Người Buôn Gió - Quân Đội Nhân Dân "thay đổi mục tiêu"?

 • Bởi tqvn2004
  15/11/2009
  5 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Gân đây trên báo quân đội nhân dân liên tục có những bài cảnh báo về diễn biến hoà bình. Đặc biệt trong số gần đây có bài của tác giả đại tá quân đội Dương Văn Lượng, có tên là ‘’thủ đoạn diễn biến hoà bình và không hoà bình’’.

  Bài báo này của Dương Văn Lượng hơn hẳn các bài báo khác trước đó về tinh thần quyết liệt đấu tranh với âm mưu diễn biến hoà bình, đặc biệt nhấn mạnh vào nguy cơ bạo loạn. Dương Văn Lượng trong phần cuối của bài dùng những từ ngữ mạnh đầy tính chiến đấu như ‘’phát hiện, ngăn chặn và đập tan……’’ nhưng lời lẽ đúng là của một chiến binh với kẻ thù chứ không như lời của hàm tiến sĩ mà ông Lượng mang để nói với nhân dân.

  Ông Lượng nói rõ "cần triệt để không cho khiếu kiện đông người, tụ tập biểu tình".

  Nhưng ông không nói rõ là làm thế nào, ví dụ khắc phục từ nguyên nhân sâu xa, giải quyết bất cập về đất đai hay tố tụng. Có thể ông cho rằng việc nguyên nhân không cần biết, chỉ cần trước mắt là thẳng tay đập tan những cuộc khiếu kiện đông đảo, tụ tập là đủ.

  Đập tan bằng gì?

  Nếu đập tan bằng lý luận thì hẳn không cần đưa lên báo quân đội làm gì. Quân đội sinh ra đâu phải để đi diễn thuyết.

  Chúng ta chỉ cần đọc đoạn kết để hiểu sau khi vòng vèo một hồi dài về nguy cơ và âm mưu DBHB dẫn đến cần phải làm gì của ông Lượng. Phần mở đầu và thân bài không có gì mới mẻ vì nội dung nguyên si như những cuốn sách của Trung Quốc về chống diễn biễn hoà bình được dịch và xuất bản lưu hành nội bộ tại Việt Nam bởi những nhà xuất bản quốc doanh.

  Bài của ông Lượng đăng trên báo quân đội nhân dân thêm phần giá trị khi tại thời điểm Trung Quốc vừa hành quyết 9 người Hồi Giáo ở Tân Cương với tội danh bạo loạn.

  Gần đây báo quân đội nhân dân đề cập nhiều đến vấn đề an ninh trong nội bộ đất nước, điều mà trước kia chỉ có báo công an nhân dân làm. Phải chăng học thuyết quân sự của quân đội Việt Nam đã có những bước chuyển biến xác định mục tiêu mới?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Để chống "diễn biến hòa bình" theo con đường LHQ đang làm, ông Lượng giới thiệu kiểu "diễn biến bạo lực" hiệu quả hơn? E ông Lượng đang sa vào ..."bút máu"! Ai viết lách nên đọc truyện ngắn "Bút máu " để biết chữ nghĩa cần chuyên chở chân lý.

  Bạo lực có thể thắng nhưng mục tiêu là để biến dân thành nô lệ như người dân Trung Quốc dưới thời ngoại bang Mãn Châu cai trị tàn bạo và kế đến Mao trạch Đông tiếp tục gây nội chiến. Người TQ đã chấp nhận tự coi mình như chó và nói: "Thà làm chó hòa bình hơn làm người chiến tranh ! ". Người TQ có ba trăm năm con người tan rã nhân cách, kinh tế đói nghèo, nền văn minh vài ngàn năm từng đi trước phải về sau đất nước chỉ có 300 năm lập quốc là Mỹ! Độc đảng, Quốc Hội CSVN và UBMT CSVN đều không là nơi phản biện tranh luận tìm ra sự thay đổi cần thiết của cương lĩnh, đường lối các đảng phái để ngày càng tốt hơn cho dân chủ, dân sinh.

  Qua Campuchia thấy các đảng đang lo lập văn phòng các địa phương để thi đua chăm lo cuộc sống của dân, đó là con đường cạnh tranh lành mạnh để được phiếu bầu.

  Người dân Mỹ đòi giám đốc CIA phải là dân sự vì quân đội chỉ có một con đường "súng đạn"!

  Cách mạng Pháp cùng tòa án cách mạng ngu si của Pháp từng giết nhà bác học Lavoisier để nước Pháp thành nước nghèo nhất Châu Âu, tụt dốc khoa học so với Anh Mỹ!

