Đảng Dân chủ Việt Nam vận động Quốc hội Mỹ can thiệp cho 5 thành viên bị bắt

 • Bởi tqvn2004
  22/09/2009
  1 phản hồi

  Theo tin của hãng Reuters, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, phó Tổng thư ký Đảng Dân chủ đã đến Washington để điều trần với Thượng nghị sĩ Jim Webb và nhiều vị dân cử khác của Quốc hội, của tiểu ban Nhân quyền về sự kiện chính quyền Việt Nam đã bắt giam một cách trái luật 5 thành viên của tổ chức.

  Năm thành viên này là các ông Nguyễn Tiến Trung, luật sư Lê Công Định, blogger Trần Huỳnh Duy Thức, cựu trung tá Trần Anh Kim và nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải.

  Trong phần điều trần với các nghị sĩ Hoa Kỳ, phó tổng thư ký Đảng Dân chủ Việt Nam cũng thảo luận về tình hình căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc. Thượng nghị sĩ Jim Webb khẳng định là Hoa Kỳ sẽ giữ thế cân bằng ngoại giao tại vùng Đông Nam Á. Ông cũng khẳng định là suốt hơn 30 năm qua ông luôn luôn hỗ trợ cho công cuộc cải thiện nhân quyền tại Việt Nam.

  Các nghị sĩ tiếp xúc với bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi cam kết sẽ thảo luận với các vị dân cử đồng viện về tình hình vi phạm nhân quyền đang gia tăng tại Việt Nam và sẽ gởi một bức thư đến Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đầu tuần này.

  Trong thư, các nghị sĩ Mỹ yêu cầu Chủ tịch Việt Nam trả tự do vô điều kiện 5 thành viên của Đảng Dân chủ Việt Nam và tất cả các tù nhân chính trị khác, trước khi ông lên đường sang Mỹ dự phiên họp khoáng đại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc trong ba ngày từ 23 đến 25 tháng 9.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
  Ngày 22 tháng 9 năm 2009

  Thông Cáo Báo Chí
  Cộng Sản Việt Nam Hoãn Phiên Xử 6 Nhà Dân Chủ tại Hải Phòng

  Nguồn: http://viettan.org/spip.php?article8973

  Theo tin tức nhận được từ thân nhân các nhà dân chủ thì nhà cầm quyền CSVN đã hoãn vụ xử các ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Ngô Quỳnh, Nguyễn Mạnh Sơn, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Văn Túc, Nguyễn Kim Nhàn tại Hải Phòng, nhưng chưa thông báo ngày xử mới.

  Lý do cho việc hoãn phiên xử tại Hải Phòng là vì ông Tính, 67 tuổi, đang bị bệnh phổi nặng trong tù, không thể đứng trước tòa. Tuy vậy, trong suốt 1 năm qua, tin tức về bệnh tình của ông Tính không hề được thông báo cho gia đình ông.

  Ngoài ra, công an và hệ thống tòa án CSVN tiếp tục vi phạm nhiều điều khoản trong chính bộ luật Tố Tụng của chế độ. Gia đình các nhà dân chủ cho đến nay vẫn không nhận được giấy phép tham dự phiên tòa, không được biết trước một cách chính thức ngày giờ và địa điểm của phiên xử như luật lệ qui định. Tất cả những thủ thuật bất kể luật pháp này của công an và tòa án đều nhằm mục tiêu tránh né sự phản đối đông đảo trước tòa và tránh né các ống kính của phóng viên ngoại quốc.

  Trong khi đó, phiên tòa xử kỹ sư Phạm Văn Trội vào ngày 24/9 và nhà giáo Vũ Hùng vào ngày 25/9 tại Hà Nội vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, một số nguồn tin tại Hà Nội cho biết rất có thể 2 phiên xử tại Hà Nội cũng sẽ phải hoãn lại để tránh bớt sự mất mặt và áp suất quốc tế cho ông Nguyễn Minh Triết, chủ tịch nước CHXHCNVN khi ông đến đọc diễn văn tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc vào ngày 25/9/2009.

  Cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đang gấp rút tổ chức một cuộc biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc vào ngày giờ nói trên để cực lực phản đối thái độ Hèn Với Giặc - Ác Với Dân của Nhà Nước CSVN do ông Triết cầm đầu.

  Ngày 22 tháng 9 năm 2009
  Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

  Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845 - www.viettan.org

  Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài - Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ - Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước