Tổng bí thư nói vậy thì hóa ra Việt Nam vẫn chưa có độc lập?

 • Bởi tqvn2004
  02/09/2009
  8 phản hồi

  FreeOrDead

  Đã nói bế môn luyện công, mà xúi quẩy thế nào phần bài tập số 4 lại có chủ đề là: POLITICS IN BRITAIN (chính trị tại Anh Quốc)!

  Làm xong, không thể không liên tưởng đến cái không khí chính trị ở nước nhà đang đón chào Quốc Khánh.

  Thôi không bàn đến chuyện di chúc Hồ Chủ Tịch nữa, gở lắm (di chúc của người ta đã không thực hiện đúng lại còn đào xới lên làm gì trời?)

  Mở TV xem có gì khá hơn không. Thời sự, mới nghe ông Tổng Bí thơ đọc có một đoạn thế nầy:

  "Một là, trong thời đại ngày nay, độc lập dân tộc phải gắn liền với chủ nghĩa xã hội (CNXH). Độc lập dân tộc là nền tảng để đi lên CNXH và chỉ có CNXH mới củng cố vững chắc và phát huy thành quả của độc lập dân tộc, đưa đất nước tiến lên giàu mạnh, nhân dân ấm no, hạnh phúc."

  Mới bấy nhiêu là tá hỏa tam tinh, hoảng quá! Y chang cái thời mình học chính trị mười mấy năm trước. Cái nầy đọc cho toàn dân cả nước nghe vào dịp lễ trọng đại chứ phải đùa đâu?

  Tự hỏi rằng:

  1. CNXH là gì? Việt Nam đang ở giai đoạn nào, bước thứ mấy (trong tổng số bao nhiêu bước) của "công cuộc đi lên CNXH"? Khoảng bao nhiêu lâu nữa (10 năm, 20 năm, 50 năm hay 1 thế kỷ...) thì Việt Nam sẽ xây dựng thành công CNXH?

  2. Tại sao độc lập dân tộc cứ nhất thiết phải gắn liền với CNXH?

  a) Những quốc gia khác không theo CNXH (như Hoa Kỳ, Đức, Nhật...) hoặc trước đây đã từng theo CNXH, nhưng bây giờ bỏ không theo nữa (như Ba Lan, Nga, Ucraina...) thì không thể có độc lập dân tộc hay sao?

  b) Giả sử không quan tâm đến thế giới chung quanh, bây giờ ta cứ gắn độc lập dân tộc với CNXH thử xem nhé!

  Trong khi chưa biết khi nào đất nước sẽ đi lên CNXH, không làm mất tính tổng quát, tôi tạm thời đặt đoạn đường đã đi được là 35% (vị nào cao cấp chính trị có thể đưa ra con số khác - nhớ nêu lập luận chứng minh ngắn gọn, xin cảm ơn!)

  Như vậy, có thể kết luận rằng Việt Nam chưa có độc lập trọn vẹn, theo lượng giá ở trên thì độc lập dân tộc của Việt Nam hiện nay chỉ có 35%!

  Rõ ràng, vì ở trên đã nhấn mạnh độc lập dân tộc phải gắn liền với CNXH!

  Buồn quá! Luận theo lời ông Tổng Bí thơ ở trên thì đất nước ta chưa hề có độc lập! Mong làm sao CNXH (dù là lai căng, dỏm giả... hay gì gì cũng được) sớm được thành công để ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM mình được độc lập!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Ông Triết dù sao cũng chân thật hơn Ông Nông Đức Mạnh nên có lần đặt vấn để yêu cầu giải đáp vì sao nhiều nước vẫn tuyên bố mình sẽ phát triễn XHCN khiến cho ông Triết hoang mang với đề nghị dân chủ hóa đất nước chống XHCN kiểu đấu tranh giai cấp chuyên chính vô sản bạo lực cách mạng rồi quá độ tiến lên Cộng Sản hiện nay của CSVN.

  Nguyên nhân là trong bài học về XHCN của CSVN có mục gọi là XHCN không tưởng. Đó là XHCN kiểu Owen (Anh) và Saint Simon (Pháp) không được dạy và bị gán cho là “không tưởng”. Các ông không học nên không biết thật ra còn có XHCN khác hoàn toàn có tiến trình từ CS nguyên thủy hay nghèo khó lạc hậu tiến XHCN và quá độ lên lên tư bản hiện đại tức khác hoàn toàn với XHCN tiến lên CS của các ông đang làm! Tội nghiệp chưa?

