Tập hợp Thanh niên Chống Phản Động ra mắt trên Facebook

 • Bởi tqvn2004
  12/09/2009
  32 phản hồi

  Xin giới thiệu tới độc giả Dân Luận những tiếng nói trái chiều của thanh niên Việt Nam: Một nhóm có tên "<a href="http://www.facebook.com/topic.php?uid=285154150264&topic=11817#/group.ph... class="underlined-text">Tập hợp Thanh niên Chống phản động</span></a>" mới được thành lập trên Facebook với mục đích "PHÁT HIỆN, ĐẤU TRANH VÀ NÊU ĐÍCH DANH CÁC TỔ CHỨC GÂY MẤT ỔN ĐỊNH CHO ĐẤT NƯỚC", hiện tại đã có 52 thành viên. Dưới đây là một số bài viết trên nhóm:

  Chào toàn thể các bạn !

  Lời đầu tiên tôi xin chúc sức khoẻ và hạnh phúc đến với tất cả các bạn. Thành thật mà nói, tôi không phải là một nhà chính trị, cũng không phải là Đảng viên mà chỉ là một công dân bình thường của Việt Nam, đang sống và làm việc một cách yên ổn trên chính đất nước này.

  Như các bạn đều biết là dạo gần đây, cơ quan nhà nước tiến hành bắt giữ một số đối tượng tham gia đả kích các chính sách của chính phủ, hành động này vị phạm nghiêm trọng Luật pháp nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Việc lên án và trừng phạt những hành động này đã có cơ quan pháp luật và báo chí trong nước tiến hành xử lý. Đúng hay sai đã có pháp luật và công luận nhận định.

  Tuy nhiên, vẫn còn một số phần tử manh động và tiếp tục xuyên tạc chính quyền, tự cho cho mình là "Cấp tiến", là "Đại diện cho Thanh niên Việt Nam".

  Sự hiện diện của diễn đàn này nhằm mục đích để họ thấy quan điểm thật sự của Thanh niên chúng ta với hành động sai trái của họ về việc lấy danh nghĩa là "TẬP HỢP THANH NIÊN DÂN CHỦ".

  Mục đích:

  - NÊU QUAN ĐIỂM PHẢN BIỆN MỘT CÁCH ÔN HOÀ, LỊCH SỰ.

  - THU THẬP CÁC CHỨNG CỨ PHẢN BIỆN LẠI CÁC HÀNH ĐỘNG CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC.

  - THU THẬP CHỮ KÝ THỂ HIỆN TIẾNG NÓI CHÍNH THỨC VÀ SỰ ĐOÀN KẾT.

  - PHÁT HIỆN, ĐẤU TRANH VÀ NÊU ĐÍCH DANH CÁC TỔ CHỨC GÂY MẤT ỔN ĐỊNH CHO ĐẤT NƯỚC.

  Chúng ta còn công việc, và nhiều thứ phải làm, không cần tranh luận nhiều, chỉ cần sự có mặt của các bạn đủ để chỉ ra sự khôi hài cho cái gọi là "TẬP HỢP THANH NIÊN DÂN CHỦ". Chỉ cần như thế thôi, việc còn lại đã có cơ quan pháp luật để mắt tới họ. :))

  TIẾNG NÓI ĐÃ CÓ TRỌNG LƯỢNG!

  Sau 3 ngày, chúng ta có trên 50 thành viên tham gia nhóm. Trong một thời gian dài, thỉnh thoảng chúng ta bắt gặp đâu đó ở trên mạng những lời lẽ xúc phạm Nhà nước, xuyên tạc thực tế đất nước mà chúng ta đang sinh sống, chúng ta biết và hiểu rõ những điều diễn ra xung quanh mình: Đất nước ngày càng phát triển, dù còn khuyết điểm nhưng những nhà lãnh đạo càng ngày càng quan tâm hơn đến đời sống của nhân dân nói chung, và tuổi trẻ chúng ta nói riêng.

  So với thế hệ cha, chú chúng ta, thì chưa bao giờ chúng ta có được quyền sống, làm việc, học tập, hưởng thụ một cách tự do và bình đẳng như ngày hôm nay! Sự xuất hiện Group này (và nhiều hành động thiết thực khác nữa) chứng tỏ một điều, tuổi trẻ Việt Nam không khi nào ngủ quên trong hưởng thụ! Chúng ta không nói là vì chúng ta còn nhiều điều hơn để làm, để cống hiến, bằng hàng động chứ không bằng những lời nói hảo huyền.

  Tôi cũng bình thường như các bạn, không phải vì lý tưởng to tác nào cả, cũng chật vật xoay sở với cuộc sống, cũng vấp ngã, cũng sai lầm, cũng cố gắng đứng lên. Nhưng với lý do nào đi chăng nữa, không thể chấp nhận việc đổ lỗi cho sự khó khăn của cá nhân mình cho những người đã từng phải bỏ máu xương để xây dựng nên đất nước mình.

  Có những người vì bất mãn với khó khăn của bản thân, hay vì bị lôi kéo, hay vì tính thù hằn ích kỷ họ đã không thể hoặc cố tình không chấp nhận sự phát triển của xã hội xung quanh mình. Họ chỉ nhìn thấy ở đó những yếu kém, những tiêu cực, sự bất công! Có một câu châm ngôn rất hay: CUỘC SỐNG THAY ĐỔI KHI BẠN THAY ĐỒI! Đúng vậy, thay vì tự điều chỉnh lại hành vi của mình, thay vì cố gắng cống hiến hơn nữa, thì họ lại biến tâm trạng của mình thành bất mãn, và sự bất mãn phát triển thành thành kiến và chống đối!

  Tôi đọc một bài viết của một Việt kiều Úc nói về thái độ chống đối của các phần tử thuộc chế độ củ tại Úc, họ chống đối, biểu tình với một lý do hết sức nhỏ nhen và ích kỷ: HỌ CHỐNG BẤT CỨ ĐIỀU GÌ ĐẾN TỪ VIỆT NAM! Từ một chuyến biểu diễn văn nghệ bình thường từ Việt nam tại Úc không hề mang màu sắc chính trị! Cho tới những chuyến công du của các vị lãnh đạo!

  Nhưng càng ngày họ càng lạc lõng, nếu không nói là trơ trẽn! Các vị lãnh đạo của chúng ta được đón tiếp bằng nghi thức dành cho nguyên thủ quốc gia, và thậm chí khi đến Venezuela, họ còn đón tiếp chúng ta bằng chính bài quốc ca của chúng ta bằng chính giọng ca của họ!
  Vị thế Việt Nam ngày càng khác đi, chỉ những người chống đối là ngày càng lạc lõng. Vì sao? Vì họ đang đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của phần đông công dân Việt Nam.

  Đã lâu rồi, chúng ta không tập hợp để phản đối cho những hành động chống phá đất nước, không phải vì chúng ta không biết, không phải vì chúng ta không quan tâm, mà vì trước những hành động "dư thừa, ngớ ngẩn" chúng ta bỏ ngoài tai để làm những việc khác có ích hơn.

  Nhưng hôm nay, trước những tổ chức mang tính bình phong, tự xưng, mạo danh, chúng ta hiện diện nơi đây, để nói với họ rằng: THANH NIÊN VIỆT NAM THỪA SỨC XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC VÀ THỪA TRÍ TUỆ ĐỂ PHÂN BIỆT ĐÂU LÀ ĐÚNG VÀ ĐÂU LÀ SAI.

  Xin cảm ơn các bạn đã ủng hộ Group trong những ngày qua, sắp tới công việc của mình khá nhiều, nên mong các bạn vẫn hoạt động và giới thiệu cho những bạn có cùng quan điềm. Một lần nữa, mình xin nói lại quan điềm của chúng ta: Không cần tranh luận nhiều vì còn nhiều việc phải làm, chỉ cần sự có mặt của các bạn là đủ để góp vào một tiếng nói chung!

  Lý do để phản động

  Theo quan sát của tớ thì dân phản động có những lý do sau:

  - Tự do ngôn luận
  - Đa đảng vs. Độc đảng
  - Bauxite
  - Hoàng Sa-Trường Sa

  TỰ DO NGÔN LUẬN: Một cái tên đẹp đằng sau bản chất chém gió. Không cần bàn cãi với những bài báo sỉ nhục Bác Hồ và lăng mạ các nhà lãnh đạo đương thời

  ĐA ĐẢNG, ĐỘC ĐẢNG: Cái này là chọn lựa của mọi người. Nhưng xét trên tình hình thù hận giữa ta và địch, tớ đề nghị độc đảng cho nó lành. Chứ nếu ko thì 2 bên chém nhau, giết nhau, 2 đảng bênh vực người phe mình, ai sẽ đủ uy nghiêm và được tin tưởng để làm quan tòa giải quyết vấn đề? ;)

  BAUXITE: Chính phủ mún khai thác, nhưng đại tướng Võ Nguyên Giáp nhìn cảnh khai thác bên TQ và khuyên nên đợi khoa học tiến bộ, giảm thiểu thiệt hại rồi mới ra chủ trương. Còn phe phản động, vin lấy lời bác Giáp, quậy tưng bừng phán cho là CP mún hại dân nên đòi khai thác? Bản chất của nghê thuật "chém gió" =.= Lúc ko có gì thì lăng mạ cụ Giáp, lúc có chuyện thì bày đặt "ý kiến của nhà lãnh đạo cao cấp", đúng là cái lưỡi ko xương nhìu đường lắt léo =)) Nghệ thuật lươn lẹo chắc phải học tập mấy bạn nì mới đc!

