Khởi tố, bắt giam Nguyễn Tiến Trung và Trần Anh Kim

 • Bởi tqvn2004
  07/07/2009
  27 phản hồi

  Bố Cu Hưng


  Nguyễn Tiến Trung và các bạn Alex, Florin và Hồng Hạnh trong lễ nhận bằng thạc sĩ Công Nghệ Thông Tin ở Pháp

  Cả hai bị khởi tố về tội Tuyên truyền chống nhà nước hòa XHCN Việt Nam theo điều 88 Bộ luật hình sự.

  Lênh khởi tố, bắt giam Nguyễn Tiến Trung được Cục An ninh điều tra (A.24 Bộ Công an) thực hiện sáng nay. Hiện, nhà riêng của Nguyễn Tiến Trung tại TPHCM đang bị khám xét.

  Cùng lúc, Công an Thái Bình cũng đang tiến hành thực hiện lệnh khởi tố, bắt, khám xét nơi ở của cựu Trung tá quân đội Trần Anh Kim .

  Theo hồ sơ của cơ quan An ninh, nhiều năm nay ông Trần Anh Kim đã tham gia các tỏ chức chống chính quyền, cụ thể là “Đảng dân chủ Việt Nam”, là thành viên Ban điều hành khối 8406; liên tục viết và phát tán 85 bài viết chống nhà nước. Theo cơ quan An ninh, ông Kim còn nhận tiền và phương tiện hoạt động từ các tổ chức phản động.


  Nguyễn Tiến Trung, tại phi trường Pháp (Charles De Gaulle), ngày quay trở về Việt Nam

  Nguyễn Tiến Trung nguyên là sinh viên Đại học Bách khoa, du học Thạc sĩ máy tính tại Pháp. Theo cơ quan an ninh, Trung đã liên hệ với nhiều tổ chức và nhân vật chống đối ở hải ngoại để hoạt động chống nhà nước. Khi về nước, Trung tiếp tục móc nối Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức và giới thiệu những người này cho Nguyễn Sĩ Bình...

  Ngày 3-3-2008, Trung được lệnh gọi nhập ngũ và trở thành chiến sĩ tại Trung Đoàn Gia Định. Theo cơ quan An ninh, tại đây Trung tiếp tục có những hành vi chống đối, vi phạm các quy định của quân đội và tiết lộ bí mật hành quân... Đã được quân đội giáo dục nhưng không sữa chữa.

  Hôm qua 6-7-2009, Quân đội đã quyết định loại ngũ đối với quân nhân Nguyễn Tiến Trung. Và sáng nay lệnh khởi tố, bắt giam được tiến hành.

  ______________________

  Chùm ảnh vụ bắt giữ Nguyễn Tiến Trung


  Cơ quan An ninh Điều tra đọc lệnh bắt Nguyễn Tiến Trung (X) trước sự chứng kiến của gia đình và đại diện tổ dân phố.


  Nguyễn Tiến Trung ký nhận những tài liệu in ra từ máy tính của Trung.


  Tài liệu in từ máy tính của Nguyễn Tiến Trung có chữ ký xác nhận của Trung.


  Đưa Nguyễn Tiến Trung về trụ sở Cơ quan An ninh Điều tra.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  27 phản hồi

  Phản hồi: 

  Là một sinh viên đang học năm cuối tại Việt Nam, tôi phải thừa nhận mãi đến gần đây, sau khi có tin anh bị bắt và mọi người bàn tán, tôi mới biết đến Nguyễn Tiến Trung và câu chuyện của anh. Tôi đã tìm đọc " Thư ngỏ của một sinh viên bình thương" và "Góp ý cho dự thảo báo cáo chính trị Đại Hội Đảng X". Cảm nghĩ trong tôi đối với anh đó là hai chữ " Ngưỡng mộ".
  Ngưỡng mộ vì chắc chắn trong hàng ngàn học sinh, sinh viên chúng ta, những người đã từng học qua môn GDCD ở cấp ba và hàng loạt những môn Mac-Lê ở trường đại học, có rất rất nhiều người, trong đó có tôi, có chung những suy nghĩ như anh, nhưng đâu dám nói ra? Nói ra đâu có được ai lắng nghe, ai giải quyết, có chăng chỉ là tự " chuốc họa vào thân". Anh đã nói thay cho rất rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam và vì thế, tôi ngưỡng mộ anh.
  Nhớ lại năm đầu tiên tôi vào đại học, cảm thấy rất tự hào phấn chấn khi đi bầu cử quốc hội khóa X, cầm trong tay lá phiếu mà người ta vẫn tung hô là " quyết định vận mệnh dân tộc". Nhưng chúng tôi không hề biết những người trong danh sách bầu cử là ai, đã từng có những đóng góp gì cho đất nước. tư tưởng của họ thế nào,nếu bầu họ thì nhân dân sẽ được những quyền lợi gì? KHông hề có, chỉ có một loạt những bằng cấp thạc sĩ, tiến sĩ của họ? Nghĩ tới ở Mĩ, mỗi kì bầu cử, các ửng cử viên phải đến từng bang, trả lời các chất vấn của dân, phải vận động họ... Thế mới có thể gọi là " Dân quyền" , còn kiểu " thấy mặt ai dễ thương" thì bầu cho như chúng tôi, thì làm sao có thể gọi là " dân quyền", là " nhà nước do dân và của dân"??
  Nghĩ tới đất nước "Việt Nam giàu đẹp" của chúng ta mà xót xa thay hai tiếng giàu đẹp:
  Có đất nước nào mà chỉ cần một cơn mưa to thôi là đường phố đã trở thành thác lũ? ( cứ nhìn Hn, Sg là đủ biết)
  Có đất nước nào mà hầm Kim Liên xây trong bao nhiêu năm ròng mới xong, vừa hoàn thành thì đã bị vẽ bậy và chỉ mấy tháng ngắn ngủi sau đã bắt đầu xuống cấp?
  Có đất nước nào mà đường phố đầy những lô cốt, lấp rồi lại đào, đào rồi lại lấp?
  Có đất nước nào mà có nạn "rải đinh trên đường"? Xin thưa rằng chỉ có nước Vn giàu đẹp, nhân dân VN anh hùng.
  Và còn hàng trăm, hàng nghìn những tệ nạn, tham nhũng khác; những cách sử dụng nguồn vốn ODA của nhà nước thất bại, gây tốn kém và lãng phí trầm trọng nhưng chưa bao giờ được công bố?
  Thật sự Nguyễn Tiến Trung đã quá dũng cảm thì mới trở về đây, và để rồi bị bắt. Đảng định trốn tránh và chôn vùi sự thật đến bao giờ?

  Phản hồi: 

  Thật là buồn cho cái gọi là tập hợp thanh niên dân chủ khi tôi gọi điện thoại từ nước ngoài về Việt nam hỏi tình hình thì ai cũng nói "Ôi tụi nó khùng , có ai biết đám đó là ai đâu chỉ khi đọc báo thấy tụi nó bị bắt mới biết ". Ôi thật tội nghiệp dân chúng không biết mình là ai thì làm sao làm cách mạng hả trời

  Phản hồi: 

  Một độc giả gửi chia sẻ câu chuyện này với Dân Luận:

  ... Hôm trước, lên trường, gặp một giáo viên nói với tôi về sự việc Nguyễn Tiến Trung và tỏ ra rất bức xúc, đến mức còn hỏi sao tụi mình không làm một cái gì đó để giúp phần nào cho Trung?

  Tôi bèn nói về tình hình sinh viên ở trường, theo như tôi dò hỏi từ lâu, các sinh viên hoàn toàn không biết gì về các sự kiện chính trị - xã hội nổi bật vừa qua: Bauxite à? Các em hỏi tôi: Là sự kiện gì vậy cô? Lê Công Định ư? Chúng em có nghe nói nhưng ông ta "chống đối" gì vậy? Nguyễn Tiến Trung? Người này cũng giống ông Lê Công Định hả cô? Cứ như là từ trên trời rớt xuống.

