Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh: Chỗ dựa vững chắc cho nhân dân và Tổ Quốc

 • Bởi tqvn2004
  04/08/2009
  21 phản hồi

  Ban Biên Tập Dân Luận xin giới thiệu tới độc giả một thông tin trái chiều về vụ việc của Tổng cục II, về trung tướng Nguyễn Chí Vịnh. Tác giả bài viết đặt câu hỏi: "Vì sao bọn 'yêu nước' kia hoảng sợ những thông tin mà Cục 2 nắm bắt?"; đồng thời có ý định so sánh trung tướng Nguyễn Chí Vịnh với Putin của Liên Xô trước đại hội Đảng XI...

  Cách đây hơn chục năm, vài người bạn thì thào với tôi về một nhân vật lạ lẫm: Nguyễn Chí Vịnh! Ừ thì lạ lẫm, nhưng sao phải lấm lét thậm thụt như bọn buôn tiền giả? Thì ra, thời điểm đó ông ấy là nhân vật lắm người muốn trừ khử nhất ở Việt Nam. Kẻ muốn khử ông ta có đủ quốc tịch, đảng phái & phe nhóm, từ CIA cho đến MI-5, từ Hoa Nam cục (Tình báo quân đội Trung quốc) cho đến đám mafia mới trỗi đầu lên trong nước, kể cả không ít nhân vật nằm trong Top 10 của ta. Vì sao nên nỗi?

  Hãy bỏ qua lời đồn đoán: "Có phải là con của Đại tướng tài ba Nguyễn Chí Thanh ko?" chỉ cần biết, ông ta là Nguyễn Chí Vịnh, trung tướng, cục trưởng cục 2 (Cục quân báo - trinh sát & tình báo quân sự).

  Dường như ai không ủng hộ Nguyễn chí Vịnh và phe lũ thì đều bị bọn chúng quy chụp là địch, là người của tình báo Mỹ, đều bị chúng vu cáo, bôi nhọ, lật đổ. Chúng vừa hô hào “bảo vệ tổng bí thư là bảo vệ Đảng” vừa tìm mọi cách, dùng mọi thủ đoạn – kể cả những cách, những thủ đoạn xấu xa nhất, bỉ ổi nhất – để đánh thẳng vào tổng bí thư Lê khả Phiêu, chống lại việc tổng bí thư Lê khả Phiêu tái cử. Chúng bảo “lật án.” Là đòn nham hiểm bậc nhát mà thế lực thù địch do Mỹ đứng đầu nhằm vào cách mạng nước ta song với các hành động nhằm vào Nguyễn mạnh Cầm, Phan Diễn, Trần bạch Đằng, Võ nguyên Giáp, Lê khả Phiêu, Trương tấn Sang, Trần trọng Tân, Võ viết Thanh, Võ thị Thắng… thì chúng xứng đáng là bậc thầy về “lật án.”. Chúng chính là kẻ phất cao cờ đỏ để chống lại cờ đỏ.

  Trước kia, khi sự tin cậy đoàn kết là nền tảng thiết yếu tạo nên sức mạnh của Đảng thì các tin tức quan trọng được cục 2 báo cáo với ban bí thư/bộ chính trị.. Nhưng sau khi bác Lê Khả Phiêu bị nhóm 'u ám' câu kết nhau triệt hạ (với sự hả hê của các thế lực phản động lưu vong) thì Cục 2 bị 'đánh' tơi tả. Hàng loạt sỹ quan trung kiên bị công an quản thúc, tra khảo.. nhiều người phải mai danh ẩn tích, số khác rút vào bí mật (Đau lòng thay, phải 'bí mật' ngay trong hàng ngũ của mình). Tướng Vịnh biệt vô âm tín vài năm, các tư lệnh quân khu, quân đoàn, quân chủng.. giữ thái độ im lặng khó hiểu trước những huấn thị của vài nhân vật chóp bu. Sự im lặng ngột ngạt đáng lo ngại với vài người bởi họ biết, quân đội là lực lượng đặc biệt trung thành với sự nghiệp của Đảng, là những con người tận trung với nước, tận hiếu với dân. Đội ngũ sỹ quan quân đội là những người có trình độ giác ngộ, hiểu biết sâu sắc & tường tận nhất về chủ nghĩa Mac - Lênin, họ ko cho phép bất kỳ ai lèo lái đất nước vào chỗ nguy hiểm. Nhưng, chiến đấu & sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc mới là nhiệm vụ của họ. Chính trường nhiễu nhương bè phái ra sao.. họ chỉ lẳng lặng quan sát rồi mỉm cười để đó. Họ cố gắng 'tách' mình ra khỏi cuộc chơi quyền lực cá nhân. Sau biến cố bác Phiêu, những tin tức quan trọng nhất ko được báo cáo như thông lệ. Đến khi Năm Cam bị bắt thì thiên hạ mới ngỡ ngàng 'tâm phục - khẩu phục' Cục 2. Năm Cam, gã lính ngụy thô lỗ với học vấn lớp 5 mà hạ gục 4 vị đại tướng công an (Từ thượng tá đến thiếu tướng công an có gần 20 vị nữa) thì tình hình đất nước đã tồi tệ ra sao, vai trò công an đáng tin cậy ở độ nào? 15 năm nay, trước các vụ xâm nhập cài cắm chống phá (cơn bão Tin Lành ở Tây Nguyên dẫn đến các cuộc biểu tình đòi thành lập nhà nước Đề-ga, các giáo sĩ - linh mục ở tây Nam bộ phát động phong trào đòi trả miền Tây về với xứ ĂngKo (?!) rồi cơn bão Tin Lành lan ra vùng cao phía Bắc với quyết tâm đòi lập đặc khu tự trị Thái - Tày - Nùng, các giáo xứ trở nên bí hiểm & lạnh lùng, các linh mục hăng hái di chuyển với điện thoại di động có GPS (liên lạc qua vệ tinh).. Âm mưu xé nhỏ, băm nát nước Việt được các thế lực thù địch điên cuồng ráo riết thực hiện) thì may mắn cho đất nước này, Cục 2 đã thể hiện tuyệt vời vai trò của mình! Rất ít người biết lý do Năm Cam bị bắt, cứ nghĩ hắn chỉ là 1 gã lưu manh mạt hạng. Nhầm!

