Phạm Văn Hải - Tôi hãnh diện được gọi là “Phản Động”

 • Bởi tqvn2004
  01/10/2009
  15 phản hồi

  Phạm Văn Hải

  Hôm qua, có người bà con điện thoại hỏi thăm: "Nghe nói trước Tết cháu theo bọn phản động đi biểu tình…" Vừa buồn, vừa giận lại vừa thấy tức cười, tôi chỉ đáp: "Dạ, cháu làm chuyện đúng và theo lẽ phải thôi, ai muốn nói gì kệ họ!"

  Tôi buồn vì trong cái xã hội điên đảo này có nhiều người không còn biết đúng/sai, phải/quấy gì nữa! Tôi giận vì trong số đó có cả những người thân, bà con ruột thịt của mình!

  Tôi mắc cười cho cái âm mưu dùng tình thân gia tộc để làm thối chí, cản trở việc tranh đấu của những người dám đứng lên vì công lý!

  Tôi tự hỏi: "Chúng tôi đã làm gì sai?" Chúng tôi đi biểu tình ôn hòa chống quân xâm lược, đòi lại từng tấc đất thiêng liêng mà cha ông và tổ tiên mình phải đổ bao nhiêu xương máu qua mấy nghìn năm mới có được.

  Không tìm được lý do gì để bắt bớ chúng tôi – vì những người xuống đường rất có ý thức, ngay cả chuyện xả rác cũng không vi phạm – họ bèn gọi: "Phản động!".

  À, như thế là phản động đấy! Chắc đây là từ mới, chứ trong các sách sử cũ tôi chưa từng thấy nói Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Huệ… là phản động cả! Vì mục tiêu chúng tôi đang làm có khác gì các bậc tiền nhân đâu? Có khác chăng là họ được thoải mái vung gươm, chỉ giáo vào mặt quân xâm lược, còn chúng tôi chỉ dùng phương thức ôn hòa, bất bạo động!

  Thế cái từ "phản động" này có từ khi nào? Ngược dòng lịch sử về hơn 50 năm trước, theo tôi được biết thì nhóm văn nghệ sĩ trong Nhân Văn Giai Phẩm là một trong những người vinh dự nhận danh hiệu "phản động" sớm nhất. Họ bị quy kết là mang những "quan điểm văn nghệ phản động, tư tưởng chính trị thù địch".

  Trong số những người quy kết tội danh này cho Nhân Văn Giai Phẩm, có nhà thơ Tố Hữu. Hãy đọc vài tư tưởng của người kịch liệt chống "phản động" này nhé:

  Yêu biết mấy nghe con tập nói,
  Tiếng đầu lòng con gọi Xít-ta-lin (Stalin)

  hoặc:

  Thương cha thương mẹ thương chồng,
  Thương mình thương một thương ông thương mười

  Stalin là ai vậy? Dân chúng Đông Âu, đặc biệt là dân Liên xô xem tên nầy là đồ tể khát máu thứ 2 (chỉ đứng sau Hitler).

  Bây giờ thì các tài liệu và chứng cứ về việc Stalin tàn sát hàng chục triệu dân Liên xô sau Đệ nhị Thế chiến đã tràn ngập trên thế giới. Ai còn chưa chịu mở mắt xin vào website: http://www.victimsofcommunism.org hoặc "Báo cáo mật về Stalin" để biết thêm.

  Chịu đựng oan khiên suốt gần 50 năm, đến tháng 1/2007 những người "phản động" trong Nhân Văn Giai Phẩm mới được minh oan và được trao tặng "Giải thưởng Nhà nước 2007". Lúc này thì 2 trong số 4 người "phản động" nhất là Phùng Quán và Trần Dần đã đi vào cõi vĩnh hằng!