  HOÀNG SA, TRƯỜNG SA: Cho dù muốn phản đối, nhưng vẫn phải giữ hòa bình 2 nước. Vì trong nước ta có nhìu người TQ đang sống, nước nó chắc cũng vậy. Từ hồi xảy ra vụ HS-TS, nhìu người trong nước nổi khùng đòi chém giết người TQ trong nước ta kìa. Nói thật, CP TQ bị điên chứ có phải toàn dân TQ bị điên đâu. Giết dân nó thì chỉ đem lại họa bị tụi TQ kiện, bắt bồi thường, nếu nó đòi bồi thường HS-TS thì sao?

  Nước ta cũng có chủ trương xác nhận quyền sở hữu HS-TS 1 cách hòa bình mà:

  http://www.vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2009/09/3BA13018/

  http://www.vnexpress.net/GL/Vi-tinh/2007/12/3B9FD0C2/

  Tụi nó reo ó, kích động dân mình ghét Trung Quốc thì cũng chỉ đem lại thiệt hại cho quốc gia thôi, chứ chả phải yêu thương gì Tổ Quốc. Mà hơn nữa, lấy cớ đó để nói "Chính phủ bán đất cho Tàu" thì là phỉ báng nhà nước rồi còn gì

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  32 phản hồi

  Phản hồi: 

  phải gọi là tập hợp Thanh niên Cộng Sản và Công An Mạng chống nhân dân Việt nam thì đúng hơn. Đám này chỉ muốn Đảng CS của họ độc quyền cai trị đất nước VN.
  Facebook là một sản phẩm của TBCN, của chế độ tự do đa đảng. Thế mà các đồng chí Thanh niên CS là dùng Facebook để tuyên truyền chống đa đảng.

  Luật pháp của một nước dân chủ là để bảo vệ công lý và công bằng. Luật pháp VN hiện này là do Đảng Cộng sản tự ban tự hành để bảo vệ quyền lợi của Đảng Cộng sản và chế độ độc tài CS.

  Đa đảng gây rối loạn ? vậy thì Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, Nhật bản, hàn quốc, Đài loan và hơn một nữa thế giới đều rối loạn hết rồi. Tiền viện trợ cho VN điều đến từ những có chế độ đa đảng.

  Cái gọi là "Nhà nước" là một cơ quan hành chánh do Đảng CS độc quyền cai quản và điều khiển. Người dân Việt Nam không chống phá "Nhà" và "nước" mình mà chỉ chống lại những kẻ phá và bán "nhà và nước" Việt Nam cho Tàu.

  Phản hồi: 

  Theo dõi mấy ngày ở cái Group này tôi nghĩ có lẽ một số bạn trẻ trong lúc hứng chí mà lập nên. Những người trong Ban điều hành phải nói là có kiến thức rất kém về chính trị, nhà nước, pháp luật và chưa biết cách tranh luận, đối thoại. Không chừng cơ quan An ninh giả vờ để tóm cổ thanh niên phản động lò dò vào đó cũng nên. :D

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Nói em mới nhớ tới bác Triết nhà mình. Lập đài kỷ niệm Thích Quảng Đức bác ấy làm liền. Ok Good. Sư Ông Nhất Hạnh mới đề nghị tiếp nên làm đài tưởng niệm thuyền nhân thì bác ấy dãy nảy lên: "Trời ơi ! Tôi làm vậy nó đập tôi chết". Nhất định là bác cũng là zân chủ thứ thiệt nằm vùng rồi, cỡ tình báo Phạm Xuân Ẩn chứ chẳng chơi. Nhờ câu nói này, bác ấy mới bị em phát hiện ra đó.

  Mấy cái vụ cầu siêu vong hồn liệt sĩ do phật giáo tổ chức ở Phú Quốc gần đây thì cũng làm rồi, làm hoành tráng luôn. Cái gì cũng phải từ từ. Ý bác ấy nói là làm gì cũng phải cho nó kín đáo chứ ai lại nói hoạch toẹt ra như thế thì "nó" đập chết là phải. Chắc "nó" không phải là phản động rồi thì còn ai vào đây nữa. Vậy "nó" thì chỉ có các đồng chí của bác ấy trong chế độ, trong Đảng đập bác ấy chết chứ đố cha thằng phản động nào dám đập bác ấy. Ghê thật.
  [/quote]
  "Nó" là máy thằng ngồi ở Trung Nam hải chứ bạn, mấy thằng ở Ba Đình mà rời mấy thằng Trung Nam Hải thì dân Việt đập chết lâu rồi.

  Phản hồi: 

  [quote=Bayn Land]Nhân tiện phải nói thêm rằng khi tôi thấy một người nào đó bày tỏ quan điểm chính trị trên facebook, tôi rất muốn biết người đó là ai.