  Những bằng chứng mà Cục 2 đưa ra là ko thể chối cãi, không thể biện bạch thêm bất cứ 1 lời nào về 3 chuyến xuất ngoại qua Thái Lan gặp Lý Tống & đám phản động từ Mỹ về để bàn bạc kế hoạch lật đổ nhà nước. Chỉ khi đó, những kẻ muốn bảo vệ Năm Cam (cũng là để bảo vệ cho mình) mới cúi đầu nhận tội. Một thời gian dài, công an ko phải là công cụ của nhân dân & vì nhân dân, vì đất nước này. Họ ko hề hay biết gì về những tham vọng ngông cuồng của gã côn đồ Trương Văn Cam. Họ mờ mắt trước những gói tiền dâng cúng hàng chục tỉ đồng của bọn tội phạm. Nhưng Việt Nam này vẫn còn đó: CỤC 2!

  Gần đây các blog đen đầy rẫy các bài viết, 'tư liệu' chống lại Cục 2. Hãy đặt câu hỏi: Vì sao bọn 'yêu nước' kia hoảng sợ những thông tin mà Cục 2 nắm bắt? Đó là những thông tin gì? Liên quan tới những ai? Tại sao bọn chúng 'sáng tác' ra những bức thư của các tướng lĩnh có uy tín trong quân đội để tạo ra sự hoang mang dao động, thậm chí là sự hoài nghi của ko ít người trước những hoạt động của Cục 2?

  Những đồng đội ko mặc quân phục của tôi có thể sắm vai 1 nhà truyền giáo cuồng tín đang rông ruổi trên Đaclak, Gia lai.. Là 1 gã hung hăng biểu tình chống cộng ở Cali hay Texat, hay đang lầm lũi ở 1 mật khu nào đó trong rừng già Đông Bắc Thái Lan để 'chuyển lửa về quê hương' theo các mệnh lệnh từ CIA, hoặc là nhà kinh doanh máu mê, liều lĩnh, am tường các kiểu chạy dự án, chung tiền bôi trơn các sếp tít trên cao để rồi sau đó nhử lũ quan chức tỉnh thành xem họ 'bán mình' kiểu gì.. Những chiến sỹ cục 2 hóa thân vào vô vàn ngóc ngách đời sống xã hội trong & ngoài nước, ở mọi cấp/ngành, nơi/chốn.. trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của lũ chuột đầu hói. Họ tường tận những chuyện ám muội & tội lỗi của lũ quan chức bất lương, các cuộc đi đêm - móc ngoặc dưới gầm bàn hội nghị, những thỏa hiệp động trời.. Chúng ngỡ: "Chỉ ông với tôi & ông Trời biết việc này thôi". Nhầm! Cục 2 biết rõ. Nhưng, bảo vệ Tổ quốc mới là nhiệm vụ của họ. Lũ quan chức kia nếu chưa nhúng chàm 'phản quốc' hoặc câu kết với các thế lực đen tối ở nước ngoài thì vẫn tạm an toàn trên quan lộ. 'Chống tham nhũng' ko phải là nhiệm vụ của quân nhân.

