Nguyễn Tiến Trung có thể sắp được thả?

 • Bởi tqvn2004
  21/11/2009
  6 phản hồi

  Theo một bản tin trên SBTN cho biết vào ngày 14 tháng 11 vừa qua, anh Nguyễn Tiến Trung lần đầu được thân nhân vào thăm nuôi với sự chứng kiến của công an. Người nhà cho biết sức khỏe của Trung vẫn tốt và anh nói là gia đình không cần phải lo luật sư vì sẽ được thả sớm.

  Bản tin viết tiếp: "Nguồn tin từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết vào ngày 10 tháng 11 vừa qua, một phái đoàn của VN dẫn đầu bởi ông Lê Hoài Trung, giám đốc đặc trách các tổ chức quốc tế, đã đến thủ đô Hoa Thịnh Ðốn đế gặp phụ tá bộ trưởng ngoại giao Mỹ đặc trách nhân quyền Michael Posner bàn về các vấn đề nhân quyền. Ông Michael Posner vừa nhậm chức phụ tá bộ trưởng ngoại giao Mỹ ngày 19 tháng 10 và dự tính sẽ đi Hà Nội trong tháng này để bàn chuyện nhân quyền.

  Ông Posner đã gặp một số đại diện các tổ chức chính trị người Việt Nam tại Mỹ để tham khảo cho chuyến đi. Nhưng Hà Nội đã cử phái đoàn sang Mỹ để gặp ông Posner.

  Nội dung của cuộc đối thoại nhân quyền giữa hai bên vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết sẽ công bố trong một ngày rất gần. Trước đó đã có nhiều vận động nhờ ông Posner can thiệp Hà Nội trả tự do cho luật sư Lê Công Ðịnh, Tổng Thư Ký Ðảng Dân Chủ Việt Nam, và thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung, một thành viên nồng cốt của tổ chức này và thuộc nhóm sáng lập Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ.

  Luật sư Lê Công Ðịnh, phó thủ lãnh luật sư đoàn Saigon từng du học tại Hoa Kỳ, là một trí thức trẻ nhiệt tình với các vấn đề của đất nước đã bị công an bắt vào giữa tháng 6. Nhiều tổ chức quốc tế và chính Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã lên tiếng yêu cầu Hà Nội trả tự do cho ông ta. Do đó người ta tin rằng vấn đề Lê Công Ðịnh được đặt ra trong nội dung cuộc nói chuyện nhân quyền giữa phái đoàn VN và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. "

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bác nói tôi mê ngủ? Không! Tôi đang tỉnh mà. OK, tuy chưa biết mặt, nhưng tôi với bác cá nhau một cú cho "hoan hỉ". Nếu tôi đúng thì bác đãi tôi ly ca fe hoặc ngược lại.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Đã có lần tôi viết: " Bố bảo, CSVN cũng không dám mang NTT, LCD... ra xét xử". CSVN sợ một cuộc phản cung tập thể ngay tại tòa án. Cách rút tốt nhất là họ thả LCD, NTT, TAK không lý do, còn THDT thì sẽ được đưa ra thẳng ra sân bay và trục xuất. Thế rồi cái "máy" phát ngôn Nguyễn Phương Nga sẽ cứ tỉnh bơ mà tuôn ra, rằng đó là nhờ chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước VN. Dù sao CSVN cũng thành công và ít nhiều bôi nhọ được uy tín của NTT, LCD...[/quote]

  Cái ông này vẫn đang mê ngủ. NTT sắp bị đem ra xử cơ mà. Còn THDT "sẽ được đưa thẳng ra sân bay và trục xuất" đi đâu? Đi.... VN à ?
  Nhiều khả năng NTT đã và sẽ tỏ ra "biết điều" nên mới hy vọng sẽ sớm được thả sau phiên tòa.

  Phản hồi: 

  Bạn Trung và các bạn khác được nhà nước ngắm rồi, dù sao mấy bạn này cũng vẫn còn yêu Bác Hồ, hơn các bạn Đài, Nhân nhiều lắm.
  Bạn Trung và thuyền của bạn bị lật là do kinh tế suy thoái, nhà nước lo sợ các lực lượng "thù địch" nhân cơ hội hô dân vùng lên giật mất chính quyền nên "tiên hạ thủ vi cường", "giết gà dọa khỉ".
  Mịa, không chừng vài năm nữa, không thả dân chủ cho xã hội Việt Nam không xong, bạn Trung và mấy bạn cùng thuyền lại được đảng và nhà nước trưng dụng, tạo điều kiện lập ra "lực lượng đối lập" để tranh cử "dân chủ" với đảng. Hồi trước có nghe loáng thoáng anh em cô dì chú bác trên mạng đồn rằng:
  Bao giờ băng phủ Bắc Giang
  Tuyết rơi Hà Nội nát tan cơ đồ
  Năm nay rét thế này, không biết có băng tuyết gì không.

  Phản hồi: 

  BBC: Mới đây, một bản tin từ hải ngoại nói trong cuộc gặp, anh Trung nói với gia đình là không cần có luật sư vì anh sắp được thả sớm. Xin bà cho biết về tin này?

  Nói như vậy không được chính xác lắm. Trung nghĩ là Trung có thể tự bào chữa. Trung cũng hy vọng sẽ được thả sớm, thế thôi. Việc Trung nói để gia đình yên tâm là một chuyện, thực chất thế nào là việc khác. Chứ vì sắp được thả mà không cần luật sư, cái đó không phải.

  BBC: Bà đã biết phiên tòa khi nào sẽ diễn ra hay không?

  Hôm ấy, một người phụ trách vụ án của Trung trả lời gia đình rằng đã kết thúc điều tra. Hồ sơ đã chuyển sang Viện Kiểm sát, theo quy định, Viện Kiểm sát giữ hồ sơ lâu nhất là một tháng thì phải đưa qua tòa án. Tòa khi nhận được hồ sơ, trong vòng 15 ngày, phải tổ chức phiên tòa.

  Trên lý thuyết, theo lời họ, tối đa khoảng một tháng rưỡi nữa là phiên tòa phải mở ra.

  BBC: Sau khi anh Trung nói anh tự bào chữa, gia đình không có ý định mời luật sư?

  Không, gia đình vẫn mời luật sư. Hôm trước luật sư Trần Lâm đã bị từ chối vì công an bảo ông có liên quan vụ án. Bây giờ chúng tôi mời luật sư Đoàn Thái Duyên Hải. Ông ấy đã chấp nhận bào chữa, nhưng chưa tiếp cận được với Trung.

  Nếu có luật sư bào chữa cho Trung, Trung vẫn chấp nhận luật sư đó. Giả sử trường hợp xấu nhất, người ta không cho luật sư Hải bào chữa, Trung tự bào chữa cũng được.

  Xem đầy đủ: BBC Việt Ngữ

  Phản hồi: 

  Đã có lần tôi viết: " Bố bảo, CSVN cũng không dám mang NTT, LCD... ra xét xử". CSVN sợ một cuộc phản cung tập thể ngay tại tòa án. Cách rút tốt nhất là họ thả LCD, NTT, TAK không lý do, còn THDT thì sẽ được đưa ra thẳng ra sân bay và trục xuất. Thế rồi cái "máy" phát ngôn Nguyễn Phương Nga sẽ cứ tỉnh bơ mà tuôn ra, rằng đó là nhờ chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước VN. Dù sao CSVN cũng thành công và ít nhiều bôi nhọ được uy tín của NTT, LCD...