Tin nội bộ: Dân Luận sau chín tháng hoạt động

 • Bởi tqvn2004
  27/10/2009
  18 phản hồi

  Ban Biên Tập Dân Luận xin được gửi lời cảm ơn độc giả gần xa đã nhiệt tình cổ vũ cho Dân Luận bằng lượng viếng thăm khá cao sau chín tháng mở cửa. Tuy các bản tin chính trị trên Dân Luận là một món khó tiêu hóa, Dân Luận vẫn nhận được 594 ngàn lượt viếng thăm từ 120 quốc gia trên thế giới.

  Số lượng người viếng thăm nhiều nhất, tất nhiên, là từ Việt Nam, với 380 ngàn lượt truy cập, tới từ 8 thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ngãi, Hải Phòng và Vũng Tàu. Dưới đây là hình ảnh lấy từ Google Analytic, chương trình thống kê truy cập của Google được cài đặt trên Dân Luận:


  549.000 lượt viếng thăm từ 120 quốc gia / lãnh thổ.


  Đứng đầu là Việt Nam và Hoa Kỳ


  380 ngàn lượt truy cập từ Việt Nam, nhiều nhất là thành phố Hồ Chí Minh (179 ngàn), kế đến là Hà Nội (118 ngàn). Liệu con số này có chứng tỏ rằng miền Nam quan tâm đến chính trị hơn miền Bắc? (just kidding)


  Mỗi ngày có khoảng 3.000 người truy cập Dân Luận (cuối tuần con số này giảm mạnh). Độc giả biết tới Dân Luận bằng cách tìm kiếm trên Google với các từ khóa "dan luan", "danluan", "danluan.org", "dân luận" v.v..., hoặc qua quảng cáo của các trang web khác như saigonbao.com, x-cafevn.org và viet-studies.info.

  Là một tờ báo mà mỗi độc giả là một phóng viên, Dân Luận vẫn cần độc giả giúp đỡ bằng cách đóng góp bài vở tới Dân Luận theo danh mục gợi ý tại đây. Độc giả chưa quen với cách gửi bài lên Dân Luận, xin hãy xem hướng dẫn tại đây! Hãy cùng chúng tôi thực hiện giấc mơ nâng cao dân trí, hướng tới một xã hội duy lý và văn minh, cho cộng đồng cũng như bản thân mình!

  Thay mặt BBT Dân Luận
  Tqvn2004

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  18 phản hồi

  Tôi không nghĩ là Đảng CSVN vui mừng khi Dân Luận tôn trọng duy lý và sự thực, duy trì vị trí trung dung và khách quan, không thiên vị lề trái hay lề phải đâu. Kẻ xấu vẫn sợ ánh sáng mà :D Họ sẽ sợ những trang web trung dung, dễ gần với độc giả trong nước hơn là những trang thiên về đả phá chửi bới Đảng CS - bởi độc giả trong nước chẳng buồn vào đó :D

  Xích lô Hải Phòng viết:
  Khách viết:
  ... trang này không nằm trong làng báo lề trái như Hồ Gươm hy vọng mà sẽ là 1 trang không lề trái phải, không biên giới phân chia .

  Chúng ta chỉ nên lấy sự trung thực làm đầu và nhìn nhận, phân tích , bình luận với 1 tinh thần trung dung .

  NimarxNijesus

  Tôi không nghĩ thế. Chính kiến là điều cần phải có.

  Còn đem tinh thần trung dung ra mà nói chuyện với chính quyền độc tài? Hài hước. Cộng sản cũng chỉ mong có thế.

  Chúc mừng Dân Luận.

  Hãy làm cho trang của chúng ta ngày càng được nhiều người biết đến.

  Khách viết:
  ... trang này không nằm trong làng báo lề trái như Hồ Gươm hy vọng mà sẽ là 1 trang không lề trái phải, không biên giới phân chia .

  Chúng ta chỉ nên lấy sự trung thực làm đầu và nhìn nhận, phân tích , bình luận với 1 tinh thần trung dung .

  NimarxNijesus

  Tôi không nghĩ thế. Chính kiến là điều cần phải có.

  Còn đem tinh thần trung dung ra mà nói chuyện với chính quyền độc tài? Hài hước. Cộng sản cũng chỉ mong có thế.

  Chúc mừng Dân Luận.

  Hãy làm cho trang của chúng ta ngày càng được nhiều người biết đến.

  Chúc mừng nha!
  Dân Luận xứng đáng là một trong những binh đoàn chính qui trên mặt trận thông tin văn hóa tư tưởng của lực lượng dân chủ tiến bộ Việt Nam. Cứ vậy mà tiến.

  Số lượng truy cập từ tp HCM gấp rưỡi Hà nội là vì dân số Tp HCM cũng gấp rưỡi Hà Nội. Vậy sự quan tâm danluan.org của đồng bào hai miền như nhau !