  Gần đây các blog đen đầy rẫy các bài viết, 'tư liệu' chống lại Cục 2. Hãy đặt câu hỏi: Vì sao bọn 'yêu nước' kia hoảng sợ những thông tin mà Cục 2 nắm bắt? Đó là những thông tin gì? Liên quan tới những ai? Tại sao bọn chúng 'sáng tác' ra những bức thư của các tướng lĩnh có uy tín trong quân đội để tạo ra sự hoang mang dao động, thậm chí là sự hoài nghi của ko ít người trước những hoạt động của Cục 2?

  Dù ko tin những gì mà bọn chúng rêu rao trên các blog NYHTB, suthatvacongly, AoTrangOi, tudongonluan, dantocdanchu, nhumotnoidoirieng.. nhưng để chắc ăn tôi vẫn gọi cho 1 người bạn hiện có nhiệm vụ kiểm tra an ninh các thư từ công văn gửi tới BCT, Ban Bí thư, các vị lãnh đạo Đảng & nhà nước. Bạn tôi khẳng định: Hoàn toàn là bịa đặt! Vậy là yên tâm rồi. Việt Nam này vẫn còn đó: CỤC 2!

  Thế hệ đàn em của Phạm Xuân Ẩn quả ko làm hổ danh tiền bối.

  Đại hội Đảng lần thứ XI đã cận kề, sẽ có nhiều biến chuyển đổi thay sâu sắc. Hãy bình tĩnh chờ xem.

  Bôrit Enxin dù đã điều xe tăng bắn vào tòa nhà quốc hội, trấn áp sự trỗi dậy (vì tham vọng quyền lực gắn với quyền lợi) của những kẻ mang danh cộng sản ở Nga hồi 1992, dù ông ta nhu nhược trước NATO & Mỹ trong cuộc chiến Ban căng.. nhưng bằng việc giao phó sinh mệnh nước Nga vào tay Putin, đại tá tình báo quân sự Xô Viết đã chứng tỏ, Enxin thực sự là người yêu nước. Putin đã quét hàng trăm tỉ phú bất lương ra khỏi nước Nga, thu hồi cho nhà nước hơn 200 tỉ usd bị bọn quan chức thối nát & lũ trọc phú ăn cắp. Bản lĩnh & ý chí người lính của Putin ngời ngời bừng sáng trong phong thái điều hành chính phủ cũng như lãnh đạo nhà nước (Xuất sắc trên cả 2 cương vị tổng thống & thủ tướng) đã đưa nước Nga từ 1 chú gấu ngủ Đông vươn mình trở lại vị thế siêu cường, kiêu hãnh ngẩng cao đầu trước các thế lực thù địch. Với Putin, dự án sản xuất Sukhoi 35 được khởi động đã khiến chiếc FA - 22 của không lực Mỹ trở thành chiếc máy bay bà già thảm hại.

  Tôi chưa gặp & cũng chưa biết gì về Nguyễn Chí Vịnh. Tôi cũng ko là người của Cục 2, nhưng tôi biết bác Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu.. những thủ trưởng tuyệt vời của chúng tôi, những người lính ở mặt trận 719 năm nào. Ngày đó, sở dĩ chúng tôi xả thân cho đất nước, cho lý tưởng cộng sản vì có những người chỉ huy tài đức vẹn toàn, những mẫu mực trong sáng & tiêu biểu của anh bộ đội CỤ HỒ. Những người đó (Bác Lê Khả Phiêu, bác Lê Đức Anh..) đã tin cậy & trọng dụng tướng Nguyễn Chí Vịnh thì lẽ nào tôi có thể hoài nghi về sự trung thành & tận tụy của cục 2?

  Khi các thế lực thù địch công kích ai thì đó chính là người đáng tin cậy nhất của nước nhà. Khi bọn cơ hội chính trị & lũ tham nhũng thối nát chỉ trích lực lượng nào thì hãy tin, lực lượng đó chính là chỗ dựa vững chắc nhất của nhân dân & Tổ quốc. Cảm ơn các đ/c Cục 2. Cảm ơn tướng Nguyễn Chí Vịnh! Cảm ơn các đ/c trung kiên trong BCH Trung ương Đảng đã hết lòng bảo vệ Cục 2 suốt 10 năm qua.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  21 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cứ đọc thử một đoạn là rợn hết cả người. Tác giả tô vẽ gì mà phản cảm thấy ớn.

