THTNDC bị hack: Tiếp tục cập nhật

 • Bởi tqvn2004
  12/08/2009
  16 phản hồi
  Hiện nay email của một loạt thành viên cốt cán trong THTNDC đã bị mất quyền kiểm soát. Chính vì thế có rất nhiều tin đồn rằng website đã được phục hồi nhưng thực chất chỉ để dụ người ta click vào link đã bị virus.

  Ngay cả Hoàng Lan cũng vừa mất kiểm soát với email của mình. Hacker đã hack email của Hoàng Lan và gửi cho tất cả mọi người trong contact của Lan một file diệt virus. Nhưng thực chất file này là một con trojan hoặc một loại key logger. Giờ thì ngay cả những email gửi từ các thành viên cốt cán của THTNDC cũng không thể chắc là người đó thật không hay được gửi bởi hacker.

  Chính vì thế, tôi mong các bác tự bảo vệ mình, tự sàng lọc thông tin khi nhận được email cũng như không truy cập vào trang nhà của THTNDC và báo Phía Trước cho tới khi tình hình ổn định trở lại.

  Billy

  Blog của THTNDC trên Multiply cũng đã bị hack. Hacker đưa một thông báo như sau:

  THTNDC THÔNG BÁO NGỪNG HOẠT ĐỘNG

  Trong thời gian qua, chúng tôi đã hoạt động công khai và hiệu quả (ở hải ngoại), tuy nhiên thời gian gần đây gặp nhiều khó khăn và mất mát. Các thanh niên, trí thức trong nước không còn tin tưởng, hưởng ứng lời kêu gọi mãnh liệt của chúng tôi từ hải ngoại. Mặt khác, tài chính của Tập Hợp cũng không còn được Đảng Dân Chủ Việt Nam hỗ trợ. Các thành viên quản trị yếu kém, lần lượt websites, emails quản trị, danh sách cộng tác viên trong nước lần lượt bị kiểm soát.

  Nay chúng tôi quyết định dừng mọi hoạt động của Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ, từ nay trên con đường Dân Chủ xin nhường cho các tổ chức khác mạnh mẽ hơn hoạt động.

  Chúng tôi thành thật xin lỗi các bạn yêu dân chủ nói chung, đặc biệt các bạn cộng tác viên trong nước nói riêng. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trên các websites và các emails của thành viên Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ.

  Cuộc vận động yêu cầu thả tự do cho Nguyễn Tiến Trung cũng xin được dừng bước tại đây. Có thể anh ấy sẽ nằm tù vài năm, sau đó sẽ là một công dân bình thường, góp sức xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh hơn. Âu đây cũng là bài học cho các thanh niên ấu trĩ, tin tưởng vào các lời hứa hẹn của các tổ chức đang hoạt động lén lút ở hải ngoại.

  Tạm biệt các bạn,

  Ban Đại Diện THTNDC,
  Chinh Nhân, Việt Quốc, Hoàng Lan, Ngọc Minh, Hậu Phú, Kế Vũ

  P/S. Trong thời gian qua, các website của chúng tôi đã bị kiểm soát và cài đặt virus, các bạn nào lỡ tay vào các website này cần dùng công cụ sau để gỡ bỏ virus nguy hiểm này, download tại đây: http://www.4xxxxx.com/file/124494558/19709e91/TrojanRemover.html

  Liên kết tới "công cụ diệt trojan" ở phía cuối thực ra là virus. Xin mọi người hãy cảnh giác, không mở các chương trình gửi qua email hoặc đăng trên trang web có liên quan tới Tập hợp Thanh Niên Dân Chủ.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  16 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thông báo khẩn cấp về việc hackers tấn công các phương tiện thông tin liên lạc của Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ

  Từ sáng thứ bảy 08/08/2009, trang web thtndc.org và phiatruoc.net bị hacker đánh phá, song song vào đó email của vài thành viên bị mất cắp, từ những email này, hackers đã gởi đi các thông báo, đề nghị diệt các virus bằng cách sử dụng các phần mềm trong file đính kèm, mà thật sự đó là những chương trình chứa các virus nguy hiểm, có thể lấy hoặc xóa bỏ thông tin của người sử dụng.

  Môt website thu thập chữ ký cho việc vận động trả tự do cho Nguyễn Tiến Trung[*] cũng nằm trong chương trình phá hoại của hackers.

