SGGP Lại Giở Trò "lập lờ đánh lận con đen"

 • Bởi tqvn2004
  11/07/2009
  6 phản hồi

  Tạ Phong Tần

  Tôi mới đọc bài Nguyễn Tiến Trung đã làm gì trong “Đảng Dân chủ VN”? của phóng viên Đường Loan - Hoài Nam trên SGGP ngày 10/7/2009, thấy có đoạn như sau:

  "Để chứng tỏ “nội công” của một “đảng viên” trẻ, Trung ra sức tuyên truyền, lôi kéo Nguyễn Thị Ý Nhi, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải (tức Điếu cày) và một số đối tượng trong “Câu lạc bộ nhà báo tự do” tham gia “Tập hợp thanh niên dân chủ” và “Đảng Dân chủ VN”. Trung cùng với Hoàng Minh Chính, Nguyễn Sỹ Bình… bàn thảo các vấn đề nhân sự, cơ cấu tổ chức, trực tiếp góp ý kiến “xây dựng” cho “Đảng Dân chủ VN”.

  Đồng thời, Trung thúc giục Bình hỗ trợ tài chính, kỹ thuật cho “Câu lạc bộ nhà báo tự do”."

  Với cách diễn đạt kiểu "mập mờ đánh lận con đen" của tác giả bài báo, người đọc có thể hiểu rằng Tạ Phong Tần đã là thành viên của Đảng Dân Chủ Việt Nam" hay "Tập hợp thanh niên dân chủ", thông qua anh Nguyễn Tiến Trung, CLB Nhà Báo Tự Do đã nhận "hỗ trợ tài chính, kỹ thuật" của Đảng Dân Chủ Việt Nam; vì vậy, tôi thấy cần phải minh định cho mọi người cùng rõ:

  1- CLB Nhà Báo Tự Do là một nhóm các blogger Yahoo! 360 thích viết, thích tự do bày tỏ quan điểm riêng trên blog cá nhân của mình về tất cả các lĩnh vực chính mình mắt thấy tai nghe trong đời sống xã hội, hay qua các sự kiện được đăng tải trên báo chí trong và ngoài nước, các bài viết đăng trên blog là ý kiến độc lập của blogger đó, không phụ thuộc, không theo tiêu chí, quan điểm của bất cứ cá nhân, tổ chức nào;

  2- CLB Nhà Báo Tự Do gồm có các blogger: tôi - Tạ Phong Tần (nick Công Lý và Sự Thật), ông Nguyễn Văn Hải (nick Điếu Cày), ông Vũ Quốc Tú (nick Uyên Vũ), ông Phan Thanh Hải (nick Anhbasg), anh Ngô Thanh Tú (nick Thiên Sầu), cô Lê Ngọc Hồ Điệp (nick TrangDem). Cá nhân tôi không hề nhận "hỗ trợ tài chính, kỹ thuật" gì của Đảng DCVN như bài báo nêu. Tôi cũng chưa hề nghe các thành viên CLB nói rằng có nhận "hỗ trợ" gì. Việc lập một cái blog Yahoo 360 thì đứa con nít Tiểu học cũng làm được, nếu CLB NBTD mà dốt đến mức độ không biết làm một cái blog Yahoo cho mình thì Đảng DCVN cũng không ngu khờ gì đi "hỗ trợ" cho những kẻ "dốt đặc cán mai" như thế. Mặt khác, các blogger đều đã có riêng blog cá nhân của mình từ trước, thời gian sau quen biết nhau thông qua các blog mới hẹn gặp nhau offline bên ngoài, chuyện này mọi người đều post hình trên blog nên ai cũng biết cả. Tác giả bài báo lại viết rằng Đảng DCVN "hỗ trợ kỹ thuật" cho CLB NBTD rõ ràng Đường Loan - Hoài Nam chẳng biết gì về blog hoặc tác giả chỉ "copy nguyên văn" của ai đó rồi đăng lên mà thôi;

  3- Tôi chưa bao giờ là thành viên của bất cứ tổ chức, đảng phái nào vì tôi không thích bị ai lãnh đạo, đè đầu cỡi cổ, tôi thích tự do viết theo ý mình, Hơn 10 năm là Đảng viên Đảng CSVN với tôi là quá đủ. Tôi cũng quá già để là thành viên của "Tập hợp thanh niên dân chủ". Tôi cũng chưa bao giờ nghe các blogger CLB NBTD nói rằng họ có tham gia tổ chức, đảng phái nào;

  4- Những bài viết đã đăng trên blog Công Lý và Sự Thật của tôi đều có dẫn chứng cụ thể, rõ ràng. Nội dung có thể từ tài liệu, văn bản do tôi thu thập được (post kèm theo bài), hoặc từ các báo trong nước, các website của cơ quan truyền thông nước ngoài như: BBC, RFI, VOA, RFA... Không bao giờ có chuyện tôi "xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo" sự thật khách quan; chỉ có những kẻ cố tình "xuyên tạc", "bóp méo" bài viết của tôi với dụng ý xấu mà thôi.

  Xem ra cái gọi là báo Sài Gòn Giải Phóng cũng "giỏi nghề" "dọn đường", chỉ cần dựng đứng lên rằng đứa nào đó nó là thành viên đảng này phái nọ chống đối, xuyên tạc v.v... và v.v... là dân chúng đọc báo "nửa tin nửa ngờ" chẳng biết sự thật đâu mà lần, rồi "gô cổ" chúng tống vào tù thì chúng nó có ở ngoài đâu cãi mà lại được, báo ta một mình một chợ muốn nói gì tùy thích, coi như báo ta "đại thắng hoàn toàn", "thành công tốt đẹp" rồi đấy nhé!