  Hỏi các em không xem thông tin à? Tụi em làm gì có máy vi tính và cũng không có tiền để đóng tiền Internet mỗi tháng, tụi em có nhiều chi phí phải lo lắm cô ơi! Thế các em có đọc báo không? Cũng không cô ạ, với 1001 lý do. Những thông tin biết được là do nghe truyền miệng một cách mơ hồ...

  Rồi tôi phân tích cho cô giáo viên đó nghe về tình hình các thầy cô trẻ cũng không hơn gì. Khi tôi dò hỏi, họ hoàn toàn cũng mù tịt, ngoài việc xem những chuyện đó như là scandal của nhân vật được nêu tên. Họ bận lo đấu đá nhau để tiến thân, chẳng để ý gì cả đâu.

  Cô giáo đó rủ tôi: hay là mình in tài liệu đọc được trên mạng cho sinh viên photo chuyền nhau? Tôi nói cô ấy có gan làm không, thì cô ấy nói hoặc là mình đưa cho các em địa chỉ các trang web và tựa đề bài viết, hoặc dán tên các trang đó ở nơi này nơi nọ trong trường cho mọi người tìm đọc? Tôi không nói gì nữa, nhưng trong lòng thấy xúc động kỳ lạ, vì ít ra cũng có một người cùng khoa với tôi quan tâm đến các sự kiện mà tôi cũng quan tâm... Câu chuyện chúng tôi đang còn dang dở tại đó vì công việc, nhưng tôi cảm giác như là một dấu hiệu "xích lại gần nhau" và cảm thấy bớt đơn lẻ hơn trong xã hội này...

  Phản hồi: 

  Một người bị bắt, hàng trăm người càng quyết dấn thân, hàng nghìn người thức tỉnh.

  Để xem chính quyền này có thể bắt nhốt nổi hàng triệu con người ??

  Phản hồi: 

  Chết cười với bác Sản:

  [quote="Người Cộng Sản"]Đọc xong bài của tên Cu anh tẹo nữa thì sặc vì tên Trung phản động chả có cửa nào mà so sánh với Bác Hồ muôn vàn kính yêu cả, sau đây là 8 điểm Bác mình hơn tên Trung phản động (8 điểm cho giống với hồ sơ 8 điểm của Bác mình đem nộp cho Phú Lang Sa)

  1. Bác mình chỉ làm cách mạng sau khi đã thử nhiều con đường khác nhau (mà nói thực là chẳng còn con đường nào khác): xin vào làm công chức cho Phú Lang Sa thì nó không nhận vì trình độ kém, làm công ăn lương thì vì không có nghề nghiệp chuyên môn nên sống khổ sở (đọc truyện của Bác mình tự kể về Bác mình thời ở Phú Lang Sa), định sống bám thì không ai nuôi .v.v. trong khi tên Trung phản động thì vẫn còn nhiều chọn lựa nhưng vẫn đi làm cách mạng

  2. Bác mình biết tận dụng trí thông minh/sức lực của người khác, ngay cả bản kiến nghị gửi lên Véc Sai thì người viết là người khác, Bác mình chỉ đi nộp hồ sơ thôi (Phan Văn Trường, Phan Chu Trinh), nhưng Bác mình PR là Bác mình làm hết trong khi tên Trung phản động phải ngồi gõ lọc cọc, đấy là còn chưa nói đến tập thơ mà Bác mình chôm trong tù rồi hê lên là Bác mình làm đấy nhé

  3. Bác mình có đời sống tình cảm phong phú hơn, như có người yêu là người Phú Lang Sa, Hoa Kỳ, có cả vợ là người Trung Hoa đó là chưa kể đến hàng tá các nữ chiến sĩ gái cùng hoạt động với Bác, tên Trung phản động chỉ có tên Hoàng Lan thì chỉ đáng so với Bác mình với chị Minh Khai; đến thời điểm hiện tại thì tên Hoàng Lan vẫn còn tình cảm với tên Trung nhưng ai dám chắc là về sau tên Lan gặp người cao to hơn, trẻ hơn, khỏe hơn, đẹp trai hơn, thông minh hơn, chức to hơn dư bạn Hồng Phong thì tên Lan lại chẳng bỏ ngay tên Trung như chị Minh Khai bỏ Bác mình

