Cuộc chiến về “Sự thật Hồ Chí Minh”

 • Bởi tqvn2004
  12/08/2009
  47 phản hồi

  Thông tín viên Hà Giang

  Cuốn phim “Sự Thật về Hồ Chí Minh” được Phong trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn thực hiện, vừa được phổ biến về VN cách đây hơn 3 tuần, đã gây xôn xao dư luận, khiến nhà nước Hà Nội vừa phải chính thức lên tiếng phản bác.

  Trong mục Câu Chuyện Hàng Tuần kỳ này, Hà Giang tìm hiểu và tường trình đến quý thính giả việc Báo điện tử của Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày 5/8 đã đăng bài viết “Những thước phim trái sự thật, trái đạo lý" lên án những người làm phim là xuyên tạc, bôi nhọ Hồ Chí Minh, với mục đích làm suy yếu, hy vọng làm sụp đổ Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Phim “Sự thật về Hồ Chí Minh”

  Cuốn phim “Sự thật về Hồ Chí Minh” đã được nhanh chóng phổ biến về Việt Nam qua nhiều ngả đường, ngay sau buổi ra mắt rầm rộ tại Nam Cali tháng trước, và tiếp tục tại các tiểu bang khác ở Hoa kỳ. Sau khi về đến VN, tuy được truyền đi một cách lén lút như một món hàng quốc cấm, nhưng từ những ngày đầu tiên, phim “Sự thật về Hồ Chí Minh” đã tạo ngay được tiếng vang đáng kể.

  Lý do là nội dung phim phơi bầy những sự thật vẫn bị dấu kín, và đưa ra một hình ảnh trái ngược với chân dung một Hồ Chí Minh từ trước đến giờ vẫn được sách vở trong nước mô tả như một ông thánh.

  Giới trẻ Việt Nam, vốn luôn luôn khát khao những luồng thông tin đa chiều, đã nồng nhiệt tiếp tay phát hành cuộn phim, bằng cách nhân lên, rồi truyền tay cho nhau xem, hay tải nó lên mạng lưới internet qua nhiều trương mục của You Tube, rồi từ đó quảng bá trên hàng trăm blogs khác nhau.

  Nhờ thế, mỗi trương mục You Tube đăng tải cuốn phim này đã được hàng chục ngàn người vào xem, tạo ra những tiếng bàn tán râm ran trong sân trường hay trên các diễn đàn điện tử.

  Hà Nội phản bác

  Sau gần 3 tuần lễ im lặng, nhà cầm quyền Việt Nam cuối cùng đã chính thức tấn công cuốn phim “Sự thật về Hồ Chí Minh” bằng cách cho đăng bài viết có tên “Những thước phim trái sự thật, trái đạo lý" trên trang mạng báo điện tử của Đảng Cộng Sản Việt Nam, và sau đó, đăng lại trên những trang mạng khác của nhà nước như Quân Đội Nhân Dân và Hà Nội Mới.

  Không ai ngạc nhiên về việc phản công của nhà nước! Nhưng nhiều người cho rằng nội dung bài viết thiếu sức thuyết phục, vì nó đưa ra kết luận mà không có dẫn chứng.

  Đọc hết bài viết “Những thước phim trái sự thật, trái đạo lý" người ta chỉ thấy những câu lên án cuộn phim có dụng ý xấu một cách chung chung như: “Mục đích của những người làm phim đã rõ ràng, đó là thông qua việc xuyên tạc, bôi nhọ Hồ Chí Minh, họ hi vọng có thể làm suy yếu, đi đến làm sụp đổ Đảng Cộng sản Việt Nam, thay đổi con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn”.

  Rồi những câu miệt thị những nhân chứng sống trong cuốn phim như cựu đại tá Bùi Tín, nhà văn Vũ Thư Hiên với những câu như: “họ là những kẻ đào tẩu khỏi Tổ quốc, phản bội lý tưởng đã theo đuổi, nhiều chục năm nay không ngừng viết sách, viết báo, lên các đài phát thanh vu cáo, bôi nhọ, xuyên tạc về Hồ Chí Minh.” ;

  Rồi đến câu kết luận: “Hồ Chí Minh, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam được cả thế giới ca ngợi, ngay cả kẻ thù cũng phải kính nể, chắc không thể hao tổn một chút uy tín nào trước sự vu cáo của những người làm phim. Rất tiếc nhóm làm phim đã cố tình chối bỏ chân lý đó để tung lên mạng những thước phim vừa trái sự thật vừa trái đạo lý thông thường với một vĩ nhân”.

  Tuyệt nhiên, người ta không thể tìm thấy bất cứ một bằng chứng cụ thể nào được đưa ra để phản bác lại điều mà bài báo gọi nguyên văn là “những bằng chứng bịa đặt, không căn cứ.

  Dư luận nói gì?

  Sau khi đọc bài viết, một phụ nữ hiện đang sống tại Hoa Kỳ đặt câu hỏi:

  Cái sự thật về huyền thoại Hồ Chí Minh nó sai điểm nào đâu? Những nhân chứng sống, còn sống, những người còn sống, những người sống gần với Hồ Chí Minh nói về Hồ Chí Minh, thì bạn có tin hay không?

  Ông Nguyễn Chính Kết, thành viên khối 8406, hiện đang ở Hoa kỳ, nói:

  Đây là một phản ứng để mà nói lấy được của cộng sản Việt Nam thôi. Đó là điều mà họ vẫn rất thường làm, trước những sự thật mà người trong nước hay người hải ngoại nói lên. Bất kỳ một sự thật nào, cho dù thật tới đâu, khi mà bất lợi cho đảng cộng sản, bất lợi cho sự cai trị của họ, họ luôn luôn nói rằng đó là xuyên tạc, đó là phản sự thật, đó là bóp méo sự thật. Họ chỉ bác bỏ những điều mọi người nói bất lợi cho họ mà thôi, và họ không trưng dẫn chứng cớ, họ không đưa ra lập luận nào hay bằng chứng nào để mà chứng minh cho luận điệu của họ cả.

  Phê bình lập luận thiếu xác thực của bài viết đăng trên báo cuả đảng cộng sản Việt Nam, một thành viên của diễn đàn điện tử X-càfé đã viết:

  DVD này hàm chứa thông tin tập trung về cụ Hồ. Có nhiều thông tin rất mới chớ không phải chỉ những thông tin lượm lặt trên mạng mà ai cũng có thể tìm được và có được (nếu như chịu khó bỏ thời gian ra tìm).

  Nếu chính phủ cho rằng cụ Hồ là đại diện quốc gia hoặc cụ Hồ thuộc về chính phủ và chính phủ cần bảo vệ cụ Hồ như thể bảo vệ cho danh dự của quốc gia thì chính phủ nên có những phản hồi xác thực, lý lẽ và chính diện để bác bỏ giá trị của chiếc DVD ấy!”

  Thành viên ký tên là Lê Văn Tuấn chia sẻ tâm sự qua những hàng chữ sau:

  "Phải công nhận là người Việt ở hải ngoại có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn thông tin và do đó biết nhiều chuyện hơn người ở trong nước. Tôi còn nhớ cách đây khoảng 7, 8 năm, ông anh tôi ở nước ngoài về chơi, trong 1 buổi cơm gia đình đã bảo rằng ông Hồ chính là tác giả của "Những Mẩu Chuyện ..." tự viết sách ca ngợi mình. Thế là ông ấy đã bị phản đối kịch liệt từ nhiều người, suýt nữa thì đi đến cãi vã to tiếng.

  Chẳng hiểu sao mọi người khi nghe lãnh đạo bị chỉ trích lại cảm thấy như chính mình bị xúc phạm. Theo tôi đó chính là do mặc cảm, một kiểu tinh thần dân tộc quá độ và không đúng chỗ, không chấp nhận mình thua kém. Tôi cũng cảm thấy hơi bị sốc lúc đó.

  Nhưng nhờ vậy mà tôi bắt đầu nghi ngờ, tìm hiểu rồi khám phá. Từ đó tôi không dễ dãi tiếp nhận thông tin chính thức nữa. Sau này có Internet thì việc tìm hiểu sự thật đã dễ dàng hơn nhiều lắm."

  Trong một buổi thảo luận của “Diễn đàn tranh luận dân chủ” trên Paltalk với sự tham dự của cả người trong nước lẫn hải ngọai. Một người đã xem cả cuốn phim “Sự thật về Hồ Chí Minh” lẫn đọc bài phản bác, bày tỏ:

  Họ phỏng vấn hầu hết tất cả những người va chạm với thực tế của Hồ Chí Minh, và những nhà sử học, hoặc là những nhà nghiên cứu từ Pháp cho đến Mỹ. Về giá trị của những nhân vật nói về Hồ Chí Minh nó có trọng lượng. Tự bản thân của những nhà bình luận này nó có giá trị rồi, họ không thể tuyên truyền một cách cẩu thả. Thành thử cái khả tín trong cuốn băng nó có bởi những người bình luận trong đó.

  Điều thứ hai, anh có thể dẫn chứng trong cuộn băng đó, những người nói về tội ác của Hồ Chí Minh hay những dẫn chứng lịch sử về Hồ Chi Minh có điều gì sai? Còn nói chung chung là cuốn băng này nó thiếu thuyết phục, hay là nó phản tuyên truyền, mà không dẫn chứng được, không thuyết phục được người nghe!”

