Thư giãn cuối tuần với chuyện cười Tú Nếu: Trào nước mắt vì thèm đứng bên Bác

 • Bởi tqvn2004
  23/10/2009
  5 phản hồi

  Tú Nếu

  Sinh năm 1979, năm nay 30 tuổi, Joe Smith, được Đảng Dân Chủ cho làm công tác tuyên truyền văn hoá. Sau một thời gian dài phấn đấu, cậu được cử tuyển đi dạy Trường Mầm mống Tư bản Chủ nghĩa cho con em cán bộ cao cấp.

  Có một lần, Bác Obama tới thăm trường nhưng không báo trước. Đang trong giờ học, vừa trông thấy Bác là thầy trò bỏ lớp chạy ra đón và hô vang: “Bác Obama! Bác Obama muôn năm!”. Toàn trường vây kín quanh Bác.


  Bác Obama tới thăm trường và chụp ảnh kỷ niệm với các em nhỏ...

  Bác Obama bảo tất cả trật tự ngồi xuống rồi ân cần nói chuyện. Khi Bác hỏi: “Các cháu ăn có no không?”. Toàn trường đồng thanh hô: “Có ạ!”. Bác lại hỏi: “Các cháu có nhớ bố mẹ không?”, “Có ạ!”. Bác còn hỏi về tình hình học tập, rèn luyện của con em cán bộ. Cuối cùng Bác Obama căn dặn:

  - Cuộc kháng chiến đánh đuổi quân khủng bố Ta-li-ban còn nhiều khó khăn, gian khổ. Trong tương lai các cháu là con em cán bộ thì đương nhiên sẽ lại làm chủ nhân đất nước. Bọn xấu đang rất cố gắng phá hoại hòa bình thế giới. Hễ thằng này ngủ thì thằng kia thức để quậy, nên các cháu phải không ngừng học tập, rèn luyện để sau này kế tục sự nghiệp cách mạng của Cha ông, giành lại độc lập, dân chủ tự do cho nhân dân toàn thế giới.

  Sau đó, Người nói với ông Bi-đen chụp vài kiểu ảnh kỉ niệm. Cũng là dịp hiếm có để có thể đứng gần Bác Obama, bọn con em cán bộ chen nhau đứng sát Người. Joe tuy là thầy giáo nhưng đâu dám la rầy con em cán bộ, nên bị bọn nhỏ đẩy ra tít tận xa. Nhìn bọn nhỏ được đứng bên Bác mà thèm, tự dưng mặt Joe đỏ lên, nước mắt trào ra thành hai dòng lăn dài trên má. Đang buồn thì thấy Bác vẫy tay: “Thầy giáo có ria mép kia lại đây với Bác!”. Thật là bất ngờ và may mắn, Joe Smith đã được đứng sát ngay Bác Obama. Cùng với bọn con em cán bộ cao cấp, họ ríu rít bên Bác như bầy chim non ra ràng vây quanh mẹ chờ mồi.

  Joe vội xin một tấm ảnh và mang về rửa ra nhiều copy phóng to. Cậu treo ảnh lên phòng làm việc ở trường và phòng khách ở nhà để khoe với bạn bè. Trong ảnh thấy Bác Obama thật bình dị, hiền lành và thật gần gũi. Còn bọn con em cán bộ cao cấp vẻ mặt rạng rỡ vui tươi. Những đứa đứng phía sau thì cố dướn người thật cao để có mặt mình trong ống kính. Có đứa còn lấy tay ôm lên tay mà Bác không quở trách, vẫn bình thản, bao dung, thậm chí còn nhe răng cười. Joe luôn tự hỏi: Có vị lãnh tụ nào gần gũi với thiếu nhi hơn Bác Obama, người cha già của dân tộc Mỹ?!

  Thật ra thì có một lão cha già của một dân tộc bé bé nào đấy cũng đứng chụp hình cạnh bọn con em cán bộ cao cấp của nước lão, tự xưng là vĩ đại, nhưng lão chẳng cười hay nhe răng gì, vậy thì làm sao vĩ đại bằng Bác Obama của tao?

  Bác tao mới đúng Cha Già
  Bác tao lừng lẫy, mới là xứng danh
  Bác mày mỗi biết nói quanh
  Bác mày mỗi nịnh thằng anh Xô-Tàu

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Mấy tháng trước, khi "dzã" đến thăm Hiệp hội Học sinh Dân tộc Thiểu số Hoa Kỳ, dzã còn bày đặt dzặn dzò rằng : Tui mong muốn về sau có nhiều học sinh DTTS học hành giỏi dzang để trở thành người cống hiến cho đất nước, chứ không chỉ là những vận động viên bóng đá, nghệ sĩ hip-hop trên đường phố, hoa hậu ba vòng cháy bỏng ...
  Trời đất ui ! Thằng cha này nói toàn giọng Mác Lê không hà !
  Sao không nhanh chóng dựng tượng ở vườn hoa nào đó nhỉ ?
  Lạ thật !

  Thiệt là khập khiễng khi so sánh Bác của chúng ta với tổng thống Mỹ Obama , bác của ta lớn tuổi hơn ( kính lão ) , thời gian cầm quyền lâu hơn , hình ảnh được in lên giấy bạc khi đang tại vị , chân dung cũng treo khắp nơi trong nước như trường học , rạp hát , cơ quan công sở ,bệnh viện ,ngay cả trong các văn phòng giáo hội quốc doanh vv . Obama có được như vậy không ? Còn lâu Obama mới có đựoc vinh dự này , trừ phai ông ta biến cái đảng Dân Chủ của ông thành đảng Cọng Sán như ở VN hoạ chăng ông ta mới được dân Mỹ yêu chuộng như chúng ta yêu Bác !!!

  Bác Obama cười tươi thật đấy. Sướng quá trời. Nhìn thầy giáo và học trò "thay răng sữa" cười rạng rỡ, tôi cũng thèm đến phát ghen, muốn được đứng bên Bác "trẻ", để hưởng chút tự do cởi mở vô tư trong sáng.
  Nhưng hình như, nhìn kỹ lại, phông màn phía sau Bác Obama còn thiếu dòng chữ quan trọng, nếu dịch ra tiếng Việt sẽ là " Nhiệt liệt chào mừng Bác Obama đến thăm trường...".
  À quên, Bác Obama đến thăm nhưng không báo trước ( kiểu VN) nên trường này không thể chuẩn bị rườm rà rình rang. Tiếc thật, thế là thiếu mất khẩu hiệu "quan trọng hóa vấn đề" kiểu ... Bauxite Tây Nguyên. Hi hi hi!