Lê Công Định sẽ bị truy tố về tội: "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân"

 • Bởi tqvn2004
  08/12/2009
  4 phản hồi

  Lê Công Định sẽ bị truy tố về tội: "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân":

  Theo báo Quân Đội Nhân Dân thì:

  Thật lạ! Cách gọi cái gọi là "nhà hoạt động dân chủ" dường như rất xa lạ với bạn đọc báo Việt Nam nói riêng và người Việt Nam nói chung. Phải chăng, khi cần che đậy một mục đích nào đấy, người ta cứ tùy tiện "phong đại" những người vi phạm pháp luật là "nhà dân chủ"?

  Trong khi đó, qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều người đều biết các ông Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung và Trần Anh Kim là những người câu kết, làm tay sai cho các tổ chức phản động hữu danh vô thực ở nước ngoài như "đảng Việt Tân", "đảng Nhân dân hành động"… để chống lại Nhà nước Việt Nam.

  Họ nhận tiền bạc của thế lực thù địch, họ được gọi ra nước ngoài để huấn luyện làm gián điệp, bàn cách thành lập "tổ chức", lôi kéo kẻ xấu để lật đổ chính quyền. Tại sao có thể gọi những người chống lại nhân dân, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam là "những nhà hoạt động dân chủ?".

  Cũng trên BBC Vietnamese, bài báo lại thêm một lần nữa có những nhận định thiếu thiện chí khi cho rằng, 3 ông Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thăng Long "bị bắt trong đợt trấn áp đầu mùa hè vừa qua". "Trấn áp" ư? Sao lại có thể hồ đồ như vậy khi nhận định về hoạt động luật pháp của một nước? Những nhà báo chân chính thật khó đồng tình với một thái độ làm báo quá chủ quan, nếu không muốn nói là ác ý như vậy?

  Quay trở lại vụ án liên quan đến các ông Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung và Bùi Anh Kim có hành vi phạm tội chống Nhà nước Việt Nam. Để bạn đọc hiểu hơn thái độ của tác giả bài báo trên, chúng tôi xin dẫn ra đây những lời thú tội và xin được khoan hồng của những kẻ chống phá Nhà nước.

  Hãy nghe Lê Công Định khai rằng: "Đầu tháng 3/2009, tại Pattaya, Thái Lan, tôi đã bị tổ chức Việt Tân lôi kéo tham gia lớp huấn luyện "đấu tranh bất bạo động". Tôi hiểu ý định của tổ chức Việt Tân là muốn những người tham gia lớp này có thể tổ chức những cuộc biểu tình bất bạo động như vậy ở Việt Nam trong tương lai. Tôi thấy những việc làm nêu trên của tôi có mục đích tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam và hành vi của tôi đã vi phạm luật pháp Việt Nam. Cụ thể là Điều 88, Bộ luật Hình sự như tôi bị khởi tố. Tôi rất hối hận về sai lầm của mình mà vì đó mà tôi đã bị bắt tạm giam như ngày hôm nay. Do vậy, tôi đã khai báo đầy đủ việc làm của mình cho cơ quan điều tra và mong muốn được hưởng các tình tiết giảm nhẹ và sự khoan hồng theo quy định của pháp luật".

  Còn Nguyễn Tiến Trung thì thú nhận: "Đến nay sau một quá trình làm việc với cơ quan điều tra, tôi đã nhận thức được các hành vi của tôi là vi phạm pháp luật nghiêm trọng chống lại Nhà nước CHXHCN Việt Nam, tôi rất ân hận vì đã làm liên lụy đến gia đình, người thân và bạn bè và sẽ từ bỏ không tham gia vào đảng Dân chủ Việt Nam và tập hợp thanh niên dân chủ, chấm dứt các hoạt động chống lại Nhà nước CHXHCN Việt Nam, nay tôi cũng xin được sự khoan hồng của pháp luật, để tôi có thể sớm trở về với gia đình làm một người công dân tốt, sử dụng kiến thức của tôi để tham gia đóng góp vào sự phát triển của đất nước một cách tích cực".

  Cũng một thái độ thành khẩn, Trần Huynh Duy Thức cũng xin được khoan hồng: "Tôi đã tự nhận thức và thông qua thời gian làm việc với cơ quan điều tra, tôi đã nhận rõ hành vi của mình vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Nhà nước Việt Nam và tôi cảm thấy rất ân hận về các việc làm của mình, ân hận vì đã có quan hệ với ông Nguyễn Tâm và ông Lê Công Định trong việc có một số hành vi chống phá Nhà nước... đã có những suy nghĩ xuyên tạc, nói xấu và chia rẽ các vị lãnh đạo Nhà nước ở cấp cao, tôi thực sự ân hận về việc làm của mình và thông qua cơ quan an ninh điều tra mong muốn nhận được sự rộng lượng khoan hồng của Đảng và Nhà nước để tôi được miễn giảm hình phạt, để tôi sớm trở về với gia đình thành người công dân tốt để khắc phục được phần nào hậu quả cái hành vi phạm pháp của mình gây ra".

  Và Trần Anh Kim thì sao? Ông ta cũng thừa nhận hành vi nhận tiền của bọn phản động nước ngoài chống phá Nhà nước khi thú nhận: "Trong quá trình như vậy tôi cũng có nhận tiền của một số người ở nước ngoài cũng như những người ở trong nước mua các phương tiện thông tin giúp mình tiện liên lạc đồng thời có cho một số người tiền bạc để họ vào tổ chức của chúng tôi, và quá trình làm việc như vậy sau khi tôi suy nghĩ lại thì tôi thấy những việc làm của tôi đã vi phạm pháp luật của Nhà nước CHXHCN Việt Nam, và tôi mong được Nhà nước CHXHCN Việt Nam xét và cho tôi hưởng khoan hồng".

  Hẳn nhiều người đều đã được biết, 4 ông: Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Trần Anh Kim thú nhận, mục đích cuối cùng hành vi phạm tội của họ là câu kết với thế lực thù địch ở nước ngoài tiến tới lật đổ Nhà nước Việt Nam.

  Những ông "ếch ngồi đáy giếng" ảo vọng rằng, sau này sẽ "chia bánh" ai làm Bộ trưởng, ai là Thủ tướng (!?). Đấy là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Không thể đánh tráo khái niệm để "phong" cho họ là "nhà hoạt động dân chủ"! Những ai làm báo kiểu đánh tráo khái niệm với thái độ thiếu thiện chí như vậy sẽ khó nhận được sự đồng tình của dư luận

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]hi vọng pháp luật sẽ có bản án thật nặng đủ sức răn đe với Lê Công Định và bè lũ phản động. [/quote]

  Những đóng góp của Lê Công Định cho Tổ quốc VN gấp hàng vạn lần so với Bùi Tiến Dũng hay Huỳnh Ngọc Sĩ. Thương thay cho những kẻ thiển cận, chưa vượt lên khỏi miệng giếng. Mô hình độc đảng ko phải là mô hình duy nhất có thể điều hành đất nước. Nếu anh yêu CNCS, anh có quyền tuyên truyền cho CNCS, ko có nghĩa là mọi người khác đều như anh. Và sẽ là bất công khi bắt người khác cũng phải như anh: yêu nước = yêu CNXH.

  Phản hồi: 

  hi vọng pháp luật sẽ có bản án thật nặng đủ sức răn đe với Lê Công Định và bè lũ phản động.