Chào mừng ngày 2/9: Người làm báo Việt Nam đưa tin về cái gì thì an toàn? (cấm trẻ em dưới 18 tuổi)

 • Bởi tqvn2004
  01/09/2009
  9 phản hồi

  Bút Lông

  Cuộc nhậu của nhóm phóng viên Mõ tre trước thời điểm giao thừa Tết độc lập đã chẳng gút được điều gì. Nói chung các tranh luận đưa ra đã không thể tạo nên đồng thuận tuyệt đối trước chọn lựa: viết về lãnh vực nào thì an toàn?

  Nội chính thì rõ là mạo hiểm sau vụ PMU 18 và vụ Rusalka. Tin có nguồn, tin do trưởng ban chuyên án nói… đều không thể xài ngay mà phải sử dụng “âm binh” để phối kiểm, bởi sau này ra toà mà không chứng minh được nhà báo sẽ mất thẻ như chơi.

  Kinh tế thì bài học giá xăng tăng đã nhãn tiền. Thêm nữa, nếu đoán già, đoán non về tỷ giá hoặc tăng lãi suất chắc nghiệp phóng viên sẽ “đứt” vì đích thị lãnh án “thủ phạm” trong việc dân găm giữ ngoại tệ.

  Chính trị bấy lâu là lãnh vực “khô” nhưng xem ra bắt đầu khó xài. Bởi phản ứng hơi tý là các ông bạn láng giềng mếch lòng, hoặc các VIP cũng không thích “lên báo” như xưa nữa…

  Y tế, giáo dục cũng đầy rẫy mảng miếng nhạy cảm, buộc phải đeo khẩu trang. Sơ sẩy mà làm cho dân hoang mang thì chỉ có nhà báo lãnh.

  Cuối cùng chỉ còn mảng này chắc… ngon, bởi báo của VNPT (http://vzone.vn/Default.aspx?Page=NewsDetail&NewsId=11689) có giấy phép của Bộ 4T (số 98/GP-TTĐT) đăng hẳn hoi.

  "Sau khi bộ ảnh nude mới nhất của mình được đăng tải trên tạp chí Playboy, người mẫu chuyên chụp nude nổi nhất hiện nay Jayde Nicole đã quyết định đến hộp đêm để ăn mừng 'thành công' mới trong sự nghiệp. Trong khi đang mải 'uốn éo' và vui vẻ tại hộp đêm, Jayde Nicole đã bị tình cũ đánh cho tơi tả vì can tội dám từ chối anh chàng. "Tôi đến hộp đêm cùng vài người bạn. Rồi sau đó Joe Francis cũng xuất hiện. Vì là người cũ nên tôi quay lại chào hỏi anh ta. Một lúc sau khi 'nốc' hàng chục lít rượu vào người, anh ta đến và bắt đầu có những hành động quấy rối tôi. Và khi tôi từ chối, anh ta ngay lập tức quật ngã tôi xuống sàn và đánh tôi tới thật. Thật là một kẻ vô lại" -  người đẹp này ấm ức cho biết.

  Bị ăn đòn vì người tình cũ thấy... ngứa mắt

  Joe Francis là một cái tên không hề xa lạ trong giới ăn chơi tại Mỹ. Là chủ hộp đêm Girls Gone Wild vô cùng nổi tiếng, quán bar của Joe luôn là tụ điểm ăn chơi của những kiều nữ như Paris Hilton, Nicole Ritchie, cặp sinh đôi nhà Olssen, Lilo, Britney và một loạt những cái tên đình đám khác. Chính Joe cũng là người giới thiệu Jayde cho Hugh Hefner - ông chủ của tạp chí Playboy. Nhưng đến khi cô nàng nổi tiếng, thì ngay lập tức cái tên Joe Francis cũng bị lãng quên vào dĩ vãng. Đó chính là lí do vì sao Joe rất hận cô nàng và cứ trông thấy Jayde ở đâu là Joe tìm cách 'đập’'cô nàng tại đó. Khi bắt về sở cảnh sát để thẩm vấn, anh chàng này không hề chối cãi chuyện mình hành hung, nhưng Joe cho rằng đó không phải là hành động tàn nhẫn, mà đơn giản chỉ là: "Ngứa tay và ngứa mắt vì thái độ trơ trẽn của cô ta nên tôi cho cô ta một bài học… làm người tử tế mà thôi".

  Hiện tại, Jayde đang hoàn tất hồ sơ để kiện Joe ra tòa, vì cách đây không lâu anh chàng này cũng đã cho cô nàng 'ăn đòn' tại một hộp đêm khác ở Las Vegas. "Tôi có thể bỏ qua cho anh ta một lần, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ta có thể đánh tôi thêm bất kì một lần nào nữa. Cần phải có biện pháp nào đó để cách li đồ quái vật đó khỏi tôi. Cách tốt nhất là cho hắn ta ra tòa" - Jayde cho biết.

  Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh nude tuyệt đẹp của Jayde Nicole, và đồng thời đây cũng là bộ ảnh nude đen đủi nhất của cô nàng.

  Nào các phóng viên, nhào zdô!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  Có 3 mức các bác ạ: Đả kích, châm biếm, và phản biện.

  Đả kích: Thường là nói vung vãi ít đầu tư chất xám, rất có ích cho việc hả dạ và giảm stres nhưng thường gây phản cảm, sốc.

  Châm biếm: Hơi hơi vung vãi, hơi hơi trí tuệ và nói chung là chẳng chết thằng Tây nào. Nhưng tác dụng tuyên truyền thường cực lớn vì dễ được chấp nhận vì tính thư giãn.