  Một blogger khác cho rằng có lẽ người phải viết bài “Những thước phim trái sự thật, trái đạo lý” cũng khổ tâm với luận điệu mơ hồ của mình lắm, cho nên đã không dám lấy tên thật, mà dùng bút hiệu “Chính nghĩa”, một bút hiệu bị cho là hơi mỉa mai trong trường hợp này.

  Một điều đáng chú ý là người viết tuy đã bỏ công miệt thị những nhân chứng trong cuốn phim, nhưng đã viết sai tên của họ, chẳng hạn như Trương Nhân Tuấn thì gọi là Trần Nhân Tuấn, và cựu đại sứ Bùi Diễm thì lại gọi trại ra là Bùi Diễn.

  Cựu đại tá CS Bùi Tín thì thấy tội nghiệp cho người viết. Ông nói:

  Các quan ở trên ra lệnh cho là bộ phim này nguy hiểm quá, cho nên là phải đập lại! Thế nhưng mà những người viết bài cũng khó xử. Lệnh ở trên là phải viết, phải lên tiếng, nhưng mà đập lại làm sao nổi? Cho nên là họ cũng buộc lòng phải viết như thế. Tôi nghĩ là nhưng người viết ra, không chắc đã xem kỹ bộ phim, và viết ra thế họ cũng không tin những điều mà họ nói.

  Một thành viên khác của diễn đàn X-Càfé đã tỏ phản ứng với bài viết này bằng cách đưa lên những câu hỏi rất rạch ròi:

  Vụ cụ Hồ là danh nhân văn hóa thế giới đã được đảng và nhà nước ta đính chính công khai và rộng rãi chưa hay tiếp tục bịa chuyện và đăng báo?

  Vụ cụ Hồ có mấy vợ (xuất hiện trong các sách viết về cụ mà cũng có cuốn đã được dịch ra tiếng Việt nhưng lờ chi tiết cụ có vợ) đã được đảng và nhà nước ta đính chính công khai chưa hay vẫn tiếp tục... lờ?

  Vụ cụ Hồ là "Trần Dân Tiên" và "T. Lan" (lỡ buột miệng nói ra và sau đó xóa béng trên trang web) đã được đảng và nhà nước công bố rộng rãi chưa, hay là vẫn tiếp tục lập lờ?

  Vụ cụ Hồ giả vờ đi Pháp để ở nhà có chuyện CCRD và sau đó về đóng trò "mèo khóc chuột" nhưng vẫn công bố chiến dịch "thần thánh" ấy thành công rực rỡ, đã được đảng và nhà nước công bố chưa hay vẫn tiếp tục sơn phết?

  Vụ cụ Hồ phán rằng "Xuân này hơn hẳn mấyXxuân qua" khi mà bao nhiêu người dân vô tội ở miền Trung đã chết thảm (chớ chẳng phải Mỹ Ngụy) đã được đảng và nhà nước vạch ra chưa?

  Thế thì việc gì phải hao giấy, tốn mực để viết một bài... phản đòn? Quả thật là phí công!”

  Đánh giá tác dụng của bài viết, cựu đại tá Bùi Tín nói:

  Nó có tác dụng ngược lại. Tức là những bạn đọc đọc được cái bài đó lại càng thử tìm kiếm xem là cái bài báo đó nói thật hay không, cho nên càng kích thích cái tò mò của họ. Do đó mà cái bài báo đó có tác dụng ngược lại, nó gần như là quảng cáo cho bộ phim này. Và bộ phim mới ra thì tôi đã được rất nhiều bạn người Pháp, báo Pháp hỏi là bộ phim này đã có bản tiếng Anh và tiếng Pháp chưa? Dư luật họ rất mong là sớm có được bản tiếng Anh tiếng Pháp.

  Ông Nguyễn Chính Kết đồng ý cho rằng sự hữu hiệu của cuốn phim tỉ lệ thuận với phản ứng của nhà nước:

  Càng nói đúng về ông Hồ Chí Minh bao nhiêu thì họ sẽ phải phản ứng lại bằng cách là nói là mình xuyên tạc họ bấy nhiêu. Và nếu mà họ còn phản ứng về cuốn phim này nhìều chừng nào thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy rằng cuốn phim này đã đánh đúng vào yếu huyệt của họ.

  Ông nói thêm:

  Đây là một trong những phản ứng đầu tiên của họ về vấn đề này. Chắc chắn rằng họ sẽ có nhiều bài phản ứng khác nữa. Cuốn phim này theo tôi nó là một cuốn phim rất có giá trị, vì có những nhân chứng sống động, là những nhà nghiên cứu thật sự, nổi tiếng, trong đó có những nhà nghiên cứu ngọai quốc, họ dựa theo những tài liệu của nhiều tác giả có giá trị khác nhau ở trên thế giới.

  Dư luận cho rằng cuộc chiến về cuốn phim “Sự thật về Hồ Chí Minh” đã thực sự bắt đầu, và các tranh cãi về ông sẽ ngày càng sôi nổi. Phần thắng sẽ nghiêng về bên nào có thể đưa ra những dẫn chứng xác thực thay cho những lập luận mơ hồ.

  Nhưng đa số cho rằng cuộc chiến quan trọng hơn là việc đòi hỏi quyền được biết sự thật, và xã hội nào biết tôn trọng quyền tìm hiểu và chia sẻ thông tin của người dân, bằng cách tạo cơ hội cho họ được tiếp xúc với thông tin đa chiều sẽ là một xã hội được phát triển lành mạnh.

  Chương trình Câu Chuyện Hàng Tuần đến đây xin tạm kết thúc, Hà Giang hẹn gặp lại quý vị trong chương trình kỳ tới, mong quý vị đón theo dõi…

  Copyright © 1998-2009 Radio Free Asia. All rights reserved.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  47 phản hồi

  Phản hồi: 

  Không ai đọc được tư tưởng của ai nên chuyện bị truyền thông tuyên truyền khiến yêu lầm tin lẫn là chuyện rất tự nhiên...Nó tự nhiên như khi ta tin quảng cáo thuốc sơn đông mãi võ mua về uống để ...tiền mất tật mang !
  Ông Nguyễn Tất Thành can dự rất nhiều vào ám sát các nhà yêu nước không Cộng Sản, chiến tranh, thảm sát để đạt được ngôi vị và trước hay sau cũng phải khẳng định ông sai lầm quá lớn. Liên Xô đã nhìn ra, Trung Quốc chưa nhìn ra nên VN còn bám víu !
  Còn ông ta rõ ràng thất bại chọn sai đường, nhưng nghĩ gì yêu nước hay dám toan tính bán nước gì thì chúng ta không thể nói vì ông không nói ra và không ai đọc được tư tưởng đó. Nói về suy nghĩ của người khác là võ đoán và sẽ là gán ép !
  Thưa tác giả và độc giả có những sự thật ...rất ít được viết đến về cuộc chiến, nhưng đến lúc cần phải nói ra, tranh luận cho đến khi không bên nào có quyền bẻ cong và ...có được sự thật !

  Có thể phải qua vài nhóm như cựu chiến binh Bắc Việt khó thể cho họ biết ra mình bị cho ăn chiếc bánh vẻ cao ngạo như bị ma cho ăn đất sét nhưng do bị ma ám nên cứ ...khen ngon ! Họ là những người như Tổng thống Putin nói đã đánh đồng mình với Cộng Sản và không còn tuổi trời không còn minh mẫn để hiểu khác và không còn gì để bám ngòai đồng lương hưu ! Họ giống những cô gái thời phong kiến được gã lấy chồng đồng ý hay ép buộc nhưng từ đó, được dạy rằng, nay về làm dâu nhà họ Dương sống làm người họ Dương, chết làm ma nhà họ Dương ! Họ là bộ đội Cụ Hồ chứ không phải “quân đội quốc gia VN” !
  Có thể phải để yên cho những người vì thương tổn chiến tranh quá lớn như một số Việt Kiều mà chắc chắn mối hờn vong quốc và biệt ly chết chóc trên đường tha hương đến chết ôm xuống tuyền đài vẫn ...chưa tan !

  Tôi là phụ nữ ‘tóc dài trí ngắn’ không vượt biên vì là thành phần bị Việt Kiều chê vì ‘một là ngu, hai là nhát, ba là nghèo’ nhưng tôi phải phản đối khi Bộ Đội mang danh Bộ đội Cụ Hồ thì tôi sợ e không có nhận thức quốc gia mà lao vào chiến tranh chỉ vì danh phận ông ấy ! Nhìn vào việc Bộ Công An Trần Quốc Hoàn, gốc trẻ bụi đời dâm ô nổi tiếng đã nuôi gái gọi là bà Nông Thị Xuân cho Ông Hồ rồi đem giết mà không nhận một kỷ luật nào phải nhăn mặt buồn nôn khi thấy sao ông Nguyễn Tất Thành lại dàn dựng những người kém cỏi coi ông như cha, ban cho danh phận cao nhất của quyền lực quốc gia cho họ và ngược lại bị sai làm chuyện hết sức bậy bạ giống như tổ chức của nhóm phiến quân phản loạn chứ không phải là...chính phủ. Dù mang danh Bộ Trưởng mà bị sai làm chuyện như ma cô cung cấp gái bao gái gọi !

