Nguyễn Ngọc Già - Giỡn Mặt

 • Bởi tqvn2004
  23/10/2009
  8 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Đó là từ mà người ta hay dùng để cảnh cáo những kẻ đang làm sai mà vẫn cứ tiếp tục làm khi thấy người khác không nói (họ tưởng người khác không biết) hoặc tiếp tục cố tình làm bậy dù đã được khuyến cáo một cách rõ ràng, khoa học, tình lý. Khốn nỗi, những kẻ giỡn mặt lại là những kẻ tự cho mình luôn luôn đúng, duy nhất đúng và mãi mãi đúng.

  Nhà nước này đang giỡn mặt với người dân.

  Từ giỡn mặt chuyển qua thách thức ngang nhiên và nói dối lem lẻm không biết hổ thẹn, mà các dẫn chứng sau đây sẽ làm cho người dân thêm phẫn nộ:

  1. Chính phủ "nhơn nhơn cái bản mặt" để "khoe" trên mặt báo rằng : "CÓ 211 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC NỘP LẠI QUÀ TẶNG VỚI TỔNG TRỊ GIÁ 66,55 TRIỆU ĐỒNG" (báo Tuổi Trẻ ngày 22/10/2009). Vị chi mỗi "ông, bà" cán bộ công chức nộp hơn 300.000 đồng VN, chưa đầy 20 đô la Mỹ!

  2. Cũng trên báo Tuồi trẻ ngày 23/10/2009, bà Nga - phát ngôn nhân Bộ ngoại giao lại lần nữa dám tuyên bố: "Việt nam phản đối nghị quyết H.Res 672 của Hạ viện Hoa Kỳ. Những thông tin nêu trong Nghị quyết là thiếu khách quan và sai lệch... Tại Việt Nam không có ai bị bắt, giam giữ và xét xử vì bày tỏ chính kiến".

  Còn sự việc nào trơ trẽn hơn? Còn sự thách thức nào "khủng" hơn? Nói láo đến mức không còn chút liêm sỉ! Những cái tin này vừa lếu láo lại vừa thách thức trắng trợn người dân. Đó là sự giỡn mặt! Giỡn mặt với người dân Việt Nam và giỡn mặt với cả người dân trên thế giới!

  Nhà nước này đã giỡn mặt quá lâu rồi! Giỡn mặt cả mấy chục năm nay mà vẫn cứ tiếp tục giỡn mặt. Đừng trách tại sao nữ dân biểu Loretta Sanchez đề nghị Washington cần có hành động cứng rắn hơn với Hà Nội là thêm một lần cảnh cáo "Đừng có giỡn mặt nữa!".

  Người dân chúng tôi cũng muốn cảnh cáo với Nhà nước này :

  - Các vị đừng giỡn mặt với người dân chúng tôi nữa! Thế là đủ lắm rồi!

  - Sức chịu đựng của người dân đã đến tận cùng mức giới hạn của nó!

  - Chữ "NHẪN" khi đặt không đúng chỗ, đúng lúc, đó là hiểm họa. Chúng tôi đã "nhẫn" nhiều rồi. Mọi sự thỏa hiệp, chịu đựng những gì bất hợp lý đến một lúc nào đó sẽ phá vỡ mọi hệ thống. Các vị cứ hình dung điều đơn giản dễ hiểu nhất: NƯỚC. Nước nuôi sống con người, nước hiền hòa là thế, nhưng đừng giỡn mặt với NƯỚC! DÂN là NƯỚC.

  Nguyễn Ngọc

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  lũ mặt trơ trẻn đó chẳn biết gì là liêm sĩ nên làm gì còn biết đến lợi ích của quốc gia . Chỉ biết củng cố địa vị và quyền lợi cá nhân ( ai có nhiều villa , tiền và đất hơn cộng sản đỏ ), nhưng vẫn ra rã là lo cho dân cho nước! Đây mới là lũ bán nước là giặc nội xâm là mầm móng đưa đất nước đến chổ suy vong để con cháu chúng ta sau nầy phải gồng lưng trả nợ và chất lên đầu dân đủ thứ thuế !

