Cavenui - Tại sao thế Vedan?

 • Bởi tqvn2004
  02/11/2009
  1 phản hồi

  Cavenui

  Đọc những vụ cướp giết hiếp trên báo công an nhân dân em thường nghĩ đến những người phạm tội, vì sao anh ta có hành động đó, để làm gì v.v... Giải đáp thường không khó:

  Đồng chí A giết người vì thù hận chất chồng, chấp nhận tất cả

  Mỹ nhân B giết người để cướp của và nghĩ rằng đã dàn dựng 1 pha khéo léo léo ai có thể phát hiện ra.

  Em bé C giết người vì bị dồn vào bước đường cùng.

  Cụ bà D giết người vì 1 ánh mắt khó chịu trong quán net, cụ không có điều kiện học hành suy nghĩ ngắn lại có máu yêng hùng, không kiểm soát được hành vi.

  Vân vân.

  * * *

  Tương tự như vậy, việc bạn Vê Đan xả chất thải ra sông Thị Vải là một việc đáng lên án (và đã bị lên án) nhưng đồng thời cũng là một việc có thể hiểu được, có thể giải thích được.

  * * *

  Bạn Đan làm việc xấu là vì mục tiêu lợi nhuận, cắt giảm chi phí xử lý môi trường.

  Bạn Đan làm việc xấu vì tin rằng các cấp chính quyền không trừng phạt hành vi xấu đó, do họ:

  - hoặc là năng lực phát hiện có hạn

  - hoặc là ưu tiên tăng trưởng trong nhiệm kỳ hơn là phát triển bền vững, bảo vệ môi trường

  - hoặc là đã được a bê xê ích xì y zét.

  * * *

  Nhưng đến vụ mới đây, bạn Đan được cái giải thưởng vì sức khỏe cộng đồng, thì em chưa giải thích được.

  * * *

  Ở đây em không bàn đến những người xét giải, chỉ là tội 1 cô thư ký (tương tự như vụ trang web nhà bác Đào Duy Quát) hay còn những chuyện gì nữa, báo chí trong luồng đang bàn, cứ để họ tiếp tục.

  Ở đây em bàn đến chính bạn Vê Đan, bạn muốn cái giải thưởng đó làm chi vậy?

  * * *

  Nếu ngược thời gian lên 3-4 năm trước, có được 1 cái giải thưởng như vậy cũng là tốt cho Vê Đan. Nó bổ sung 1 dòng tươi đẹp vào sơ yếu lý lịch của bạn, cũng là bổ sung 1 dòng tươi đẹp vào các bản báo cáo thanh tra kiểm tra nếu có. Nhưng ở thời điểm này, cái giải thưởng bạn Đan suýt nhận chẳng có ý nghĩa gì với bạn cả. Vụ Thị Vải bạn đang cố gắng xử lý cho êm, dư luận cuốn theo các sự kiện tươi mới hơn đang dần dần quên, nay vì cái giải thưởng không mấy giá trị (ai cũng biết) mà người tiêu dùng nhớ lại chuyện bạn muốn họ quên, điều bất lợi này hoàn toàn có thể thấy trước, nhất là các bạn Đan chẳng phải ngô ngọng gì trên thương trường.

  * * *

  Vậy vì sao bạn Đan lại bày tỏ ý muốn có được cái giải thưởng đó?

  Hoặc là bạn bày tỏ ý muốn trong trạng thái không tỉnh táo, đại loại như giám đốc Vê Đan ăn xúp trót bỏ nhiều mỳ chính nên đầu ốc lâng lâng, quyết định dại dột.

  Hoặc là bạn bày tỏ ý muốn trong trạng thái bị lừa dối, đại loại như 1 tay nào đó trong nội bộ các bạn có ý chơi bạn 1 vố trước khi bỏ sang Cty khác chính là tay dàn dựng việc đăng ký cái giải thưởng lởm này.

  Hoặc là bạn bày tỏ ý muốn trong trạng thái bị ép buộc, khả năng này ít thôi, nhưng cứ đặt ra cho kín các tình huống. Tương tự như các DN, thường là muốn quảng cáo, nhưng cũng có lúc chưa có ý định quảng cáo mà vẫn quảng cáo vì bị báo chí gạ quảng cáo, gọi là gạ mà có khi là ép, lơ mơ họ đưa một tin sai, nhét tên anh vào một vụ bê bối, tuần sau cải chính xin lỗi lịch sự đàng hoàng (anh không kiện được) cũng đủ chết anh rồi.

  Từ khóa: Vedan, Cavenui, tại sao, motive

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bạn Đan đã lỡ xe duyên cùng Thị Vải rồi... Không ly dị được đâu.
  Giờ nói đến Đan, sao không nhắc thị Vải được? Và ngược lại.