  Đấy, lý do ông Lê Duẫn, Ông tướng Nguyễn Chí Thanh phải ra tay hạn chế ông Nguyễn Tất Thành là rất đáng ủng hộ cho dù chuyện đánh miền Nam là ...cái tội lớn khác của hai ông ! Nhà văn phản kháng Dương Thu Hương vì nghe theo ông Vũ Kỳ một kiểu tìm danh phận như ...Trần Quốc Hoàn mà thôi nên còn chưa nhìn ra điều này đấy chứ nói gì ai !

  Thế hệ trẻ cần phải được biết chân dung thật của lịch sử chỉ để có kinh nghiệm kiến tạo tương lai trong hòa bình, phải biết về CCRĐ (cải cách ruộng đất) thảm sát tàn khốc và thú tính vô nhân thế nào, phải biết về NVGP (nhân văn giai phẩm) triêt hạ hết tiếng nói phản biện ra sao, biết XLCĐ (Xét lại chống đảng) không phải chỉ có Cụ Hoàng minh Chính đi tù mà nhiều tướng tá đã bị ám sát cô lập ra sao, biết TSH (Thảm sát Huế ) đi vào tâm thức, đến khi viết tắt mà người VN ai cũng hiểu như những biểu tượng của thời sai lầm và tàn ác của dòng lịch sử VN để không dành độc quyền rồi ...vọng ngoại một cách ...vô cùng bất cẩn như ông Nguyễn Tất Thành và đảng CSVN !

  Phải biết về bàn cờ quốc tế xé nát VN ra sao, biết lệnh từ Moscow sang Hà Nội cho lính Bắc Việt không được bắn vào máy bay Mỹ di tản vì Mỹ đã yêu cầu Liên Xô...phải đảm bảo việc đó ! Biết chỉ cần phá cỗng rào không lính gát của Dinh độc lập là ...thắng Mỹ đó sao !
  Phải biết sau 1975 điều quan tâm thứ nhất của Hà Nội là sợ miền Nam đòi ly khai nên phải lập tức giải tán MTGPMN, hoàn tất tóm thâu MTGPMN, tức nhổ nốt chổ dựa của dân miền Nam sau khi xé hiệp định Paris. Dân miền Nam chưa hề từng chấp nhận CS ! Tổ chức đã mau chóng biến ...ra ma là tổ chức MTGPMN nên không còn ai đứng ra xin lỗi những lời tuyên bố đa nguyên đa đảng và lời hứa sau 1975 với sĩ quan binh sĩ VNCH là ‘học tập tối đa ba năm‘ những tuyên bố bằng văn bản mà ...không hề giử lời ! Phải biết để cám ơn nhóm Cựu kháng chiến yêu nước, yêu tự do dân chủ, đã cố làm trách nhiệm và bị đập cho tan tác không có tình đồng chí đồng đội gì, phút chốc thành ...kẻ thù ! Cám ơn Bác Hoàng Minh Chính cho đến hơi thở cuối cùng đã cố dành giật, nuôi dưỡng tinh thần VN tiến bộ ! Không thể để tiếng kêu đó như tiếng vạc kêu đêm ! Không thể để phải khóc các nhà yêu nước này với câu thơ:
  Chim ơi chết dưới cội hoa
  Tiếng kêu rơi rụng giữa ...giang hà

  Phải biết trong lịch sử chánh trị quốc tế sang trang từ kiểu ‘chiến tranh quân sự trấn áp’ đến sách lược ‘chuyển biến Hòa Bình’ thì CSHN được ghi danh là kẻ xé bỏ hiệp định hòa bình khi ...chưa ráo mực !
  Đó là lịch sử đang còn bị chôn vùi nhưng sự thật luôn có chổ đứng !

  Dân miền Nam chờ Hiệp định Paris được thực thi chứ không phải chờ CS đến ! MTGPMN luôn xưng mình là đa nguyên đa đảng mà !
  Phải nhìn ra sự thật nếu không có chuyển biến nhận thức theo cách đó thì con sông Bến Hải không cấm sang nhưng con sông làm ...‘biên giới tâm linh’ vẫn sẽ còn ...rất lớn !
  Trần Thị Hồng Sương

  Phản hồi: 

  trích:"Mục đích của DVD này là gì?
  Đạp đổ hình tượng HCM?"

  HCm đã sụp đổ rồi.Cần gì phải đạp nữa cho bẩn chân.
  Chính HCM và các để tử tự đạp đổ hình tượng của chính họ bằng việc dựng nên các nhân vật trần dân tiên, t.lan,...
  Cho nên đừng đổ vấy hoặc buộc tội những người nói lên sự thật HCM là phản động hay bôi nhọ nhé. Ko cần phải bôi nhọ hcm. Câu chuyện dối trá về hcm là nỗi nhục ê chề cho người Vn trên TG. Nhiều người trên TG còn nghĩ rằng dân VN cũng dối trá như HCM đó. Nếu họ ko nghĩ như vậy thì họ cũng nói dân VN hèn nhát ko dám nói sự thật, đồng lõa với dối trá. Cháu ngoan bác hồ ư? Hóa ra là khuyến khích trẻ con nói dối giống hcm à?
  Như thế là hay ư? Thảo nào trẻ con VN bây giờ có còn biết tin ai.
  Có người VN yêu nước thực sự nào mà ko thấy buồn vì scadal hcm-trân dân tiên. Ôi nhục nhã !

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]những gì bác hồ đã làm, những gì đảng đã thực hiện hãy cứ nhìn vào thức tế hiện nay mà nhìn nhận, việt nam từ một quốc gia thuộc địa chịu sự áp bức của thực dân mà trở nên điêu đứng, khổ cực vậy mà giờ đây cũng đã trở thành một noớc độc lập có một nền chính trị ổn định, mọi người được sống yên bình ko còn áp bức. còn những tiêu cực khác như tham nhũng... thì nước nào cũng có, mình chỉ muốn nói một điều mình luôn ủng hộ bác, ủng hộ đảng, mình ko cần biết sự thật về bác như thế nào mình chỉ cần biết rằng hôm nay vẫn hơn ngàn lần ngày trước. còn những ai ko muốn hòa bình ko muốn ổn định muốn tranh giành, phản động thì tốt` nhất đừng ở việt nam hãy qua i rắc..mà ở nơi đó mời có chỗ cho tranh chấp đảng phái[/quote]

  1) Bạn và một người khác luôn luôn có quyền "ủng hộ bác, ủng hộ đảng CSVN" nếu thấy thích

  2) Tôi và những người khác "cũng" phải luôn luôn có quyền "ủng hộ người khác" hoặc "đảng khác ở VN (nếu có)" nếu thấy thích. Dân chủ và tự do mà phải không ? Bạn thích ăn thịt bò mà chẳng lẽ lại cấm tôi ăn cá ?

  3) Nên nhớ rằng đất nước VN là của mọi người dân VN, và càng KHÔNG phải là của riêng bạn hoặc của riêng đảng CSVN.
  Do đó mọi quyết định phải là quyết định chung, thông qua trưng cầu ý dân hoặc tổng tuyển cử

  4) "những tiêu cực khác như tham nhũng... thì nước nào cũng có" : đúng vậy, chính xác nhưng ở VN lại trầm trọng hơn, có nguy cơ lan rộng khắp mọi khía cạnh của cuộc sống và do cơ chế xã hội của đảng CSVN áp đặt.
  Nó như ghẻ ngứa lan dần khắp cơ thể ... mà lại không có nước tắm, thuốc bôi, quần áo mới, ...

  5) "mình ko cần biết sự thật về bác như thế nào mình chỉ cần biết rằng hôm nay vẫn hơn ngàn lần ngày trước" :

  - bạn không cần biết sự thật về bác như thế nào thì tại sao lại dám "ủng hộ bác" ? Giống như đi coi bói, may rủi trúng trật 50/50 phải không ?
  Theo tôi nếu chưa biết sự thật thì cứ ở giữa : không ủng hộ mà cũng không phản đối. Ồ cái này thì tùy bạn thôi .