  4. Bác mình làm cách mạng là sống khỏe, lương tháng qui ra thời giá bây giờ là khoảng 2000 Mỹ kim/tháng, trong khi tên Trung chắc gì đã có 1/2 số tiền đó, mà tên Trung còn phải làm việc mửa mật ra ấy chứ

  5. Bác mình khi nguy hiểm thì còn biết "không dám nhận mình là mình nữa", như hồi Bác mình bị bắt ở Hương Cảng tụi tòa đưa ảnh Bác mình ra thì Bác mình chối đây đẩy không phải là Bác mình, trong khi tên Trung thì dại hơn nên ký vào các bằng chứng chống lại mình.

  6. Bác mình đêk bao giờ dấn thân vào nguy hiểm cả, toàn ở ngoại quốc hô hào đấu tranh (như tên Cu đã đưa) trong khi tên Trung lại chui đầu vào rọ

  7. Bác mình biết cách vượt qua mọi khó khăn, như Bác mình bị bạn Trần Phú với bạn Huy Tập "đì" thì Bác mình khai cho Phú Lang Sa bắt luôn, hay Phan Bội Châu uy tín hơn thì Bác mình báo cho Phú Lang Sa bắt ngay, thế nên Bác mình về sau cũng lên được Trung Ương Ủy Viên dự khuyết (Việt Cách) chứ tên Trung thì chưa gặp khó khăn như thế mà đã lên chức Trung Ương Ủy viên rồi, tất nhiên Bác mình biết cách ném đá giấu tay bằng cách dùng bạn Lâm Đức Thụ nên khi cách mạng thành công thì Bác mình giết ngay bạn Thụ, dưng đó là về sau này rồi

  8. Bác mình tham gia nhiều tổ chức hơn tên Trung như: Hội Tam Điển, ĐCS Phú Lang Sa, ĐCS Liên Xô, Quốc Tế CS, Thanh Niên CMDC Hội, Việt Quốc-Việt Cách .v.v. trong khi tên Trung chỉ có 2 tổ chức là Đảng Dân Chủ và Tập Hợp Thanh Niên

  http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?p=343581#post343581[/quote]

  Phản hồi: 

  "Vòng quanh một số diễn đàn trong nước thì thấy rất ít người biết đến Nguyễn Tiến Trung là ai, và nếu có đọc tin thì cũng chẳng ai bênh vực Trung cả"
  Theo tôi, chúng ta không nên quá bi quan về hiện trang này. Quần chúng như kho củi khô, chỉ cần một đốm lửa là có thể bùng lên đám cháy.
  Tại Tiệp khắc, cho đến tháng 1,2 năm 1989 dư luận mới "lờ mờ" biết đến Charta 77, đến Vaclav Havel...Tôi còn nhớ, đến tận những ngày đầu tháng 11, tức là nửa tháng trước khi xảy ra Cách mạng Nhung 89, trên một số báo của Đảng CS, Chính quyền...mới bắt đầu "bôi nhọ" những người như Vaclav Havel và Charta 77, thế nhưng chỉ trong vòng 1 tuần, tại những cuộc biểu tình, phản đối chính quyền đã thu nhập được hàng chục, hàng trăm nghìn người tham gia...