  Ngay trong kỳ họp QH đang diễn ra, các bạn thấy đấy, nhiều đại biểu QH đã ngán ngẩm cho rằng, đại ý là " các chỉ số về tăng trưởng, chi cho nông thôn, nông nghiệp, xóa nghèo đều không chính xác, bởi không có một cơ quan độc lập kiểm nghiệm tính xác thực về con số trên các báo cáo".
  Hơn nữa, nhiều đại biểu QH cũng nhận xét rằng, các văn kiện và báo cáo của chính phủ kỳ này chỉ khác kỳ trước ( năm 2007 hoặc 2008) ở vài con số, còn câu chữ y hệt như cũ.
  Các sự việc trên cho thấy sự à uôm tắc trách của chính phủ, chỉ nói để cho qua chuyện, để kéo dài thêm quyền hạn và để giữ ghế, hưởng lộc, chứ không có tác dụng đến sự hưng vong của đất nước.
  Tất cả những hệ lụy ấy sẽ tiếp tục kéo đất nước đi vào con đường bế tắc. Giả sử, họp QH mỗi năm 4 lần thì cũng thế mà thôi. Giả sử, đại hội đảng 2 năm 1 lần, cũng chỉ thế mà thôi. Với thể chế này, đảng cứ tiếp tục ngồi xổm trên mọi thứ từ lập pháp đến hành pháp và tư pháp, thì 50 năm nữa, VN ta vẫn lẽo đẽo theo sau Thái, Sing, Malaysia, không thể vươn lên được.
  Nếu chúng ta nhớ lại lịch sử mới đây thôi, sẽ rùng mình về những "mục tiêu lớn lao vĩ mô" của đảng ta. Ví dụ: ngay từ đại hội đảng 6, gần 24 năm trước, đảng ta đặt ra mục tiêu xây dựng thành công CNXH vào khoảng 25 năm sau ( tức năm 2011). Riêng ông Liên Xô khi ấy lại "nổ" văng miểng hơn cả đảng ta: phấn đấu xây dựng thành công chủ nghĩa cộng sản trong khoảng 30 năm sau ( tức những năm từ 2011 - 2015). Ai ngờ, ông Liên Xô ngã một cú tan thành mây khói, còn đảng ta và dân ta thì đang loay hoay trong sự bấn loạn xã hội ngày càng trầm trọng, bội chi, nhập siêu tùm lum, nợ nước ngoài của chính phủ đang ở mức báo động đỏ, thiên tai do phá rừng tanh banh hết thuốc chữa...Nói chung là đủ thứ lời hứa, chúng ta rất dễ kiểm chứng vì già trẻ gái trai thuở ấy vẫn đang sống nhăn răng, nhìn thấy và sờ mó được "thành quả vĩ đại"!
  Vì thế, hiện nay, đảng ta đã làm lây lan hội chứng hứa hão sang bọn quan chức "chuyên ngành", trở thành căn bệnh mang tên "mục tiêu năm 2030". Theo đó, cái gì năm 2030 của VN cũng ở "đỉnh" thế giới.
  Thôi nhé! Tốt nhất là chúng ta đừng mắc lỡm thêm lần nào nữa, để rồi ân hận như mấy chục năm qua. Nói theo bạn Nguyễn Ngọc thật có lý, nhà nước này giỡn mặt quá nhàm rồi, chẳng còn gì để nói nữa. Hết lớp ủy viên bộ chính trị này về thì có lớp khác nối đuôi, tình hình an sinh, đời sống của dân nghèo thì ngày càng thê thảm bởi giá tăng vùn vụt mà thu nhập thì y như cũ. Ngán đến tận cổ, dân ta bảo thế. Phải cùng nhau tìm cách thoát ra cái lồng bí bách này, càng sớm càng tốt, đừng dài cổ ngồi chờ đến ... năm 2030!