  Văn hóa trên facebook rất khác với văn hóa của yahoo 360 hay mutiply nơi hầu như mọi người đều ẩn danh.[/quote]

  Thứ nhất bạn nói tôi mới hiểu là truyền thống của facebook là người thật việc thật. Nhưng đấy là với một môi trường quyền tự do thể hiện suy nghĩ dưới mọi hình thức được tôn trọng chứ không phải là VN. Sợ không? Trả lời sợ hay không thì họ làm dek gì bọn tôi, nhưng tránh Chó dại chẳng xấu mặt nào. Còn một cái tên VN kiểu Trẫn văn Tèo thì khó gì đâu. Cái chính là mình không muốn nổi tiếng =))=)).
  Trên cái mạng THTNCPD thì quá 50% các bạn ấy dùng nick cả thôi.

  Tôi hơi băn khoăn sao bạn cứ nhiều lần mang cái văn hóa ấy ra để khuyến khích chúng tôi nhỉ? Ý thích của bạn hơi giống mấy anh A25 đấy?
  2.Thứ hai thông báo với các bác cái TH TNCPD các bạn ấy đã đổi tên mới nghĩa là bỏ từ tập hợp.
  Tôi đã viết comment cuối cùng trước khi chia tay các bạn ấy(xin trích)[quote]Các bạn đọc lại comment đầu tiên của Kami xin trích:
  "Chào các bạn.

  Rất vui mừng được tham gia Tập hợp của các bạn. Hoàn toàn ủng hộ cá tiêu chí hành động của Tập hợp, tôi nghĩ rằng những người yêu nước, có trách nhiệm với tổ quốc và dân tộc hãy tham gia.

  Nhưng xin hỏi Tập hợp này của mình có giấy phép (hợp pháp) không nhỉ?

  Nếu chưa có xin đề nghị ban lãnh đạo tập hợp nên tiến hành xin phép các cơ quan chính quyền thành lập cho đảm bảo tính pháp lý.

  Tôi sợ nhất là một ngày nào đẹp trời nào đó, mình lại được bố trí đọc bản nhận tội và xin khoan hồng trước màn hình VTV1 thì xấu hổ lắm. Có nhiều cách nổi tiếng, nhưng kiểu này hơi nguy hiểm hơn nữa mình không muốn nổi tiếng.

  Thân mến.

  Tôi nói rất nghiêm túc, vì pháp luật nhà nước ta cấm hay nói chính xác không cho phép các cá nhân lập các hội đoàn mà không trực thuộc sự chỉ đạo của các cơ quan của đảng và nhà nước quản lý.
  Đó là luật pháp.
  Vậy mà các bạn thành lập một cái TẬP HỢP cho dù là danh nghĩa gì, nhưng nếu là do cá nhân ngoài quốc doanh là không được.
  Vô hình chúng chính cái tên TẬP HỢP THANH NIÊN CHỐNG PHẢN ĐỘNG là đã đi ngược lại sự lãnh đạo của đảng. Tôi nói có đúng không? Đúng, chính vì lý do đó nên bạn THT mới phải sửa tên của Tập hợp này.
  Đây không phải chuyện đùa, tôi khuyên các bạn. Nếu thực sự có tình yêu Tổ quốc các bạn hay mở một trang website hay Blog mang cái tên này. Xin báo cho các bạn chỉ cần Tập hợp của các bạn tồn tại thêm một thời gian ngắn nữa sẽ có rất nhiều các trang Facebook như kiểu này sẽ xuất hiện để ngầm chống nhà nước, mà các thành viên tham gia họ biết chúng tôi là ai, ở đâu. Cần thiết là CQ sẽ tìm đến mấy ông , bà đứng ra tổ chức cái tập hợp này.
  Không cần phải tìm hiểu về tôi, các bạn bấm vào nick name của tôi là đọc được các bài viết và đến các Blog của tôi.
  Những ý kiến này là chân thành cho tương lai của các bạn, nhất là các bạn trong nước. Nhất là trên facebook các bạn đa phần sử dụng chính danh. Các bạn còn rất trẻ tôi biết qua kiến thức của các bạn.
  Hãy cẩn thận nhé.
  Thân mến.
  KamiNgườiđưatin[/quote]

  :

  Phản hồi: 

  Nói em mới nhớ tới bác Triết nhà mình. Lập đài kỷ niệm Thích Quảng Đức bác ấy làm liền. Ok Good. Sư Ông Nhất Hạnh mới đề nghị tiếp nên làm đài tưởng niệm thuyền nhân thì bác ấy dãy nảy lên: "Trời ơi ! Tôi làm vậy nó đập tôi chết". Nhất định là bác cũng là zân chủ thứ thiệt nằm vùng rồi, cỡ tình báo Phạm Xuân Ẩn chứ chẳng chơi. Nhờ câu nói này, bác ấy mới bị em phát hiện ra đó.