  Thế hệ "phản động" kế tiếp ra đời và liên tục phát triển trong suốt 10 năm sau biến cố 30/4/1975. Họ là những kẻ không tin tưởng vào đường lối kinh tế XHCN, không thừa nhận cái Độc lập – Tự do – Hạnh phúc mà đảng và nhà nước ban cho. Những tên "phản động" chạy ra nước ngoài "ôm chân đế quốc, liếm bơ thừa sữa cặn của Mỹ" có phần may mắn hơn nhóm Nhân Văn Giai Phẩm: Chỉ mươi năm sau là đám "phản động" này được chụp mũ mới, đẹp hơn với dòng chữ thêu hoa bóng bẩy "Khúc ruột ngàn dặm", "Việt kiều yêu nước"…

  Và hiện nay là thế hệ "phản động" đang xuống đường tranh đấu cho sự vẹn toàn lãnh thổ quốc gia, cho quần đảo Hoàng Sa chỉ có trên bản đồ và trên các bản tin dự báo thời tiết, cho quần đảo Trường Sa đã bị chiếm đóng gần hết.

  Ngày này, cách đây đúng 20 năm (14/3/1988), 61 chiến sĩ hải quân CHXHCN Việt Nam đã bị tàu chiến Trung cộng bắn chết. Việt Nam lại mất thêm một số đảo nhỏ trên quần đảo Trường Sa.

  Ngày 19/1/1974, 58 binh sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã vĩnh viễn nằm lại trên biển Đông nhưng cũng không ngăn được toàn bộ quần đảo Hoàng Sa rơi vào tay giặc.

  Từng ấy năm đã trôi qua, chương trình lịch sử trong các trường học đã dạy gì cho lớp trẻ về Hoàng Sa và Trường Sa? Nếu không có Internet và nguồn tin tức từ hải ngoại, liệu có mấy người Việt Nam biết được sự thật về hai quần đảo này?

  Thưa Bà Con Cô Bác Chú Dì Cậu Mợ,
  Thưa tất cả Thầy Cô Bạn Bè Thân Hữu,
  Thưa tất cả những ai quen biết qua e-mail, qua các forum…
  Thưa tất cả những ai đang sử dụng các phầm mềm và game do PVH phát triển

  Mọi người đã nhận rõ bản chất từ "phản động" tôi đang mang trên đầu chưa? Tôi biết cũng có một số người đã hiểu rõ chân tướng, nhưng nỗi sợ hãi bạo quyền suốt mấy mươi năm, nỗi lo cho gia đình và bản thân đã buộc các vị im lặng hoặc nói những lời trái với lòng mình.

  Nếu vậy, tôi thành tâm khấn nguyện cho các vị mau chóng thức tỉnh, hãy vì tương lai con cháu sau này, làm sao để chúng có thể thoải mái nói ra những suy nghĩ, cảm xúc thật ở trong lòng mà không phải nhìn trước ngó sau.

  Còn nếu ai đó vẫn cứ khăng khăng đứng về phía tội ác, thì mặc dù rất đau lòng, Phạm Văn Hải này cũng phải tuyên bố đoạn giao!

  Nhân tiện, tôi xin thông báo về việc mình sẽ vận động và tham gia biểu tình chống ngọn đuốc của quân xâm lược sẽ rước qua Tp.HCM vào ngày 29/4/2008 tới đây. Rất mong mọi người cùng tham gia.

  Sau lưng là chánh nghĩa, trên cao là đạo lý, dưới chân là đất thiêng; cớ gì ta lại chùn bước trước kẻ thù ?

  Nha Trang, ngày 14/3/2008.
  Phạm Văn Hải

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Chú ý "phản động" đặt trong ngoặc kép là để chỉ những người không cùng quan điểm đường lối với Đ ta.

  Tôi yêu muốn khát khao một xã hội tự do dân chủ đẹp đẽ nhưng không không muốn không dám tự nhận mình là phản động như mấy bác.Chắc tôi thuộc thành phần chờ sung rụng như đa số người dân Việt...hèn quá phải không?!!!Thấy nhục với mấy vị ở tù.Lên mạng viết mấy dòng này mà đã lo sợ an ninh mạng....!

  Bây giờ là 9:06PM, vào trang chủ Bauxitevn ko được, chỉ thấy duy nhất dòng chữ "Không thể kết nối được với cơ sở dữ liệu" nhưng vào link con thì được, ví dụ vào http://bauxitevietnam.info/c/11649.html thì được, chứng tỏ trang web bị hack và deface trang web... Có lẽ đây là thủ đoạn của "một ai đó" khi ko thể dùng firewall để chặn (sẽ mang tiếng với dư luận)

  Tôi cũng xin được đứng chung vào hàng ngũ " Phản Động" với bác Phamk Văn Hải ! Như thế sẽ đỡ thẹn với tiền nhân và những người yêu nước đang trong vòng tù tội hôm nay ...