  Chẳng lẽ ta cũng ngu quá lợn ?
  Cho nên ác quỷ mới làm cha !
  Chúng ta đừng trông mong vào ai cả , Hoa Kỳ cũng đã từng bán đứng VNCH đó sao ? Bọn này cũng chẳng tốt lành gì , tuy cũng có người Mỹ tốt nhưng họ là thiểu số mà thôi . Đây là lúc chúng ta phải đứng lên, đừng sợ hãi , đừng hèn hạ vô tâm trước cường quyền bạo lực . Hãy nắm tay nhau để quyết định láy số phận của chúng ta . Chẳng lẽ 80 triệu dân này để cho một nhúm nhỏ của Đảng Cọng Sản tác oai tác quái mãi sao ? Sức nhẫn nhịn của chúng ta đã đến giới hạn cuối cùng rồi !Hãy lên tiếng và hành động đi thôi !

  Khách viết:
  Phải nói, nói nhiều nữa để đập vào những bản mặt trơ trẽn đang hàng ngày, hàng giờ giỡn mặt với dân, với nước, với thế giới.

  Chúng ta hãy nói bằng tất cả những hình thức, phương tiện có thể để thật, thật nhiều người biết.

  "Vậy thì còn gì là quyền con người chẳng qua chỉ là quyền những con chó ngoan biết sủa và vâng lời chủ mà thôi."

  Không hẳn là như vậy thưa bác khách. Có lẽ chỉ có người Câm, người Điếc, và người Mù là những kẻ hạnh phúc nhất tại nước ta vì họ là những người đầu tiên hưởng đủ các quyền lợi đích thực, đã đi đúng con đường mà đảng và chế độ đang hướng đến cho toàn dân trong tương lai ...

  Chỉ bởi thằng dân ngu quá lợn...

  Câu thơ cứ ám ảnh tôi nay đọc bài của bác mới thấy dân mình nó hiền, nó nhẫn, nó sợ chứ chẳng phải nó ngu.

  Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua Nghị quyết HR 672 về tự do internet ở Việt Nam mà thấy mà tội nghiệp cho người dân ở quốc nội. Nói cũng không được mà không nói thì tức chết đi được. Hở một chút là hăm dọa rồi bắt bớ, tù đày cũng chỉ vì muốn nói lên suy nghĩ thật của mình chứng không phải suy nghĩ của đảng, của chế độ.

  Vậy thì còn gì là quyền con người chẳng qua chỉ là quyền những con chó ngoan biết sủa và vâng lời chủ mà thôi.

  Bác Nguyễn Ngọc không nhẫn được nữa nên đã lên tiếng. Nhiều ngừoi khác không nhẫn được nữa cũng đã lên tiếng, dù có bị tù đày. Tôi cũng không nhẫn được nữa khi thấy có người cho sự lên tiếng ấy là dại dột, manh động. Tôi chỉ buồn vì mình không đủ trình độ, không đủ dũng cảm để lên tiếng như bác Nguyễn Ngọc...
  Có thể chỉ nói không thôi thì chưa giải quyết được gì. Nhưng đất nước này sẽ đi về đâu nếu tất cả đều CÂM ĐIẾC? Phải nói, nói nhiều nữa để đập vào những bản mặt trơ trẽn đang hàng ngày, hàng giờ giỡn mặt với dân, với nước, với thế giới.

  Hì, bác Ngọc không nhẫn được thì làm gì được các đồng chí ấy...dân không nhẫn được thì sao ? cũng chỉ để trong lòng thôi...dân còn kiếm cái ăn đã. Còn léng phéng các bác ấy lại xây thêm vài cái nhà tù nữa để chứa, đừng dại dột manh động.