  - "hôm nay vẫn hơn ngàn lần ngày trước" : hơn về việc gì ? Dựa trên số liệu nào ? Do ai cung cấp ? Ai đánh giá ? Dựa trên chuẩn nào ? ...
  Ví dụ về tham nhũng, như vậy hôm nay vẫn "tham nhũng" hơn ngàn lần ngày trước
  Ví dụ về ô nhiễm môi trường như vậy hôm nay vẫn "ô nhiễm môi trường" hơn ngàn lần ngày trước
  Ví dụ về phá rừng như vậy hôm nay vẫn "phá rừng" hơn ngàn lần ngày trước

  jboss

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]những gì bác hồ đã làm, những gì đảng đã thực hiện hãy cứ nhìn vào thức tế hiện nay mà nhìn nhận, việt nam từ một quốc gia thuộc địa chịu sự áp bức của thực dân mà trở nên điêu đứng, khổ cực vậy mà giờ đây cũng đã trở thành một noớc độc lập có một nền chính trị ổn định, mọi người được sống yên bình ko còn áp bức. còn những tiêu cực khác như tham nhũng... thì nước nào cũng có, mình chỉ muốn nói một điều mình luôn ủng hộ bác, ủng hộ đảng, mình ko cần biết sự thật về bác như thế nào mình chỉ cần biết rằng hôm nay vẫn hơn ngàn lần ngày trước. còn những ai ko muốn hòa bình ko muốn ổn định muốn tranh giành, phản động thì tốt` nhất đừng ở việt nam hãy qua i rắc..mà ở nơi đó mời có chỗ cho tranh chấp đảng phái[/quote]
  Bạn ơi,tôi nghĩ hoặc là bạn được nhận quá ít thông tin về thế giới hiện nay,hoặc là bạn chưa nhận thấy sự cần thiết phải thay đổi cách nghĩ về quá khứ để bước tới tương lai.Bạn hoàn toàn được quyền ủng hộ Bác,ủng hộ Đảng thì cũng như những người khác được quyền phê phán.Theo tôi ta phải được biết nhiều sự kiện trong cuộc đời của một người nào đó trước khi ta yêu mến hay phủ nhận cá nhân ấy,chứ không thể không cần biết.Thậm chí một thông tin nào đó về một con người cần phải được xem xét khách quan(điều này phụ thuộc vào bản thân người nhận được thông tin chứ không phải người đưa ra thông tin đó).Theo tôi biết và cá nhân tôi đang phải chịu đựng thì VN mình đáng buồn là không có sự yên bình và không có áp bức như bạn nói đâu.Nước nào,xã hội nào ở trên thế giới này cũng đều có bất công.Nhưng ở VN khi bạn lên tiếng chống lại bất công thì bạn sẽ bị áp bức(ở VN hiện tại đã xảy ra quá nhiều,có lẽ không cần phải đưa thêm ra dẫn chứng,phải không?).Và khi bạn không đủ sức chống lại sự bất công khi nó xảy ra với bạn(mà chắc chắn là bạn sẽ không đủ sức,nếu bạn chỉ có một mình),thì ai sẽ đấu tranh giúp bạn giành lại những gì mà bạn hoàn toàn được quyền hưởng theo công lí và lẽ phải,nếu không phải là một đảng phái chính trị nào đó?Như thế,khi bạn nói rằng ở VN ổn định chính trị có được là do không có tranh chấp đảng phái thì bạn có công nhận với tôi rằng đó là sự ổn định của kẻ mạnh được yếu thua không?Chính là sự ổn định đạt được bằng áp bức đó.

  Phản hồi: 

  Cái DVD này không có tác dụng gì mới bới vì nó chỉ là sự bới lông tìm vết không hơn không kém.

  Mục đích của DVD này là gì?
  Đạp đổ hình tượng HCM?
  Để lôi kéo dân Việt Nam chống lại ĐCS?
  Để lật đổ đảng CS?
  Để xây nên một chế độ dân chủ tiến bộ tại VN?

  DVD này không có tí tác dụng nào để đạt được những mục đích này. Nó chỉ thỏa mãn lòng hận thù của những người đang thù hận, làm tăng thêm sự thù hận giữa người VN, làm cho dân trong nước quay lưng lại phong trào đấu tranh đòi dân chủ cho Việt Nam mà thôi.

  Phản hồi: 

  những gì bác hồ đã làm, những gì đảng đã thực hiện hãy cứ nhìn vào thức tế hiện nay mà nhìn nhận, việt nam từ một quốc gia thuộc địa chịu sự áp bức của thực dân mà trở nên điêu đứng, khổ cực vậy mà giờ đây cũng đã trở thành một noớc độc lập có một nền chính trị ổn định, mọi người được sống yên bình ko còn áp bức. còn những tiêu cực khác như tham nhũng... thì nước nào cũng có, mình chỉ muốn nói một điều mình luôn ủng hộ bác, ủng hộ đảng, mình ko cần biết sự thật về bác như thế nào mình chỉ cần biết rằng hôm nay vẫn hơn ngàn lần ngày trước. còn những ai ko muốn hòa bình ko muốn ổn định muốn tranh giành, phản động thì tốt` nhất đừng ở việt nam hãy qua i rắc..mà ở nơi đó mời có chỗ cho tranh chấp đảng phái

  Phản hồi: 

  Đính chính:
  [quote="Tên tác giả"]Tôi chưa xem video clip nói ở trên, mà tôi cũng không thèm coi. [/quote]

  Phim thì tôi coi hết từ lâu rồi, nhưng bài báo phản ứng thì tôi chưa coi mà cũng không thèm coi vì cái trang web của Đảng thì để Đảng coi!

  Câu trên phải viết là "Tôi chưa đọc bài báo nói trên...." Thành thật xin lỗi. Hôm đó tâm trí còn đang đắm chìm trong những bài báo về Hữu Loan nên gõ nhầm. Mong DL đính chính lại giùm tôi. Xin cám ơn.
  NQ

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]"... Thế rồi, một hôm, tôi nghe tin gia đình ông đã bị đấu tố. Hai vợ chồng ông bị đội Phóng tay phát động quần chúng đem ra cho dân xỉ vả, rồi chôn xuống đất, chỉ để hở hai cái đầu lên. Xong họ cho trâu kéo bừa đi qua đi lại hai cái đầu đó cho đến chết."[/quote]
  Đâu có gì lạ nếu ngày nay các nữ sinh đánh nhau mà bạn bè chúng và những người qua đường chỉ giương mắt ngó! Bạo lực trong xã hội VN có mầm mống từ quá lâu rồi! Nó bén rễ, sinh sôi, và đang đơm hoa kết trái!?

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Không chỉ vì tịch thu ruộng đất mà chết vì đấu tố, hành hạ, bêu xấu và sỉ nhục ...
  Tai hại hơn nữa là do phong trào thi đua giữa các xã đã nâng số địa chủ vào diện bị đấu tố
  Vi dụ xã A đấu tố được 10 địa chủ thì xã B phải thi đua lôi ra 15 địa chủ để lập thành tích dâng Bác và Đảng !!

  ........Tuy bác này thừa nhận việc đấu tố là tàn bạo, làm nhiều người chết oan nhưng lại cho rằng không phải lỗi của Hồ Chí Minh, người phát động chiến dịch.
  Bác này lại đổ lỗi cho Trường Chinh, người chỉ đạo trực tiếp và một phụ tá điều hành, cũng họ Hồ nhưng tôi không nhớ chính xác tên người họ Hồ này

  Sau này Lê Duẩn phát động phòng trào bắt học tập cải tạo và đánh tư sản mại bản cũng tương tự nhưng sự tàn bạo được che đậy tốt hơn xưa

  Bây giờ LS Liêm lại cho rằng ở VN đang là chuyên chính hóa tư bản.

  Chà chà, hễ nghe đến hai chữ "chuyên chính" là tôi nổi da gà vì bản chất tàn bạo của nó

  Ồ mà nhiều người trở thành vĩ nhân cũng nhờ hai chữ này ...[/quote]
  Bác khách nhắc tôi nhớ một cụm từ trong tiểu thuyết Kim Dung, dùng để gọi Nhạc Bất Quần: NGỤY quân tử! Tôi nghĩ từ này thích hợp để gọi ông Hồ và những đồng chí của ông ta hơn.
  Riêng hai từ "chuyên chính" tôi cũng có cùng kiểu dị ứng với bác khách. Không những nó làm tôi nổi da gà mà còn làm tôi muốn ói!

  Phản hồi: 

  [quote=Khách][quote="Tên tác giả"]Tôi quyết định cho duyệt phản hồi này, mặc dù nội dung của video clip rất tục tĩu, bởi vì nó cho thấy một bộ phận giới trẻ nghĩ gì về hải ngoại và phong trào dân chủ.

  Huân[/quote]
  ...
  Tôi vừa đọc trên bauxite bài viết về Hữu Loan, sự man rợ của CCRĐ được mô tả "... Thế rồi, một hôm, tôi nghe tin gia đình ông đã bị đấu tố. Hai vợ chồng ông bị đội Phóng tay phát động quần chúng đem ra cho dân xỉ vả, rồi chôn xuống đất, chỉ để hở hai cái đầu lên. Xong họ cho trâu kéo bừa đi qua đi lại hai cái đầu đó cho đến chết." Quá đủ để thấy Bác và Đảng "vinh quang" ra sao rồi! Quá đủ để hiểu vì sao dân tộc ta phải trả một cái giá quá đắt cho đến tận bây giờ. Tôi tự hỏi, liệu những con người hò hét đứng xem cuộc hành hình man rợ như cầm thú ấy có động chút lòng trắc ẩn!? Mọi thứ lướt qua đầu tôi ghê rợn hơn cả một đoạn phim kinh dị..... Words fail!
  Tôi chưa xem video clip nói ở trên, mà tôi cũng không thèm coi. Vâng, Đảng và Bác quả thực "quang vinh!" Cứ việc làm thêm nhiều nhiều video và movie nữa thêm vào với những cái sẵn có để minh chứng thêm cho cái "vinh quang" của họ.
  "Trăm năm bia đá thì mòn,
  Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ."
  Cái lăng nguy nga ấy thì một ngày nào đó rồi sẽ bị đập bỏ, nhưng cái "vinh quang" ấy thì sẽ sống mãi!

  NQ[/quote]

  Tôi cũng chưa xem video clip nói ở trên.

