Viện IDS không phải là những "phần tử chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam" [*]

 • Bởi tqvn2004
  15/09/2009
  1 phản hồi

  Nguyễn Quang A

  Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng đã có báo cáo về tình hình an ninh; trong đó, đã đề cập đến Viện Nghiên cứu Phát Triển IDS của chúng tôi với những nhận xét chi tiết về hoạt động của Viện; nêu tên nhiều thành viên của Viện IDS và coi họ như những phần tử chống đối Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam; hỏi "bọn họ tụ tập tại 53 Nguyễn Du để làm gì?"; nói Viện IDS đã nhận tiền của nước ngoài; nói cá nhân tôi đã bí mật tiếp xúc với nhân viên ngoại giao Đại Sứ quán Mỹ tại Hà Nội; v.v...

  Hà Nội, ngày 16-1-2009

  Kính gửi:

  • Ông Nông Đức Mạnh, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí Thư Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam
  • Ông Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
  • Ông Nguyễn Phú Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng Sản Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
  • Ông Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam, Thủ tướng nước Cộng hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam
  • Ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường Trực ban Bí Thư Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam
  • Ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng Sản Việt Nam, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công An
  • Các ông Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng Sản Việt Nam
  • Ông Nguyễn Văn Hưởng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam, Thượng Tướng, Thứ trưởng Bộ Công An

  Thưa các Quý Ông!

  Chúng tôi nhận được thông tin rằng ngày 26-12-2008 đã có một hội nghị về an ninh do ông Trương Tấn Sang chủ trì. Trong hội nghị đó, Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng đã có báo cáo về tình hình an ninh; trong đó, đã đề cập đến Viện Nghiên cứu Phát Triển IDS của chúng tôi với những nhận xét chi tiết về hoạt động của Viện; nêu tên nhiều thành viên của Viện IDS và coi họ như những phần tử chống đối Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam; hỏi "bọn họ tụ tập tại 53 Nguyễn Du để làm gì?"; nói Viện IDS đã nhận tiền của nước ngoài; nói cá nhân tôi đã bí mật tiếp xúc với nhân viên ngoại giao Đại Sứ quán Mỹ tại Hà Nội; v.v... Đại diện của Bộ Công An cũng nêu những thông tin tương tự trên tại Hội Nghị toàn quốc bàn về việc thực hiện Nghị quyết của Quốc Hội về nhiệm vụ năm 2009 tại Thành phố Hồ Chí Minh do Chính phủ triệu tập.

  Những thông tin trên đã được thông báo cho các thành viên Viện chúng tôi trong cuộc họp Viện ngày 2-1-2009 dưới sự chủ tọa của Chủ tịch Hội Đồng Viện, Giáo Sư Hoàng Tụy. Chúng tôi khẳng định hoạt động của Viện IDS là hợp pháp, công khai, minh bạch, Viện chúng tôi không nhận tiền của nước ngoài để tài trợ cho hoạt động của Viện, không ai trong số chúng tôi bí mật tiếp xúc với bất kỳ nhân viên sứ quán nào của nước ngoài. Tọa đàm khoa học của Viện IDS diễn ra mỗi tháng 2 lần tại 53 Nguyễn Du một cách công khai; đề tài tọa đàm và người trình bày được thông báo trước nhiều ngày trên website của Viện; danh sách những người tham dự, nội dung, bài trình bày, tóm tắt các ý kiến phát biểu đều được đưa lên trang web của Viên IDS. Tập thể Viện IDS khẳng định tôn chỉ mục đích và toàn bộ hoạt động của Viện chúng tôi là phù hợp với luật pháp Việt Nam, phục vụ sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước, hoàn toàn vì lợi ích của dân tộc Việt Nam. Hội đồng Viện IDS đã trao cho tôi nhiệm vụ viết thư này mà nội dung thư đã được các thành viên Hội đồng Viện thông qua để gửi đến các Quý Ông.

  Với lòng mong muốn chân thành được trình bày tất cả các thông tin cần thiết mà các Quý Ông quan tâm, chúng tôi kính mong các Quý Ông tổ chức một cuộc gặp gỡ giữa người của cơ quan lãnh đạo với các thành viên của Viện IDS (tại cơ quan của các Quý Ông hay tại bất cứ nơi nào và vào thời điểm thích hợp nhất cho các Quý Ông) để chúng ta có thể trao đổi thông tin chuẩn xác về hoạt động của Viện IDS, cũng như chúng tôi có cơ hội nhận được những lời khuyên và góp ý quý báu của các Quý Ông đối với hoạt động của Viện chúng tôi.

  Các Quý Ông có thể lấy thông tin chi tiết và hoàn toàn công khai về hoạt động của Viện chúng tôi tại website www.vnids.com. Xin gửi các Quý Ông địa chỉ liên hệ của chúng tôi như sau:

  Viện Nghiên Cứu Phát Triển IDS, 18 Dốc Tam Đa, Phường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, điện thoại (844) 2217 8906.

  Điện thoại di động của tôi: 09123202525

  Địa chỉ email của tôi: anguyenquang(a)vnids.com

  Nhân dịp năm Ký Sửu sắp đến, xin chúc các Quý Ông một năm mới an khang thịnh vượng.

  Chân thành cảm ơn các Quý Ông.

  Thay mặt Viện Nghiên Cứu Phát Triển IDS
  Viện Trưởng Nguyễn Quang A

  ____________________________

  [*] Tựa đề do Dân Luận đặt.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bình luận của bác Phạm Hùng Vỹ bên Facebook:

  Năm 2008, khi nền kinh tế VN tưởng như "đổ vỡ" thì qua 1 nguồn tin, tôi được biết ông Nguyễn Tấn Dũng có "ý muốn" cấp dưới giải tán IDS, còn an ninh thì bắt đầu theo dõi ông Nguyễn Quang A rất chặt chẽ. Việc IDS tuyên bố tự đóng c...ửa, trùng hợp về thời điểm, người ta loan tin ông Tô Huy Rứa sẽ ngồi vào "ghế" Tổng bí thư đảng cầm quyền tại đại hội tới, tiếp sau là những động thái "bịt miệng" & "trấn áp" tri thức.

  Những cáo buộc về "nhận tiền nước ngoài" hay "tiếp xúc với giới ngoại giao nước ngoài" là "con bài" truyền thông được cơ quan an ninh sử dụng. Dù nói thẳng, "gặp gỡ giới ngoại giao nước ngoài" chẳng phạm phải điều cấm nào của pháp luật Việt Nam cả. Còn "nhận tiền nước ngoài" xin lỗi, tôi đố cơ quan an ninh chứng minh được hành vi này phạm tội trước toà án, có tranh tụng tử tế?