  Phản hồi: 

  10 điều giống và khác nhau giữa Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Tiến Trung:

  1/ Cùng họ Nguyễn và cùng viết tắt là NTT :D

  2/ Cùng sang Pháp theo con đường tự túc để học hỏi (móa, nói cho đúng thì ông Cụ đi làm lao công, còn cu Trung đi học thạc sĩ, trình độ khác nhau)

  3/ Cùng giật mình tỉnh giấc và đi làm cách mạng từ lúc còn rất trẻ (móa, nói cho đúng là ông Cụ giác ngộ chậm hơn: Ông Cụ sáng lập ra Đảng CS Pháp năm 30 tuổi, còn cu Trung sáng lập Tập hợp Thanh Niên Dân Chủ lúc 23 tuổi)

  4/ Cùng viết bài "phản động" đăng lên báo chí để chống phá chính quyền, vi phạm nghiêm trọng Điều 88 Bộ Luật Hình Sự, và bị nhà cầm quyền truy bắt :D

  5/ Ông Cụ may hơn, khi bị bắt lại được đưa ra tòa án Tư Bản Chủ Nghĩa một cách công khai và văn minh, nên ông Cụ thoát. Cu Trung chắc chết, vì được đưa ra tòa án Xã Hội Chủ Nghĩa :D

  6/ Thực ra cả ông Cụ lẫn cu Trung đều đòi Tự Do Ngôn Luận - Dân Chủ cho Việt Nam (xem bản yêu sách gì gì đó cho dân Lừa của ông Cụ thì biết - http://vi.wikipedia.org/wiki/Y%C3%AAu_s%C3%A1ch_c%E1%BB%A7a_nh%C3%A2n_d%...). Đương nhiên, Tự Do - Dân Chủ của ông Cụ và của cu Trung đe'o thể giống nhau, vì cu Trung sắp vào TÙ, còn tư tưởng của Cụ đang tỏa sáng.

  7/ Ông Cụ đi theo con đường bạo động (http://danluan.org/node/874), còn cu Trung theo con đường bất bạo động. (móa, trình độ quét tuyết và thạc sĩ đương nhiên phải khác nhau).

  8/ Ông Cụ thông minh trốn chui trốn lủi ở Trung Quốc (đến khi cách mạng nổ ra xong xuôi thì ông Cụ nói: “Thế thì về thôi!" - http://vietnamnet.vn/nhandinh/2006/08/603735/), còn cu Trung "ngu" nên vác mặt về Việt Nam đấu tranh trực diện (http://danluan.org/node/1859).

  9/ Ông Cụ nhờ Mỹ, Anh can thiệp đe'o được, quay sang bám càng Nga, Trung. Cu Trung bám càng được Mỹ, EU, vậy là vượt mặt ông Cụ nên tất nhiên chúng ta phải lên án.

  10/ Cả ông Cụ và cu Trung đều làm thơ. Nếu lịch sử lặp lại, tương lai chúng ta sẽ có thêm những bài thơ như li`n trong top 100 thơ ca Việt Nam qua các thời kỳ :)

  _________________

  Không biết Nguyễn Tiến Trung là ai? Đọc ở đây: http://danluan.org/node/1850

  Phản hồi: 

  Mk, mọi sự càng ngày càng trở nên tởm lợm. Đúng như tôi dự đoán cách đây 1 thời gian "sắp tới sẽ bắt cả Nguyễn Tiến Trung, Lê Quốc Quân".

  Cái nhà nước kinh tởm này.

  Phản hồi: 

  Vòng quanh một số diễn đàn trong nước thì thấy rất ít người biết đến Nguyễn Tiến Trung là ai, và nếu có đọc tin thì cũng chẳng ai bênh vực Trung cả. Đây là một bức biếm họa của một bạn trẻ bên Facebook, tỏ thái độ về THTNDC và Nguyễn Tiến Trung:

  Điều đáng buồn là bức biếm họa xuyên tạc câu khẩu hiệu rất thiết thực và cảm động của Tập Hợp:

  "Nếu chúng ta không nói thì ai sẽ nói thay cho chúng ta?

  Nếu chúng ta không làm thì ai sẽ làm thay cho chúng ta?

  Và nếu chúng ta không làm ngay bây giờ thì đợi đến khi nào?"

  Những người như Trung, như anh Định đang bị coi là những kẻ hết sức ngu dại. Tôi thực sự rất băn khoăn: Có nên tiếp tục đấu tranh dân chủ cho Việt Nam không, hay cứ kệ đất nước này muốn ra sao thì ra?