  Mấy cái vụ cầu siêu vong hồn liệt sĩ do phật giáo tổ chức ở Phú Quốc gần đây thì cũng làm rồi, làm hoành tráng luôn. Cái gì cũng phải từ từ. Ý bác ấy nói là làm gì cũng phải cho nó kín đáo chứ ai lại nói hoạch toẹt ra như thế thì "nó" đập chết là phải. Chắc "nó" không phải là phản động rồi thì còn ai vào đây nữa. Vậy "nó" thì chỉ có các đồng chí của bác ấy trong chế độ, trong Đảng đập bác ấy chết chứ đố cha thằng phản động nào dám đập bác ấy. Ghê thật.

  Phản hồi: 

  Nhân tiện phải nói thêm rằng khi tôi thấy một người nào đó bày tỏ quan điểm chính trị trên facebook, tôi rất muốn biết người đó là ai.

  Văn hóa trên facebook rất khác với văn hóa của yahoo 360 hay mutiply nơi hầu như mọi người đều ẩn danh.

  Phản hồi: 

  Nếu bạn sợ công an thì nên cẩn trọng trong việc sử dụng ngôn ngữ và bày tỏ quan điểm trên facebook.

  Facebook không có tính chất một diễn đàn giống như x-cafe để ẩn danh trong việc tranh luận.

  Tôi nghĩ rằng các bạn muốn tranh luận chính trị trên facebook nên tôn trọng văn hóa của cộng đồng facebook trong việc công khai profile.

  Phản hồi: 

  [quote=Bayn Land] ...bất kỳ các bác nào muốn tranh luận trên Facebook với các bạn trẻ đó thì nên dùng profile thật... Các bạn ấy hầu hết đều dùng profile thật.[/quote]

  Báo cáo với bác là tại các bạn ấy đi bên phải.

  [quote=Bayn Land]Các bác khác cũng đừng sử dụng nickname để tham gia các cuộc tranh luận trên facebook vì văn hóa của facebook không sử dụng các nick name. Tôi nghĩ chúng ta nên tôn trọng luật chơi.[/quote]

  Còn chúng cháu đi bên trái nên sợ công an lắm ạ.

  Phản hồi: 

  Loay hoay một hồi thì em cũng phát hiện thêm một nhà rân chủ nằm vùng nữa đó là Bác Trọng vô cùng kính yêu của chúng ta. Tụi phản động là nó hay lợi dụng để xuyên tạc ta ghê lắm. Vậy mà bác ấy nói như thế chẳng khác nào vẽ đường cho hươu nó chạy (vẽ đường cho bọn nó chửi).

  Bác đã cố ý đưa ra một lời phát biểu hết ư là sức dại dột hay nói cách khác là dở như hạch mà đứa con nít 3 tuổi nó cũng không tin là sự thật để nhằm kích động hay nói cách khác là cố tình làm nóng lên làn sóng chống khai thác Bauxite ở tây nguyên vốn đang là chủ đề rất nhạy cảm hiện nay mà bọn phản động gọi đó là tử huyệt của chế độ ta.

  Lợi dụng sơ hở này bọn phản động nó chửi bác một như chửi chế độ, chửi đảng tới mười. Đau lắm các bác có biết không?

  Nhắn các bác an ninh nhà ta là cứ tiếp tục theo dõi thêm bác ấy nhé xem có thêm bài phát biểu kích động nào nữa không rồi hãy tính.

  Phản hồi: 

  cũng hay, nói qua nói lại cho nó vui chứ...hi vọng tập hợp thanh niên chống phản động đóng góp tích cực cho xã hội...nhân đây tôi cũng xin chỉ một tên cực kỳ phản động...Đó chính là tên Đào Duy Quát, tổng biên tập báo ĐCSVN...Với việc cho đăng bài, Hải quân TQ diễn tập tại Biển Đông, tên này đã phạm những trọng tội sau:

  - Bất trung với Đảng và Đất nước: trong khi Đảng reo hò khẳng định chủ quyền của Việt Nam với 2 quần đảo này. Tuy nhiên Đào Duy Quát đã gián tiếp khẳng định 2 quần đảo này và biển đông là thuộc về Trung Hoa Anh Hùng.

  - Gây mất đoàn kết trong nội bộ đảng và dân tộc : Bằng bài viết trên, Đào Duy Quát đã kích động một số phần tử đứng lên chống phá nhà nước, tuyên truyền ĐCS Việt Nam đã bán nước cho Tàu khựa. Gây hoang mang chia rẽ trong nội bộ Đảng và dân tộc.

  Phản hồi: 

  Có thu thập được chứng cứ nào để phản biện được những hành động chống phá nhà nước thì nhớ giúp cho bác Rứa với bác Hợp với nhá, các bác ấy mong lắm đấy.

