Chứng cứ RUỒI!

 • Bởi tqvn2004
  09/07/2009
  4 phản hồi

  Trương Duy Nhất

  Xin mách ông Khoa hội đồng một chiêu khác độc hơn: đó là chứng cứ… ruồi! Thay bó lá cây ô nhiễm kia bằng một bao tải… ruồi. Bảo đảm khi đó, ông Kiệt sẽ phải bật đứng lên chứ không chễm trệ ngồi như dán đít vào ghế nữa.

  Hình ảnh ông Hội đồng Khoa (đại biểu HĐND TP HCM) chất vấn giám đốc sở Tài nguyên- Môi trường được tung lên mạng Youtube cho… cả thế giới xem!

  Lâu nay, ông Khoa đã nổi tiếng là ông Hội đồng biết chất vấn, biết đứng về phía dân. Lần này cũng vậy. Các báo ca ngợi ông nhiều. Tư cách Hội đồng như đại biểu Khoa đáng để ngợi ca.

  Nhưng qua câu chuyện này, tôi muốn xoay theo một góc nhìn khác: Đó là cái tư thế người được ông Khoa chất vấn.

  Khi ông Khoa bước lên khỏi hàng ghế, đứng cầm hai tay trao cho ông giám đốc sở Tài nguyên- Môi trường Đào Anh Kiệt bó lá cây (bị hủy hoại do ô nhiễm). Camera và hàng loạt ống kính máy ảnh chĩa vào…

  Cứ đinh ninh rằng giám đốc Kiệt sẽ đứng lên. Nhưng không. Ông vẫn bình thản ngồi trên ghế, nhoẻn miệng cười rất tươi và vói… một tay nhận bó lá.

  Không biết… đứng? Rất ngạc nhiên!

  Nhận câu chất vấn từ đại biểu HĐND về trách nhiệm trước sự hôi thối, ruồi nhặng, ô nhiễm của bãi rác Đa Phước ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, ông Kiệt bảo ông có đi… kiểm tra. Và khi đi « kiểm tra » bãi rác thì ông cũng… ngồi trong xe ô tô.

  Hãy nghe ông nói: “khi đi từ Phú Mỹ Hưng về bãi rác Đa Phước, tôi mở kính cửa xe thì không thấy mùi… Tôi không phủ nhận ruồi xuất phát từ bãi rác Đa Phước, nhưng đã được giải quyết. Khi tôi đi kiểm tra, chỉ còn… 2 con ruồi”.

  Cả hội trường ồ lên. Không biết có… con ruồi nào nghe được lời ông Kiệt?

  Ước gì trên tay ông Hội đồng Khoa không phải là bó lá cây, mà là một bao tải… ruồi. Ông Khoa sẽ mở miệng bao tải, và lũ ruồi sẽ đồng loạt lao ra bu kín miệng ông Kiệt!

  Chắc chắn khi đó ông Kiệt sẽ phải đứng bật dậy chứ không ngồi như dán đít vào ghế nữa!

  Kể ra, có khi tại “bài thuốc” chất vấn của hội đồng Khoa chưa đủ đô, chứ chưa chắc đã do ông Kiệt không biết đứng!

  ________________________

  Mời bạn đọc xem đoạn video ông Hội đồng Khoa chất vấn ông Kiệt:

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Qua đoạn băng tôi thấy ông Kiệt nên từ chức vì :
  - Ứng xử vô văn hoá : Khi hội đồng Khoa phát biểu rất tâm huyết thì ông Kiệt rường như cũng chẳng thèm tập trung lắng nghe, ông ta cứ xem xem lật lật cái vậy ?. Rồi thái độ đón nhận trịch thượng với người đối thoại .
  - Vô cảm trước những vấn đề bức bối của xã hội cũng thể hiện rất rõ : Khi nhận bó lá bị huỷ hoại do ô nhiễm môi trường ông Kiệt lại nở nụ cười mới kinh dị chứ ! Thật không thể hiểu nổi .
  Những ông quan như thế này đích thị là phản động rồi, vì những ứng xử của họ làm sụp đổ lòng tin của dân trong nước chúng tôi đối với chính quyền nhanh hơn rất nhiều so với sự “phá hoại” của bọn “phản động” khác .

  Ông này nói vẫn thiếu sót, lẽ ra ông ta phải nói là đã đi lục soát hết bãi rác và chỉ thấy 2 con ruồi, 1 đực, 1 cái nữa mới chính xác .