  Hãy nghĩ rằng một ngày nào đó Dân luận sẽ được định giá cỡ đâu khoảng 1tỉ đô Mỹ thì sao? Sướng rên lên được! các bác nhỉ! Và tôi tin lúc đó, VN đã dân chủ tự do lâu lắm rồi.Sao lại không? Cứ mơ và hãy làm, mỗi người một tay chắc chắn sẽ tới ngày đó. Tôi cũng đồng ý với bác Huân, mình không bảo vệ được mình thì bảo vệ ai đây? Cẩn thận vẫn hơn. Chỉ tiếc là BBT chưa có nhiều bài viết riêng. Khác phục được điểm này tôi tin lượng truy cập DL sẽ tăng nhanh chóng.

  Nguyễn Ngọc

  Rất cảm ơn các bác đã vào đây chia sẻ và chúc mừng. Dân Luận vẫn còn phải làm rất nhiều để trở thành một trang web hữu ích cho xã hội - và điều đó phụ thuộc rất nhiều vào những độc giả như các bác.

  Khi xây dựng trang web này, tôi cũng không mong nó trở thành nổi tiếng để mình đạt được cái gì đó cho chính mình. Cái lớn nhất mà tôi mong mỏi là những độc giả Dân Luận hiểu rõ các vấn đề chính trị xã hội hơn, và có khát vọng thay đổi cuộc sống của chính mình. Qua sự thay đổi của mỗi cá nhân, chúng ta sẽ có một xã hội tốt đẹp hơn, và tôi và gia đình cũng là một người được hưởng lợi từ sự tiến bộ đó.

  Bác Nguyễn Quang A vừa mới phát biểu trên RFA: "Nếu mà tất cả mọi người coi chuyện đó là thường, không đáng kể và cam chịu… để yên, thì tôi nghĩ rằng có thể sẽ mất hàng thế kỷ nữa không chừng. Còn nếu mọi người thấy là mình nên đóng góp ý kiến, bằng tất cả những cách có thể trên bình diện xây dựng đất nước, thì tôi nghĩ cũng có thể những thay đổi sẽ không đến nỗi là quá chậm." Tôi nghĩ bác ấy nói quá đúng. Tất cả chúng ta có lẽ ai cũng mong có một sự thay đổi, nhưng nếu chúng ta ngồi đợi người khác làm, thì có lẽ vài thế kỷ nữa, sự thay đổi đó mới đến. Phải vận động thôi, các bác ạ.

  Về vấn đề an ninh khi tham gia Dân Luận, tôi cũng muốn mọi người cẩn thận hơn - cho chính bản thân mình. Tôi không khuyến khích các bác công khai tên tuổi, thông tin cá nhân trên Dân Luận. Sẽ tốt hơn nếu độc giả sử dụng bút danh, dùng proxy hay chương trình dấu IP thực của mình để tham gia Dân Luận (trong trường hợp không biết dấu IP, các bác có thể đăng ký một địa chỉ email miễn phí, và gửi bài hoặc phản hồi của mình tới huannc(a)gmail.com, tôi sẽ đăng lên thay các bác). Quan điểm của tôi là cá nhân phải được an toàn, thì người ta mới tính tới chuyện xã hội được, phải không ạ?

  Tình cờ, tôi được biết đến Dân Luận. Từ đó, tôi xem Dân Luận như một người bạn. Bất cứ lúc nào rãnh . Đặc biệt là khi đi dạy về, điều đầu tiên, tôi ngồi vào máy tính. Mở ngay trang Dân Luận ( ưu tiên hàng đầu ), trước khi tôi đọc tiếp theo tờ Tuổi Trẻ, Dân Trí, Lao Động, Bauxit...Cũng muốn tham gia viết bài đóng góp cùng Dân Luận. Nhưng vẫn chưa thể thực hiện được. Mong bác Huân thông cảm . Chúc bác Huân, cùng BBT, cũng như các tác giả, độc giả của trang Dân Luận nhiều sức khỏe, hạnh phúc ,thành đạt...Và mong Dân Luận ngày càng đến được với đông đảo bạn đọc khắp mọi nơi và đặc biệt là bạn đọc trong nước.
  Tùng Vị ( Cần Thơ )

  chia buồn cũng dân luận, với cái đà này, chẳng mấy chốc các cụ ở trên lại cho biệt kích đến đánh sập mất thôi...mọi người trên này sinh hoạt cũng nên cẩn thận, không khéo có chú Cục II nào trà trộn vào đâm sau lưng thì khổ đó.

  Chúc mừng Dân Luận!
  Tui đến đây sớm nhá! nhưng mãi tới giờ mới lên tiếng chúc mừng Dân luận được nè! (hu hu hu, HVB đứng nhìn ghê quá!)
  Mong khi Dân Luận tròn 12 tháng, các HVB này sẽ "luận" cùng tui_Quan Dân cùng luận. haha!