  Phản hồi: 

  - Đúng phải ủng hộ công khai tranh luận,chứ không dấu bưng bít thông tin, không được chụp mũ theo luật an ninh. Thực sự nhìn nhận rồi các chú nhỏ này sẽ đổi tên thôi. Bằng không thì đã bị bê tông hóa nơron.

  Phản hồi: 

  Tôi có xem qua các cuộc tranh luận trên Facebook thì thấy có một bạn Kami (không biết có phải bạn Kami trên Dân Luận không?)

  Cách tranh luận của bạn Kami quả thật không công bằng với các bạn khác vì bạn Kami là người ẩn danh, dấu mặt (tôi xem profile trên facebook thì không biết bạn Kami là ai).

  Nếu bạn Kami hay bất kỳ các bác nào muốn tranh luận trên Facebook với các bạn trẻ đó thì nên dùng profile thật để cùng tranh luận với các bạn ấy. Các bạn ấy hầu hết đều dùng profile thật.

  Khi dùng profile thật có nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm và hậu quả những gì mình phát ngôn trên facebook.

  Các bác khác cũng đừng sử dụng nickname để tham gia các cuộc tranh luận trên facebook vì văn hóa của facebook không sử dụng các nick name. Tôi nghĩ chúng ta nên tôn trọng luật chơi.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Tôi muốn có tập hợp Thanh niên chống tham nhũng,chống CÔCC...tôi sẽ tích cự tham gia...!![/quote]

  Cái mô hình của THTNCPD tôi thấy cũng hay, đơn giản và tiện lợi. Các thành viên Dân luận có nên mở một cái Tập hợp thanh niên yêu nước chống tham nhũng như ý bác khách. Vấn đề kỹ thuật tôi không am tường, không biết có khó khăn gì không, muốn nhờ bác Huân cố vấn hộ một cái nhỉ. Được tôi sẽ làm đơn chính thức gửi nhà nước hoạt động cho xôm trò=))=))

  Các bác thấy thế nào? Đề nghị cho ý kiến đê?

  Phản hồi: 

  Cho Hỏi các bạn "tập hợp thanh niên chống phản động"một số điều nha:
  -Các bạn nói là các bạn không thuộc đảng phái nào,chỉ là dân bình thường thì làm sao các bạn biết được ai phản động ,và hành động nào được cho là phản động,để các bạn "chống".(nếu các bạn không phải là cơ quan cảnh sát điều tra).Hay là cứ ai lên tiếng bảo vệ lãnh thổ,bảo vệ môi trường...,hay chỉ trích tham nhũng,hối lộ... là bạn "chống" hả?
  Và nếu "chống" thì các bạn chống bằng cách nào hả:Tôi thấy tìm ra bằng chứng để kết luận họ phản động là khó rồi,huống gì tìm ra cách chống còn khó hơn đấy bạn ạ,(nếu bạn không phải là cơ quan cảnh sát điều tra).Hay là bạn nghi ngờ ai đó phản động là bạn bắt loa lên chửi chống trả hả?
  *Mình cũng là thanh niên bình thường như các bạn nên rất mong được các bạn chỉ sáng kiến cho mình để mình cùng nhau"chống" nhé.Đã là dân việt nam thì ai ai cũng muốn "chống"tới cùng lũ hại dân bán nước các bạn ạ.

  Phản hồi: 

  Cám ơn các chú. Nhờ có diễn dàn của các chú mà anh khỏi phải lọ mọ leo tường vào x-cà để mà tranh luận nữa. Ừ mà a là thành phần phản động thì tranh luận với mấy chú chống phản động cho nó tóe tí lửa mới ra vấn đề. Thế mới hay. Nào ta cùng chống các chú nhé. Hẹn gặp lại!

  Phản hồi: 

  Có 4 cái lý do để phản động ?. Vâng tiêu chí của TH này quả là " thoáng" .Mấy chàng này có biết bao nhiêu những phức tạp nhận xét thái độ chính trị của con người trong xã hội này không ? Để đánh giá từ "phản động "nó không mơ hồ như các bạn nghĩ đâu. CÂM ĐIÊC

  Phản hồi: 