  Sáng ngày 12/08/2009, đến lượt blog multiply của Tập Hợp cũng mất quyền kiểm soát, hackers đã chèn vào đó một đoạn thông báo rằng "THTNDC đã ngừng hoạt động", ban Kỹ Thuật đã can thiệp với quản trị của Multiply, tin giờ chót được biết là blog này cũng đã bị xóa (thtndcvn.multiply.com).

  Nay Ban Đại Diện Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ xin gởi thông báo này đến các phương tiện truyền thông, các hội đoàn, đảng phái ủng hộ Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ trong thời gian qua, để biết và nhờ truyền tải đến người sử dụng Internet quan tâm đến các vấn đề dân chủ, hoạt động của Tập Hợp, để có các biện pháp bảo mật khi xem tin tức, trao đổi thư từ trên Internet..

  Qua đây Tập Hợp chân thành xin lỗi đến những ai đã vô tình vào các websites trên và có thể đã bị nhiễm chương trình trojan như đã nói ở trên, việc này ngoài ý muốn của tổ chức mặc dù ban Kỹ Thuật bao gồm những chuyên viên về máy tính, có các biện pháp phòng ngừa, chống virus cao.

  Khi nhận được các thông điệp đáng nghị ngại từ THTNDC hoặc liên quan đến THTNDC, xin mời trao đổi với Ban Đại Diện ở địa chỉ [email protected]com để có biện pháp xử lí thích hợp.

  Ngày 12/08/2009
  Ban Đại Diện Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ.

  [*] Vẫn chưa có tin tức liên quan đến nơi tạm giam Tiến Trung, người nhà chưa gặp, luật sư chưa được tiếp xúc để tiến hành các thủ tục tố tụng đúng theo quy định của luật pháp hiện hành.

  Phản hồi: 

  Bác Billy, là người bên THTNDC, đã giải thích tại sao hacker lấy được thông tin của THTNDC ở đây:

  http://danluan.org/comment_redirect/3642

  Để hiểu giải thích của bác Billy hơn, mời độc giả tham khảo cơ cấu của THTNDC, trên blog của Business Hoa, cũng là thành viên Tập hợp:

  http://businesshoa.multiply.com/journal/item/93/93

  Kể từ sau bình luận này, tôi sẽ không cho đăng những bình luận mang tính suy đoán hoặc vu cáo thiếu dẫn chứng cụ thể hướng tới thành viên chủ chốt của THTNDC như Hoàng Lan hay Tiến Trung, liên quan đến hacker.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Chỉ có Hoàng Lan là người đáng nghi nhất.

  Tại sao an ninh Viet Nam bắt Trần anh Kim, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung?
  Tại sao Hoàng Lan về Việt Nam chơi và đi lại tự do, rồi sang Mỹ vô tư vậy? sao không bị gì cả?????
  Tại sao những năm qua báo chí cọng sản nhắc đến THTNDC là muốn kiểm tra xem có bao nhieu người trẻ tuổi có tư tưởng chống đối, giờ thì họ đã nắm được số chính và tiêu diệt, có nghĩa là nhóm THTNDC đã hoàn thành sứ mệnh cho Cọng sản, nói đúng hơn là Hoàng Lan đã làm tốt nhiệm vụ chó chết cho cọng sản.
  Kết luận: Hoàng LAn và Nguyễn Sỹ Bình là cò mồi của an ninh cọng sản[/quote]

  Tuy không ủng hộ những gì THTNDC làm nhưng tôi cũng cho là bài viết này NHẰM GÂY HOANG MANG< CHIA RẼ 1 tập thể .

  Cái kết luận rõ ràng là thiếu suy xét, chỉ nhìn thấy 1 mà không thấy 2 .

  Phản hồi: 

  Tại sao lại tung hỏa mù trên phản hồi này.Cho dù có CÁ trong CÁ ngoài không có gì phải âm ĩ cả. Chúng ta chỉ cần có tiếng nói của thanh niên trên diễn đàn chính trị này,dù không có tập hợp TNDC thì có đoàn kết TNDC ...Mỗi thanh niên hãy giữ vững lập trường của mình, để xây dựng đất nước việt nam đổi mới dân giầu nước mạnh. CÂM ĐIÊC

  Phản hồi: 

  Có một số câu hỏi được đặt ra:

