư Huệ Chi, các biên tập viên dân luận...những người vẫn bị coi là phần tử phản động chống phá đất nước dưới con mắt của những kẻ hủ lậu.