Vụ tiền Polymer: Bài trên báo Đảng CSVN viết về ông Lương Ngọc Anh, Tổng giám đốc CFTD

 • Bởi tqvn2004
  30/10/2009
  11 phản hồi

  Huy Thủy

  Thi đua yêu nước: Đi tìm sự bình yên trong thương trường

  00:26 | 10/10/2009


  Tổng Giám đốc Lương Ngọc Anh

  (ĐCSVN) - Từ một kỹ sư hóa tổng hợp, như bao cử nhân khác, anh đến với nghề bằng niềm đam mê và lý tưởng cao đẹp. Lòng say mê công việc anh đã khiến anh nuôi mục tiêu phát triển khoa học công nghệ cao, tìm toài, phát mình những gì chưa có, ứng dụng hiệu quả trong đời sống xã hội… Con đường đầy những gập ghềnh, trông gai cuối cùng cũng đưa Lương Ngọc Anh trở thành một doanh nhân danh tiếng trong lĩnh vực phát triển công nghệ. Anh là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Công nghệ CFTD.

  Một chiều thu tháng mười, tôi tản bộ trên hè phố Nguyễn Du cảm nhận hương hoa sữa đặc quánh, định bụng thả vài câu thơ hòng ghi lại chút kỷ niệm … Bỗng, tiếng gọi giật lại từ phía sau… hóa ra là một đồng nghiệp. Chúng tôi ngồi lại một quán cóc vỉa hè huyên thuyên vài câu chuyện bếp núc nghề nghiệp. “Tôi cũng “ký” nhiều chân dung số phận cuộc đời của nhiều “đại gia” nhưng thực sự ấn tượng “lão” Lương Ngọc Anh ở Công ty Phát triển Công nghệ CFTD, hay lắm ông ạ. Từ một học sinh cá biệt đến một doanh nhân bản lĩnh chứa chan tình…” - Bình nói với tôi bằng lòng nhiệt tình và đam mê sâu sắc đối với một con người mà tôi chưa hề biết mặt.

  Câu chuyện chiều hôm đó đã khiến tôi quyết tâm tìm hiểu thực hư về con người ấy. Buổi làm việc hơn một giờ đồng hồ giữa chúng tôi không nhiều nhưng những cảm nhận ban đầu về người đàn ông giàu nghị lực, vươn lên để thành công trong lĩnh vực khó khăn này.

  Thần tượng của cậu học trò… cá biệt

  Anh sinh năm 1962 tại Nghĩa Hưng, Nam Định trong một gia đình đông anh em. Bố và mẹ đều là những công nhân cần mẫn chăm chỉ nhưng… nghèo. Trong suốt những năm lớp 1-7 anh luôn nằm trong danh sách học sinh cá biệt của cô giáo vì nghịch ngợm và hay nói chuyện riêng trong lớp. “Chẳng hiểu sao ngày ấy mình nhiều chuyện để nói thế không biết”- Anh hài hước kể. Đến khi anh học lớp 8, thầy giáo chủ nhiệm không còn cách nào đành đưa anh lên làm lớp trưởng. Thật ngược đời, chẳng hiểu sao một học sinh cá biệt lại được chọn làm lớp trưởng. Thế nhưng cách làm của thầy đã thay đổi hoàn toàn con người anh. Anh như người hoàn toàn khác: gương mẫu và chăm chỉ. Đến khi học cấp III rồi vào đại học anh liên tục được tín nhiệm và được bầu làm lớp phó phụ trách học tập.

  Thần tượng của anh là nhà bác học Albert Einstein (Anh-xtanh), anh mơ ước được làm một nhà nghiên cứu và sáng chế thiết bị công nghệ kỹ thuật điện thế nhưng “ngang trái” thay, năm ấy anh thi đại học được 10 điểm môn Hoá. Thế là vô tình anh trở thành một nhà Hoá học. Tốt nghiệp đại học Tổng hợp Khoa Hóa, làm nghiên cứu sinh về Hoá nhưng anh vẫn không ngừng đam mê nghiên cứu về kỹ thuật tiên tiến hiện đại. Cứ có cái máy nào hiện đại xuất hiện trên thị trường là anh lại muốn mua ngay về tháo tung ra để nghiên cứu.

