Tin khẩn cấp SOS : tu viện Bát Nhã đang bị tấn công!

 • Bởi Khách
  28/09/2009
  6 phản hồi

  Bây giờ là 10:52 giờ VN ngày 28.9.09:

  • Tin nhận được vào lúc 6:09: Từ ngày hôm qua tới giờ họ đã đối xử với thầy Pháp Sĩ rất dã man (họ đã đánh đập thầy và dùng con gái để làm nhục thầy) và hiện tại điện thoại của thầy không còn tín hiệu. STOP!
  • Vào lúc 6:01 tin cho hay: SOS! Chúng tôi vừa liên lạc được với thầy Pháp Sĩ và được biết Thầy bị 4 anh công an áp tải về địa phương, hiện họ đang đưa Thầy vào công an tỉnh Khánh Hòa và giam giữ Thầy vào lúc 3g55 sáng. Còn Thầy Pháp Hội từ khi bị bắt đến giờ chúng tôi vẫn chưa liên lạc được, tất cả các số điện thoại của Thầy đều không có tín hiệu. STOP!
  • Trước khi bắt thầy Pháp Tụ và Thầy Pháp Hội lên xe công an đã không chừa một thủ đoạn gì, mấy anh vừa quay phim chụp hình, hùa côn đồ vào đánh và dùng gót giày đạp các thầy. STOP!
  • Công an hùa các vị nữ vào bóp phần kín của các thầy và đánh một sư chú cháy máu miệng, khi lôi Thầy Pháp Tụ lên xe các sư chú chui vào gầm xe thì bị lôi ra đánh. STOP!
  • Còn khi bắt Thầy Pháp Hội thì các thầy, các sư chú đứng chặn xe thì công an đã đẩy các thầy, các sư chú xuống mương, dùng cây đánh vào người và lưng Thầy Pháp Vinh. STOP!
  • Tính mạng của thầy Pháp Hội vô cùng nguy hiểm, từ khi bị bắt đến giờ không một ai biết thầy đang ở đâu và sống chết ra sao? STOP!
  Từ khóa: Bát Nhã, Làng Mai

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Tất cả vụ lùm xùm này đều do bọn lãnh đạo Trung Quốc bắt buộc nhà cầm quyền VN thi hành, để trả đũa thiền sư Thích Nhất Hạnh, vì ông này bày tỏ ý kiến ủng hộ Đạt Lai Lạt Ma và vấn đề tự trị Tây Tạng.

  Giả sử không có sự giật dây, sự ép buộc từ Bắc Kinh, thì chính quyền VN chẳng bao giờ quan tâm đến vụ Làng Mai (đóng đô ở Bát Nhã), họ muốn học đạo pháp gì thì học, vì mấy nhà sư này cũng chẳng làm hại gì đến an ninh chính trị VN.

  Khổ thế đấy. Thế mới biết Trung Quốc thù dai như đỉa. Chuyện "rút dây động rừng" ở tận đẩu tận đâu, tận bên Paris, vậy mà vẫn hành xác các tăng ni phật tử ở tận Lâm Đồng.

  ( Bin đô la - Miền Trung Việt Nam)

  __________________

  BBT Dân Luận lược bỏ những từ ngữ kích động bạo lực và phân biệt sắc tộc...

  Nhân vụ bát nhã, anh có đôi lời bàn góp với các chú bên an ninh và tuyên giáo:

  - Thứ nhất: bên an ninh đã không nắm chắc tình hình, không cố vấn cho các đồng chí lãnh đạo đảng và nhà nước để Làng Mai và Sư Ông lợi dụng khuếch trương thanh thế rầm rầm rộ rộ qua mấy lần về Việt Nam nào là gặp gỡ và hội kiến thủ tướng Khải rồi đến chủ tịch Triết. Lại còn có ảnh chụp chung với vợ chồng Đại công thần Võ Nguyên Giáp nữa cơ chứ.

  Đảng là rất sáng suốt. Nhà nước lợi dụng họ để marketing cho cái gọi là tự do tôn giáo ở Việt Nam qua đại lễ Vesak 2008 như thế là quá tuyệt vời nhưng đừng bao giờ để các thế lực thù địch nó lợi dụng làm mất uy tín của Đảng, của nhà nước là không được. Nhà nước nào mà lại đi chào đón rồi gặp gỡ cái bọn mà bây giờ các chú đi rêu rao là phản động đội lốt tôn giáo nhỉ.

