Chuyện cười Tú Nếu: Cơ quan An Ninh phá tan đường dây cá độ quyết định của Quốc hội về dự án bauxit

 • Bởi tqvn2004
  16/07/2009
  6 phản hồi

  Ba Xị Đế, X-Cafe

  Như tin đã đưa, Tú Nếu đã bị bắt vị tội hủ hoá với V.L.N tuần vừa qua. Trong khi chờ đợi cơ quan an ninh tác nghiệp để đọc bản nhận tội trước máy quay phin, xin mời quí vị đọc qua bản tin nóng của phóng viên Ba Xị Đế vừa gửi cho X-cà:


  Lì Văn Lợm và Nông Đức Liều, hai kẻ cầm đầu đường dây cá độ vừa bị bắt

  Hà Nội-Ngày 16/7/2009, dưới sự chấp thuận của Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao, Cơ quan an ninh điều tra trực thuộc Bộ Công An đã tiến hành lục soát căn nhà số 42/13 đường Bạch Đằng, Quận Hoàn Kiếm và bất khẩn cấp một số đối tượng chủ mưu đường dây tổ chức cá độ quyết định của Quốc Hội về các vấn đề lớn của đất nước, trong đó có dự án Bauxit.

  Hai đối tượng cầm đầu đường dây này là tên Lì Văn Lợm và Nông Đức Liều, cả hai đều có địa chỉ thường trú tại tỉnh Cao Bằng. Đường dây này hoạt động trá hình dưới tên Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Cá độ Chính trị Lì & Liều (tên giao dịch quốc tế L & L Company Limited) với chức năng kinh doanh chính là dự đoán kết quả Đại hội đảng, kết quả quyết định Bộ Chính Trị và Quốc Hội, đồng thời dựa vào đó ra kèo cho người dân đặt cược với số tiền không hạn chế.

  Lợi dụng những tranh cãi gần đây về dự án bauxit, hai đối tượng này đã tiến hành tổ chức cá độ liên tỉnh và xuyên quốc gia với số tiền lớn về sự kiện này . Ngoài ra, hai tên còn thừa nhận đã có sự trợ giúp lớn từ một đối tượng khác đang ở hải ngoại là có tên là Rân Văn Chủ.

  Theo những tài liệu thu được tại đây, Lì Văn Lợm đã ra kèo đặt 1 ăn tới 1 triệu, nếu Quốc Hội bác bỏ dự án trên và đặt 1 ăn chỉ 30 nếu Quốc Hội vẫn bỏ phiếu thông qua dự án bauxit bất chấp những phản đối của dư luận trong nước.


  Cô Mơ Thị Mộng bật khóc thảm thương khi nghe tin Quốc Hội chấp thuận dự án Bauxit, cô nói đã đặt gần 30 triệu vào cửa “Quốc Hội không thông qua”.

  Lợi dụng lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, cứ nghĩ rằng các đại biểu Quốc Hội vẫn còn nghĩ đến lợi ích của dân tộc của đất nước mà phản đối không cho phép tiến hành dự án Bauxit, nhiều người dân nhẹ dạ cả tin đã dồn gần hết tài sản đặt vào cửa “Quốc Hội không thông qua”. Nhưng kết quả thật ngỡ ngàng khi Quốc Hội quyết định thông qua với một sự đồng thuận rất cao.

  Ngoài ra, tên Nông Đức Liều còn khai rằng, hắn và đồng bọn rất chắc ăn khi ra kèo này vì Nông Đức Liều có bố làm trong Bộ Chính Trị nên hắn biết kết quả về dự án bauxit thực chất đã được quyết định từ hồi năm… 2003. Nhưng bố của Liều nói hình như quyết định này không được đưa ra bởi Quốc Hội mà được đưa ra bởi một nước nào đó ở phía bắc Việt Nam. Công an đang tích cực điều tra xem đây là quốc gia nào mà lại có thể thay Việt Nam quyết định một vấn đề quan trọng như vậy.

  Với việc Quốc Hội thông qua dự án Bauxit, hai tên Lì Văn Lợm và Nông Đức Liều đã thu về một số tiền trên 15 tỉ đồng, vì theo hồ sơ mà cơ quan điều tra thu được có đến 99% người dân đã đặt vào cửa “Quốc Hội không thông qua”. Điển hình cho những người dân vẫn còn khá ngây thơ này là ông Lầm Văn Tưởng và cô Mơ Thị Mộng. “Là một cựu chiến binh, tôi luôn tin tưởng rằng Đảng Cộng Sản sẽ đặt quyền lợi của dân tộc lên trên hết, đây là một dự án mà rất nhiều học giả, trí thức trong và ngoài nước đã phản đối. Tôi tưởng đâu Bộ Chính Trị và Quốc hội sẽ lắng nghe ý kiến nhân dân và không thông qua dự án. Nhưng kết quả thật thất vọng, tôi đã dồn gần hết tiền lương hưu của mình đặt vào cửa này và bây giờ có nguy cơ mất trắng”, ông Lầm Văn Tưởng nức nở nói.