  Chỉ riêng câu [quote="Tác giả"]'Chống tham nhũng' ko phải là nhiệm vụ của quân nhân.[/quote] thôi là đã thấy tư tưởng vô trách nhiệm của tác giả rồi. Thấy cái xấu mà không ngăn lại thì đã đồng nghĩa với làm việc xấu rồi. Cứ im im như vậy chả lẽ để đất nước tan hoang ra rồi lại ngồi đùn đẩy trách nhiệm à? Không biết tác giả ra đường gặp cướp hay trộm thì có can thiệp giúp đỡ người gặp nạn không? Hay là lại ca bài "không phải trách nhiệm của tôi" rồi lặn mất???

  Vẫn biết cái post này mục đích kì cục nhưng không viết không được. Lên tiếng vẫn hay hơn là im lặng :)

  Phản hồi: 

  Blog Như là giấc mơ của Lê Vũ là một người cực đoan, các bác cứ ghé xem thì rõ. Lê Vũ rất ngưỡng mộ Nguyễn Chí Vịnh.

  Phản hồi: 

  Tôi thật sự không biết tác giả định nói gì? Có phải ca ngợi tay Nguyễn Chí Vịnh không? Nếu ca ngợi tay này thì không nên? Xuất thân từ một học viên Học Viện Kỹ thuật Quân sự vì ăn cắp quân trang mà bị đuổi học thật chẳng hay hớm gì!

  Phản hồi: 

  Chú Vịnh thân:
  Nghe nói chú cũng là người quyền biến, biết thời biết thế, biết tiến biết lui, biết ăn biết nói, biết ẩn biết hiện, biết dùng tiền mua chuộc nhân tâm. Thế mà chẳng hiểu chú vô ý thế nào mà nảy nòi ra một chú chàng nửa dơi nửa chuột thế này. Hay là chú vô ý đế cái tụi phản động nó xâm nhập vào hàng ngủ rồi tương ngay một bài vớ vẫn, chẳng khác nào chưởi khéo chú mà chú phải ngậm bù hòn. Nó dám "kế xấu chú đủ điều để ai chưa biết thì hôm nay được biết" dưới hình thức "bênh" chú một cách vô cùng hề, cải chính những điều mà thực ra chú đã làm. Đúng là thâm thực. Bác khuyên chú nên rà soát lại nội bộ kiếm cho ra cái tay nội gián này để tránh điều tiếng ảnh hưởng đến con đường đoạt chức Bộ trưởng Quốc Phòng của chú. Bác nói ít chú hiểu nhiều.

  Phản hồi: 

  Quân đội quốc gia chứ sao là quân đội của "Cụ" nào ? Óc "công dân" của quốc gia bao giờ mới được trí thức như tác giả bài viết này hiểu rõ ? Nếu sợ không ai dám lôi vụ việc T2 ra ánh sáng ! Mà có sợ cũng phải làm vì đó là sự tồn vong của ...đảng CS !

  Tổng cục II biết mình không có kẻ thù để đối phó nên vẻ ra con ma T4 để lấy kinh phí nhiều...xài chơi với nhau và tạo tin giả vu khống ! Vậy mà là "chổ dựa" của dân đó sao ? Không cần bác Giáp nói, dân thường cũng thấy đó là điều cực kỳ nguy hiểm có thể đưa đến chiến tranh chết chóc, hại người lành không cùng phe phái. ngụy tạo lịch sử , ngụy tạo chánh trị, ngụy tạo tin tình báo đã khiến 3,8 triệu người chết trong nội chiến 54-75 vừa qua !

  Tình báo là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, giúp thắng ngoại xăm và giảm thiểu thương vong, nhưng thời bình không có kẻ thù thì việc tình báo chuyển thành phe nhóm bằng tin giả là cực kỳ nguy hại .

  Thời gian qua, Tổng Cục 2 ở nước ngoài thì không hiểu tổ chức quốc tế, không hiểu bàn cờ quốc tế, không hiểu CSVN là thể chế dị dạng lạc hậu dưới con mắt quốc tế. Chuyên tung người nói tục, chưởi dơ, gây rối cho Việt Kiều mọi lúc không cần thiết và mọi cách không xứng đáng còn mất đất mất biển thì im như hến còn lo bắt sinh viên biểu tình ! Bói ra ma quét nhà ra rác nghĩ suy ứng xử như anh thầy pháp bắt ma...làm chuyện tào lao và chuyện ác..thật đáng ghét ! Còn đại tướng Nguyễn chí Thanh cha ông Vịnh đột tử sau trận nhậu do cận vệ cỏng về đưa vào bệnh viện vậy mà tung tin chết trận do B52 của Mỹ ! Trong thế giới Cs cái gì cũng ngụy tạo và đã khiến miền Nam bị gạt ! Bây giờ VK nên bớt khờ bớt tin và nghe CS đóng kịch hội họp với mình đi !