  Từ những năm 80, anh đã bôn ba khắp các nẻo đường đất nước để bán túi xách tay. Điều này có lẽ ít ai biết đến, thậm chí cả các nhân viên trong CFTD. Ngày ấy, việc mua bán các mặt hàng tiêu dùng của Việt Nam còn rất khó khăn, anh đã sáng lập ra một tổ gia công túi xách. Tổ làm túi xách của anh lúc đầu chỉ có hai vợ chồng anh, sau đó thêm một số đồng nghiệp của anh chị. Công việc sản xuất và bán túi của anh chị diễn ra khá thuận lợi, đó là khởi nghiệp của anh khi rẽ ngang từ một kỹ sư hóa. Nhưng rồi, tình yêu khoa học và vốn kiến thực học tập không thể lãng phí vì những lợi ích trước mắt. Rồi không chỉ bôn ba khắp các nẻo đường để bán túi mà anh còn “chinh chiến” Nam-Bắc để bán bản quyền công nghệ hoá học do anh tự nghiên cứu và sáng chế. Khách hàng mua bản quyền của anh ngày ấy khá đông, công việc của anh cũng theo đó mà phát đạt.


  Các thành viên đang miệt mài hoạt động văn nghệ

  Doanh nhân chung tình và bản lĩnh

  Dù đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống nhưng anh vẫn không thể nào quên những cảm xúc của mối tình đầu. Anh lại như chìm vào quá khứ… Sau khi ra trường 2 năm, anh kết hôn cùng với một cô bạn học cùng lớp. “Tình yêu đến tự khi nào mình cũng chẳng biết nữa. Chỉ biết rằng cái nắm tay bạn gái đầu tiên là dành cho cô ấy, nụ hôn đầu tiên cũng là của cô ấy. Cô ấy là mối tình đầu sâu nặng đến hết cuộc đời tôi”.

  Chẳng cần anh nói nhiều, chỉ cần nhìn ánh mắt, nụ cười anh tôi cũng biết anh đang rất hạnh phúc. Tôi không thể tin nổi một Tổng Giám đốc say mê công việc như anh lại có thể yêu say đắm và chung tình đến như thế! Không chỉ biết “say đắm” mà anh còn là ông chồng rất mực “ga lăng”. Ngoài những giờ làm việc căng thẳng ở văn phòng anh lại nhanh chóng về sum họp cùng gia đình nhỏ bé nhưng rất đỗi thân thương của mình. Anh thích nhất là mỗi dịp cuối tuần được đưa vợ con về ngôi nhà nhỏ ở Hoà Lạc để vui cảnh điền viên và trổ tài nấu nướng cho 3 mẹ con. Gia đình- hai chữ ấy rất thiêng liêng và đáng để nâng niu trân trọng. Anh là người hơn ai hết hiểu rõ những giá trị đó. Bởi người đàn ông muốn thành đạt thì trước hết, phía sau họ phải có một người vợ đảm đang và một gia đình ấm cúng! Không chỉ có một trái tim tình si mà anh còn có một bàn tay “đa năng”, một khối óc “đa chiều”. Gần 50 năm cuộc đời anh đã làm nhiều nghề và nhìn nhận được nhiều vấn đề của thời cuộc mà lúc ấy, không phải ai cũng nhìn thấy.

  Có những lúc khó khăn, dường như khó lòng vực dậy, vậy mà bình yêu, khát khao cháy bỏng được làm một cái gì đó bằng những kiến thức và kinh nghiệm. Với tấm lòng đam mê khoa học, tìm toài và sáng kiến, anh đã nghiên cứu về kỹ thuật để chứng minh khả năng của mình và mang lại lợi ích cho xã hội.


  Giao ban chia sẻ kinh nghiệm - hoạt động thường xuyên của công ty

  Lối đi ngay dưới chân mình

  Gặp anh vào đúng thời điểm CFTD tròn 15 năm tuổi, thời điểm anh đang nhiều suy tư nhất. Suy tư để trân trọng những gì đã qua, suy tư để tìm ra đích đến của 15 năm tới. Ngày đầu mới thành lập, CFTD cũng có hoàn cảnh khó khăn như bao doanh nghiệp “trứng nước” khác. Với người khác có thể khủng hoảng lối đi cho doanh nghiệp luôn là khó khăn nhưng anh luôn tâm niệm, lối đi ngay dưới chân mình, điều quan trọng là có giám đi không. Nhận thức điều đó, anh đã từng thu hẹp diện tích sinh hoạt vốn dĩ đã chật hẹp của gia đình để nhường chỗ cho văn phòng. Anh đã từng chắt chiu từng đồng, tằn tiện với cả bản thân mình để lấy tiền chi trả lương cho anh em. Với anh CFTD không chỉ là đam mê mà còn là đứa con tinh thần, là máu là thịt, là cả cuộc sống của anh.