  Không chỉ Bauxit…

  Mở rộng điều tra, cơ quan công an phát hiện đường dây cá độ này được tổ chức rất vi mô và sử dụng nhiều sự kiện quan trọng trong nước để ra kèo. Cụ thể, sau vụ bắt giữ Luật sư Lê Công Định vào ngày 13 tháng 6 năm 2009, công ty L&L ra kèo đặt 1 ăn 2 triệu nếu Lê Công Định kiên quyết đấu tranh đấu tranh đến cùng vì ông Định không hề vi phạm pháp luật Việt Nam và 1 ăn 100 nếu luật sư Lê Công Định thành khẩn khai báo và xin hưởng khoan hồng.


  Lê Công Định được nhà cái ra kèo đặt 1 ăn 2 triệu nếu ông Định kiên quyết đấu tranh đấu tranh đến cùng

  Trả lời phóng viên, tên Lì Văn Lợm nói sở dĩ hắn ra kèo như trên “vì nhiều người dân hiện nay vẫn tưởng thủ tục bắt giam và thẩm vấn của Công an Việt Nam luôn luôn được tiến hành theo đúng qui định pháp luật và một số khác nghĩ chính phủ Việt Nam thật sự tôn trọng nhân quyền và bảo đảm các quyền tự do chính trị đã qui định trong Hiến Pháp, do đó họ ngay thơ cho rằng ông Lê Công Định sẽ được thả ra nhanh chóng”.

  Và đúng như Lì Văn Lợm dự đoán, rất nhiều người đã gom góp gia sản đặt tiền vào cửa “Lê Công Định sẽ sớm được thả tự do” và kết quả là thật ê chề khi chỉ sau 5 ngày Luật sự Lê Công Định đã đọc bản nhận tội và xin được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước. “Tôi vô cùng hối tiếc vì đã đánh giá thấp nghiệp vụ điều tra của công an Việt Nam. Họ là những nhà phù thuỷ có khả năng đổi trắng thay đen trong nháy mắt”. Một nạn nhân đã thua gần 3 tỉ đồng trong kèo này là ông Ảo Văn Tưởng nói khi được phóng viên hỏi có bất ngờ vì việc ông Định đọc bản nhận tôi hay không.

  Tuy nhiên vẫn có người trúng lớn trong vụ này, đó là trường hợp của ông Cộng Văn Sản, ông Sản đã thế chấp chiếc Wave tàu gần 8 triệu và đặt hết vào cửa “Lê Công Định sẽ sớm cúi đầu nhận tội”, giả thích về điều này ông Sản nói với phóng viên qua điện thoại “Là một người làm việc trong nhà nước gần 30 năm, tôi còn lạ còn lạ gì cộng sản! Họ có thể biến những bài viết vớ vẩn của một ông già thành tư tưởng vĩ đại của cả dân tộc, thì chuyện bắt một người vô tội như Lê Công Định phải thành khẩn nhận tội là chuyện bình thường”.

  Được biết công ty L&L còn ra kèo đặt 1 ăn 30 nếu Nguyễn Tiến Trung cũng sẽ thành khẩn khai báo và nhận tội như Lê Công Định, nhưng trong khi vụ Nguyễn Tiến Trung vẫn còn đang điều tra thì đường dây này đã bị bắt.

  Được biết, trước sức ép ghê gớm của Trung Quốc hiện nay, tên Lì Văn Lợm còn ra kèo đặt 1 ăn đến 100 triệu nếu Việt Nam có thể giữ được đảo Trường Sa đến năm 2020. Đánh giá về khả năng Việt Nam lấy lại được đảo Hoàng Sa từ tay Bắc Kinh, tên Lợm cho rằng điều này cực kỳ khó nên đã ra kèo 1 ăn đến 1 tỉ. Tuy nhiên, kèo này chẳng thấm vào đâu so với kèo đặt 1 ăn đến 100 tỉ nếu Việt Nam xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội vào năm… 9930.

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tôi vô cùng hối tiếc vì đã đánh giá thấp nghiệp vụ điều tra của công an Việt Nam. Họ là những nhà phù thuỷ có khả năng đổi trắng thay đen trong nháy mắt”.

  Phản hồi: 

  Hoan hô Tú Nếu, cái này mới đúng là đã đạt được mức "nghệ thuật đương đại". :):):)
  Phunusaigon