  TCII cũng không hiểu diển biến hòa bình là chánh sách của LHQ để giúp VN và các nước độc tài, cộng sản, thần quyền thấy ra điều thiệt hại cho dân chúng mà lo thay đổi.
  Đất nước VN còn nhiểu gian truân chỉ vì có thứ TC II chỉ gây rối nội bộ xây dựng phe nhóm và dựa Trung Quốc coi là thầy là bạn thế đó

  Trần Thị Hồng Sương

  Phản hồi: 

  Quảng cáo. Chắc giống quảng cáo vòng ti tan phật bà đây, nhưng luật quảng cáo và luật bảo vệ người tiêu dùng không áp dụng được quá. Thôi người tiêu dùng tự mà bảo vệ thân mình nhá.

  Phản hồi: 

  Khi các thế lực thù địch công kích ai thì đó chính là người đáng tin cậy nhất của nước nhà. Khi bọn cơ hội chính trị & lũ tham nhũng thối nát chỉ trích lực lượng nào thì hãy tin, lực lượng đó chính là chỗ dựa vững chắc nhất của nhân dân & Tổ quốc. Cảm ơn các đ/c Cục 2. Cảm ơn tướng Nguyễn Chí Vịnh! Cảm ơn các đ/c trung kiên trong BCH Trung ương Đảng đã hết lòng bảo vệ Cục 2 suốt 10 năm qua.

  Đây là nhân sâm cho đồng chí Nguyễn Chí Vịnh phải không ?

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Ngày xưa bên xứ Tàu có ông Hòa Thân nổi tiếng tham ô, Vua biết mà có làm được gì đâu.
  Các ông cứ chê ông này thế này, ông kia thế khác. Các ông thử đặt vào vị trí của mấy ông đó coi. Các ông không ăn mới lạ. Lúc đó lại bị người khác chửi là ngu.[/quote]

  Vấn đề là chúng ta đang sống ở thế kỷ 21, chứ không phải vào thời đại có Hòa Thân ở bên Tàu :D

  Phản hồi: 

  Ngày xưa bên xứ Tàu có ông Hòa Thân nổi tiếng tham ô, Vua biết mà có làm được gì đâu.
  Các ông cứ chê ông này thế này, ông kia thế khác. Các ông thử đặt vào vị trí của mấy ông đó coi. Các ông không ăn mới lạ. Lúc đó lại bị người khác chửi là ngu.

  Phản hồi: 

  Chào các bác!

  Tôi chỉ mới đọc lướt qua bài này cũng biết ngay đây là bài của tay blogger thuộc về hoặc nhận đơn đặt hàng của TC2.Nó giống như một bài PR lobby của một tay vô chính trị và nói lấy (để) được:

  Tôi chưa gặp & cũng chưa biết gì về Nguyễn Chí Vịnh. Tôi cũng ko là người của Cục 2, nhưng tôi biết bác Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu.. những thủ trưởng tuyệt vời của chúng tôi, những người lính ở mặt trận 719 năm nào. Ngày đó, sở dĩ chúng tôi xả thân cho đất nước, cho lý tưởng cộng sản vì có những người chỉ huy tài đức vẹn toàn, những mẫu mực trong sáng & tiêu biểu của anh bộ đội CỤ HỒ. Những người đó (Bác Lê Khả Phiêu, bác Lê Đức Anh..) đã tin cậy & trọng dụng tướng Nguyễn Chí Vịnh thì lẽ nào tôi có thể hoài nghi về sự trung thành & tận tụy của cục 2?

  Khi các thế lực thù địch công kích ai thì đó chính là người đáng tin cậy nhất của nước nhà. Khi bọn cơ hội chính trị & lũ tham nhũng thối nát chỉ trích lực lượng nào thì hãy tin, lực lượng đó chính là chỗ dựa vững chắc nhất của nhân dân & Tổ quốc. Cảm ơn các đ/c Cục 2. Cảm ơn tướng Nguyễn Chí Vịnh! Cảm ơn các đ/c trung kiên trong BCH Trung ương Đảng đã hết lòng bảo vệ Cục 2 suốt 10 năm qua.


  Ông LDA bao nhiêu tai tiếng xấu bên CPC còn sờ sờ ra đó.Ông LKP thì cũng có vài phốt ở bên Tàu và biên giới nên bị đổ, còn ĐM thì ngã hẳn vào lòng ba Tàu...Tham nhũng là quốc nạn từ trên chóp bu xuống dưới.Có như vậy NCV mới làm mưa làm gió như Đặng Mậu Lân ngày xưa.Vụ dàn dựng giả mạo T4 của TC 2 để ám hại nguyên khí quốc gia còn bị BCT ém dài dài ra đó v.v.Thật hài hước là vì sao TC2 giỏi vậy mà vụ BÔXIT TN ảnh hưởng nghiêm trọng tới ANQG vẫn cứ xảy ra??? Nếu nó giỏi thật thì nó phải ngăn chặn được chứ? TC2 có gì mà tay bồi bút này phải dốc bầu ca ngợi???
  Cũng theo bb này thì ai tố cáo NCV đều là "thế lực thù địch, cơ hội chính trị và tham nhũng"(?) v.v.(chụp mũ lành nghề lắm!) Mà theo chỗ mọi người biết thì rõ họ đều là những người lính cụ Hồ thật sự liêm khiết và trung thành với Tổ quốc.Có cả một vị khai quốc công thần nữa chứ.

  Vậy là rõ ông bb này ở bụi nào rồi!!!

  TIẾNG DÂN

  Phản hồi: 

  Trước kỳ đại hội Đảng, những bài bơm vá hay mắng chửi kiểu này sẽ còn được tung ra nhiều, khi các phe bên trong tìm cách hạ gục nhau để leo lên. Các bác cứ đợi đi, còn nhiều trò vui lắm!

  Phản hồi: 

  Em đã có dịp làm việc với mấy anh bên Cục 2. Hồi đó em làm cho một công ty về đo lường, các anh ấy đem máy đến sửa. Khi được hỏi là đơn vị của các anh là bên nào, để ghi vào hồ sơ sửa chữa, các anh ấy làm ra vẻ bí mật: "chỗ anh không nói tên ra được đâu". Nhưng dấu đầu lòi đuôi, trên cuốn Manual đi kèm với máy, các anh đóng dấu Tổng cục II chi chít...

  Bác em bên quân đội cũng kể một chuyện hài. Đó là bên bác ấy nhận được tài liệu tuyệt mật về khả năng quốc phòng của Hoa Kỳ. Mở phong bì đóng dấu Tuyệt Mật ra thì thấy một cuốn tạp chí về máy bay quân sự, loại được bán công khai bên Mỹ, chỉ cần có tiền là đặt được... Bác em đùa, chắc bên tình báo họ sợ Mỹ biết mình dốt, nên phải đóng dấu Tuyệt Mật lol

  Một hai việc nhỏ thế để thấy trình độ các anh bên Cục 2 thế lào...

  Phản hồi: 

  [quote]Tôi cũng như bác... đọc tới đó thì hơi bị đơ ra.

  KD.[/quote]

  Tôi xem kỹ lại bài này thấy động cơ viết bài của Blogger này hơi bị mờ (không trong sáng) nhất là đoạn cuối:
  [quote]Khi các thế lực thù địch công kích ai thì đó chính là người đáng tin cậy nhất của nước nhà. Khi bọn cơ hội chính trị & lũ tham nhũng thối nát chỉ trích lực lượng nào thì hãy tin, lực lượng đó chính là chỗ dựa vững chắc nhất của nhân dân & Tổ quốc. Cảm ơn các đ/c Cục 2. Cảm ơn tướng Nguyễn Chí Vịnh! Cảm ơn các đ/c trung kiên trong BCH Trung ương Đảng đã hết lòng bảo vệ Cục 2 suốt 10 năm qua.[/quote]

  Xin lỗi các bác nhé, tôi cho là anh bạn Blogger này là một tên bồi bút viết theo đơn đặt hàng của TC2, anh ta thừa biết gần đây trên mạng phổ biến hai bức thư của tướng Giáp về NCV, vậy mà anh bạn này lại chơi cái dòng tô đậm trên.
  Ha..ha tướng Giáp còn bị chụp là...(tô đậm)

  Phản hồi: 

  Những chiến sỹ cục 2 hóa thân vào vô vàn ngóc ngách đời sống xã hội trong & ngoài nước, ở mọi cấp/ngành, nơi/chốn.. trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của lũ chuột đầu hói. Họ tường tận những chuyện ám muội & tội lỗi của lũ quan chức bất lương, các cuộc đi đêm - móc ngoặc dưới gầm bàn hội nghị, những thỏa hiệp động trời.. Chúng ngỡ: "Chỉ ông với tôi & ông Trời biết việc này thôi". Nhầm! Cục 2 biết rõ.

  TC 2 sử dụng chiêu này để gây áp lực với giới cầm quyền chóp bu vốn dĩ tay dính đầy chàm. Tiền bạc, ăn chơi sa đọa, lũng đoạn chính quyền từ đây mà ra chứ đâu.