  Khuyên ông Lượng nên nghiên cứu chánh sách di dân của nước Úc để biết người giỏi VN không ai ngu gì đối đầu với súng đạn và không làm chó mà đi làm Bộ trưởng đấy! nước nào cũng chào đón người tài. Khuyên ông Lượng nghiên cứu trường hợp ông bộ trưởng y tế Đức gốc Việt hay thành công bom nhiệt hạch của cô Nguyệt Ánh ở Mỹ để thấy nguyên khí quốc gia đang ...phát tán nơi nào! Thời đại tòan cầu hóa, khái niệm công dân thế giới ngày càng phổ biến, thì chối bỏ quê hương thối nát sẽ là con đường "diễn biến hòa bình "!

  Dân tộc ta khó thoát khỏi cảnh ly tán dưới tư duy súng đạn, chỉ lo đập tan đó là con đường hủy diệt triệt hạ đối lập dẫn đến...sai lầm và suy tàn như ba điều ngày nay đã phải nhận là thất bại: CCRĐ, nhân văn giai phẩm và kinh tế bao cấp chỉ huy! E rằng một ngày nào đó ông phải lên tivi khóc kiểu ông Nguyễn Tất Thành xin lỗi dân vì quân đội đàn áp sai lầm nạn nhân của quan tham và người yêu nước chống Tàu bành trướng Hoàng Sa - Trường Sa!?

  Khuấy động làm sống lại lại diễn biến hòa bình đã bị lọai khỏi nghị quyết đại hội X là cố gắng của ông Tô Huy Rứa. Tội nghiệp cho ông Lượng chớ có tưởng lầm, dưới gọng kiềm thân Tàu của ông Tô Huy Rứa (ông ta là ai?)ông có ngờ rằng TQ đang "diễn biến hòa bình" qua ông Rứa và cả qua tư tưởng của chính ông nữa chăng? Ông Rứa là cấp cao nhất trong bộ chánh trị chịu trách nhiệm về việc ông Quát đăng bài ca tụng TQ đấy! Ông Rứa cố che chắn nên Tố Hữu kẻ tôn thờ Mao Staline chưa bị chính thức kết tội hạ tầng sĩ nhục đấy thôi, Ông chớ hồ hởi đi theo.

  Trần Thị Hồng Sương

  Phản hồi: 

  Cần gì quân đội, cứ để Công An Nhân Dân ra tay là ổn:

  Ngày 4/10/2007, Bộ TN&MT có Công văn 3813 báo cáo Thủ tướng Chính phủ, khẳng định: Việc giải quyết khiếu nại của Huỳnh Ba tại Quyết định số 41/QĐ.GQKT.02 ngày 25/7/2002 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng là phù hợp với quy định pháp luật và thực tế tình hình ở địa phương.

  Đến ngày 10/1/2008, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ thống nhất kết luận của Bộ TN&MT, yêu cầu ông Huỳnh Ba chấm dứt khiếu nại... Tưởng lần này Huỳnh Ba… xin chừa, ai dè, người ta lại thấy ông ta tổ chức đoàn khiếu kiện đông người, tiếp tục gây ảnh hưởng xấu ANTT ở địa phương và nơi khiếu nại, khiếu kiện...

  Đại tá Nguyễn Xuân Lộc - Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, hành vi của bị can Huỳnh Ba đã thể hiện rõ thái độ cố ý lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Do đó cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật đối với Huỳnh Ba để răn đe những phần tử khác; đó cũng là mong mỏi của hầu hết người dân địa phương.

  Nguồn: CAND

  Phản hồi: 

  Mấy bác tiến sĩ đảng viên chuyên xu nịnh thì chỉ nghĩ được đến thế thôi. Các bác ý không biết (hoặc cố tình không biết) rằng nguyên nhân sâu xa làm sập chế độ này là quan liêu - tham nhũng. Cái biện pháp để đoạt lấy chính quyền từ tay đảng cộng sản không phải là súng đạn hay khiếu kiện, biểu tình mà là KINH TẾ.
  Nguyên nhân ấy, biện pháp ấy dù có phát hiện ra cũng VÔ KẾ KHẢ THI. Sự tồn tại của chế độ này chỉ còn tính bằng năm mà thôi. Không ai có thể cứu được vì bản thân đảng cầm quyền không cho ai cứu. Tương tự như thằng nghiện rượu bị bệnh vào đến tim gan nhưng lại thẳng tay tiêu diệt tất cả những ai can ngăn không cho nó uống rượu.

  Phản hồi: 

  những lời lẽ này ông Lượng nên để dành viết để chống quân thù , chống người nước lạ thì hay hơn là để đối phó với người dân của mình !!!!!