  Bác Triết nhà ta là rất hớ hênh: "Nó đập tôi chết". Nó nào ở đây. Bạn đập ta chết thì có. Các bạn bên Trung Quốc là đã không hài lòng về sư ông từ lâu rồi. Các bạn quan trọng hay sư ông quan trọng. Nói ít các chú hiểu nhiều. các chú cứ thế mà làm nhưng phải cho nó êm êm một chút, không là rách việc lắm.

  - Thứ hai: Các chú bên tuyên giáo và bộ 4T phải chỉ đạo và quán triệt cho cánh báo chí là phải tuyệt đối im lặng trong sự tận cùng của sự im lặng (nói văn chương một tí là: hơn cả sự im lặng và nín thở). Giải thích hay phát biểu lung tung trong lúc này là không có lợi cho chế độ, cứ để anh em an ninh họ làm việc. Khi nào êm êm, anh sẽ chỉ đạo tiếp phải làm theo, nói theo.

  Đừng để dư luận lại nói chúng ta là vắt chanh rồi bỏ vỏ. Vụ này mà lan truyền ra dư luận thì các anh bên tuyên giáo và cánh báo chí nhà ta có mà giải thích gãy lưỡi cũng không xong đâu. Lúc thì ta viết bài ca ngợi họ, chào đón họ, lúc thì ta đả phá họ, nói họ phản động này phản động nọ, hắt hủi họ, đuổi họ như đuổi tà là không xong với dư luận đâu.

  Bác Trọng nhà ta mới nói có một câu mà thế lực thù địch nó rêu rao nhà bác ấy là phản động. Nào là bác ấy cố tình kích động, khơi gợi sự chú ý của dư luận về vấn đề bô bô xít xít vô cùng nhạy cảm mà chúng ta đã cố tình ru ngủ dư luận bằng thuốc ngủ có tên là: im lặng nín thở trong sự im lặng nín thở có thể. Các bác bên báo chí dạo gần đây là làm rất tốt việc này anh có lời khen. Hình như các bác bên báo chí dạo này cũng phê thuốc nên ngủ luôn thì phải. Thế là tốt. Khi nào êm anh sẽ đánh thức.

  Nhưng anh cũng phê bình cánh báo chí dạo này là cũng hớ hênh lắm nhé. Bác trọng nói xạo như thế mà các chú cũng bày đặt bê nguyên con lên mặt báo không thèm cắt gọt tỉa gì cả. Tuởng khôn hóa dại. Tưởng đưa bác ấy lên mây ai ngờ đem bác ấy xuống địa ngục. Cho bọn phản động nó làm thịt quá dễ dàng. Nịnh thì cũng nịnh vừa vừa thôi không là chết cả nút.

  Lại còn cái nhà Bác Quát nữa. Nói theo ngôn ngữ bóng đá là tự dưng chúng ta - Báo ĐCS (cơ quan ngôn luận chính thống của Đảng)- lại đi thiết kế đường bóng quá đẹp cho bọn phản động chúng sút thủng lưới vào cầu môn có tên gọi là Đảng cộng sản. Bác ấy mất toi 30 triệu mà bọn chúng nó có để cho bác ấy yên đâu, còn đòi cắt chức bác ấy nữa. Nó chửi bác ấy là tội phản quốc chẳng khác nào nó chửi khéo đảng rồi còn gì. Thật đúng là khôn nhà dại website. Phó trưởng ban tuyên giáo chứ có phải chơi đâu mà cũng hớ hênh, mất cảnh giác quá.

  Anh nói ngoài lề một chút: Anh nghiêm khắc phê bình các bác bên UBTX Bảo Lộc. Văn bản chỉ đạo liên ban ngành chính quyền và đoàn thể "đấu tố" và "chụp mũ" Làng Mai là phản động mà các bác để lọt ra ngoài thì Đảng có mà lấy mo để che cái mặt dày à. Chết, chết thật.

  Phật giáo Việt Nam rồi đây sẽ phải viết thêm những dòng đau thương nữa cho Phật Giáo nói chung và Làng Mai nói riêng khi phải sống dưới các gọi là chế độ XHCN dân chủ gấp trăm lần chế độ TBCN.