  Chúc mừng cho Dân Luận và cám ơn những bạn đã gắng sức bỏ công xây dựng .

  Những con số đưa ra thật ra cũng còn quá nhỏ nhoi nhưng đối với 1 trang chính trị khô khan thì quả là 1 sự thành công, không biết TQ có phân biệt " lượt " truy cập và " người " truy cập không vì vô công rồi nghề như tôi thì 1 ngày có khi tôi truy cập vài .. chục lượt .

  Tôi không mong mỏi là trang này không nằm trong làng báo lề trái như Hồ Gươm hy vọng mà sẽ là 1 trang không lề trái phải, không biên giới phân chia .

  Chúng ta chỉ nên lấy sự trung thực làm đầu và nhìn nhận, phân tích , bình luận với 1 tinh thần trung dung .

  NimarxNijesus

  Cảm ơn bác Huân, cảm ơn bác Bil,...và một số ít bác khác đã dành rất nhiều công sức cho Danluan một một kết quả tươi đẹp như hôm nay.
  Vọng một ngày Danluan sẽ đến với triệu người nước Nam...........

  Chúc mừng trang Dân Luận và đặc biệt là bác Huân, người có công đầu trong việc tạo dựng lên trang web này. Quả thật, khi trang Dân Luận mới mở ra tôi cũng không tin rằng nó sẽ sớm đạt được một kết quả đáng mừng như thế này.

  Hy vọng Dân Luận sẽ dần dần phát triển và trở thành con chim đầu đàn trong làng báo lề trái :))

  Lọ mọ một hồi thì em cũng vượt được tường rào trèo vào dân luận. Mặc dù trang của các bác bị cấm truy cập tại Việt Nam - một xứ xở được xem là dân chủ gấp trăm, gấp ngàn cái xứ sở huê kỳ hay phương tây gì gì đó.

  Bực quá nhưng cũng phải nói lời cám ơn BBT dân luận và bác tqvn2004 (hình như bác ấy tên Huân thì phải) đã giúp cho bọn dân ngu cu đen như bọn em "sáng mắt sáng lòng".

  Cái xứ sở mình nó thế. Phải leo rào thì mới có thông tin mà đọc, mà suy ngẫm cái sự đời thay trắng đổi đen (như vụ PCI chẳng hạn). Riết rồi thằng dân em trở thành "phản động" lúc nào không biết chứ em biết chắc rằng em đã "sáng mắt, sáng lòng".

  Chúc BBT và Bác Huân dồi dào sức khỏe.

  Xin chúc mừng Dân Luận, và cũng xin nhân dịp này gửi đến bác Tqvn2004 cùng tất cả các bác trong Ban Biên Tập Dân Luận, những người đã hy sinh thời gian cũng như tài chính để chủ xướng và duy trì Dân Luận, lòng trân trọng và quý mến của tôi.

  Tôi cũng muốn gửi lời chào đến các độc giả của Dân Luận, nhất là các bạn trong nước. Sự quan tâm đến hiện tình đất nước và lòng can đảm của các bạn (khi phải vượt rào để vào đọc Dân Luận và chia sẻ tâm tư của các bạn ở đây) thật đáng ngưỡng mộ.

  Mến chúc Dân Luận ngày càng lớn mạnh, và hẹn gặp lại các bác hàng ngày trên Dân Luận.

  Mê Linh

  Chúc mừng BBT dân luận.

  Thật sự BBT dân luận đã làm được một điều rất lớn đó là nâng cao nhận thức của người đọc về những vấn đề chính trị nhạy cảm tại việt nam theo một hướng mở cho phép cộng đồng mạng có thể chia sẽ tài nguyên và bài viết mà rất ít trang mạng hiện nay làm được điều này.

  Chính nhờ có những bài vở chọn lọc đề cập đến những vấn đề thời sự nóng hổi tại Việt Nam đã giúp cho người đọc có một cái nhìn khách quan, đa chiều về những thông tin chính trị vốn là một đề tài khá khô khan và thường bị quy chụp là phản động nhưng vẫn lôi cuốn độc giả ngày càng đông tìm đến dân luận cho dù có bị firewall hơn là những trang mạng chỉ tuyên truyền một chiều, bưng bít thông tin của nhà nước.

  Chúc BBT nhiều sức khỏe và ngày càng có nhiều bài vở hay cống hiến cho bạn đọc.

  Tôi đến với Dân Luận rất tình cờ,lúc đầu thì tôi chỉ đọc bài,thấy hay,bài trên trên Dân Luận không hằn học chửi rủa tạo cho người đọc thoải mái,thân tình...lúc đầu tôi không dám comment dù nhiều lúc thấy muốn lên tiếng vì sợ A25...Chúc mừng Dân luận và cám ơn Dân Luận và bác Huân nhiều.Mong Dân Luận ngày càng lớn mạnh,phát triển.!
  Nguyễn .