  Thành phần trẻ dễ bị xúi dục khích động ...
  Cách mạng văn hóa bên TQ, Mao Trạch Đông phải nhồi sọ (Mao tuyển) và khích động đám trẻ đập phá khắp nơi thì mới triệt hạ được các đối thủ chính trị

  Về cải cách ruộng đất (CCRĐ) ở miền bắc VN (1953-1956) có thể tham khảo internet (google)

  Trước đây vài năm, tôi có gặp và nghe một bác người Hải Dương, khoảng 70 tuổi, kể về CCRĐ

  Chính bác này đã tham gia phong trào CCRĐ này, trong đội thanh niên lưu động, theo cán bộ xuống các xã để vận động CCRĐ.
  Phong trào CCRĐ đã làm nhiều người chết oan bởi tính chất tàn bạo và ngu xuẩn của những người đề xướng và thi hành
  Không chỉ vì tịch thu ruộng đất mà chết vì đấu tố, hành hạ, bêu xấu và sỉ nhục ...
  Tai hại hơn nữa là do phong trào thi đua giữa các xã đã nâng số địa chủ vào diện bị đấu tố
  Vi dụ xã A đấu tố được 10 địa chủ thì xã B phải thi đua lôi ra 15 địa chủ để lập thành tích dâng Bác và Đảng !!

  Tuy bác này thừa nhận việc đấu tố là tàn bạo, làm nhiều người chết oan nhưng lại cho rằng không phải lỗi của Hồ Chí Minh, người phát động chiến dịch.
  Bác này lại đổ lỗi cho Trường Chinh, người chỉ đạo trực tiếp và một phụ tá điều hành, cũng họ Hồ nhưng tôi không nhớ chính xác tên người họ Hồ này

  Sau này Lê Duẩn phát động phòng trào bắt học tập cải tạo và đánh tư sản mại bản cũng tương tự nhưng sự tàn bạo được che đậy tốt hơn xưa

  Bây giờ LS Liêm lại cho rằng ở VN đang là chuyên chính hóa tư bản.

  Chà chà, hễ nghe đến hai chữ "chuyên chính" là tôi nổi da gà vì bản chất tàn bạo của nó

  Ồ mà nhiều người trở thành vĩ nhân cũng nhờ hai chữ này ...

  jboss

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Tôi quyết định cho duyệt phản hồi này, mặc dù nội dung của video clip rất tục tĩu, bởi vì nó cho thấy một bộ phận giới trẻ nghĩ gì về hải ngoại và phong trào dân chủ.

  Huân[/quote]
  Theo những gì tôi biết thì 7x và đầu 8x tích cực đấu tranh cho dân chủ nhất. Cuối 8x thì hoặc rất thờ ơ, hoặc vẫn còn tin Đảng, điều này cũng dễ hiểu thôi! Theo tôi đây là một dấu hiệu tốt, vì khi con người đủ lớn khôn, họ biết họ phải làm gì, và tin gì.

  Tôi vừa đọc trên bauxite bài viết về Hữu Loan, sự man rợ của CCRĐ được mô tả "... Thế rồi, một hôm, tôi nghe tin gia đình ông đã bị đấu tố. Hai vợ chồng ông bị đội Phóng tay phát động quần chúng đem ra cho dân xỉ vả, rồi chôn xuống đất, chỉ để hở hai cái đầu lên. Xong họ cho trâu kéo bừa đi qua đi lại hai cái đầu đó cho đến chết." Quá đủ để thấy Bác và Đảng "vinh quang" ra sao rồi! Quá đủ để hiểu vì sao dân tộc ta phải trả một cái giá quá đắt cho đến tận bây giờ. Tôi tự hỏi, liệu những con người hò hét đứng xem cuộc hành hình man rợ như cầm thú ấy có động chút lòng trắc ẩn!? Mọi thứ lướt qua đầu tôi ghê rợn hơn cả một đoạn phim kinh dị..... Words fail!
  Tôi chưa xem video clip nói ở trên, mà tôi cũng không thèm coi. Vâng, Đảng và Bác quả thực "quang vinh!" Cứ việc làm thêm nhiều nhiều video và movie nữa thêm vào với những cái sẵn có để minh chứng thêm cho cái "vinh quang" của họ.
  "Trăm năm bia đá thì mòn,
  Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ."
  Cái lăng nguy nga ấy thì một ngày nào đó rồi sẽ bị đập bỏ, nhưng cái "vinh quang" ấy thì sẽ sống mãi!

  NQ

  Phản hồi: 

  Những thứ như các clip "chém gió" kia là biểu hiện của sự thành công của nhà nước VN trong việc đào tạo những con người của chế độ cho mục đích bảo vệ chế độ. Nó nhớp nhúa đã đành, còn nguy hại hơn nữa, nếu kéo dài, nó sẽ biến thành một thứ văn hoá đặc thù. Nếu không gột rửa, thứ văn hoá này sẽ ăn sâu và tồn tại lâu dài.

  Đó là sự hư hoại ghê gớm mà con người VN và đất nước VN phải đối diện hôm nay và ngày mai.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách][quote=Khách][quote]
  trong tư tưởng của chúng tôi bác hồ luôn là nhất chúng tôi tin vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản. tất cả những điều mà mấy ngừoi đã nói đều là những sự giả dối bịa đặt không thuyết phục, nực cười nó chỉ là những kế sách thối nát của bọn chó săn tiểu nhân mà thôi! đừng tin làm gì
  [/quote]

  Tớ cũng giống ấy. Cho tớ xin địa chỉ điện thoại để liên lạc nhé. Bọn mình cùng nhau thành lập thêm một hội chống phản động nữa. Cái hội cũ có vẻ không cầm cự được nữa rồi ấy ạ.[/quote]

  Anh em hội chém gió toàn thế giới hãy liên hiệp lại:

  ___________________________

  Tôi quyết định cho duyệt phản hồi này, mặc dù nội dung của video clip rất tục tĩu, bởi vì nó cho thấy một bộ phận giới trẻ nghĩ gì về hải ngoại và phong trào dân chủ.

  Huân[/quote]

  Bạn Huân nghĩ rằng đó là của một bộ phận giới trẻ thì cũng đúng, nhưng nói cho rõ hơn thì đó là của một bộ phận giới trẻ đang đi làm nghề an ninh. Nói chung là cái nghề hiện nay bị nhân dân khinh bỉ nhất vì họ không bảo vệ tổ quốc Việt Nam mà vì bảo vệ cho đảng cộng sản mà đi ngược lại với quyền lợi nhân dân, tổ quốc, thậm chí ngay cả khi đảng cộng sản bán rẻ tài nguyên, bán đất đai tổ tiên cho tàu. Đời nào chẳng có Lê Chiêu Thống.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách][quote]
  trong tư tưởng của chúng tôi bác hồ luôn là nhất chúng tôi tin vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản. tất cả những điều mà mấy ngừoi đã nói đều là những sự giả dối bịa đặt không thuyết phục, nực cười nó chỉ là những kế sách thối nát của bọn chó săn tiểu nhân mà thôi! đừng tin làm gì
  [/quote]

  Tớ cũng giống ấy. Cho tớ xin địa chỉ điện thoại để liên lạc nhé. Bọn mình cùng nhau thành lập thêm một hội chống phản động nữa. Cái hội cũ có vẻ không cầm cự được nữa rồi ấy ạ.[/quote]

  Anh em hội chém gió toàn thế giới hãy liên hiệp lại:

  ___________________________

  Tôi quyết định cho duyệt phản hồi này, mặc dù nội dung của video clip rất tục tĩu, bởi vì nó cho thấy một bộ phận giới trẻ nghĩ gì về hải ngoại và phong trào dân chủ.

  Huân

  Phản hồi: 

  [quote]
  trong tư tưởng của chúng tôi bác hồ luôn là nhất chúng tôi tin vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản. tất cả những điều mà mấy ngừoi đã nói đều là những sự giả dối bịa đặt không thuyết phục, nực cười nó chỉ là những kế sách thối nát của bọn chó săn tiểu nhân mà thôi! đừng tin làm gì
  [/quote]

  Tớ cũng giống ấy. Cho tớ xin địa chỉ điện thoại để liên lạc nhé. Bọn mình cùng nhau thành lập thêm một hội chống phản động nữa. Cái hội cũ có vẻ không cầm cự được nữa rồi ấy ạ.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]trong tư tưởng của chúng tôi bác hồ luôn là nhất chúng tôi tin vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản. tất cả những điều mà mấy ngừoi đã nói đều là những sự giả dối bịa đặt không thuyết phục, nực cười nó chỉ là những kế sách thối nát của bọn chó săn tiểu nhân mà thôi! đừng tin làm gì[/quote]

  Tin tưởng là tốt, nhưng nô lệ về tư tưởng hay nói cách khác là không có sự phán đoán của chính mình thì là 1 kiểu mù quáng. Mà nếu có chính kiến của mình, thấy sai mà vẫn đâm đầu theo kẻ làm ác thì là kẻ chó săn, tiểu nhân có tội với nhân dân, dân tộc. Các ông tin vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản nhưng chính đảng cộng sản tham nhũng có hệ thống thế nào, cướp đất, bán đất cho TQ thế nào thì nhân dân là người biết rõ nhất.

