Hồ Lan Huơng - Lại một thằng nô tài...

 • Bởi Khách
  10/10/2009
  5 phản hồi
  Dân chủ trên lĩnh vực chính trị

  Thứ nhất, đó là quyền được có một nhà nước thực sự dân chủ. Nhà nước do nhân dân bầu ra qua phổ thông đầu phiếu và kín. Mọi hoạt động của nhà nước phải đặt dưới sự kiểm soát trực tiếp và thông qua các tổ chức đại diện của nhân dân. Thứ hai, quyền của người dân tham gia vào công việc nhà nước. Thứ ba, bảo đảm giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa, giữ vững nền tảng chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, bảo đảm cho mọi người dân quyền tự do suy nghĩ, tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng... Thứ tư, mọi đại biểu cho dân phải được nhân dân bầu ra, mọi công dân đều được bình đẳng trước pháp luật... Nhìn vào thực tế, trên cả 4 vấn đề vừa nêu chúng ta đều có những bước tiến căn bản.

  GS-TS Phạm Ngọc Quang

  Trình độ dân chủ trong một chế độ xã hội không chỉ phụ thuộc vào việc thể chế hóa các quyền dân chủ thành luật, mà còn phụ thuộc trình độ phát triển kinh tế, trình độ dân trí, trình độ thông tin, trình độ văn hóa của nhân dân… Những yếu tố đó không thể xác lập một sớm một chiều. Chúng chỉ có thể là kết quả sự nỗ lực lâu dài của cả dân tộc. Do vậy, một mặt, cần chống trì trệ, bảo thủ, trì kéo quá trình dân chủ hóa; mặt khác, phải chống chủ quan, nôn nóng. Tìm ra hình thức, bước đi, nhịp điệu thích hợp với thực tiễn đất nước là chìa khóa bảo đảm thành công của quá trình dân chủ hóa ở nước ta.

  Nguồn: http://www.sggp.org.vn/chinhtri/hocthuyetmaclenin/2009/10/205032/

  Không thể chịu nổi! Máy còng 88 lê khắp nơi. Tham nhũng rộng khắp mà không hề bị bắt bớ, những kẻ nhân danh - lãnh đạo dân tộc đang ngồi xổm trên pháp luật, thằng ăn hối lộ 2 triệu đô tù ba năm, người đòi hỏi cải cách chế độ tù từ 3-7 năm chưa kể ngần ấy thời gian quản thúc.

  Quyền miễn trừ - luật bất thành văn- cho tất cả những thằng có tội mà vẫn đương chức. Phản bội Tổ quốc - bán đứng Tổ quốc như trang web Bộ Công thương hay tay Đào Duy Quát đó chúng vẫn còn phây phây thách thức cả dân tộc.

  Có một thằng nô tài điếu đóm mang danh tiến sĩ lại quay qua chỉ trích trình độ dân trí thấp. Tại sao dân trí thấp? hơn 60 năm qua tiến nhanh tiến mạnh vậy sao còn thấp? Có phải bịt mắt lừa mị dân, áp bức dân bằng con đường ngu muội, để bây giờ chúng bay đổ tội dân trí thấp.

  Sao không dám nhận trình độ quan trí thấp - quan chỉ có toàn bằng mua, bằng dỏm, sống lâu lên lão làng, giảo quyệt lừa trên đạp dưới để tiến thân, bán nước cầu vinh? Biên giới mất bao nhiêu? Hoàng sa- Trường sa mất bao nhiêu? Dân lên tiếng thì bỏ tù cả đám, với lý do mất an ninh quốc gia?

  Mang cái mác công thần dập vùi đất nước và dân tộc thì đáng khinh bỉ phỉ nhổ đến muôn đời. Lịch sử sẽ ghi nhận hết, Lịch sử không thể bóp méo.

  Lập luận của những con gà què ăn quẩn cối xay mà lại tưởng mình là công là phượng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Luật ta nhân đạo lắm, "sống chết mặc bay, tiền thày bỏ túi" mà. Dân ta vẫn sống và sinh sôi nảy nở, thế là được rồi.

  Phản hồi: 

  Lão già tiến sĩ Ngọc Quang thì chỉ hô khẩu hiệu để lấy nhuận bút thôi mà! Chẳng có người dân nào quan tâm đến mớ lý luận cổ hủ và đầy tính nhồi sọ như lão ta viết đâu nhé. Hãy yên tâm rằng, ở VN, thế hệ trẻ đang tẩy chay những môn học như Mác - Lê nin và các hệ tư tưởng do đảng ra sức truyền bá.
  Tóm lại, đảng cứ nói một đường, đa số dân Việt thì cứ làm một nẻo. Sẽ đến ngày chỉ còn lại vài triệu đảng viên và vài triệu con em cán bộ đi trên một con đường "vắng hoe", còn phía nhân dân đông đảo sẽ đi theo con đường mà Thụy Sĩ, Phần Lan, Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc ... đã đi qua!

  Phản hồi: 

  Tôi đồng ý với lời bình của bác khách ở trên....Đừng đổ cho dân trí thấp khi có những đòi hỏi dân chủ .Đây là một sự ngụy biện ,một sự xúc phạm nhân dân Việt nam."Dân trí thấp" đó là cụm từ mỹ miều mà từ phổ thông ở Việt nam người ta thường gọi bằng "NGU".Khi tôi đi học ,đến giờ chính trị giaó viên môn triết Marx-Lenin hay nói đi nói lại rằng:Chế độ ta dân chủ gấp triệu triệu lần,tốt đẹp gấp triệu lần chế độ tư bản...Tại sao dưới chế độ tốt đẹp như thế mà nhân dân lại "NGU"????,60 năm xây dựng xhcn là vô ích à????Tại sao Hàn quốc chỉ cần 20 năm ,từ một nước đói ăn trở thành một nước phát triển(NIC)???.. Ông Phạm Ngọc Quang !Tôi khinh bỉ lời phát biểu của ông...vì Việt Nam có những loại tiến sĩ như ông nên Việt Nam phải nghèo hèn...!Dân luận có đăng comment của tôi thì đừng cắt bớt...Nếu muốn nói hết sự ấm ức thì phải nói nhiều,nói tục bậy hơn nhiều nữa kìa mới đã...

  Phản hồi: 

  Phó chủ tịch tỉnh Lai châu (nay là Điện biên)vừa đượ miễn truy cứu trách nhiệm hình sự vì nhân thân tốt ,ăn hối lộ có ít thôi, gây thất thoát chút đỉnh ...
  -Vụ đó là bọn lập dự án xây dựng tượng đài chiến thắng điện biên phủ chúng làm bố lếu bố láo từ thằng đúc tượng dùng đồng đểu phế liệu , ăn bớt có 79 tấn đồng thôi.Rồi bọn xây dưng quần thể tượng ,rút bớt vật liệu xây dựng ,hôm khánh thành còn suýt sập nữa ,khi bị phanh phui ,nghiệm thu đề án đó thấy bọn này ăn trắng trợn nhiều tỷ đồng quá mới khởi tố vụ án. Thế rồi tay phó CT này nhúng chàm có chấm mút chút ít trong dự án đó.
  -Giờ hạ cánh an toàn ,thế mới biết luật ta "nhân đạo" quá nhỉ.
  CÂM ĐIÊC