Bản đồ Tử vi Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ 2008 - 2015

 • Bởi Khách
  08/06/2009
  0 phản hồi

  Trần Phúc Tâm

  ... cơ hội ngàn năm có một để Việt Nam thoát khỏi cái bóng của người Tàu, "bước lên đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu". Không chủ động, tích cực để nắm bắt được cơ hội này, những thế hệ người Việt Nam hôm nay không những có lỗi với tiền nhân mà còn mắc tội với hậu thế

  Bảng đồ Tử Vi của Hoa Kỳ 2008 - 2015 để ở chỗ này (thư mục Album, HoaKy.JPG)
  http://vn.myblog.yahoo.com/jw!f6gXuvORGBLmKkL1O2QxWdj4uADw

  I- So sánh thực tế:

  1. Cung Sửu có Thái Âm và Thái Dương:

  * Ông Obama tuổi Sửu là người lai da trắng + da đen

  * Bà Hillary, nữ nhân, tuổi Đinh Hợi nên cũng ứng với cung này. Thái Dương tượng trưng chúa, Thái Âm tượng trưng bề tôi. Bà Clinton là phu nhân tổng thống cũng như là chúa - Thái Dương. Nhưng bà ấy lại là Thượng nghị sĩ, tức là làm quan, là phận bề tôi - Thái Âm.

  2. Cung Dần có Tham Lang đắc cách, thêm Hóa quyền, Quốc ấn, Tướng quân:

  Như thế là quyền lực vượng ở cung Dần. Địa phận cung Dần của Hoa Kỳ kéo dài từ vùng Hawai qua Califonia tới tận Chicago, Illinois.
  Ông Obama sinh ở Hawai, làm Thượng nghị sĩ Illinois được vượng thế hơn bà Hillary vì bà này tuy sinh ở Illinois nhưng lại làm Thượng nghị sĩ NewYork, thành phố thuộc cung Tỵ (của Hoa Kỳ) đang ở thời bất lợi vì Thiên Lương hãm lại gặp Bệnh, Đà la, Hóa kỵ, Thái tuế.

  3. Cung Tài nằm ở Tý:

  Mặc dù có Thiên Phủ, Vũ Khúc là tài tinh, chủ tinh lại gặp sao Hóa lộc là rất phát đạt nhưng hiềm nỗi gặp Địa kiếp, Phi liêm đồng cung, Thiên không ở đối cung chính chiếu ... giống như cực phát thì tan, nhà kho, cửa hiệu cháy, tiền bạc bị trộm cắp, chuột tha, mối xông, gián cắn nát nhừ. Thực tế, nước Mỹ đang gặp khủng hoảng kinh tế, ấy là cái hạn họa tài tinh, lộc tinh, chủ tinh gặp Phi liêm, Thiên không, Địa kiếp. "Lộc kỵ không, Quyền kỵ kiếp".

  Hạng Vũ anh hùng gặp Thiên không, táng quốc / Thạch Sùng đại phú hạn Địa Kiếp, vong gia (Đại tư bản Thạch Sùng mà gặp vận hạn Địa Kiếp thì cũng hết sạch, chẳng còn gì). Địa kiếp là tối hung thần / Đóng đâu hại đó mười phần hiểm nguy.

  4. Sarah Palin:
  Nữ nhân tuổi Thìn ứng với cung Ngọ, thống đốc Alaska - ứng với cung Dậu. Có các sao Lộc tồn, Thiên quý, Đào hoa, Văn xương, Long trì thì là lãng mạn hấp dẫn. Nhưng mà ngộ Thiên không lại gặp vận suy thêm Phá toái, Đại hao là người ta chán (cộng hòa) rồi. Với Quan phù, Thái tuế, Đại hao - bà này bị chê trách vì chi tiêu tốn kém.

  5. Cung Thiên Di có Ân quang nhưng lại gặp Triệt lộ:

  Ân quang tương ứng với nguyên tố nhôm (Al). Như thế có thể thấy việc người Mỹ đầu tư khai thác bauxit ở Việt Nam cũng là có ý muốn tỏ uy danh, vị thế ở Đông Dương, Đông Nam Á. Nhưng gặp Triệt lộ, Cô thần kể như là gặp sự ngăn chặn mà khó thành vậy.

  II - Khi nào nước Mỹ thoát ra khỏi khủng hoảng?

  1. Năm nay (2009) nước Mỹ ở vận Thất Sát cư Ngọ. Có thể nói là đáy của khủng hoảng nhưng chưa phải là điểm chết. Tử thần vẫn đang cầm lưỡi hái đứng chờ nền kinh tế Mỹ ở phía trước. Thiên không gặp Đào hoa là "chim bay lưng trời gãy cánh", "chưa đến chợ đã tiêu hết tiền". Các biện pháp cứu nguy kinh tế, quân sự, ngoại giao của Mỹ ở tình trạng dang dở hụt hơi "cơm gần sôi thì lửa đã lụi, thiếp gần sướng thì chàng đã thôi".

