Tội ác nào "man rợ" nhất?

 • Bởi Khách
  08/10/2009
  0 phản hồi

  Một bạn đọc Dân Luận

  Từ khi tôi lớn lên, tôi được học lịch sử qua các thời kỳ, các cuộc chiến tranh của các dân tộc trên thế giới, từ "phát-xít", "thực dân"... đến "đế quốc". Nhưng tôi được nghe và ghê sợ nhất là tội ác man rợ của quân diệt chủng "Khơ me đỏ" tại Campuchia mà quân Việt Nam đã từng giúp chính quyền và nhân dân Campuchia tiêu diệt vào năm 1979.

  Và thời gian gần đây tôi thường xuyên theo dõi phương tiện truyền thông về việc bạo hành xảy ra tại Tu viện Bát Nhã, ban đầu tôi nghĩ đó là chuyện của "người ta", mình không hiểu việc "nội bộ" của họ thế nào, nên không quan tâm lắm...; và rồi tôi tiếp tục theo dõi cho đến đỉnh điểm trong những ngày vừa qua, lương tâm tôi được đánh thức...; và cũng là lúc các tri thức trong và ngoài nước gửi "thỉnh nguyện thư" tới nhà nước Việt nam yêu cầu nhà nước Việt Nam nhờ can thiệp và thông tin cho dư luận được biết về vụ Bát Nhã. Và sáng nay tôi được đọc trên một số trang báo trong nước thấy tựa đề "Không có chuyện đàn áp tu sinh ở Lâm Đồng". Ở đây tôi không tranh luận là "có" hay "không" và có như thế nào... Bởi vì kẻ làm ác thì sẽ bị dư luận lên án, lương tâm lên án, văn minh nhân loại lên án...

  Nhưng tôi "giả sử" ở đây:

  1. Nếu có thì sao???

  - Nếu chúng ta làm phép so sánh giữa việc bạo hành của "nhóm người này" đối với tội ác của "khơ me đỏ" thì họ không bằng? Nhưng nếu chúng ta so sánh giữa thế kỷ thứ 21 này mà "loài người" đối xử với "loài người" như thế, mà hơn nữa lại đối xử với những nhà tu hành chẳng làm gì ai giữa thanh thiên bạch nhật này quả là một việc làm man rợ không hơn, không kém "khơ me đỏ" tí nào?

  - Còn đây chỉ đơn thuần là "chuyện nội bộ" của Tu viện hay một "nhóm người" đối xử tàn bạo với tu sinh mà đã xảy ra gần ba tháng nay mà chính quyền địa phương không vào cuộc làm rõ trắng đen để bảo vệ cho họ quả là việc làm không thể chấp nhận được, và cần làm rõ những hành vi "bao che" hay "thiếu trách nhiệm" đối với những người đứng đầu như Chủ Tịch tỉnh hay Giám Đốc Công an tỉnh chẳng hạn! Và nhà nước chúng ta vốn là nhà nước "pháp quyền", luật pháp nghiêm minh. Như vừa rồi chúng ta thấy tòa án của tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên phạt tù một người làm ngơ khi thấy hai em gặp nạn không cứu giúp. Vậy thì ai là những người có trách nhiệm khi 400 con người đang gặp nạn mà lại làm ngơ như vậy??? Mà còn tệ hại hơn nữa khi xét về mức độ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia hay uy tín của nước ta đối với dư luận thế giới?

  2. Còn giả sử nếu "không có chuyện gì xảy ra", đúng như báo trong nước viết thì sao???

  Thì nhà nước phải vào cuộc điều tra thử ai tung tin "bịa đặt" mà để kéo dài bao nhiêu tháng nay làm hoang man dư luận và ảnh hưởng đến thế chứ??? Chẳng lẽ một việc "tày đình" như thế mà nhà nước chúng ta lại làm ngơ sao?

  Chúng tôi rất mong sự việc sớm được làm sáng tỏ để kẻ ác phải chịu trả giá và trả lại sự công bằng cho người lương thiện.

  BẠN ĐỌC DÂN LUẬN

  Từ khóa: man rợ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi