Cụ bà Lê Hồng Ngọc thay mặt cụ Hoàng Minh Chính lên tiếng phản đối

 • Bởi tqvn2004
  10/08/2009
  3 phản hồi

  Lê Hồng Ngọc

  Sinh thời ông chủ trương đấu tranh xây dựng một cách ôn hòa theo các điều Hiến pháp đã đề ra, ông không bao giờ đả kích cá nhân lãnh tụ và các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, ông chỉ đóng góp, phê bình những điều mà ông cho là sai lầm có hại cho dân tộc và đề xuất phương hướng theo quan điểm suy nghĩ tâm huyết của ông vì đất nước, điều mà theo ông là lý tưởng và cần thiết đối với một "con người" đã sống vì dân.

  ...

  Vậy mà đến nay bất ngờ trên báo chí lại tập trung đả kích vào Đảng Dân Chủ, bắt bớ các đảng viên, và nêu lên một loạt vấn đề cho là chống phá Nhà nước, lại nêu tên "Hoàng Minh Chính (đã chết) là kẻ cơ hội chính trị, cực đoan, bất mãn cấu kết với tổ chức phản động ở ngoài nước v.v..."

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  " Cụ bà Lê Hồng ngọc thay mặt cụ HMC....", Ơ chết rồi vẫn "phản đối" được à? người sống thay mặt được người chết à? Thế nhỡ có cụ nào đấy cũng thay mặt cụ HMC bác bỏ lời phản đối này vì theo cụ, cụ HMC từ khi chết đã rất ân hận về việc làm của mình, thì sao nhỉ. Cái tít này xem ra không ổn, DL xem có nên sửa lại không?
  Bảo Đại, tướng Dương Văn Minh, tướng Đỗ Mậu chết, MTTQ gửi điện và vòng hoa chia buồn. Tướng Trần Độ, cụ Nguyễn Hộ chết, cơ quan phối hợp với gia đình tổ chức lễ tang. Điều đó không mâu thuẫn với việc sách này báo kia phê phán những người này. Chuyện nào ra chuyện đó. Đối với cụ HMC cũng vậy thôi.

  Đọc xong bản kiến nghị tôi cũng thấy báo, đài đã vi phạm luật báo chí ,khi đưa hình ảnh đám tang gia đình chị lên mà không được sự đồng ý của chị.Ai cũng biết đảng dân chủ được thành lập từ lâu,thời kỳ cả 2 đảng hoạt động song song đều có những con người tận tâm với đất nước,không màng tới danh vị,lợi lộc trong đó có ông Hoàng Minh Chính.Lợi dụng danh nghĩa đất nước bị chiến tranh leo thang ĐCS tiếm quyền ,giải tán ĐDC hòng độc quyền lãnh đạo đất nước nên gán ghép các đảng viên dân chủ là phản động.Sau bao năm khi ông Hoàng Minh Chính phục hồi lại đảng Dân chủ,chính quyền cs thấy đảng DC ngày càng lớn mạnh vội chụp lên cái mác đảng DC cấu kết với các đảng phái nước ngoài chống phá nhà nước,để đàn áp và bắt bớ. Thưa Chị hình ảnh Nguyễn Tiến Trung hiên ngang căng băng rôn đảng DC trong đám tang anh đã nói lên những đảng viên bất khuất kế thừa sự nghiệp mà Anh để lại.Và sẽ còn nhiều đảng viên như vậy. CÂM ĐIÊC

  Tôi thấy hoàn toàn đồng tình với bức thư trên của gia đình cụ HMC và thấy các báo CA đã làm điều phi nhân,thất dức vì mục đích chính trị của ĐCS thời điểm này.Đó mới là bọn cơ hội!
  Khi cần mị dân thì họ đến xin làm lễ tang cụ HMC , còn khi cần đàn áp dân chủ thì họ chụp mũ cho cụ và các đảng viên ĐDC là cơ hội,bất mãn,phản động,v.v.Thật chẳng ra trò trống gì nữa!
  Người dân không biết lời nói của họ lúc nào là thật,lúc nào là giả dối đây? Đúng là không thể tin họ được.
  Tôi nghĩ là gia đình cụ HMC có thể kiện các báo trên bắt họ phải xin lỗi và bồi thường danh dự cho gia đình cụ.

  TRUNG NGÔN