  XHCN Owen không là tưởng không mà chính là thứ XHCN các nước nghèo nên áp dụng, rất đáng thực hiện theo, tất nhiên chỉ trong một giai đoạn cần thiết! Khi nền kinh tế phát triễn đủ lớn để có giao thương quốc tế như VN vào WTO hiện nay thì các hình thức XHCN kiểu Owen có tồn tại cũng chỉ ở khu nghèo khó miền Núi và Tây nguyên cho bộ tộc thiểu số sống khép kín!

  Không ai phản đối XHCN kiểu Owen tức là từ Cộng sản nguyên thủy hay nghèo nàn lạc hậu tiến lên XHCN như giai đoạn quá độ để tiến lên chủ nghĩa tư bản hiện đại .

  Các nước giàu có hay nền tư bản hiện đại tiến xa rồi không ai đi “lội nngược” để theo XHCN Owen cả! Chỉ có khu nghèo mới dùng nhà giặt công cộng còn trung lưu nhà nhà đều có máy giặt. Các tiện nghi xã hội đã đến từng nhà dân. Thí dụ, xe hơi ở VN cả cơ quan có một chiếc đi chung, trong khi ở Mỹ mỗi người đã có một chiếc không khó khăn sao phải xài chung tập thể kiểu cộng sản hay vô sản!

  Owen đã thực hiện XHCN ở New Lanark trong cụm dân cư 800 người, đa số làm công nhân cho công ty gia đình của ông. Ông dùng lợi nhuận xây nhà trẻ và nhiều công trình công cộng như phòng đọc sách, nhà bếp, nhà giặt hiện đại những phương tiện mà một gia đình cá nhân không thể nào sở hữu. New Lanark hiện là khu di sản văn hóa thế giới (New Lanark World Heritage Site )là khu du lịch ở Southern Scotland lưu giữ mô hình XHCN Owen một thời!

  Quan điểm của Ông Robert Owen là dùng khoa học để nâng cao lợi nhuận dùng giáo dục cải thiện nhân cách giai tầng công nhân ít học mang nhiều khiếm khuyết về nhân cách và cả lười lao động rượu chè say sưa... Người ta cho ông không xác định được lực lượng nào là giai cấp ưu tú để làm cách mạng xã hội, cướp chánh quyền nên không thể thay đổi xã hội và vì vậy là không tưởng! Thứ hai là sự không thành công của mô hình Owen ở xã hội đã giàu có như Mỹ.

  Ở Miền Nam sau 1975 ở Nông Trường Sông Hậu có Bác Năm Hoằng, giám đốc Nông trường, ít học không biết các lý luận chánh trị triết học, nhưng làm theo lòng yêu dân tự nhiên cũng đã hình thành thành công mô hình phát triển là Nông Trường Sông Hậu rất giống New Lanark của Owen ngày xưa! Mọi người hồ hởi học tập nhưng hoàn toàn không biết đó chính là mô hình XHCN của Owen mà trong giáo trình gọi là Chủ nghĩa Xã hội không tưởng!

  XHCN Owen là hình thái từ Cộng sản nguyên thủy hay nghèo khó lạc hậu cở miền Bắc VN trước 1975 và bộ lạc dân tộc thiểu số tiến lên XHCN như là bước quá độ đi lên chủ nghĩa tư bản hiện đại! Cho nên vì sao các nước từng là cái nôi nghiên cứu XHCN như Pháp Anh đều theo Ơen Saint Simon chứ không phải Maosit hay Leninist và ...không thành CS mà đều thành Tư Bản Hiện Đại!

  Liên Xô và Trung Quốc là thức XHCN bạo lực cách mạng, đấu tranh giai cấp, không dùng giáo dục và khoa học của từng lớp trí thức mà dùng bạo lực làm cách mạng, sử dụng giới công nhân và từng lớp nông dân ít học đầy khiếm khuyết về nhân cách đi cướp và nắm chính quyền, về ngọai giao thì thôn tính để chiếm hữu lân quốc gia bang khai thác tài nguyên đó là kiểu “thực dân mới”.

  Con đường của XHCN đấu tranh giai cấp bạo lực cách mạng là bước quá độ đi lên Cộng Sản chủ nghĩa. Hoàn toàn khác nhau một trời một vực giửa XHCN Maoist và XHCN của Owen –Saint-Simon, được Maoist bị cho là “không tưởng”!

  Trước đây ai nói khác hơn lọai XHCN đấu tranh giai cấp bạo lực như các trí thức Tây học về hợp tác với CS Hà Nội như Nguyễn khắc Viện đòi giáo dục và nói:” Vô sản không đáng sợ bằng vô học! “ Tất cả đều bị gạt bỏ hay như Cụ Hoàng Minh Chính nghe nói có cả ý kiến tán đồng của Bác Giáp nhưng bị cho là "xét lại chống Đảng" đày đọa hết sức đến chết chửa thôi!