  Nhưng, bảo vệ Tổ quốc mới là nhiệm vụ của họ. Lũ quan chức kia nếu chưa nhúng chàm 'phản quốc' hoặc câu kết với các thế lực đen tối ở nước ngoài thì vẫn tạm an toàn trên quan lộ. 'Chống tham nhũng' ko phải là nhiệm vụ của quân nhân.

  Có lẽ tác giả đang say hùng biện nên đoạn này đi quá đà. Mấy đời Tổng Bí thơ, Chủ tịch nước đã gào lên rằng "tham nhũng là quốc nạn, là nguy cơ lớn nhất của chế độ", "huy động toàn bộ hệ thống chính trị để chống tham nhũng" mà tay này lại cho rằng 'Chống tham nhũng' ko phải là nhiệm vụ của quân nhân???

  Cứ bảo làm sao Gái điếm đáng tin hơn Chính trị gia.

  Hải Phòng

  Phản hồi: 

  [quote=kami]Bài viết cũng được, một tiếng nói phản biện trái chiều, đánh thức tâm trí chúng ta cần suy xét kỹ hơn một chút với bài thư tướng Giáp về Nguyễn Chí Vịnh của bác Bùi Tín gần đây.

  Đang say sưa với một Elsin của VN, nhưng cuối cùng nó hỏng vì đoạn này:
  [quote]Tôi chưa gặp & cũng chưa biết gì về Nguyễn Chí Vịnh. Tôi cũng ko là người của Cục 2, nhưng tôi biết bác Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu.. những thủ trưởng tuyệt vời của chúng tôi, những người lính ở mặt trận 719 năm nào. Ngày đó, sở dĩ chúng tôi xả thân cho đất nước, cho lý tưởng cộng sản vì có những người chỉ huy tài đức vẹn toàn, những mẫu mực trong sáng & tiêu biểu của anh bộ đội CỤ HỒ. Những người đó (Bác Lê Khả Phiêu, bác Lê Đức Anh..) đã tin cậy & trọng dụng tướng Nguyễn Chí Vịnh thì lẽ nào tôi có thể hoài nghi về sự trung thành & tận tụy của cục 2?[/quote]

  Thì phá vỡ sự bình tâm của mình, đây là những nhân vật chủ chốt trong hội nghị Thành Đô là bước ngoặt để đảng CSVN ngả hẳn vào lòng anh hai Tầu từ những năm đầu thập kỷ 90. Bây giờ VN ta há miệng mắc quai cũng vì mấy cha này, chính họ là người chủ trương "thà mất nước hơn mất đảng" .

  Đêk tin được chú Vịnh, vụ Năm Cam có phải công của cá nhân Vịnh đâu.[/quote]

  Tôi cũng như bác... đọc tới đó thì hơi bị đơ ra.

  KD.

  Phản hồi: 

  Bài viết cũng được, một tiếng nói phản biện trái chiều, đánh thức tâm trí chúng ta cần suy xét kỹ hơn một chút với bài thư tướng Giáp về Nguyễn Chí Vịnh của bác Bùi Tín gần đây.

  Đang say sưa với một Elsin của VN, nhưng cuối cùng nó hỏng vì đoạn này:
  [quote]Tôi chưa gặp & cũng chưa biết gì về Nguyễn Chí Vịnh. Tôi cũng ko là người của Cục 2, nhưng tôi biết bác Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu.. những thủ trưởng tuyệt vời của chúng tôi, những người lính ở mặt trận 719 năm nào. Ngày đó, sở dĩ chúng tôi xả thân cho đất nước, cho lý tưởng cộng sản vì có những người chỉ huy tài đức vẹn toàn, những mẫu mực trong sáng & tiêu biểu của anh bộ đội CỤ HỒ. Những người đó (Bác Lê Khả Phiêu, bác Lê Đức Anh..) đã tin cậy & trọng dụng tướng Nguyễn Chí Vịnh thì lẽ nào tôi có thể hoài nghi về sự trung thành & tận tụy của cục 2?[/quote]

  Thì phá vỡ sự bình tâm của mình, đây là những nhân vật chủ chốt trong hội nghị Thành Đô là bước ngoặt để đảng CSVN ngả hẳn vào lòng anh hai Tầu từ những năm đầu thập kỷ 90. Bây giờ VN ta há miệng mắc quai cũng vì mấy cha này, chính họ là người chủ trương "thà mất nước hơn mất đảng" .

  Đêk tin được chú Vịnh, vụ Năm Cam có phải công của cá nhân Vịnh đâu.

  Phản hồi: 

  [quote="NiNi"] Ô hô! Chính trị vô tình, lòng người tàn độc. Đánh giá phải gồm cả hai mặt xấu - tốt, có công không hẳn là không có tội. Có tội chưa chắc đã không có công. Thế mới rõ ràng minh bạch.

