Tin không mừng !!!

 • Bởi Xích lô Hải Phòng
  10/09/2009
  3 phản hồi

  Hai hôm trước đọc được phóng sự "Hoàng Sa - tường trình 35 năm sau" trên Tuổi Trẻ thấy không khí có vẻ khởi sắc. Sáng sớm hôm nay vừa cầm tờ báo liền giở ngay trang giữa ra định đọc tiếp nhưng thấy có bài lạ hoắc nói về chặt phá rừng gì đó.

  Nghĩ bụng chắc trên TT online có nên lên xem thì nhận được cái tin không mừng dưới đây.

  Gió đã xoay chiều chăng? Cũng trắng trợn đấy chứ nhỉ?

  Thứ Năm, 10/09/2009, 09:21 (GMT+7)

  Cùng bạn đọc

  TT - Vì lý do ngoài ý muốn, chúng tôi xin tạm dừng hồ sơ “Hoàng Sa - tường trình 35 năm sau”. Chúng tôi sẽ tiếp tục đề tài này vào thời điểm thích hợp. Chân thành cáo lỗi cùng bạn đọc.

  Tuổi Trẻ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tuổi trẻ tiếp tục cho đăng loạt bài "Hoàng Sa - tường trình 35 năm sau", nhưng kỳ 3kỳ 4 trên blog của nhà báo Bùi Thanh đã được cắt ngắn lại và làm thành một kỳ:

  Hoàng Sa - tường trình 35 năm sau: 30 phút và 35 năm

  Ngay sau khi Trung Quốc dùng vũ lực xâm chiếm toàn bộ các đảo phía tây quần đảo Hoàng Sa do VN quản lý, ngày 19-1-1974 và 14-2-1974 chính quyền Sài Gòn đã ra tuyên cáo về việc Trung Quốc “xâm lăng trắng trợn bằng quân sự” và tái khẳng định về chủ quyền của VN đối với Hoàng Sa.

  Ngày 20-1-1974, ngoại trưởng chính quyền Sài Gòn cũng đã gọi điện và gửi thư cho chủ tịch Hội đồng Bảo an và tổng thư ký Liên Hiệp Quốc đề nghị những biện pháp cần thiết trước tình hình khẩn cấp về việc Trung Quốc dùng vũ lực xâm chiếm Hoàng sa.

  Trong khi đó, ngày 26-1-1974, Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam VN cũng đã ra tuyên bố phản đối hành động xâm chiếm Hoàng Sa của Trung Quốc và công bố lập trường “về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ” của VN.

  Sau ngày miền Nam giải phóng, Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam VN đã nhiều lần tuyên bố khẳng định Hoàng Sa là của VN. Và ngày 5-6-1976, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Cộng hòa miền Nam VN đã lên tiếng bác bỏ những thông tin xuyên tạc về Hoàng Sa - Trường Sa và khẳng định hai quần đảo này là thuộc chủ quyền VN, từ trước đến nay đều do người VN quản lý.

  B.T.

  Phản hồi: 

  Tuổi Trẻ đang là tờ báo có số lượng phát hành cao nhất VN. Điều đó có được là nhờ biết bao công sức gầy dựng của nhiều lứa phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên uy tín. Hàng triệu người đang sống nhờ tờ báo này, kể cả người bán báo dạo.
  Thành công của tờ Tuổi Trẻ rõ ràng là nhờ sự nỗ lực tự thân, hết lòng vì bạn đọc, bài vở cải tiến liên tục cùng nhiều hoạt động xã hội thiết thực, nên được hầu hết các giới bạn đọc yêu mến.
  Nhưng, lại là một chữ nhưng to tướng, trong vành đai kiềm tỏa thông tin ở VN, có lẽ chúng ta nên thông cảm cho Tuổi Trẻ. Sáng nay, tôi cũng háo hức chờ xem tiếp loạt bài về Hoàng Sa, nhưng đành thất vọng như bao người khác.
  Lỗi dừng tàu "đột xuất" hoàn toàn không phải do tờ báo, mà là bất khả kháng. Chúng ta đã tự hiểu vì sao TT không được đăng tiếp loạt bài hấp dẫn này, thiết nghĩ không cần nói rõ. Mong tờ Tuổi Trẻ sẽ bền gan quyết chí và khai thác thông tin "hết tầm" nhiều lĩnh vực khác, trong điều kiện làm báo quá khó khăn nan giải hiện nay.
  Là một bạn đọc, riêng tôi thấy hiện tại chỉ còn vài tờ báo yêu thích như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Bóng Đá... Nếu bài vở Tuổi Trẻ, Thanh Niên... có hạn chế phần nào vì "khuôn thép đúc" thì tôi cũng vẫn ủng hộ, bởi vì báo giấy không còn tờ nào đáng đọc hơn!

  ( Một họa sĩ VN )

  Phản hồi: 

  Tôi cũng như bao bạn đọc khác đang háo hức mong được đọc thêm loạt bài: "Hoàng Sa - tường trình 35 năm sau". Nhưng vô cùng thất vọng vì không thấy đăng như hai hôm trước. Lật trang 20 có đưa bài: " Hàn Quốc bảo vệ "người thổi còi"". Thiết nghĩ, người bị thổi còi ở ta hèn kém thật, hay "còi" của Tuổi Trẻ cũng tậm tịt và bản lĩnh cũng còi thật chăng?
  Đọt Chuối