  Tôi chẳng ưa gì cái gọi là dân chủ của một số người Việt ở nước ngoài,đồng thời cũng không phải là Đảng viên cộng sản nhưng xin đóng góp với cái gọi là tiêu chí của bạn
  - Cách lập luận của bạn nó ngô nghê quá mức(hoặc giả do bạn cố tạo ra sự ngô nghê đó)nếu cứ theo tiêu chí này thì chỉ có thể tập hợp được những người chẳng biết tý gì ủng hộ.Chúng ta cần những con người hiểu biết,đưa ra những ý kiến sắc sảo thấu tình đạt lý chứ không cần lấy chữ ký của người đi đường,những người ủng hộ phải biết mình ủng hộ cái gì và tại sao phải ủng hộ cái đó.
  -Lập luận về Hoàng sa-Trường sa theo kiểu của bạn thì cả những người mà bạn cho là chống đối lẫn những người ủng hộ nhà nước hiện nay đều phải bật cười vì cái ngô nghê của bạn.
  -Tôi ủng hộ chủ trương này của bạn nhưng cần phải nghiên cứu lại tiêu chí,đây là sản phẩm đẻ non,tôi sẽ trở lại sau nhưng nếu bạn là học sinh trung học thật(như ý bạn nào ở trên đã nói)thì theo tôi việc này là quá sức,bạn nên đi viết cmt tranh luận ở các trang blog khác sẽ hữu ích hơn.
  Cảm ơn lòng nhiệt huyết của bạn.

  Phản hồi: 

  Chúng ta còn công việc, và nhiều thứ phải làm, không cần tranh luận nhiều, chỉ cần sự có mặt của các bạn đủ để chỉ ra sự khôi hài cho cái gọi là "TẬP HỢP THANH NIÊN DÂN CHỦ". Chỉ cần như thế thôi, việc còn lại đã có cơ quan pháp luật để mắt tới họ. :))

  mình xin nói lại quan điềm của chúng ta: Không cần tranh luận nhiều vì còn nhiều việc phải làm, chỉ cần sự có mặt của các bạn là đủ để góp vào một tiếng nói chung!

  Hài vãi, chưa gì đã đem công an ra dọa. Mà có cái lý sự gì để mà tranh luận??? Hay cứ nhai lại "đỉnh cao trí tuệ của nhân loại", "chính nghĩa ngời ngời" là đủ???

  Thành viên và độc giả Dân luận nên có một nhóm tham gia Tập hợp này.

  Liệu cái gọi là Tập hợp này có sống được quá 6 tháng không ???

  Phản hồi: 

  Rất vui khi mọi người bắt đầu quyết định mở được một tập hợp ra nhằm đối chọi với những trang web của hững thành phần phản động. Mặc dù nói thật thì tôi thấy cũng không cần thiết lắm vì ở bất kì forum nào từ lịch sử chính trị, đến âm nhạc, trò chơi đều là những tập hợp như thế này rồi. Và không như các bác rân chủ, chúng ta chỉ cần phát triển đất nước, khuyến khích người Việt hải ngoại về xây dựng đất nước đã là hành động thiết thực. Họ có ghét đảng CS mà hành động họ chỉ làm lợi cho dân tộc thì cũng là điều tốt.

  Các hoạt động chống Cộng đã được 34 năm nay nhưng họ vẫn chưa tiến được thêm bước nào. Trong khi đó lấy số liệu từ Gallup khảo sát thì năm 2007 VN có đến 91% dân số tin tưởng vào chính phủ. Và cả nước chỉ có 3% đến 4% là không thấy cuộc sống đang tốt hơn hoặc kinh tế đất nước đang đi lên. Nếu họ muốn mang danh dân chủ để chống lại chính phủ VN thì họ phải vượt qua 91 triệu người kia. Và chỉ có những hành động phản dân tộc bằng cách khích tướng, chia rẽ mới làm được điều đó

  Phản hồi: 

  "Tập hợp" này cần phải viết lại tiêu chí, đề ra mục đích tôn chỉ thật rõ ràng, chuẩn xác cả về câu cú, ngữ nghĩa và phương châm hành động.
  Xin lỗi, người viết lời kêu gọi phải chăng đang là học sinh trung học? Điều đó thể hiện trong lời bạt của "tập hợp". Quá nhiều vấn đề lủng củng, thiếu logic, thiếu tính khoa học trong chủ trương, dẫn tới hành văn mang tính nửa mùa. Nửa nghị luận, nửa hiệu triệu, trúc trắc và không hấp dẫn người đọc. Hơn thế, lời "hiệu triệu" đã tỏ ra thiếu khiêm tốn ở câu "... THỪA SỨC XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC VÀ THỪA TRÍ TUỆ ĐỂ PHÂN BIỆT ...".
  Nếu thừa thật, thì hãy cho thanh niên Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Phần Lan, Thụy Sĩ ... "VAY" một ít nhé. Họ đang khốn khó, cần vay mượn "chúng ta" lắm đấy!
  ( Một thanh niên Sài Gòn - sinh năm 1976. Đã vinh hạnh được nhận 2 bằng tiến sĩ ở Anh và Hoa Kỳ. Đang ra sức cống hiến cho đất nước, quê hương. Không tham gia đảng phái nhưng luôn sống với phương châm: Hãy sống hết mình vì Tổ quốc, vì nhân dân)

  Phản hồi: 

  Cái tên có vẻ hay.Nhưng nghe tuyên bố của người chủ trương sao mà giống y chang Hồng Vệ Binh của Đảng hồi CCRD và NVGP (cách đây hơn nủa thế kỷ) quá ta!!!
  "Như các bạn đều biết là dạo gần đây, cơ quan nhà nước tiến hành bắt giữ một số đối tượng tham gia đả kích các chính sách của chính phủ, hành động này vị phạm nghiêm trọng Luật pháp nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Việc lên án và trừng phạt những hành động này đã có cơ quan pháp luật và báo chí trong nước tiến hành xử lý. Đúng hay sai đã có pháp luật và công luận nhận định.

