NQ - Phân hoá nội bộ!

 • Bởi Khách
  05/12/2009
  5 phản hồi

  NQ

  Xem đoạn băng video ông Triết nói về nạn tham nhũng ở VN - “lỗi là do thủ quỹ” - tôi thấy thính giả vỗ tay và cười thật sảng khoái. Tôi chợt hiểu ông ấy đã “phân hoá nội bộ” ông Obama như thế nào!

  Vào thời Đệ nhị Thế chiến, một nhà văn Anh, Ernest Scribbler, đã sáng tác ra một chuyện cười. Nó được gọi là “Chuyện cười sát thủ” vì nó khôi hài đến mức sau khi viết xong, Ernest biến thành nạn nhân đầu tiên của nó, ông chết vì cười! Mẹ nhà văn tưởng tờ giấy trên tay ông là thư tuyệt mệnh nên cầm lấy và đọc và bà cũng ngay lập tức chết vì cười. Sở Cảnh sát Anh cử một sĩ quan cảnh sát đến để lấy câu chuyện đi. Dù được hỗ trợ bởi âm nhạc buồn đến não lòng và tiếng khóc than của những cảnh sát khác, viên sĩ quan cũng chết ngay trong sân trước vì... cười!

  Quân đội nhận thấy tiềm năng lớn lao của câu chuyện này nên nhanh chóng vào cuộc, họ cho dịch nó sang tiếng Đức. Các dịch giả được phải chia nhau để dịch nếu không họ sẽ chết trước khi dịch. Mặc dù vậy vẫn có dịch giả phải nằm viện mất vài tuần vì cười! Bản dịch được phát cho lính Anh - những người không biết tiếng Đức. Vậy là, năm 1944, câu chuyện lần đầu tiên được lính Anh đem ra đọc tại Ardennes. Lính Đức chết như ngả rạ vì… cười! Từ đó lính Anh không cần dùng đến súng đạn nữa, họ chỉ cần đọc chuyện! “Chuyện cười sát thủ” hoàn thành xuất sắc những gì người ta kỳ vọng vào nó. Người Đức cố gắng tạo ra một chuyện cười tương tự nhưng đã không thành công. Người Anh thắng cuộc chiến. Vào những năm 1950*, người Anh chôn bản copy cuối cùng của chuyện cười ấy để nó không giết thêm ai nữa.

  Ông Triết hẳn sẽ ước là nội bộ ông Obama hiểu những gì ông ấy nói. Họ sẽ cười nghiêng cười ngả, cười lăn cười lóc, cười chảy cả nước mắt, cười đến nhập viện, cười đến đột tử! Thế là nội bộ ông Obama sẽ bị phân hoá! Tiếc là, những phát biểu của ông Triết chưa được dịch sang tiếng Anh, nên có tác dụng ngược!

  Mời bạn cười một chút với Monty Python để thư giãn cuối tuần.

  Xem trên trang YouTube: http://www.youtube.com/watch?v=8gpjk_MaCGM

  Chú thích: (Có thể rất nhiều bạn đã xem rồi, tôi tạm dịch (ở trên) để những bạn không biết tiếng Anh có thể hiểu được video này.)

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Cám ơn bạn đã trả lời phản hồi. Tôi có làm thử nhưng không coi được, nếu không dùng Tor thì tôi coi Youtube được, nếu dùng Tor tôi không coi được Youtube, dù là coi trực tiếp. Khi dùng Tor, Firefox hiện thông báo, "bạn chưa có Flash player" Tôi cũng thử dl theo yêu cầu (dù tôi có Flash player trên Firefox rồi), vẫn không coi được. Tôi có vô thử trang chủ của Tor để coi thì được biết Tor không hỗ trợ Java Script.... Chắc phải đợi Tor bổ sung các chức năng đó thôi. Tạm thời thì copy link rồi coi cũng được. :D
  Một lần nữa cám ơn bạn nhiều nhiều.

  Khách viết:
  Tôi không xem được video ở đây, nếu dùng Tor, nhưng nếu dùng hypercloak thì xem được. Ai biết giải thích giùm. Cám ơn.

  Bạn nhấp đôi vào Youtube cho clip hiện ra trên trang Youtube là xem được.

  Độc chiêu cười! Thú thật là cả gia đình vô cùng cám ơn ngài chủ tịch vì trong suốt tháng qua, gia đình tôi đã vui vẻ vô cùng. Đúng lúc đang có chuyện không vui về kinh doanh thì gia đình tôi xem được cái video clip "canh giữ hoà bình thế giới, thức cho CU BA ngủ". Phải nói là cười thoả thuê, cười lăn lóc, cười tróc da miệng, cười đến tức bụng, mọi ưu phiền hầu như biến mất, gia đình tôi đã vui vẻ trở lại. Sau đó không lâu, hai vợ chồng lại có chuyện .... xì xào qua lại chút ít, đang bực bội cơm ko lành canh không ngọt, thì lại được ngài chủ tịch cho xem tiếp tập " phân hoá nội bộ Obama". Tuyệt vời, ngay sau khi xem, vợ tôi đã cười tới tấp, cười bò càng, cười còn hơn bị tôi thọt lét, và còn thẳng thừng tuyên bố (may mà chưa chết cười): Charlie Chaplin còn thua xa, danh hài Bảo Quốc chỉ là trò mèo so với trình độ hài của ngài chủ tịch. Tôi thì cực kì sung sướng vì nghỉ đến một báo cáo thành tích của ngành tư pháp Việt Nam sẽ xuất hiện nhanh chóng trong tháng sau: Tỉ lệ li dị của các gia đình có internet tại Việt Nam đã sụt giảm một cách đáng chú ý không rỏ nguyên nhân, có "tin đồn" rằng người ta không thể phủ nhận vai trò của ngài chủ tịch nước trong việc duy trì hạnh phúc lứa đôi trong thời kì đại khủng hoảng này. Mừng thay! Công đức của ngài vô cùng lớn lao, tôi xin ghi lòng tạc dạ!

  Tôi không xem được video ở đây, nếu dùng Tor, nhưng nếu dùng hypercloak thì xem được. Ai biết giải thích giùm. Cám ơn.

  Không hiểu vì sao link đến video không xuất hiện trong bài viết. Bạn nào muốn xem video có thể Google search video, “Monty Python - The Funniest Joke In The World”
  NQ