  Phản hồi: 

  trong tư tưởng của chúng tôi bác hồ luôn là nhất chúng tôi tin vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản. tất cả những điều mà mấy ngừoi đã nói đều là những sự giả dối bịa đặt không thuyết phục, nực cười nó chỉ là những kế sách thối nát của bọn chó săn tiểu nhân mà thôi! đừng tin làm gì

  Phản hồi: 

  [quote=Phunusaigon]Trở lại chuyện riêng tôi và bạn: Tôi cũng k nhớ ai nợ chè ai nữa :). Vậy mạnh ai nấy trả nợ cho chính mình đi. :). Đùa chút thôi, nếu có duyên gặp, bạn xa xôi ngàn dặm mà về, tôi mời bạn ly chè mà, tôi còn có thể mời bạn ăn vặt lung tung nữa, phụ nữ với nhau mà, cái khoản này là k thể thiếu. :)[/quote] Tôi cũng mong rằng tuy không chia sẻ quan điểm ở đây, chúng ta sẽ đạt được sự "đồng thuận cao" ở những chủ đề khác trong tương lai!

  Phản hồi: 

  Một điều luôn đúng tại mọi thời đại, mọi quốc gia, là nơi nào càng nghèo thì càng tôn sùng lãnh tụ. Nói khác đi, lãnh tụ tồi tệ tại đó luôn nâng cao hình ảnh họ, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, vì tự họ đều biết họ quá sức hủ bại.

  Hitler, Mussolini, Hồ Chí Minh, Tần Thủy Hoàng, cha con họ Kim bên Hàn quốc, Castro, đều giống nhau ở điểm tất cả đều tự tâng bốc, đăng hình dựng tượng họ lên khắp mọi nơi, nâng cá nhân họ lên hàng Thánh nhân.

  Nước Đức không có Hitler, Ý không có Mussolini, Việt Nam không có Hồ Chí Minh, Bắc Hàn không có cha con họ Kim, Cuba không có Castro, đều đã đang và sẽ sống tốt hơn gấp ngàn lần khi dưới thời các người này.

  ------------------------------------

  Còn các nhân vật như George Washington, Thomas Jefferson, Alexander Hamilton, De Gaulle, Churchill, thì không hề muốn, không cho phép, hình, tượng họ đăng, dựng nên tại bất cứ nơi đâu, trong khi họ chính là những người đem lại ánh sáng văn minh, khoa học kỹ thuật cho nhân loại.

  Thử tưởng tượng thế giới này đã ra sau nếu không có người Anh, Pháp, Mỹ như Washington, Hamilton, Jefferson, Descartes, Voltaire, Locke, Hume, Newton, De Gaulle, Churchill, v.v...?

  Đã không có đèn điện do Thomas Alva Edison, không có điện thoại do Alexander Bell, không có xe lửa do George Westinghouse, không có toán calculus do Newton, không có Thời đại Khai sáng bức phá khỏi phong kiến do Descartes chủ xướng, không có De Gaulle và Churchill chống Đức quốc xã, v.v...

  Không có Tổng thống Roosevelt, Truman, thì ông Hồ Chí Minh có ngày 2/9/1945 hay sao, vì nếu Hoa kỳ không bỏ hai trái bom nguyên tử xuống Nhật bản vài tuần trước đó thì Nhật đâu có đầu hàng Đồng minh, đâu có rút khỏi Việt Nam, mà ông Hồ thừa dịp chiếm chính quyền?

  Vậy tại sao dân tộc Việt Nam không ai lên tiếng cám ơn, dựng tượng, TT Roosevelt, TT Truman, vì nếu không có hai vị này thì Việt Nam vẫn còn bị Nhật chiếm đóng có lẽ cho đến ngày nay.

  ----------------------------

  Trong khi nếu không có ông Hồ thì rõ ràng Việt Nam VẪN được độc lập vào thập niên 1960 như tất cả các quốc gia quanh vùng, và nếu không có ông Hồ đánh vào miền Nam thì nay miền Nam đã phát triển ngang bằng hoặc hơn thua chút ít với Nam Hàn, vì cả hai đều khởi đầu như nhau, dân trí như nhau, nền chính trị, luật pháp như nhau, thậm chí mật độ dân số, địa lý, kinh tế, v.v... cũng có nhiều tương đồng hơn khác biệt.

  Sự thật lịch sử đã quá rõ ràng, còn gì phải bàn cãi, bàn thảo. Ông Hồ tuy có cố gắng, nhưng việc ông làm là công dã tràng, là không cần thiết để Việt Nam có độc lập.

  Cả hai cuộc chiến chống Pháp, Mỹ cũng hoàn toàn vô ích, tựa như gà gáy chào bình mình, chim én bay chào mùa xuân. Không có gà, có chim, thì buổi sáng, mùa xuân vẫn đến.

  Trong khi ông Hồ làm việc vô ích, vô nghĩa, vô lý như vậy, ông đem vào tư tưởng Mác Lê vô cùng tai hại, tư tưởng mà nay chính Liên Âu kể cả Đức quốc là quê nhà của Karl Marx cũng lên án chế độ CS là tàn án, tai hại, cùng loại, hạng, với Đức Quốc xã của Hitler. Nay chính CP VN cũng là nạn nhân của chủ nghĩa này, thoát ra không được.

  Một vụ gần đây, báo Thanh niên Tuổi trẻ gì đó chụp hình, quay phim, công an giao thông nhận hối lộ cả chục vụ trong vòng 10 phút, nhưng làm sao ngăn chận? Cho dù bắt nhưng có dám cho khai hết sự thật rằng tiền đem về phải đóng hụi chết cho cấp trên, cấp trên lại phải đóng cho cấp cao hơn, v.v... hay không?

  Nếu khui ra thì tù đâu mà chứa, cơm đâu mà nuôi, đạn đâu mà bắn, các quan chức ăn hối lộ - tất cả đều là con cháu ngoan của Mác - Lê - Hồ?

  Phản hồi: 

  Tôi cũng xin nói là "Đi vào đời tư ,sai lầm cá nhân không quan trọng bằng phải chỉ ra được những sai lầm hệ thống CNXH." HÃY NHÌN QUÁ KHỨ XEM : Ách đô hộ pháp hơn hay cộng sản hơn. Có gì ưu việt và phân tích khách quan nhất. CÂM ĐIÊC

  Phản hồi: 

  [quote]”Trước sau tôi vẫn không đồng ý quan điểm trong Đảng có thể có tư bản tư nhân”, vì theo Hồ Chí Minh và cũng là chủ nghĩa Marx-Lenin: “Không bóc lột người. Đảng chống chế độ “người bóc lột người”. Lẽ tự nhiên, ai bóc lột người thì không thể làm đảng viên” (Hồ Chí Minh toàn tập, tập 7, tr.237)”.
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_%C4%90%E1%BB%A9c_B%C3%ACnh[/...

  Các bác nghĩ thế nào chứ chỉ một cái trích dẫn này thôi cũng cho thấy cái đảng CSVN của các đ/c họ phản bội tư tưởng và suy nghĩ và đường lối của cụ Hồ rồi.

  Chả cần VCD hay gì hết, hãy nói điều này cho nhân dân họ biết là cái gọi là TT Hồ Chí Minh nó cũng tự sụp đổ thôi. Thực chất cái gọi là TT HCM chỉ là bình phong để che mắt những người ít thông tin thôi.

  Cụ Hồ theo tôi cũng chỉ là một nạn nhân của đảng CSVN, đảng này định sử dụng cái xác của người đã chết để che đậy cho mình hiện tại, bằng cách thần thánh hóa Cụ Hồ. Con trai tôi nó bảo sao bác Hồ không có vợ, bác Hồ không có nhu cầu sinh lý hay bác Hồ là gay à? Đàn ông có vợ là điều xấu xa hay sao?

  Phản hồi: 

  [quote=Mê Linh]Dĩ nhiên thân phận nô lệ...thể nào là nguyên nhân gây chia rẽ trong chúng ta được.

  Tôi vẫn là tôi thôi… và vẫn rất mong sớm có dịp hội ngộ cùng bạn Phunusaigon ở Sài Gòn (tuy tôi không còn nhớ chắc là mấy ly chè đó là bạn nợ tôi hay là tôi nợ bạn nữa :)

  Thân mến,

  Mê Linh
  [/quote]

  Chào bạn ML,
  Tôi thấy k lẽ tôi hoặc ai đó bắt chước bạn đem thêm 3 đời 6 họ ra lê thê để tranh cãi những cái chuyện vô bổ này. Nên tôi thôi. Chỉ muốn nói với bạn rằng, hậu quả của mất nước là thế, gần như ai trong chúng ta cũng có những vết thương này.

  Tôi có nói gì cao siêu đâu mà bạn ML k hiểu,vì qua bức thư này của bạn, bạn liệt kê và đặt câu hỏi tội ác của CS ngày nay (nói thật nha, tuy rất đúng nhưng ai cũng biết hết rồi)đã cho thấy một phần suy nghĩ của bạn gần như tôi và những người bạn khác, đó chính là nguyên nhân để chúng ta ngồi đây mà tìm hy vọng cho một cái gì tốt đẹp hơn, đó là cái chúng ta cần đánh thẳng, chứ k phải cái mà chúng ta lẩn quẩn nói hoài k hết, càng nói càng chia rẻ.