  Phản hồi: 

  .....Trong hoàng hôn đã thấy
  Một mặt trời mọc lên
  Nguyễn Tiến Trung.

  Lá bài cuối cùng của ĐCSVN đã ngửa. Hoàng hôn đã tắt, phải vượt qua thời kỳ tối tăm này là sẽ thấy ánh dương dân chủ!

  Phản hồi: 

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2009/07/090707_hoanglan_nguyenti...

  BBC: Cảm giác của chị khi nghe tin anh Trung bị bắt là như thế nào?

  Mới đầu Lan nghĩ có thể hơi bất ngờ vì anh Trung mới rời khỏi quân đội hôm qua và những hoạt động chính trị của anh Trung là những hoạt động ôn hòa và đều đã công khai trước khi anh Trung đi nghĩa vụ quân sự chứ chẳng có gì mới cả.

  Cũng đã đoán trước được là sau khi anh Trung ra khỏi quân đội công an sẽ gọi lên làm việc bởi vì có thể nhà nước đã không đạt được gì họ muốn khi gọi anh Trung nhập ngũ.

  Trước khi anh Trung rời khỏi quân đội họ có yêu cầu hai việc, thứ nhất là yêu cầu anh Trung cam kết bỏ đảng Dân chủ thì anh Trung không làm.

  Thứ hai là vẫn ép anh Trung đọc 10 lời thề của Quân Đội Nhân dân Việt Nam trong đó có 'trung với Đảng Cộng sản Việt Nam' thì anh Trung cũng không có làm.

  BBC: Trong những ngày anh Trung còn trong quân ngũ chị có thấy anh Trung tỏ ra lo lắng về tương lai, về các sức ép phải chịu hay không?

  Dạ, hoàn toàn không, trong quân đội thì anh Trung đọc sách nhiều, có rèn luyện thể lực, học võ thêm, học tiếng Anh thêm. Lan có một số lần nói chuyện điện thoại nhưng không thấy anh Trung mất tinh thần hay có hối tiếc gì cả.

  Lan thấy rằng thời gian trong quân đội là thời gian anh Trung có cơ hội học hỏi thêm, rèn luyện thể lực và bản lĩnh của mình.

  BBC: Về phía chị, chị có lo ngại về các hoạt động và mục đích của anh Trung theo đuổi? Vì đáng ra làm một công việc khác, bình thường, đi nước ngoài học tiếp thì lại bị vào quân đội, rồi bây giờ bị tạm giam thì, có chị có lo ngại, có muốn anh ấy đi theo một con đường khác không?

  Lan nghĩ những gì Trung làm là hoàn toàn đúng, hoàn toàn phù hợp với hiến pháp Việt Nam, hoàn toàn phù hợp với xu thế của thời đại bây giờ, với những gì mọi người nói.

  Lan đã nghe nhiều người nói, đọc nhiều bài báo trong nước và biết rằng người dân trong nước đòi hỏi một sự đổi mới chính trị, và Lan tin rằng những gì anh Trung làm không có gì sai cả.

  Nhất là những gì anh Trung làm là những hoạt động chính trị ôn hòa, và luật pháp Việt Nam không cấm hoạt động chính trị.

  Những việc làm của nhà nước hiện nay như là bắt giữ các trí thức trẻ như gần đây là bắt anh Lê Công Định, bắt anh Trung và bác trung tá Trần Anh Kim của đảng Dân chủ, là những hành động không nên xảy ra, khi người dân trong nước đang có mong muốn những thay đổi như thế.

  Lan cảm thấy đó là một sự thách thức đối với công luận trong và ngoài nước.

  Đó là điều rất là không nên làm.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]có lẽ các bạn không nên mất nhiều thời gian với mấy tay mặt bấm ra sữa như lê công Định và nguyễn Tiến Trung, chữ nghĩa trí thức đâu có đáng là bao nhiêu mà đòi làm chí trị chính em gì khôngt biết, chưa đánh đã xin tha tội thì còn đúng và chính nghĩa ở đâu ? nếu vì chính nghĩa thì dù có hy sinh vẫn bất khuất thì mới làm chính trị được, thôi các bạn đừng góp tiền cho mấy tay yểu điệu này tiêu xài lãng phí nữa. thế kỷ 19 - 20 còn không có loài như vậy làm chính trị nữa là đến thế kỷ 21 rồi mà còn xuất hiện những hạt giống cũ rích của thế kỷ 15 thì theo chúng mà làm gì...???? kiễm chứng lại xem, có lên tin người dương cao tinh thần đấu tranh cho dân chủ , và coi đó là hành độnt đúng đắn, vậy tại sao chưa đánh d0ã khai, tại sao nhận tội và xin khoan hồng, và đó là xác nhận tư tưởng sự kiên định của thể nhân đó hết sức yếu kém về cả đạo đức lẫn ý trí . làm mọi người nhầm lẫn ....đấu tranh giả, tiêu tiền thật. mới bị các anh an ninh bắt thì đã giúm vào rồi , yếu ớt hơn cả phụ nữ nam bộ.[/quote]

  Kiểu tấn công cá nhân thế này tiểu nhân lắm. Thế nào là "mặt búng ra sữa", thế nào là "chữ nghĩa trí thức có đáng là bao nhiêu". Nghe rẻ tiền lắm, trả 50 xu cho bồi bút nhé!
  Sống nhẫn nhịn để cống hiến, giúp nhân dân mới khó. Chết, hi sinh kiểu quân tử tàu quá dễ.

  Chính quyền bắt Trung chỉ thêm dầu vào lửa. Sẽ làm nhiều người dũng cảm lên.

  Phản hồi: 

  có lẽ các bạn không nên mất nhiều thời gian với mấy tay mặt bấm ra sữa như lê công Định và nguyễn Tiến Trung, chữ nghĩa trí thức đâu có đáng là bao nhiêu mà đòi làm chí trị chính em gì khôngt biết, chưa đánh đã xin tha tội thì còn đúng và chính nghĩa ở đâu ? nếu vì chính nghĩa thì dù có hy sinh vẫn bất khuất thì mới làm chính trị được, thôi các bạn đừng góp tiền cho mấy tay yểu điệu này tiêu xài lãng phí nữa. thế kỷ 19 - 20 còn không có loài như vậy làm chính trị nữa là đến thế kỷ 21 rồi mà còn xuất hiện những hạt giống cũ rích của thế kỷ 15 thì theo chúng mà làm gì...???? kiễm chứng lại xem, có lên tin người dương cao tinh thần đấu tranh cho dân chủ , và coi đó là hành độnt đúng đắn, vậy tại sao chưa đánh d0ã khai, tại sao nhận tội và xin khoan hồng, và đó là xác nhận tư tưởng sự kiên định của thể nhân đó hết sức yếu kém về cả đạo đức lẫn ý trí . làm mọi người nhầm lẫn ....đấu tranh giả, tiêu tiền thật. mới bị các anh an ninh bắt thì đã giúm vào rồi , yếu ớt hơn cả phụ nữ nam bộ.

  Phản hồi: 

  sau những kiến nghị những yêu cầu, chính quyền trả lời bằng hàng loạt bắt bớ giam cầm, dùng xảo ngữ để sỉ nhục chí khí những người bị bắt, dùng những người nầy để trấn áp, chia rẻ, hoang mang trong hàng ngũ những người còn dao động. Cách hành xử của chính quyền không khác chi thời của Thực Dân Pháp đối với những phong trào cách mạng đòi độc lập như VN Quốc Dân Đảng, người Việt Nam không bao giờ quên gương hy sinh của 13 chiến sĩ của khởi nghĩa Yên Bái, người VN nay lại ghi tên thêm những gương hy sinh của những chiến sĩ đấu tranh giành dân chủ cho dân tộc, cho tổ quốc. Chính quyền VN đã không còn lối thoát khi chọn con đường độc tài. Họ sẽ bị hủy diệt bằng ngọn lửa của chính dân tộc.