  Là một phật tử cũng đã từng tu tập tại Thiền viện Bát Nhã, tôi đã nghe xì xầm mối quan hệ "cơm không lành canh không ngọt" giữa Làng mai với Thầy viện chủ Thích Đức Nghi. Vậy mà đến giờ này thì mọi việc đã rõ như ban ngày rồi còn gì nữa. Làng mai bất bạo động và muốn đối thoại còn thầy Đức Nghi chính quyền thì áp đặt và muốn bạo động.

  Và thế là chiêu hạ độc thủ cuối cùng được tung ra bằng CV mới đây của TX Bảo Lộc ngày 07-09-2009 chụp lên đầu Làng Mai một cái mũ "Phản động" to tướng và còn hô hào chính quyền và đoàn thể cùng a dua "đánh hội đồng" thì thật là trơ trẽn và làm trò hề cho thiên hạ.

  Khi sự việc tấn công xảy ra nhiều phật tử đã liên hệ với ông Hiệp phó giám đốc công an tỉnh Lâm Đồng (0913x6521x) nhờ can thiệp việc bạo động này ông Hiệp trả lời: “đây là việc nội bộ Phật Giáo chúng tôi không can thiệp" (?!) rồi ông cúp máy.

  Liên lạc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng qua các số máy :

  Ông Lê Thanh Phong : Phó Bí Thư Tỉnh ủy : 0913x65000

  Ông Trương Văn Thu : Phó Chủ Tịch Tỉnh : 0913x65294

  Ông Hồ Bá Thắng : Chủ Tịch Mặt Trận Tỉnh Lâm Đồng : 091393471x

  Thì được trả lời là làm gì có việc bạo động như thế xảy ra … chúng tôi sẽ kiểm chứng lại?! rồi mấy ông tắt máy.

  Vô cảm, vô cảm hết rồi. Chuyện động trời như vầy mà mấy ổng xem như chẳng phải chuyện của chính quyền, chẳng phải chuyện của công an.

  Trong khi đó nhóm phật tử thân hữu đặc biệt của thầy Đức Nghi đã liên hệ với thầy qua số điện thoại: 09754x4970 thì thầy cho biết: “đây là kế hoạch chủ trương của ông tướng Trần Tư bộ Công An chỉ đạo … tôi cũng chỉ là nạn nhân của vụ việc này".

  Vậy là thế nào. Ai là người đứng sau sự tấn công này. Kẻ chủ mưu muốn xóa sổ pháp môn Làng mai tại Việt Nam không ngoài ai khác là chính quyền, là công an, là thầy đức nghi để ngụy tạo một cái cớ để cho làng mai không còn chỗ dung thân bằng việc không tiếp tục bảo lãnh cho tu tập vì lý do anh ninh nay đã đến hồi kết là chà đạp lên quyền tự do tôn giáo để bắt quý thầy, quý cô phải trở về địa phương một cách thô bạo và bạo lực.

  ______________________

  Chú thích: BBT Dân Luận che một phần của các số điện thoại.

  Đảng ta đặt cơ sở lý luận trên sự nhân đạo và quán triệt sâu sắc rằng chỉ có tình thương mới giúp đảng ta, đảng Cộng Sản Việt Nam, mãi mãi được nhân dân tin yêu quý mến, cho nên chắc chắn những hành động khốn nạn này không phải là chủ trương của đảng ta đâu.

  Chỉ là một vài đồng chí bên dưới nghiệp vụ còn non kém làm bậy khiến bạn bè quốc tế (liên tục) hiểu lầm về chủ trương chính sách của đảng ta, nhân dân cũng (ngày càng) mất lòng tin. Sẽ nghiêm khắc phê bình sau.

  Đảng, nhà nước, mặt trận Tổ quốc... bây giờ cũng chỉ biết bày tỏ sự thông cảm sâu sắc với hoàn cảnh của các thầy và chúc các thầy sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đảng cũng bó tay rồi vì bây giờ "trên bảo, dưới chúng nó đ é o nghe". Đảng mà lộn xộn cũng sẽ bị côn đồ đầu gấu xử ngay.

  Đây là hành động thú tính, vô nhân đạo, bất chấp luân thường đạo lý, trà đạp dày xéo lên tín ngưỡng chính đáng của nhân dân. Đồng bào cả nước nói chung và cộng đồng Phật giáo nói riêng sẽ không bao giờ quên được giờ phút đau thương này...