  Tuy nhiên, vẫn còn một số phần tử manh động và tiếp tục xuyên tạc chính quyền, tự cho cho mình là "Cấp tiến", là "Đại diện cho Thanh niên Việt Nam".

  (Nghe trong tuyên bố có màu...đo đo )
  Nhưng xác định thế nào là "PHẢN ĐỘNG" mới là một việc nan giải.Nó đòi hỏi sự nhận thức,hiểu biết về nhiều vấn đề xã hội-chính trị trong thời đại mình đang sống, bản lĩnh chính trị và sự công tâm.
  Nếu người chủ trương đứng ngoài chính trị thì hãy cẩn thận kẻo bọn chuyên chụp mũ người khác "phản động" nó lợi dụng.

  DÂN TIẾU

  Phản hồi: 

  [quote=Bayn Land]Rất thú vị, tôi đã tham gia tập hợp này trên Facebook để xem các bạn trẻ đang nghĩ gì.[/quote]

  Hay đấy, tôi cũng sẽ tham gia tập hợp này mong mọi người cùng tham gia. Nhưng để có hiệu quả đề nghị các bác đừng quên đọc bài này http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=23836 để trang bị một số chiêu cần thiết.

  Thành viên và độc giả Dân luận nên có một nhóm tham gia Tập hợp này.

  Sẽ có rất nhiều điều thú vị.

  Hẹn gặp nhau nhé.

  Phản hồi: 

  Khi gió đổi chiều thì các bạn trẻ này sẽ ngả theo thôi. Sao không làm những việc làm thiết thực hơn cho mình như học lấy một cái nghề nào đó cho tốt, học cách quản lý thời gian và tổ chức công việc của mình. Không kiếm ra tiền thì sống ở đâu cũng chỉ thấy sh*t thôi.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Link đâu anh Huân?[/quote]

  Link nằm trong phần lời giới thiệu của Dân Luận đó... Tôi sẽ gạch chân đường liên kết để mọi người chú ý nhé!

  Phản hồi: 

  Hoan nghênh việc làm của các bạn trẻ này, việc làm này chứng minh TNVN dân dân không còn thờ ơ với chính trị nữa ...

  việc trước nhất và hữu ích nhất mà Tập hợp Thanh niên Chống Phản Động cần phải làm là tìm hiểu thấu đáo xem "Phản động" là gì? trong mỗi giai đoạn lịch sử ai là phản động, ai là không phàn động? Nếu cứ nhắm mắt mà đấu tranh, e rằng có khi lại mang tiếng bất trí?

  một số trích dẫn sau có thể nói lên tính gây thơ của những người chủ trương:
  - 'Đúng hay sai đã có pháp luật và công luận nhận định': Pháp luật và công luận không thể gom chung được.

  - 'Tuy nhiên, vẫn còn một số phần tử manh động và tiếp tục xuyên tạc chính quyền, tự cho cho mình là "Cấp tiến", là "Đại diện cho Thanh niên Việt Nam".
  Sự hiện diện của diễn đàn này nhằm mục đích để họ thấy quan điểm thật sự của Thanh niên chúng ta...' Sai logic trầm trọng vì :1 số phần tử không thể đại diện cho TNVN được, cũng như cái Group này cũng không thể đại diện cho TNVN được.

  - 'Chứ nếu ko thì 2 bên chém nhau, giết nhau, 2 đảng bênh vực người phe mình, ai sẽ đủ uy nghiêm và được tin tưởng để làm quan tòa giải quyết vấn đề? ;)' : Hoàn toàn thiếu hiểu biết về chính trị.

  - v.v.v

  Phản hồi: 

  Tên gọi nghe cũng có vẻ thú vị đấy! Nhưng những gì thể hiện ban đầu tớ thấy chả có tí tẹo gì gọi là "có sức thuyết phục" cả. Những người "có đầu" mà tớ "phỏng vấn nhanh" chỉ bĩu môi hoặc nhếch mép thôi. Hy vọng Tập hợp này đủ sức phản biện lành mạnh với các "Tập hợp phản động" đang tồn tại và thuyết phục "họ" quay về "nẻo chính đường ngay"! Và ai lâu nay có lỡ miệng phát ngôn gì đó bừa bãi thì mau mau tham gia ngay Tập hợp Thanh niên chống phản động đi cho an toàn nha!

  Pages