  Tôi k biết bạn cảm nhận thế nào, chứ riêng tôi,từ trước đến nay, đọc được bài nào của những kẻ như Bùi Tín hay nay thêm ông Lễ, tôi luôn nổi da gà vì những "thâm độc ngu ngốc" của họ. Đó chính là loại người cùng một giuộc với CS đấy bạn ạ.

  Chỉ vì bạn phát biểu một câu hơi "thiếu lương tâm" (và bạn vẫn lập lại với thư trả lời Hoàng Việt), khiến tôi nghĩ những gì bạn đọc được như bạn nói đã đủ chưa để cho ban có những nhận xét mà bạn k nghĩ rằng như thế là phiến diện? Nói chung, tôi thấy tôi dừng cuộc tranh cãi này ở đây, như tôi nói, k muốn sa đà vào chuyện k đi tới đâu này.

  Trở lại chuyện riêng tôi và bạn: Tôi cũng k nhớ ai nợ chè ai nữa :). Vậy mạnh ai nấy trả nợ cho chính mình đi. :). Đùa chút thôi, nếu có duyên gặp, bạn xa xôi ngàn dặm mà về, tôi mời bạn ly chè mà, tôi còn có thể mời bạn ăn vặt lung tung nữa, phụ nữ với nhau mà, cái khoản này là k thể thiếu. :)

  Chúc bạn vui
  Thân mến!

  Phunusaigon

  Phản hồi: 

  Chiên´tranh chông´ Pháp thì không riêng gì Bác Hồ, mà cả quôc´gia tham gia và có cả sự đóng góp tài sản của một sô´ điền chủ (mà về sau, Bác và Đảng đã xay lại cho đâú tô´ để lâý đât´ của họ). Không có sự đóng góp của những ngươì giàu, thì những ngươì vô sản lâý gì ăn mà chông´ Pháp ??? Những ngươì bị đi cải tạo trong phong trào Nhân Văn giai phẩm cũng đã từng tham gia chông´ Pháp, âý thê´ mà cũng bị đi cải tạo 20 năm trơì chỉ vì một chút xíu . Ai không nhanh chân di cư vô Nam thì bị đâú tô´hay là kẹt lại ở ngoài Băc´.

  Sau 1954 , đúng lý ra là Bác Hồ nên lo xây dựng miền Băc´ và quê hương Nghệ An của Bác âý cho xong đi , thay vì lo tuyên chiên´ vơí miền Nam.

  Từ năm 1954 đên´ năm 1962, miền Nam không có quân đội ngoại quôc´ nào ở đó , thì Bác lâý lý do gì mà giải phóng ai ?

  Từ năm 1954 cho đên´ đâù năm 2009, Hà Nội không hề xay thêm bệnh viện nào mơí và lâu nay bệnh viện luôn luôn quá tải .
  Còn quê Bác (Nghệ An) thì cho đên´ đâù năm 2009, nhiêù làng không có nhà vệ sinh, nhà tắm và ngày nay còn chịu cảnh bị cán bộ và công an áp bưc´.

  Nươc´ Đưc´ cũng đã từng chia đât´ nươc´ và ngày nay thông´ nhât´ mà không qua nội chiên´ , trở thành cường quôc´ giàu có trên thê´ giơí , trong khi Cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN là một trong những quôc´gia nghèo nhât´ thê´ giơí .

  Ai muôn´ tôn vinh Bác Hồ vĩ đại, cư´ để Bác âý trong bảo tàng viện. Karl Marx cũng vô bảo tàng viện rôì. Con đường mà đât´ nươc´ ngày nay nên đi, không phải là vơí chủ nghĩa độc tài cộng sản đã làm nghèo mạt quôc´gia.

  Phản hồi: 

  [quote=Hoàng Việt]Tôi đố ông Mê Linh tìm ra được một chính khách nào thuộc mọi khuynh hướng chính trị, dù được nước ngoài nuôi dưỡng ngay từ bé và có quyền lợi gắn chặt với ngoại bang, trong lịch sử VN cận và hiện đại dám nói một câu tương tự như ông: tôi thà bị thực dân pháp đô hộ thêm vài chục năm nữa.... Thật không có gì thiển cận, hồ đồ và ngu ngốc về chính trị hơn! Nói như ông Mê Linh chỉ làm xấu đi hình ảnh của những người muốn thay đổi và triệt tiêu những nỗ lực chung trong con mắt của người dân Việt.[/quote]Tôi dám nói như thế và còn dám lặp lại một lần nữa y như thế đấy ông Hoàng Việt ạ, vì tôi không phải là một chính khách cần giữ mồm giữ miệng để lấy lá phiếu của cử tri mà chỉ là một người dân nói lên suy nghĩ của mình. Mà trước khi viết ra những dòng này, tôi và nhiều bạn bè của mình cũng đã trao đổi với nhau nhiều về chủ đề này rồi và chúng tôi cùng chia sẻ những suy nghĩ như nhau đấy ông Hoàng Việt ạ. Tôi không đơn độc lắm trong suy nghĩ của mình như thế đâu.

  Đến nay thì ai mà không biết ông Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản của ông huy động được sức mạnh toàn dân trong cuộc kháng chiến chống Pháp và sau đó trong cuộc nội chiến quốc cộng (mà các ông cố tuyên truyền là cuộc kháng chiến chống Mỹ thần thánh) là do các ông khôn khéo biết lợi dụng lòng yêu nước của người dân Việt Nam trong đó có ông bà tôi.

  Ngày nay nhà cầm quyền Cộng sản (mà phải gọi chính xác là tầng lớp tư bản đỏ) vẫn tiếp tục cái chiêu bài ấy, tức là núp đằng sau cái hình nhân yêu nước, thương dân của ông Hồ Chí Minh để dễ bề mãi quốc cầu vinh cho riêng bản thân họ.

  Bởi thế nên việc cho ra đời những tài liệu làm cho người dân nhìn thấy được sự thật về ông Hồ Chí Minh như chiếc dvd này mới nên được xem là một việc làm tích cực, vì nó góp phần vào việc kéo đổ cái tấm bình phong ấy thì các vị tư bản đỏ sẽ chẳng còn cái gì che chắn cho họ nữa.

  Thôi vài hàng hồi âm vội cho ông Việt vì tôi cũng phải đi sắp xếp hành lý để bay qua Mykonos nghỉ dưỡng vài tháng đây :)

  Mê Linh

  Phản hồi: 

  [quote=Phunusaigon]Nhắc thêm cho bạn ML nhớ, 2 triệu người VN đã chết trong nạn đói 1945 do Pháp gây ra đấy bạn ạh. Lúc tôi còn rất nhỏ, bà nội tôi (vợ Lý trưởng đấy) kể nhiều về tội ác của Pháp, nhưng ấn tượng nhất với tôi là câu chuyện từng chứng kiến Pháp kẹp cổ dân mình vào 2 thanh tre, và lấy mã tấu lia đầu hàng loạt cho nhanh hơn là chặt đầu từng người đấy bạn.[/quote]Dĩ nhiên thân phận nô lệ có bao giờ được tự do hạnh phúc. Nhưng tốn bao xương máu để thoát khỏi cái ách đô hộ của Pháp sớm hơn vài chục năm để làm gì để rồi đất nước lại rơi vào cái hố thẳm còn tăm tối hơn nữa của chủ nghĩa Cộng sản?

  Nếu bạn không thể quên những câu chuyện bà của bạn kể lại về tội ác của thực dân Pháp thì tôi cũng còn nhớ chuyện cha của bác dâu tôi bị treo cổ hồi cải cách ruộng đất chỉ vì ông làm ăn chăm chỉ và giàu có. Vì chứng kiến cảnh tượng hãi hùng này mà bác dâu tôi bị tâm thần luôn, cho đến nay khi bác khỏe mạnh thì không sao nhưng lúc nào sức khỏe suy kém hay có điều gì buồn phiền là bác lại lảm nhảm nhắc lại những chuyện này.

  Tôi cũng nhớ một câu chuyện khác do ông ngoại tôi kể lại. Ông tôi đi theo Việt Minh từ những ngày đầu. Có một lần ông và những đồng đội của mình bị Pháp bắt được. Lúc những người Pháp bảo các ông xếp hàng trước một bức tường ông tôi nghĩ mình sắp bị xử bắn nên ông làm dấu thánh giá để chuẩn bị lìa đời. Một sĩ quan Pháp thấy vậy tiến đến hỏi tại sao người công giáo như ông mà lại chống Pháp. Ông tôi trả lời người này rằng tín ngưỡng của ông và cả sự mến mộ ông dành cho nền văn hóa rực rỡ của nước Pháp cũng không thể nào ngăn ông chống lại sự xâm lăng của người Pháp (ông tôi là kỹ sư công chánh làm việc cho Pháp). Viên sĩ quan không biết suy nghĩ gì, nhưng sau đó thả ông tôi ra, nhưng ông tôi cũng nói ông rất đau lòng vì những người còn lại có lẽ sau đó đã bị giết hết.