  Phản biện: Trí tuệ cao, giàu kiến thức nhưng khô cứng và khuôn mẫu, mất nhiều thời gian hơn để thẩm thấu và tiêu hóa.

  Phản hồi: 

  Theo ý kiến cá nhân tôi, điểm giống nhau giữa đả kích và phản biện là đều chỉ ra chỗ sai trái của một vấn đề.
  Điểm khác nhau la đả kích chỉ "chửi" còn phản biện sẽ đi kèm theo góp ý để sự việc thay đổi theo chiều hướng tốt lên.

  Thưa bạn, tôi cũng không nghĩ rằng việc đả kích bằng những nội dung thế này là cách tối ưu trong tình thế hiện nay. Thế nhưng điểm tương phản giữa "cới mở tình dục" và "cởi mở chính trị" là rõ nét đấy chứ ạ.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Chào MD,

  Nếu Dân Luận vì đả kích thì như thế là xoàng (vì không có gì đáng nói cả), còn nếu vì ăn theo thì thôi khỏi nói![/quote]

  Xin các bác cho đệ hay sự khác (và giống nhau, nếu có) giữa đả kích và phản biện. Cám ơn.

  Phản hồi: 

  Ngày mai là ngày 2/9, ngày bác Hồ đọc tuyên ngôn Độc Lập. Kể từ ngày 2/9/1945, người Dân Việt Nam chính thức có độc lập, tự do, có quyền sống như những công dân tự do khác trên hành tinh này. Điều mỉa mai là đã 64 năm trôi qua, hôm nay các nhà báo Việt Nam lại phải cân nhắc viết cái gì để khỏi bị đi tù. Bác Lê Đăng Doanh đã từng châm biếm cái kiểu tự do đó của Việt Nam: "Tự do phát ngôn thì cứ tự do phát ngôn, nhưng quyền tự do sau phát ngôn thì tôi không bảo đảm."

  Tôi chọn đăng bài này vào ngày hôm nay là có mục đích như vậy, chứ muốn khai thác ảnh sex để kéo khách thì thiếu gì ảnh đẹp và hấp dẫn hơn...
  [quote=Khách]Chào MD,

  Những trang như vnexpress hay same same như thế thì ngày nào chả có những tin đó, đâu phải hôm nay mới có hay đặc biệt gì lắm so với ngày thường!

  Vì là chuyện thường của các báo đó nên những tin đó khi được đăng vào ngày này (1/9) thì đâu có gì đáng nói đâu?

  Nếu Dân Luận vì đả kích thì như thế là xoàng (vì không có gì đáng nói cả), còn nếu vì ăn theo thì thôi khỏi nói![/quote]

  PS: Tình dục thì cởi mở, nhưng chính trị thì cấm đoán, Đảng ta và bộ 4T thực sự không muốn dân trí Việt Nam phát triển một cách nghiêm túc rùi :D

  Phản hồi: 

  Chào MD,

  Những trang như vnexpress hay same same như thế thì ngày nào chả có những tin đó, đâu phải hôm nay mới có hay đặc biệt gì lắm so với ngày thường!

  Vì là chuyện thường của các báo đó nên những tin đó khi được đăng vào ngày này (1/9) thì đâu có gì đáng nói đâu?

  Nếu Dân Luận vì đả kích thì như thế là xoàng (vì không có gì đáng nói cả), còn nếu vì ăn theo thì thôi khỏi nói!

  Phản hồi: 

  Theo ý tôi thì chẳng có gì "lá cải" ở đây cả. Tác giả chí sử dụng một thủ thuật đả kích rất hay gặp ở phương Tây. Bất quá đối với một số người thì có thể không thuận mắt.

  Nhưng nếu vậy, thì những vnexpress.net hay dantri.com hay .... cũng chả thuận mắt ai cả.
  VD: Hôm nay, ngày 1/9/2009
  Người đẹp bốc lửa ở lễ hội hóa trang http://vnexpress.net/GL/The-gioi/Anh/2009/09/3BA13048/
  Megan Fox gây sốc với tuyên ngôn tình ái http://vnexpress.net/GL/Van-hoa/2009/09/3BA13002/
  Denisa Dvorakova ấn tượng trên Flair http://dantri.com.vn/c23/s23-347551/denisa-dvorakova-an-tuong-tren-flair...
  Hậu trường “gái nhảy bục” http://dantri.com.vn/c135/s135-347427/hau-truong-gai-nhay-buc.htm

  Đưa tin kiểu này với mục đích câu khách thì là "lá cải". Còn đưa để đả kích thì lại hoàn toàn khác.

  Phản hồi: 

  Báo VN đưa tin như thế là lá cải. Còn Dân Luận đưa tin về cái tin lá cải như vậy chả hóa ra Dân Luận cũng... ăn theo lá cải sao?

  Phản hồi: 

  Uhm, tôi nghĩ những bài viết như thế này không nên đăng trên Dân Luận.

  Nếu BBT cho là nên hoặc chả có gì mà không nên thì thành thật khuyên Dân Luận trở thành cái gì đó khác đi (không phải Dân Luận nữa là Chuyện Phiếm, ví dụ thế)!

  Phản hồi: 

  Hu ! hu !hu bây giờ cả 700 tờ báo bàn đề tài viết báo mà không ra thì đồng chí "Dứa" đắc chí lắm đây. Sau thời gian mài rũa các nhà báo thấm nhuần triệt để tư tưởng cách mạng đi đứng phải đúng lề, lơ mơ là coi chừng ! Ôi thôi thời buổi này Văn gác bút Võ gác kiếm Dân thì băng keo bịt mắt bịt mồm là xong. CÂM ĐIÊC