Hai phe thân Mỹ và thân Trung Quốc trong Đảng CS đang đánh phá lẫn nhau?!?

 • Bởi tqvn2004
  21/08/2009
  4 phản hồi
  Blog Everywhere Land: "Con bài chính trị"?

  Báo Nhân Dân có đoạn này:

  "Lê Công Ðịnh là đối tượng trực tiếp được các cơ quan tình báo, ngoại giao nước ngoài sử dụng làm "con bài chính trị", "nuôi dưỡng" thành "lãnh tụ" sau khi ở Việt Nam có sự thay đổi thể chế chính trị."

  Trong mục "nhận tội" trên truyền hình hai hôm trước, Lê Công Định cũng được khai thác để nhận tội về những mối quan hệ với các quan chức ngoại giao Mỹ từ Thứ trưởng Ngoại giao cho tới Đại sứ, Tổng lãnh sự... Theo ông Định, những người này bày tỏ sự ủng hộ quan điểm tư pháp độc lập, nâng cao vai trò của luật sư... - là những quan điểm mà ông cũng theo đuổi. Không thấy ông Định thừa nhận là các quan chức ngoại giao Mỹ có mục đích "nuôi dưỡng" ông thành lãnh tụ sau này, cũng như không có sự thừa nhận về sự tiếp xúc với cơ quan tình báo nước ngoài. Vậy kết luận chính thức trên báo Đảng là từ đâu?

  Thật khó hiểu được động thái của chính quyền Việt Nam. Một mặt nghênh đón thịnh soạn TNS. Jim Webb (cựu chiến binh Việt Nam, có vợ người gốc Việt), cho phép hai tờ Tuổi Trẻ và Thanh Niên được in một bài chống "lưỡi bò" của Trung Quốc. Mặt khác cho TV phát ngay bản nhận tội của Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung trong thời gian ông Webb vẫn đang ở Việt Nam trong đó ông Định thừa nhận việc tiếp xúc với các quan chức ngoại giao Mỹ như một phần tội trạng của mình; đồng thời báo Nhân Dân tố cáo việc các cơ quan tình báo, ngoại giao nước ngoài sử dụng Lê Công Định làm con bài chính trị? Không rõ đây là động thái nhất quán, có chủ trương hay do các phe khác nhau tiến hành?

  Nhưng cũng lạ khi vừa muốn dùng Mỹ để kiềm chế tham vọng của Tàu ở biển Đông, lại vừa (ngấm ngầm) tố cáo tình báo Mỹ, ngoại giao Mỹ giật dây cho lực lượng chống phá Nhà nước; hơn nữa lại làm như thế ngay khi ông TNS phụ trách về khu vực Đông Nam Á của Quốc hội Mỹ đang ở VN thì không thể coi là một sự tế nhị về mặt ngoại giao được.

  Blog Mít Tờ Đỗ: Chavez!

  Lời Nhận tội của Lê Công Định:

  "Vào cuối tháng 3 năm 2009, tôi với Nguyễn Sỹ Bình và Trần Huỳnh Duy Thức có gặp nhau tại Thái Lan và bàn về việc viết một cuốn sách mang tên là con đường Việt Nam để trình bày những kiến nghị về thay đổi xã hội và Nhà nước Việt Nam. Tôi cũng đã tham gia vào tổ chức Đảng Dân chủ Việt Nam và là thành viên của Ban thường vụ của Tổ chức này và từ đó tới khi bị bắt, thì tôi cũng đã có những việc làm liên quan tới việc tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam. Thứ hai, là tôi cũng đã nhiều lần gặp gỡ và có quan hệ với một số quan chức ngoại giao. (VTV)"

  Cái ý "thứ hai" của ông Lê Công Định rất đáng chú ý.

  Bản "xả băng” trên trang của VTV không ghi lại đầy đủ ý của Lê Công Định khiến tôi băn khoăn khái niệm “một số quan chức ngoại giao” ở đây là quan chức ngoại giao Việt Nam hay là quan chức ngoại giao của nước nào khác (chẳng hạn mấy ông ở đại sứ quán, lãnh sự quán…). Khi xem lại đoạn băng, thì nghe rõ ràng ông Định đã nêu đích danh một số vị quan chức ngoại giao Mỹ, trong đó có Đại sứ Michael Michalak, nhân vật chính trong một bài báo trên Tuổi Trẻ.