  1. Tại sao THTNDC hoạt động đã lâu (nếu tôi không lầm thì từ 2006) mà hoàn toàn không bị sự cố gì?

  2. Tại sao gần đây một loạt sự kiện xảy ra đối với THTNDC trong vòng chưa đầy 2 tháng ngắn ngủi:
  - Nguyễn Tiến Trung bị bắt
  - Nguyễn Hoàng Lan về Việt Nam du lịch sau đó về Mỹ an toàn mà không gặp trở ngại gì.
  - Võ Thụy Nhu về VN tham gia chương trình nhân đạo tại bệnh viện nhi đồng thì bị bắt, câu lưu, viết lời khai? vì có quốc tịch Mỹ và được can thiệp bởi Sứ quán Mỹ nên được "trục xuất".
  - Sau đó, THTNDC bị "tổng tấn công" vào các vũ khí tuyên truyền: websites, emails quản trị và ngay cả blog chính.

  3. Các websites của Đảng Dân Chủ Việt Nam cũng bị ảnh hưởng mà chưa thấy dư luận nào lên tiếng? Có sự quan hệ nào chăng?

  Trên đây là các câu hỏi mà tôi cho là đáng suy nghĩ.

  Công Tâm,
  [email protected]

  Phản hồi: 

  Chỉ có Hoàng Lan là người đáng nghi nhất.

  Tại sao an ninh Viet Nam bắt Trần anh Kim, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung?
  Tại sao Hoàng Lan về Việt Nam chơi và đi lại tự do, rồi sang Mỹ vô tư vậy? sao không bị gì cả?????
  Tại sao những năm qua báo chí cọng sản nhắc đến THTNDC là muốn kiểm tra xem có bao nhieu người trẻ tuổi có tư tưởng chống đối, giờ thì họ đã nắm được số chính và tiêu diệt, có nghĩa là nhóm THTNDC đã hoàn thành sứ mệnh cho Cọng sản, nói đúng hơn là Hoàng Lan đã làm tốt nhiệm vụ chó chết cho cọng sản.
  Kết luận: Hoàng LAn và Nguyễn Sỹ Bình là cò mồi của an ninh cọng sản

  Phản hồi: 

  Kính gửi BBT Dân Luận,
  Rất có thể là các bạn Tập hợp thanh niên dân chủ đã bị CÁ. Nhưng tại sao CÁ làm được như vậy? CÁ giỏi, hay Tập hợp Thanh niên dân chủ có nội ứng? Nếu điều thứ nhất đúng thì đáng nguy cho Dân chủ Việt Nam. Nếu điều thứ hai xãy ra, thì Tập hợp cần làm rõ tay trong của CÁ. Việc này, Ngọc Vân nghĩ rằng cần làm ngay và chỉ có các bạn mới làm được. Riêng Nguyễn Tiến Trung mà bác Nguyễn Hoàng nêu ra, chúng ta hãy vững tin vào phẩm chất thủ lĩnh của bạn ấy.
  Ngọc Vân ([email protected])

  Phản hồi: 

  Tớ tuy già nhưng cũng chưa lẩn thẩn lắm.Cái gọi là thông báo giải tán THTNDC và cách diệt virut chỉ lừa trẻ con thôi.Hạt giống THTNDC ở hải ngoại và trong nước trong thời kỳ này rút vào bí mật và hoạt động chín chắn hơn ,tớ rất tin vào lớp trẻ ,không những giỏi tin học mà còn có tâm huyết với đất nước.Hãy hoạt động theo nguyên lý hình tháp (kiểu bán hàng đa cấp).Một ngày nào đó tiếng nói của THTNDC sẽ được công nhận. CÂM ĐIÊC

  Phản hồi: 

  Bác Nguyễn Hoàng ui,

  Nếu bác biết được có bao nhiêu hacker có bằng thạc sĩ tin học.. và bao nhiêu thạc sĩ tin học không biết hack và đề phòng hack..., bác sẽ té ghế đấy.

  Mến,
  KD.

  Phản hồi: 

  Việc mất kiểm soát một loạt tên miền xuất phát từ sự bất cẩn của người phụ trách kĩ thuật của THTNDC. Bác này đã sơ ý để password (hoặc thư chứa password) của một loạt các admin của THTNDC lẫn Phía Trước. Đây là một sai xót sơ đẳng nhưng hậu quả lại khôn lường. Tôi nghĩ đây là một bài học xương máu cho tất cả mọi người và mong các bác không phạm phải sai lầm này. Không bao giờ được lưu password trong email của mình vì phải luôn đặt ở trong tình trạng mình có thể đang bị theo dõi và email của mình có thể bị hack bất cứ lúc nào.