  Khách viết:
  ...có bác nào dám xuống đường ở Việt Nam rồi giơ cao khẩu hiệu trả tự do cho Nguyễn Tiến Trung không ?...hay có bác nào ở Việt Nam dám hô hào tự do báo chí trước công an không ?

  Tránh voi chẳng xấu mặt nào, đến yêu nước mà chúng nó còn bắt nữa là...

  Cứ lên "Dân luận" phanh phui tội ác của chúng cái đã, rồi ngày ấy sẽ đến...

  Hải-Phòng

  Hơ hơ, nhiều bác yêu nước thế nhỉ, có điều gặp chuyện rồi mới biết...có bác nào dám xuống đường ở Việt Nam rồi giơ cao khẩu hiệu trả tự do cho Nguyễn Tiến Trung không ?...hay có bác nào ở Việt Nam dám hô hào tự do báo chí trước công an không ?

  Khách viết:
  Tôi cũng ko vào bauxitevietnam được. Đang tính kiếm phần mềm vượt tường lửa thử có phải bị công an nó chặn firewall rồi ko. Ở VN giống như ở tù vậy. Chán

  Thỉnh thoảng BauxiteVN gặp trục trặc không vào được, đây không phải là lần đầu tiên. Tối qua, bên ngoài firewall, tôi cũng không vào được. Nhưng đến thời điểm này (3h chiều giờ Việt Nam ngày 2/10), tôi vào được Bauxitevn.info bình thường.

  Tôi cũng ko vào bauxitevietnam được. Đang tính kiếm phần mềm vượt tường lửa thử có phải bị công an nó chặn firewall rồi ko. Ở VN giống như ở tù vậy. Chán

  Tôi nghi ngờ đây là bài nặc danh giả mạo: theo dòng linh đến trang Thăng-Tiến không thấy gì, vào trang chủ cũng không thấy bài nào như trên?

  Khoảng 3 tiếng đồng hồ nay (từ lúc 01g00 đến 03g30 ngày 02.10.2009) tôi không thể vào được trang Bauxite vn. Các bạn có ai bị giống tôi vậy không?

  Có gì lạ đâu khi nhà nước CS kết tội mọi người là phản động, vì chỉ có 1 mình ĐCS là được "độc quyền" yêu nước thôi, kẻ khác yêu nước tức là có tội. Vì vậy chỉ có 1 mình đảng được phép quyết định số phận đất nước, ngay cả bán nước.

  Nhưng có một điều trớ trêu là chỉ có nhân dân mới được "độc quyền" ra chiến trận. Khi chiến tranh các con em Đảng viên cấp cao "không được phép" ra chiến trường. Vì vậy đánh nhau, hy sinh mạng sống chỉ có nhân dân được phép.

  Cũng như chỉ có nhân dân mới có " độc quyền" vào tù, đảng viên cấp cao được "độc quyền yêu nước" nhưng "không được phép" vào tù, quyền lợi vào tù cao quý đó, đảng dành cho nhân dân.

  HoangV

  Khách nam nhi chẳng vì thế thái
  Đem thân ra đỡ lấy cương thường
  (Cao Bá Quát)
  Thế kỉ XIX có một Cao Bá Quát "phản động", bị tru di tam tộc. Ấy là thời nhà Nguyễn.
  Thế kỉ XXI có nhiều Cao Bá Quát đi tiếp con đường "phản động" của bậc thánh xưa (người đời xem Cao Bá Quát như thánh vậy!). Không biết là thời "nhà" nào "trị vì", chỉ biết "các nhà" ấy "chính nghĩa sáng ngời".
  Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh. Ở đâu có "chính nghĩa sáng ngời", ở đó có "phản động".
  Không phải một mình anh Hải thích được là "phản động" đâu! Nhiều người thích lắm đấy!

  chừng nào công an gô cổ bác lại, bác sẽ còn hãnh diện nữa...nhất là được lên truyền hình trước hàng triệu khán nghĩa nghe bác đọc đơn xin khoan hồng...