  Ông Định đã nhận tội và nêu đích danh những người Mỹ liên quan trong một cuốn băng được phát sóng rộng rãi trên truyền hình. Nếu chuyện này xảy ra bên nước Hugo Chavez thì chắc chắn sẽ có màn trục xuất quan chức ngoại giao, lên án này nọ.

  Nhưng ở đây, tôi nghĩ sẽ không có chuyện đó.

  Chủ đề: Kinh tế

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote]...Cho nên, CSVN biết lợi dụng lợi ích của Mỹ và lợi ích của Trung cộng để chơi ván cờ hai mang, dùng hai thế lực quốc tế nầy để khống chế nhau. Đó là bài toán của TW đảng CSVN, còn kết quả thế nào còn chờ hậu vận hên xuôi nữa.[/quote]Cái này đúng theo nghĩa "chính trị vĩ mô" của đảng ta, còn chuyện phe phái thì đương nhiên cũng có.
  Đối với ĐCSVN, quan trọng nhất vẫn là cái thế độc tôn của đảng, quyền lực của đảng, những chuyện khác (kể cả chủ quyền, độc lập...) đều là thứ yếu. Mà xã hội VN (CS) có quyền là có tiền vì vậy suy theo kiểu "tam đoạn luận" thì ĐCSVN "vạn sự chỉ ư tiền" cũng không sai. Họ mượn thuyết Marx làm kim chỉ nam "vì lợi ích chung" (lợi ích của đảng)để có tư lợi (đảng viên) làm chiêu bài "đại đoàn kết" mỵ dân.
  Với mầm móng, tư tưởng dân chủ, đảng ta sẵn sàng dùng sức mạnh kẻ nắm quyền tiêu diệt từ trong trứng nước bất kể thủ đoạn gì nếu có cơ hội. Vì vậy trong "quần chúng" muốn "nói khác đảng, làm khác đảng" mà vẫn bảo trọng được là chuyện khó khôn lường, giống như giải 1 phương trình với hai ẩn vậy. Đâu là phương trình thứ hai hoặc đâu là điều kiện giới hạn để suy luận nghiệm? Đó vẫn là bài toán khó cho phong trào dân chủ.

  Phản hồi: 

  Không có chuyện trong đảng CSVN có 2 phe là thân Mỹ và thân Trung cộng.
  Nói đến CS, do xuất phát từ bọn người "du thủ du thực", vô học...Nên rất gian xảo, dối trá, lừa lọc, độc ác...Riêng CSVN thì còn là bậc thầy, so với CS các nước khác.
  Khi Nga sô và các nước CS Đông Âu sụp đổ. CSVN ở vào thế buột phải "ngậm bồ hoàn làm ngọt", bằng mọi giá, kể cả phải đi bằng hai đầu gối để nối lại tình "vừa là đồng chí vừa là anh em, núi liền núi-sông liền sông" với Trung cộng. Và đã bị vô thế phải im như hến, bị tên đàn anh này lợi dụng xơi không ít đất liền ở biên giới phía Bắc, và hiện đang bị mất dần Hoàng Sa, Trường Sa cùng với Biển Đông, cũng như Tây Nguyên. Cho nên, CSVN biết lợi dụng lợi ích của Mỹ và lợi ích của Trung cộng để chơi ván cờ hai mang, dùng hai thế lực quốc tế nầy để khống chế nhau. Đó là bài toán của TW đảng CSVN, còn kết quả thế nào còn chờ hậu vận hên xuôi nữa.
  Vậy tư tưởng chỉ đạo và quan điểm của hàng ngũ lãnh đạo CSVN hiện nay là gì? Một chữ trả lời rất thục tế, rất đơn giản và bao hàm toàn bộ là: TIỀN. Ở VN hiện nay, quan chức từ lớn đến nhỏ, từ TW đến cơ sở, trên tất cả mọi lĩnh vực...có tiền là giải quyết được tất cả, kể cả bảo chúng BÁN NƯỚC chúng cũng sẵn sàng ký ngay. TIỀN ở VN hiện nay là tất cả, là độc tôn trong xã hội, nếu không nắm bắt nhanh nhạy thì dù có ở trong nước cũng không thể biết được tệ tham nhũng nó đến mức khủng khíp như thế nầy đâu. CSVN nay là vậy chả có phe phái thân thiết, chính trị chính trọt gì cả. Chủ yếu là giữ chặt ghế để ăn hối lộ mà thôi !