  Tạ Phong Tần

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tại sao anh có thể thành lập đảng còn tôi thì không ? Vì DÂN CHỦ ?
  Vì sao chỉ có Đảng cs là tốt còn tất cả các đảng khác đều xấu ? Vì tự do - Hoan hô chỉ có Đảng của chúng ta là vô địch hãy giữ mãi truyền thống này để con cháu chúng ta đỡ phải nhọc nhằn .

  Phản hồi: 

  Cho dù cố gắng hết súc tôi không thể nào đọc nỗi cái giọng "viết mà không cần biết đúng sai" của "báo chí cách mạng" nước. Trong thời đại bùng nổ thông tin này mà còn dùng đến các từ "tuyên truyền", "lôi kéo", "giới thiệu" những người đấu tranh cho một đất nước tốt đẹp hơn. Bài đó của SGGP chỉ lừa được những người biết đọc mà không biết xử lý thông tin mà thôi.

  Phản hồi: 

  * Bạn Hồng Trần than thở về những điều không thể hiểu của truyền thông Việt Nam: tin Lê Dũng đòi Trung Quốc bồi thường cho các ngư dân Việt Nam mà họ vô cớ bắt giữ làm mọi người MỪNG VUI hóa ra lại KHÔNG HỀ CÓ trên trang mạng của Bộ Ngoại giao, và các tin khác theo kiểu tương tự.

  Có gì đâu, đây là "lề phải" của nước bạn quy định cho truyền thông nước mình đấy. (Website: Bauxite Việt Nam)

  <<<<< Ôi truyền thông Việt Nam ! -- Hồng Trần >>>>>
  Lang thang trên mạng mới thấy lắm chuyện khó hiểu.................
  http://bauxitevietnam.info/3054/oi-truyen-thong-viet-nam/

  Phản hồi: 

  << Nhàm chán những trò "lập lờ đánh lận con đen" của truyền thông CS!!>>

  ** Ngày 1/7/2009
  Kính gởi các cơ quan truyền thông
  Đề mục:Bản lên tiếng về một bức hình của Ủy Ban Yểm Trợ Aarhus - Đan Mạch bị Công an nhân dân Online và An ninh thế giới sử dụng với dụng ý sai lạc.

  . Trong loạt bài “Những kẻ cơ hội bị đẩy thành “tiên phong” chống Nhà nước” đăng trên báo Công an nhân dân online liên tiếp các ngày 22 và 23/6/2009 [1] [2] và sau đó bài “Chân tướng Nguyễn Sĩ Bình và tổ chức ‘đảng nhân dân hành động’ ” trên tờ An ninh thế giới ngày 23/6/2009 [3], nhà cầm quyền CSVN đã đăng một bức hình và khẳng định đó là một buổi hội họp do ông Nguyễn Sĩ Bình tổ chức.
  CSVN đánh dấu X vào một người trong hình và nói đó là luật sư Lê Công Định. Và bức hình này là một trong những cái gọi là bằng chứng mà chế độ CSVN đưa ra để kết tội ông Lê Công Định “cấu kết với thế lực bên ngoài chống lại nhà nước XHCNVN”.

  -> Lê Công Định (X) tại buổi ra mắt “ủy ban yểm trợ tự do dân chủ
  tại việt nam” do Nguyễn Sĩ Bình tổ chức tại Đan Mạch. (Chú thích của báo ANTG)
  http://i369.photobucket.com/albums/oo135/tntddc/baochi/90873019.jpg
  -> Lê Công Định trong buổi hội thảo "Tự do dân chủ cho Việt Nam"
  do Nguyễn Sĩ Bình tổ chức. (Chú thích của báo CAND)
  http://i369.photobucket.com/albums/oo135/tntddc/baochi/b8f9ae56.jpg

  . Chúng tôi, Ủy Ban Yểm Trợ Aarhus (Đan Mạch), xin khẳng định trước cả thế giới rằng chúng tôi là CHỦ bức hình đó và là người tổ chức buổi sinh hoạt. Đây là ảnh chụp buổi sinh hoạt của đồng bào tại thành phố Aarhus (Đan Mạch) vào 18/3/2007 nhân dịp giáo sư Nguyễn Chính Kết ghé thăm cộng đồng người Việt tại đây.

  . Buổi sinh hoạt này KHÔNG liên hệ gì đến ông Nguyễn Sĩ Bình hay luật sư Lê Công Định, và KHÔNG hề có sự hiện diện của 2 vị này. Người bị đánh dấu trong hình là một đồng bào đang sinh sống tại Đan Mạch. CHẮC CHẮN đó không phải là luật sư Lê Công Định.

  Chúng tôi xin để công luận thế giới và mọi người Việt Nam đánh giá mức độ coi thường người dân và coi rẻ công lý của hệ thống pháp lý CSVN.
  Kính chào quí đài.
  Trân trọng,
  Ủy Ban Yểm Trợ Aarhus - Đan Mạch
  Nguồn: http://thangtien.de/index.php?option=com_content&task=view&id=3656&Itemi...

  Phản hồi: 

  Cũng "hơi bị" liều đấy, ăn nói chẳng "kiêng nể" ai, chẳng phải thày bói cũng xin đoán bác: có ngày...Tuy nhiên xin ngả mình kính phục

  Phản hồi: 

  Bravo bác Tần. Dám nghĩ dám làm dám chịu, nhưng không chịu 'chụp mũ", không để ai lợi dụng cũng không để ai khi dễ.