  Gần 50 năm từng trải, với xuất phát điểm là một nhân viên kỹ thuật bình thường nên anh hiểu tâm tư tình cảm của nhân viên hơn ai hết. Có lẽ chính vì thế mà anh có một quan điểm quản trị “rất đời và rất tình”. Thân thiện và tình cảm là chiến lược quản lý của anh. Anh không cần kỷ luật thép, không cần hô hào khẩu hiệu mà chẳng biết tự khi nào tất cả các nhân viên đã coi CFTD là gia đình thứ 2 của họ. Anh không ngừng kích thích trí sáng tạo, lòng quyết tâm của nhân viên, luôn nêu cao tính trung thực, tình đoàn kết, gắn bó keo sơn trong mỗi cá thể để CFTD hôm nay có một sức mạnh tập thể bất diệt, một hệ thống giá trị trường tồn. CFTD thực sự không thể nhầm lẫn với bất kỳ doanh nghiệp nào trên thế giới, bởi CFTD mang những nét chấm phá nổi bật và hoàn toàn khác biệt.

  Từ khi khởi nghiệp với 3 người và vô vàn những khó khăn, thách thức đến nay công ty do anh làm Tổng giám đốc đã có 120 người với số vốn 400 tỷ đồng, doanh thu hơn 30 triệu USD/ năm. Các lĩnh vực chủ yếu là cung cấp hàng hoá dịch vụ công nghệ cao phục vụ các lực lượng vũ trang; Tin học viễn thông phục vụ ngành ngân hàng; tài chính: thanh toán điện tử, Máy rút tiền tự động (ATM); giải pháp quản lý tiền mặt…; Tự động hoá trong ngành điệ và công nghiệp; Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phục vụ công tác chiến đấu của lực lượng an ninh, khoa học hình sự; Đại lý cho các hãng, nhà sản xuất lớn trên thế giới trong ngành năng lượng, Giao thông vận tải; thiết bị đặc chủng.

  Ngồi trò chuyện với anh văn phòng làm việc số 57 Láng Hạ (Hà Nội) cảm nhận về tình yêu cuộc sống, gia đình của anh đang lan tỏa đến các thành viên công ty. Sự trưởng thành của CFTD 15 năm qua đã nói lên những cố gắng, tình yêu và niềm tin mà anh tìm thấy được sự bình yên trên thường trường.

  Câu chuyện chưa dài, nội dung còn nhiều điều đọng lại trong mắt anh mà chưa có đủ thời gian để anh bọc bạch tiếp… Cuộc trò chuyện với Tổng Giám đốc Lương Ngọc Anh như một thông điệp dung dị, đời thường giữa tình yêu, gia đình và công việc của một doanh nhân thành đạt. Cơ hội sẽ đến với những ai trung thực, không ngừng sáng tạo, biết đoàn kết, yêu thương và quyết tâm tiến về phía trước. Điều đặc biệt là khi hỏi về những nỗ lực của mình trong việc hỗ trợ từ thiện, anh không trả lời và giải thích rằng, mình đã làm được gì nhiều đâu… vả lại trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp không phải để kể về những đóng góp đó.

  Huy Thủy

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  Phản hồi: 

  Khẩn báo: Bài ca ngợi "học sinh cá biệt" (của Huy Thủy) trên báo Đảng ta đã bị bóc đi rôi. Ai có điều kiện xin thông báo tin này thật rộng rãi. Rõ là "lạy ông, tôi ở bụi này". Khó mà đổ tội cho "cậu đánh máy"...

  Phản hồi: 

  Bổ sung lỗi chính tả:

  [quote]
  ...lối đi ngay dưới chân mình, điều quan trọng là có [B]giám[/B] đi không.
  [/quote]

  Kinh khủng. Không "giám" đọc tiếp. Báo đảng (và đảng) ngày càng tệ. Nhưng không phải do đảng mà tất cả là do đám nhân viên đánh máy ăn hại. Sắp tới chắc đảng sẽ cần tuyển 20.000 tiến sĩ khoa học đánh máy. Hot hot hot.