  Ông Triết vừa kêu gọi đẩy mạnh giáo dục, không biết đây có phải là tín hiệu đang mừng ông chấp nhận XHCN Owen không ? Chờ xem ! Ông Triết mà chỉ đọc báo lề phải, chém chết các phóng viên lề phải cũng không dám nói vì sợ bị quy là “xét lại chống đảng” thà bỏ cho ông ...không biết gì hết như thằng khờ nói năng lung tung, mờ ớ đủ thứ chuyện, thấy mà tội nghiệp!

  Trần Thị Hồng Sương

  Khổ quá ! Các bác cứ thắc mắc loanh quanh hoài. Đồng chí TBT đang đọc diễn văn trong dịp tưởng nhớ đến ngày quốc khánh 2/9/1945 kia mà ! Còn bây giờ thì chúng ta đã có độc lập dân tộc từ lâu rồi! Dân tộc là ai nếu không phải là đảng? Các bác không học thuộc đường lối, chủ trương của đảng nên y những thằng mù. Cứ cố cãi bướng rằng đảng không phải là dân tộc, không phải là tổ quốc thì thật là quá quắt không thể tha thứ rồi. Các bác không thấy điều 4 hiến pháp nói gì à? Không thấy cờ đảng treo ngang hàng và kích cỡ cũng bằng cờ tổ quốc à? Như vậy là đảng cũng đã khiêm tốn lắm rồi đó. Lẽ ra cờ đảng phải lớn hơn và phải được treo cao hơn cờ tổ quốc mới phải. Vì có đảng mới có tổ quốc như ngày hôm nay đấy. Các Bác có biết không? Các bác đúng là những người vô ơn. Thôi nhé, đwngf tranh cãi nữa mà đảng phật lòng thì tổ quốc này cũng phải đi tong. Đảng cọng sản việt nam quang vinh muôn năm!!!
  Kiến Nhót !

  Theo tôi Độc lập tự do đang tụt xuống Âm đây (-%), nếu cứ để mấy ông "Lãnh Đạo" nhà nước tự do : nói láo, đàn áp, bịp Dân, bắt tay với Tàu Cộng thì rõ ràng là sắp mất trắng 9 năm Kháng Chiến chống Pháp, 30 Đánh Mỹ (+ miền Nam)
  Việt nam sắp bị Đô hộ tới nơi rồi !!!
  Đau đớn là không phải bị xâm lược mà là bị bán đứng bởi những tên Học trò XHCN ngu dốt

  Mác- Lê nin xưa kia xây dựng lý thuyết chủ nghĩa xã hội không tưởng của mình cũng không nghĩ là nó bị sai lầm và sụp đổ như vậy.
  Ấy vậy mà ngày nay, các học trò hậu sinh hồng chuyên lại đang ép dân tộc kiên định thực hành cái lý thuyết này.
  Đúng là họ đang kiên định xây dựng một động cơ vĩnh cửu không tưởng.Ngày nay nếu ai công bố xây dựng động cơ này, thì kẻ đó chỉ là lừa bịp hoặc là tâm thần. Theo tôi các cậu học trò hậu sinh có đủ 2 đặc tính này.

  Theo tớ thấy thì 35% chưa ổn. nên để 98% đúng hơn, xem ra vn đã mấp mé bên 'thiên đường cnxh' rồi đấy. LIên xô đàn anh đi trước tới trước: gõ cổng 'thiên dàng' hồi năm 1991, ziệt-lam ta em út đi sau đến trễ chắc cũng vài năm nữa là đến cổng thui. thế nên theo tớ sửa lại con số 98-99% là okê /

  Ơ hay, đến là tài. Nước Việt Nam ta được Hồ Chủ tịch khẳng định là: "Không có gì quý hơn độc lập tự do". Tất cả 9 chữ. Bây giờ Đảng và Nhà nước ta đã thực hiện thắng lợi vẻ vang 3 chữ đầu: "KHÔNG CÓ GÌ". Thế 35% là quá đúng rồi còn gì.

  THƯA NGÀI! Ngài căn cứ vào đâu để nói đất nước Việt nam đã đi được 35 0/0 quãng đường CNXH. Từ khi đảng cs nắm chính quyền dân đen chúng tôi chỉ thấy cuộc sống cứ thụt lùi dần.Mỗi khi năm hết tết đến tôi thấy mọi người chúc nhau năm tới cố gắng bằng năm cũ đã qua,mà có được đâu.Như ngài đánh giá thì -35 0/0 thì đúng. CÂM ĐIÊC