Những sự thật nhức nhối ông Nhà nước có thấu hay không: Việc làm được trả lương cao nhất – ở tù!

 • Bởi tqvn2004
  26/09/2009
  3 phản hồi

  Hà Văn Thịnh – Đại học Khoa học Huế

  Vụ án Huỳnh Ngọc Sĩ – PCI là một trong rất nhiều vụ án cho thấy một sự thật: Chẳng có việc làm nào được trả lương cao như đi ở tù!

  Hơn một tỷ đồng hay 850 triệu đồng; hay 800.000 USD mà PCI đã hối lộ? Những số liệu trên có lẽ không cần thiết nữa cho dù phía Nhật Bản đã chuyển cho Việt Nam đến 4.000 trang tài liệu về việc quan chức PCI khi thầu Đại lộ Đông – Tây đã phải hối lộ số tiền lên đến 6 số 0. Lý do thật đơn giản: Nếu tham ô cả tỷ đồng mà chỉ phải ngồi tù 3 năm thì tính ra, “lương” mỗi ngày lên đến cả triệu – cao gấp nhiều lần lương của Chủ tịch nước (!)

  Cách chống tham nhũng ở nước ta hiện nay có một nghịch lý rất rõ ràng rằng, nếu tham nhũng hàng chục hay hàng trăm tỷ đồng rồi ngồi tù “cho vui” một hai niên thì chắc chắn, hầu như ai cũng đều… sẵn sàng. Điều trớ trêu có thật trên đây tương phản đến khó tin với chuyện 3 nông dân ở Lâm Đồng vì nhậu say, “cướp” hai con vịt trị giá 175.000 đồng đã bị tòa tuyên án tổng cộng 13 năm tù (Pháp luật TP HCM, 11.8.2009). Một sự trùng hợp kỳ quặc là chỉ trong một ngày, báo chí cho biết CSGT ăn chặn tiền dân, mỗi lần 200.000 đồng (nhiều hơn hai con vịt 25.000) vẫn cứ ung dung tự tại (Người lao động, 11.8.2009). Có lẽ không cần bình luận thêm về sự vô lý đến mức tệ hại của chuyện hai con vịt và 200 ngàn đồng vì nó rõ hơn cả ban ngày.

  Cá nhỏ mắc lưới, cá to lọt lưới là chuyện gần giống với cách đơm đó ngọn tre, cũng như trăm triệu tấn than buôn lậu chui qua lỗ kim, nhưng vẫn liên tục xảy ra. Trừng phạt ư? Ông Chủ tịch Hội đồng Quản trị TKV đã bị cảnh cáo rồi đó thôi. Những sự thực tréo ngoe như thế làm cho chân lý phải tháo chạy còn dư luận thì bàng hoàng. Không viết, không nói thì đau. Viết thì vừa gõ vừa tức anh ách và nước mắt chảy nhòe cả bàn phím.

  Người dân chỉ có một thỉnh cầu mà thôi: Nếu có xử thì xử cho đúng pháp luật, còn không thì cứ việc hoãn và “ngâm” lâu dài như PMU 18. Pháp luật mà co giãn bất thường, vô lý và tội nghiệp dân đen như thế, chẳng ai chịu nổi đâu! Tình hình này, xem ra, hàng ngàn quan chức đang sẵn sàng xộ khám vì khổ có vài năm (giống như đi kinh tế mới), rồi chờ đặc xá, sau đó vợ con cháu chắt sung sướng mấy đời, tại sao lại không đi ở tù?

  Huế, 25.9.2009

  HVT

  HT Mạng Bauxite Việt Nam biên tập

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thứ hai: Thà để dân chúng mất lòng tin ở Đảng và chế độ còn hơn để Đảng và nhà nước mất lòng tin với các bạn Nhật Bản và các nước trên thế giới

  haha chí lí.Có tin vào đảng và chế độ hay ko thì nông dân vẫn là nông dân có ảnh hưởng gì đâu :D. Còn tiền thì phải tin mới có chứ :D

  Phản hồi: 

  Hồ sơ phía nhật gửi 4000 trang nói rõ ô. H.N.S. nhận hối lộ. Phía an ninh điều tra đưa ra ý kiến do không có đủ kinh phí để dịch số hồ sơ đó nên chưa thể khởi tố tội danh tham nhũng được. Bó tay.com.
  CÂM ĐIÊC

  Phản hồi: 

  Nhà nước biết rõ nữa là đằng khác. Nhưng chúng ta là phải hết sức quát triệt đường lối chỉ đạo của đảng. Xử như vậy chúng ta có những các lợi:

  Thứ nhất: Phải khẳng định cho phía bạn biết là ở việt nam không có tham ô tham iếc gì hết.

  Thứ hai: Thà để dân chúng mất lòng tin ở Đảng và chế độ còn hơn để Đảng và nhà nước mất lòng tin với các bạn Nhật Bản và các nước trên thế giới.