  Phản hồi: 

  1 bài báo mà cả đống lỗi chính tả, đọc vừa tức vừa thấy ngu đi, chưa kể lời lẽ tâng bốc lên tận trời. 1 con người hoàn hảo quá, mỗi tội hối lộ :D

  tìm toài,
  trông gai
  Tự động hoá trong ngành điệ và công nghiệp
  bọc bạch

  Phản hồi: 

  Thằng nào tổ chức nói xấu Đảng và chế độ vậy ? Hoàn toàn bịa đặt để hạ thấp uy tín của doanh nhân VN , của Đảng vinh quang , của chế độ vì dân , do dân và của dân .
  Ủa những người cánh tả đâu rồi ? Sao không lên tiếng gì cả vậy cà , chắc đang bận chia tiền !!!

  Phản hồi: 

  Ban tuyên giáo:
  Tài liệu chỉ lưu hành nội bộ trên web chống lại luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch chống phá ta trên mặt trận tư tưởng, văn hóa:

  Chuyện này thì cũng bình thường thôi. Chiến tranh chống Mỹ ta có tác phẩm "Thời Hoa Đỏ" thì bây giờ xây dựng đất nước XHCN thì ta có tác phẩm "Thời Hoa Hồng" thôi mà chứ có phải là hối lộ đâu, nhá. Cũng na ná như tiền "tip" thôi, nhá.

  Phản hồi: 

  Vụ mày mới à nha. Nhận hối lộ trong vụ Polymer là thi đua yêu nước. Chắc thằng dân em cũng muốn "yêu nước" quá không biết có bác nào để dành "suất nào" cho em không dzậy ? Cám ơn mấy bác trước nha.

  Phản hồi: 

  Có gì mà bác kami chửi dzữ dzậy, cái đó chẳng qua là tại "CẬU QUÝNH MÁI" của lão (quang)Quác đó mà! Cái vụ tiền pôlymè kỳ này có lắm chuyện nữa rùi! Tậu cho đắt nước tui quá trùi lun!

  Nguyễn Ngọc

  Phản hồi: 

  Báo ĐCSVN viết về Lương Ngọc Anh ngày 10/10/2009 trong mục “Nhân tố mới”, đến ngày 13/10/2009 trên báo An ninh Thủ đô - mục Khoa học - có bài viết về Lương Ngọc Anh có tựa đề : “Sự tự tin, sáng tạo của doanh nhân Việt: Yếu tố quyết định thành công” http://www.anninhthudo.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=59647&ChannelID=100

  Bài viết ca ngợi Lương Ngọc Anh trên cương vị là CEO của Công ty TNHH Phát triển công nghệ CFTD đã sản xuất thiết bị giám định tài liệu (Docuclab), súng bắn tốc độ ban đêm (Mobile Speedcam)... cho ngành công an. Trong bài viết nói trên của tác giả Huy Tiến, cũng có đề cập Công ty TNHH Phát triển công nghệ CFTD với vai trò trung chuyển trong việc nhập khẩu nguyên liệu polymer để phục vụ sản xuất tiền polymer trong nước.

  @Bác kami : đọc bài viết đó bác cũng sẽ lại thấy sai chính tả nữa, khi thì Docuclap khi thì Docuclab.

  Phản hồi: 

  [quote](ĐCSVN) - Từ một kỹ sư hóa tổng hợp, như bao cử nhân khác, anh đến với nghề bằng niềm đam mê và lý tưởng cao đẹp. Lòng say mê công việc anh đã khiến anh nuôi mục tiêu phát triển khoa học công nghệ cao, tìm toài, phát mình những gì chưa có, ứng dụng hiệu quả trong đời sống xã hội… Con đường đầy những gập ghềnh, trông gai cuối cùng cũng đưa Lương Ngọc Anh trở thành một doanh nhân danh tiếng trong lĩnh vực phát triển công nghệ. Anh là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Công nghệ CFTD. [/quote]

  Xem cái sai chính tả cũng đủ biết trình độ của thằng bút nô viết ăn tiền của lũ tham nhũng.
  Không hiểu sao lại là báo Đảng CSVN đăng bài này? Có ẩn ý gì chăng?

  Phản hồi: 

  Huhm, đất nước này lắm nhân tài nên cũng lắm khổ đau. Đúng là bi kịch của thời đại từ khi có Bác.