  Phản hồi: 

  Bắt ! Bắt nữa ! Bắt không muốn dừng !
  Trước Nguyễn Tiến Trung là Luật sư Định , trước luật sư Định là Cha LÝ ,luật sư ĐÀI, luật sư CÔNG NHÂN...
  Còn sau Nguyễn Tiến Trung là ai đây ? Ai sẽ lần lượt tiếp theo nếu không phải là người VIỆT NAM YÊU NƯỚC thì là ai ?
  Chúng ta chờ xem điều gì sẽ đến với TIẾN TRUNG & ANH KIM sau vài ngày nữa, liệu có phải kịch bản giống như luật sư ĐỊNH ? Chờ xem.

  Phản hồi: 

  Theo tôi, sau vụ Lê Công Định, chúng ta không thể chỉ dừng ở việc Kiến nghị, Bàn thảo trên mạng...Tôi đề nghị về một cuộc biểu tình đồng thời cả trong nước lẫn ngoài nước, chọn cùng một thời gian. Trong nước chỉ cần tập trung, im lặng, ngoài nước hãy liên hệ với AI, Human.Ri. Wa. để tổ chức biểu tình trước Sứ quán VN....Hãy lên tiếng để những người như LC.Định, N.T Trung không cảm thấy cô đơn và lẻ loi...

  Phản hồi: 

  Tôi đang xây dựng profile của Trung và tập hợp những bài viết của Trung ở đây. Mục tiêu là dùng hồ sơ này để gửi tới những người chưa hiểu rõ về Trung, chỉ mới nghe thông tin 1 chiều từ báo chí trong nước.

  Các bác nếu nhớ ra chi tiết gì xin bổ sung thông tin dùm:

  http://danluan.org/node/1850

  Xin cảm ơn các bác...

  Phản hồi: 

  "Tiếng nói của một mình tôi không là gì cả, nhưng nếu chúng ta cùng lên tiếng và hành động, đất nước sẽ sang trang." - Nguyễn Tiến Trung

  Trung đã thực hiện phần đóng góp của Trung, còn chúng ta thì sao?

  Phản hồi: 

  Nguyến Tiến Trung bạn hãy vững vàng quan điểm lập trường. Giống như các cụ lão thành cách mạng ngày xưa, đi tù không đồng nghĩa với việc ngừng đấu tranh. Cố gắng lên bạn nhé!

  Phản hồi: 

  Trung trông gầy quá! Hãy xem em đã biến đổi thế nào khi về VN:


  Anh vẫn nhớ bài thơ Tự Bạch đầy khí phách của em hồi nào! Hãy cố lên em nhé!

  Ta sẽ về chốn cũ

  Nơi lang sói rập rình [1]

  Giữa muôn ngàn thử thách

  Lòng ta vẫn kiên trinh.

  Quê hương còn đau nặng [2]

  Đâu lẽ ta đứng nhìn?

  Gian nan đời nước nhỏ [3]

  Đâu lẽ ta lặng im?

  Chân dẫm muôn ngàn nẻo

  Qua cả vạn dặm đường

  Tự do nơi đất khách

  Dân chủ - mộng đêm trường.

  Đi tìm người đồng chí

  Phối hợp cả trong ngoài

  Vận động nơi quốc tế

  Hướng về một ngày mai.

  Đường đi còn gian khổ

  Nhưng chân cứng đá mềm

  Trong hoàng hôn đã thấy

  Một mặt trời mọc lên...

  ___________________

  [1] "Lang sói" để chỉ những người có nhiệm vụ bảo vệ pháp luật nhưng lại vi phạm pháp luật, lợi dụng chức quyền để ức hiếp dân

  [2, 3] lấy ý từ bài hát “Quê hương đau nặng“ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

  Phản hồi: 

  Hy vọng những lãnh đạo phong trào dân chủ luôn vững vàng, chân cứng đá mềm, các anh/chị luôn là tấm gương sáng cho những người yêu dân chủ và lẽ công bằng trên đất Việt Nam. Sẽ có ngày chúng tôi đứng lên
  cùng các anh thay đổi xã hội này !