  Phản hồi: 

  Tất cả chỉ là những màn kịch cổ lỗ của các thầy dùi trong ngành ngoại giao cùng công an VN bày vẽ ra, ngay giữa thời điểm "quả bom Bauxite" đang treo lơ lửng trên đầu, và dây thừng treo bom sắp đứt. Ông TNS Mỹ có nhã ý với VN,nhưng chỉ là bước thăm dò mang tính khái quát, như một bóng mây lướt qua bầu trời, làm dịu phần nào lo âu của dân chúng VN vốn đang nóng ruột bởi bọn hậu duệ Thoát Hoan, Sầm Nghi Đống, Đặng Tiểu Bình...nhung nhúc khắp nơi từ cao nguyên đến đồng bằng.
  Sau khi ông Mẽo này về nước, đâu lại vào đó. Thậm chí những màn kịch vừa rồi ( lên án TQ về biển Đông, đưa lên truyền hình vụ "nhận tội" của mấy anh dân chủ) cũng đã được Trung Nam Hải thông qua.
  Nhớ lại chuyện "Chú bé chăn cừu" của L.Tolstoi (Nga), chúng ta càng buồn. Quá nhiều lần nói dối, xạo lượn, người dân sẽ không tin nữa. Và khi đàn sói thật sự kéo đến, sẽ chẳng còn ai ra cứu giúp gã chăn cừu.
  Con bài xâm thực VN (không cần tên lửa) của gã mắt híp phương Bắc đã lộ rõ, đứa con nít cũng biết. Và chóp bu VN chỉ thích gật ( đầu), ngửa (tay) đã hết đường lùi, do đó, cứ "mạnh dạn" làm liều một phen theo kịch bản nói trên. Họ biết rằng, người Mỹ ít khi chấp nhặt vài lời nói gió bay, có chửi thì người Mỹ vẫn không buông biển Đông. Cho nên, màn kịch rẻ tiền vừa rồi chẳng mất mát gì, mà lại có "giá trị" ngay lập tức: Dũng đến thị sát, thúc đẩy tiến độ móc bùn đỏ càng nhanh càng tốt. Đời (mờ ám)là như thế đấy. Tiền (cửa sau) đã trao thì cháo ( bùn đỏ) phải múc thôi.
  Cho nên, không thể chờ ông Mỹ, càng không thể tin gã mắt heo tàn bạo ngàn năm nhưng mồm miệng leo lẻo " 4 tốt- 16 chữ vàng khè". Muốn đi lên thịnh vượng, chính dân ta phải tự cứu lấy mình, đừng bị hỏa mù che khuất!

  Phản hồi: 

  Lâu nay là chính phủ cộng sản VN đã làm theo ý Trung Quôc´ rôì. Đảng cộng sản VN đem chuyện quan hệ vơí Mỹ ra để khôn khéo thanh minh là họ không theo Trung Quôc´.
  Đúng sự thật là Đảng cộng sản VN không theo quôc´gia nào, mà là theo tiền hôí lộ và quyền lợi.

  Úc hôí lộ nhiêù tiền cho thành viên Trung ương Đảng là Lê Đưc´ Thúy thì Lê Đưc´ Thúy nhận hợp đồng in polymere cúa Úc .
  Trung ương Đảng biêt´ điêù đó và nhiêù cái khác nhưng vẫn dung túng và đưa Lê Đưc´ Thúy lên cao hơn . Cá mè một lưá thì mơí hợp nhau như vậy.

  Đảng ta yêu Bác Hô` (tiên` VN in hình Bác Hô`), yêu $ Mỹ và yêu vàng Trung Quôc´.