  Còn một câu chuyện nữa của bà trẻ tôi nữa. Bà là em ruột bà ngoại tôi và cũng là người theo Việt Minh. Năm bà 17 tuổi được Việt Minh giao cho việc ám sát một nhà báo việt gian chuyên chỉ điểm cho Pháp. Việc không thành, bà bị Pháp bắt, tra tấn chết đi sống lại đến nỗi gần bị mù và không bao giờ sinh nở được nữa. Bà bị kết án tử hình sau giảm xuống còn khổ sai chung thân tại tòa đại hình Sài Gòn năm 1946. Sau này trong một đợt trao đổi tù binh bà tôi được đưa ra ngoài Bắc và chỉ trở lại Sài Gòn ngày đất nước hòa bình năm 1975. Tên và hình ảnh của bà đến nay vẫn còn được lưu giữ trong Viện Bảo Tàng Phụ Nữ Nam Bộ ở Sài Gòn.

  Bà tôi nói người Pháp tuy tra tấn bà dã man thật nhưng có sự kính trọng đối với tù nhân chính trị nói chung chứ không cư xử với họ như phường vô lại trộm cắp. Những người cai tù thường tìm cách mang sách vào cho bà tôi đọc, còn vợ họ thì bày cho bà đan móc thêu thùa để giải khuây. Còn ông nhà báo việt gian, khi bà tôi nằm bệnh viện có vào thăm với một bó hoa lớn. Ông ta nói tuy chí hướng khác nhau nhưng ông ta cảm phục lòng can đảm của bà và sẽ xin ân xá cho bà.

  Tôi chia sẻ với các bác những câu chuyện này chỉ với mục đích để các bác biết rằng tôi không sinh ra và lớn lên trong một gia đình ngoại lai vong bản.

  Khi tôi nói tôi thà bị thực dân Pháp đô hộ thêm vài chục năm nữa, tôi hiểu rằng tôi có vẻ như phần nào đã phủ nhận xương máu của chính ông bà tôi.

  Nhưng những gì tôi được đọc được thấy đã khiến tôi thật sự tin rằng nô lệ thực dân Pháp tuy có xấu cũng không tồi tệ và bế tắc như nô lệ Cộng sản, vì các nước tây phương trong khối tự do dù sao cũng không dốt nát như những người Cộng sản, và cũng tôn trọng những chuẩn mực văn minh tối thiểu chứ không hành xử một cách độc tài và bất chấp luật lệ như những người Cộng sản. Trên thế giới ngày nay có còn thuộc địa nào đâu, thế nhưng một vài nước Cộng sản vẫn cứ lây lất tồn tại để tiếp tục hại người hại đời.

  Dưới sự cai trị của những người Cộng sản bạn thấy nước mình có giàu đẹp văn minh hơn dưới thời Pháp thuộc không? Chỉ xem cái cách chính quyền các cấp đang đập phá các di tích có lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc một cách không chút xót thương rồi xây dựng, tô vẽ lại một cách lòe loẹt rẻ tiền, hay xem cái cách hành xử không thua khỉ đột của cái đám thanh thiếu niên trong các lễ hội hoa vừa qua là đã thấy được phần nào cái “tầm” của nhà cầm quyền và cái “trình” của những thành tựu của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa.

  Trong tương lai gần nếu không tránh được cái họa làm nô lệ cho Trung Quốc nữa thì ôi thôi.. tiền đồ của đất nước không biết còn đen tối đến mức nào.

  Thực dân Pháp đô hộ nước mình trong một trăm năm còn để lại được những công trình kiến trúc đẹp đẽ và nhất là một thế hệ trí thức theo tây học mà những đóng góp của họ đối với nền văn hóa nước nhà đến nay vẫn còn giá trị.

  Nước mình trong tương lai gần mà mất độc lập, chủ quyền về tay Trung Quốc (do mua chuộc và khống chế được Đảng ta) thì các bạn có nhận rằng Việt Nam chỉ còn là một bãi rác của nền công nghệ lạc hậu và những sản phẩm độc hại của Trung Quốc mà thôi hay không?

  Trở lại câu chuyện về chiếc dvd ông Hồ Chí Minh. Tôi có đọc các thư trước của các bạn nhưng không chắc hiểu rõ ý các bạn, nhất là bạn Phunusaigon.

  Nói chung nếu các bạn cũng như tôi không xem ông Hồ Chí Minh là một vị thần bất khả xâm phạm, thì những tài liệu như bộ phim này không thể nào là nguyên nhân gây chia rẽ trong chúng ta được.

  Tôi vẫn là tôi thôi… và vẫn rất mong sớm có dịp hội ngộ cùng bạn Phunusaigon ở Sài Gòn (tuy tôi không còn nhớ chắc là mấy ly chè đó là bạn nợ tôi hay là tôi nợ bạn nữa :)

  Thân mến,

  Mê Linh

  Phản hồi: 

  Cái DVD này thỏa mãn được tâm hồn một số người nhưng với dân, với nước nói chung thì chẳng có lợi ích mịa gì. Vì sao? Có nhiều nguyên nhân, kể ra nó lượt thượt nên mỗ chỉ xin liệt vài cái:
  1/ Các em các cháu bây giờ, đứa bé thì chơi trò chơi điện tử, ví dụ trò đua xe máy, mình không đạp nó thì nó đạp mình, không nhanh tay rút dùi cui đập nó thì nó đập mình. Đứa lớn thì xem phim chưởng, phim tàu nhiều. Toàn những mưu mô giết nhau như ngóe, thật thà chỉ có khổ, nếu không gặp may là tiêu luôn. Vậy, mấy mưu mô chính trị của bác cũng ... thường thôi. Bác vẫn uy nghi vĩ đại như thường.
  2/ Các em các cháu bây giừ, thích thì lôi nhau qua nhà nghỉ quại nhau luôn. Bố các cháu thì sểnh vợ ra là đi karaoke, đi Thùy Vân, đi Xuân Mai, đi Đồ Sơn tắm mát. Thế thì, nếu bac có gì đó thì cũng ... người mà. Càng thêm vĩ đại, vì tưởng bác kém "khoản đó" nhưng hóa ra cũng tài chả kém ai.
  3/ Các em các cháu bây giờ. Đứa ở thành thị thì mong đi ra nước ngoài, đứa ở nông thôn mong lên thành thị. Lo ăn, lo chơi, lo kiếm việc, kiếm tiền mua nhà sắm xe, bao em ún. Nội ba cái chính trị, lịch sử ở lớp đủ mệt lắm rồi. Chúng nó điếu thèm quan tâm thêm những chuyện xưa thật là xưa làm cháu gì cho thêm mệt.

  Nhưng có một hệ lụy khủng khiếp từ những thứ như DVD này là: Con trẻ sẽ ngày càng lưu manh, bạo ác hơn vì chúng nghĩ rằng "bác cũng thế". Liệu dân tộc Việt Nam có được lợi gì từ suy nghĩ này của con trẻ?
  Đến đây, nảy sinh câu hỏi "vậy có nên bỏ hình tượng bác đi để con trẻ ngoan hơn?". Thưa rằng đêk có thể bỏ đi được. Ông Hồ đã mọc rễ vào lịch sử-văn hóa Việt Nam rồi. Với đa phần lớp có tuổi, ông Hồ là thánh. Với con trẻ thì chúng nó xem bác là quá tài.

  Tôi nêu vài ý kiến này không để bênh ông Hồ vì người như ông không cần ai bênh che, biện hộ. Nếu không thích ông Hồ thì cách tốt nhất là đừng nhắc gì đến ông ấy nữa, thay vào đó, tập trung vào những cái liên quan nhiều đến cuộc sống, lợi ích thiết thực của quốc dân, đồng bào. Vì cuộc sống, vì lợi ích thiết thực, người ta sẽ quên đi những xưa cũ xa vời mà hoàn toàn không cần phải cố xóa, cố đánh đổ.

  Phản hồi: 

  Cứ lâu mà tôi k đăng nhập là DL k cho đăng nhập nữa, cứ báo tôi sai nick hoặc mật khẩu gì đó, buộc tôi phải thay đổi lại. Tôi đã bị một lần rồi, mà lười nên giờ bị nữa. Tôi cũng lười làm lại, vì DL cho đăng phản hồi tự do, k cần đăng ký.

  Hai phản hồi mới nhất tôi gửi cho bạn về Sự thật HCM chưa thấy xuất hiện. Tôi có vi phạm gì k?

  Phunusaigon
  Thân mến

  Phản hồi: 

  [quote=tqvn2004]Tôi nói thế là vì tôi thiên về cách hòa hoãn với Pháp để học hỏi văn minh của cụ Phan Chu Trinh. Thật khó dùng chữ "nếu" hay "giá mà" để đánh giá lịch sử, nhưng bài học "dục tốc bất đạt" thời đó có thể vẫn còn giá trị khi xét tới câu hỏi thời nay: Liệu có nên lật đổ Đảng CS càng sớm càng tốt không, hay cùng nó thực hiện dân chủ tiệm tiến?
  [/quote]

  Có lẽ bạn Tq hiểu lầm sự hận thù dân tộc này. Tôi k căm hận nước Pháp, nhân dân Pháp; nước Mỹ hay nhân dân Mỹ, tôi chỉ căm hận những kẻ trực tiếp hay gián tiếp gây ra tội ác cho nhân dân VN nói riêng, cho nhân dân thế giới nói chung (bao gồm Đức quốc xã, Pol Pot, Ieng Sary... cả ĐCS hiện nay cũng thế). Nên chuyện học hỏi văn minh là chuyện rất tốt, rất bình thường, k có gì gọi là phản đối hay "cực đoan" ở đây.

  Phunusaigon

  Pages