  Tôi thích đoạn tô đậm !
  Được làm vua, thua làm giặc . Công, tội không dễ đánh giá .[/quote]

  Bác NiNi thích đoạn tô đậm nhưng lại hiểu ngược lại ý của đoạn đó. Trong một xã hội minh bạch, cũng là người đó, nếu có công thì được thưởng và khi có tội sẽ bị xử. Đánh giá công tội không có gì khó cả. Chỉ khó khi người ta cố tình làm nhòa ranh giới giũa cái thiện và cái ác, hay là tìm cách biện hộ cho cái ác.

  Chết cha, lạc đề rồi! Đang nói về tướng Vịnh con trai tướng Thanh cơ mà. Tay tướng ít học này nếu mà ở chế độ khác thì cũng đã đảo chánh lên xuống ba bốn lần để tiếm quyền, rồi cũng để râu Hit-Le, cũng đi cưa chiêu đãi viên của Vietnam Airlines, có thể sẽ lái máy bay riêng đi chơi với Chavez để buôn dầu lửa và đi đêm với Than Shwe để buôn ma túy.

  Rồi hắn cũng sẽ có fans của hắn, không ít đâu! Cái rủi của tay anh chị này là sinh ra trong chế độ CS nên phải khoác cái áo mô phạm, phải giết mấy tay chống cộng manh động để chứng tỏ mình chuyên chính, do đó bị phe chống cộng chửi như thằng đồ tể CS. Thực chất tướng Vịnh chẳng có ý thức chính trị mẹ gì hết cả.

  Cái mà thiên hạ ở VN đồn đại và chửi hắn nhiều nhất là các hành động lũng đoạn kinh tế của hắn. Ở VN, anh lũng đoạn kinh tế đến mức nào đó, thì dù có to như mấy tay bộ trưởng, có dưới tay vài chục PMU, có khả năng tham nhũng hàng tỷ USD rồi cũng bị khui ra, không phải vì minh bạch, và vì do tranh ăn.

  Tướng Vịnh ăn to lắm, các tướng Cao Kỳ, Cao Trí, Vàng Pao còn phải lạy bằng cụ, nhưng ngay trong chế độ CS suốt ngày ra rả đạo đức đó, không ai dám động đến cái lông chân của hắn. Được như vậy chính vì Vịnh đã thành công trong công cuộc lũng đoạn nền chính trị VN. Do vậy các phe cánh trong Đảng đang lo hắn sẽ làm cái gì đó trong đại hội 11 tới này. Cái gì đây? Tới đây chắc sẽ còn nhiều bài nói tới ông tướng này.

  Biết đâu, chính tay anh chị này sẽ làm cho nước cờ đã rối như canh hẹ, sẽ thành nồi canh trào!

  Chao ôi sao dân mình khổ vậy?

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Lê Sát, Lê Ngân là những đại công thần của triều Hậu Lê, là những dũng tướng đã từng vây quân Minh, chém Liễu Thăng. Nhưng cũng chính những bác này đã góp phần không nhỏ khiến bác Phạm Văn Xảo bị tử hình, bác Trần Nguyên Hãn phải tự tử, bác Nguyễn Trãi phải vào tù.
  Ô hô! Chính trị vô tình, lòng người tàn độc. Đánh giá phải gồm cả hai mặt xấu - tốt, có công không hẳn là không có tội. Có tội chưa chắc đã không có công. Thế mới rõ ràng minh bạch.
  Nhưng có một điều chắc chắn là ngày nay, những ai chỉ ăn lương nhà nước, làm việc nhà nước mà rất giàu, rất ăn chơi thì rất rất rất khó là người tốt. [/quote]

  Tôi thích đoạn tô đậm !

  Được làm vua, thua làm giặc . Công, tội không dễ đánh giá .

  Phản hồi: 

  Lê Sát, Lê Ngân là những đại công thần của triều Hậu Lê, là những dũng tướng đã từng vây quân Minh, chém Liễu Thăng. Nhưng cũng chính những bác này đã góp phần không nhỏ khiến bác Phạm Văn Xảo bị tử hình, bác Trần Nguyên Hãn phải tự tử, bác Nguyễn Trãi phải vào tù.
  Ô hô! Chính trị vô tình, lòng người tàn độc. Đánh giá phải gồm cả hai mặt xấu - tốt, có công không hẳn là không có tội. Có tội chưa chắc đã không có công. Thế mới rõ ràng minh bạch.
  Nhưng có một điều chắc chắn là ngày nay, những ai chỉ ăn lương nhà nước, làm việc nhà nước mà rất giàu, rất ăn chơi thì rất rất rất khó là người tốt.