  Sau đó thì một loạt các thành viên bị mất email. Hacker đã lấy trộm được pass của email của Hoàng Lan và đã phát đi bức thư với nội dung giả. Rất may là Hoàng Lan đã lấy lại được kiểm soát email của mình (có thể nhờ security question) và đính chính lại thông tin trên.

  Một lần nữa tôi muốn nhắc các bác không kích vào link lạ hoặc nói là diệt virus này nọ. Tôi khẳng định trang nhà của THTNDC và Phía Trước vẫn chưa lấy được quyền kiểm soát lại từ tay hacker. Để đề phòng cẩn thận hơn, những bác nào đã kích vào những link trên có thể cài lại máy của mình.

  Có một số bác hỏi tại sao THTNDC có nhiều người học CNTT mà vẫn để bị hack, tôi nghĩ bác tqvn2004 và một số bác bên xcafe đã trả lời hộ tôi. CNTT là một lĩnh vực rộng và trình độ thạc sĩ hay cả tiến sĩ cũng chỉ tập trung vào một ngành rất hẹp nào đó. Để trở thành một hacker thì cái quan trọng nhất chính là đam mê việc đó chứ không cần thiết phải qua trường lớp, bài vở. Các tài liệu trên mạng giờ rất nhiều và một người bình thường cũng có thể tự tìm hiểu được.

  Việc hack này là do người ngoài thực hiện, không phải chủ ý của bất kì ai trong ban đại diện. THTNDC có CA chìm (như các anh chiến sĩ dũng cảm, mưu trí đã từng tự nhận) nhưng trong ban đại diện thì tuyệt đối không.

  Thân,

  Billy

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Gửi BBT Dân Luận,
  Nguyễn Hoàng được biết, nhóm Tập hợp TNDCVN là những sinh viên xuất sắc đang du học. Trong số họ, có không ít các chuyên gia công nghệ thông tin, là ThS, Tiến sỹ. Việc họ bị hacker tước đoạt vũ khí (các web, mailgroup,..) là chuyện khó tin. Nguyễn Hoàng cho rằng, rất có thể trong số Admin của các bạn có nội ứng. Mặt khác, một khi thủ lĩnh Nguyễn Tiến Trung, thạc sỹ tin học, người nắm vững các thông số kỹ thuật vũ khí của các bạn nằm trong tay của An ninh, thì chỉ có trời mới biết được điều gì sẽ xãy ra. Hy vọng, bạn Nguyễn Tiến Trung không là người bán đứng các bạn.
  Nguyễn Hoàng ([email protected]) [/quote]

  CNTT là một lĩnh vực rất rộng, bao gồm nhiều chuyên môn nhỏ khác nhau. Nếu không chuyên về bảo mật (security) thì cũng vẫn bị hacker tấn công như thường, do đó không thể nói thạc sĩ hay tiến sĩ về CNTT là đều biết cách phòng chống hacker hay virus.

  Chuyện có tay trong hay NTT đầu hàng chỉ là suy xét cá nhân của bác, cho đến khi có bằng chứng cụ thể thì tôi mới dám tin.

  Phản hồi: 

  Bỏ bu tui rồi :)

  Hôm nay tui cũng nhận được tin nhắn từ blog của THTNDC
  trên Multiply với nội dung như vậy, tui tin sái cổ nhưng may là không có download cái công cụ để gỡ bỏ virus nguy hiểm kia vì không có nhu cầu!

  Các bạn CÁ ươn dạo này chịu khó chăm sóc THTNDC thật.

  Phản hồi: 

  Gửi BBT Dân Luận,
  Nguyễn Hoàng được biết, nhóm Tập hợp TNDCVN là những sinh viên xuất sắc đang du học. Trong số họ, có không ít các chuyên gia công nghệ thông tin, là ThS, Tiến sỹ. Việc họ bị hacker tước đoạt vũ khí (các web, mailgroup,..) là chuyện khó tin. Nguyễn Hoàng cho rằng, rất có thể trong số Admin của các bạn có nội ứng. Mặt khác, một khi thủ lĩnh Nguyễn Tiến Trung, thạc sỹ tin học, người nắm vững các thông số kỹ thuật vũ khí của các bạn nằm trong tay của An ninh, thì chỉ có trời mới biết được điều gì sẽ xãy ra. Hy vọng, bạn Nguyễn Tiến Trung không là người bán đứng các bạn.
  Nguyễn Hoàng ([email protected])