  2. Năm 2010, nước Mỹ sẽ hồi phục vì lưu vận niên vào cung có nhiều sao tốt, lại đủ bộ đẹp đôi (Tả phù - Hữu bật, Tam thai - Bát tọa, Đế vượng), sức mạnh Mỹ bùng lên (Kình dương ở Mùi) khiến Mỹ có thể có những hành động mạnh mẽ, cứng rắn. Nhưng vì cung này không có chính tinh, cho nên người Mỹ không xác định được sẽ phải làm gì trong tương lai, nước Mỹ có vai trò gì với thế giới và cách thể hiện vai trò nước Mỹ trước thế giới trong hoàn cảnh hiện nay và mai sau thế nào là phải? Cho nên, thoát khỏi khủng hoảng rồi nhưng không tìm ra được hướng đi. Hơn nữa Mệnh có Quả tú hội Thiên hình cũng là cằn cỗi suy thoái, không có tương lai - "Quả tú mà ngộ Thiên hình, tuổi già đầu bạc một mình không con".

  3. Năm 2011, nguy cơ khủng hoảng tiền tệ, tài chính: Vào vận Liêm Trinh ở cung Thân và cũng là cung NGHIỆP. Nhị hợp Tỵ - Thân, cung Tỵ có Bệnh, Đà la, Hóa kỵ. Nếu là người, đó là nguy cơ bệnh về máu. Trong trường hợp quốc gia, đó là nguy cơ bệnh về tiền tệ. Năm 2012, dân chúng vô cùng nản lòng, lại thêm bực bội khi những người nổi tiếng, những người lãnh đạo, quan chức tiêu xài hoang phí.

  4. Với Đại hao, Quan phù, Phá toái, Thiên thương ở cung Dậu, tương ứng với âm Mùi là vùng Trung Đông. Người Mỹ sẽ chán, không muốn dính vào vùng này nữa vì lây nhây tốn kém, "khổ vì bạn - khốn nạn vì đồng minh". Thay vào đó, họ muốn nhắm tới khu vực Dần của thế giới. Khu vực này gồm biển Hoa Đông, Nhật Bản, Triều Tiên, Đài Loan, Hàn quốc, vùng ven biển đông Trung Hoa, Viễn đông Nga, Alaska, dải đảo Caroline, Hawai kéo dài tới Chicago, Philipin kéo dài đến Papua NewGuine.

  5. Năm 2015. Vận Địa kiếp cư tài, song Lộc ngộ Không. Nước Mỹ đứng trước nguy cơ sụp đổ vì nền kinh tế gần như mất khả năng thanh toán. Lại thêm có Tử ở cung Thìn chiếu vào, người Mỹ sẽ phải lựa chọn: Hoặc là cam chịu vỡ trận kinh tế, nước Mỹ phân rã. Hoặc là gây chiến để duy trì sự tồn tại. Ngay cả gây chiến chưa chắc Mỹ đã thoát khỏi nguy cơ nội bộ chia rẽ dẫn đến chia tách (khả năng thành công 50/50) nhưng như thế vẫn còn hơn là ngồi yên chờ chết.

  Trong trường hợp năm 2011 nước Mỹ bị khủng hoảng tiền tệ (có thể là USD mất giá) và năm 2015 nước Mỹ không thoát khỏi khủng hoảng thì một cuộc đại chiến thế giới chắc chắn sẽ xảy ra. Nhất là khi có thể có thêm sự kiện nguyên thủ quốc gia bị đột quị hay là bị ám sát.

  III - Nguy cơ đột quị và bị ám sát của lãnh đạo nước Mỹ.

  1. Cung Dần quyền lực của nước Mỹ có nhiều sao tốt nhưng lại có Kiếp sát ngộ Tuyệt. Như vậy, Những người ứng hợp với cung này như ông Obama và bà Clinton lên tới đỉnh cao rồi dừng lại thì yên. Cố tiến tiếp tất sẽ gặp họa. Có ba nguy cơ có thể xảy ra:

  - Đột quị khi đang tại nhiệm vì quá căng thẳng.

  - Tai nạn giao thông trên đường công vụ.

  - Bị ám sát.

  2. Nguy cơ bị ám sát:

  * Thủ đô Washington thuộc cung Thìn. Tử Vi, Thiên Tướng tại Thìn là thần bất trung, tử bất hiếu. Nước Mỹ chỉ còn hư danh, quý mà không phú (nghe có vẻ tốt đẹp nhưng không giàu có gì). Việc này khiến lòng tự hào về nước Mỹ (của nhiều người Mỹ) bị tổn thương và lãnh đạo có thể "lãnh đủ". Tử Vi, Thiên Tướng ở thế Thiên La, Địa Võng vây bọc lại thêm Địa Không Địa Kiếp chiếu vào, thế là lãnh đạo không quyết đoán, để mất thời cơ, làm nhiều người bực bội. Đặc biệt cung này có sao Tử (chết) và lại có Tử phù (nguy cơ chết) chính chiếu.

  * Cung Mệnh có Thiên Tướng bị Triệt chiếu vào. "Thiên Tướng chẳng ngại Sát tinh, Chỉ hiềm Triệt lộ đầu mình phân hai". Mệnh có sao Tử (chết) lại thêm Thiên hình, Địa kiếp, Phi liêm, Thiên Việt là nguy cơ bị bắn. Đặc biệt ông Obama, bà Clinton có ứng hợp với cung Dần và cung này lại có sao Hỏa tinh. "Phi liêm ngộ Hỏa, Hình, Linh Việt / Thành đạn tên bắn giết hại thay".

  * Cung NGHIỆP có Phục binh hội với Địa kiếp (ở TÀI) chiếu vào. Như thế có nguy cơ xảy ra ám toán, vì tài ngộ nạn - vị nghiệp vong thân.

  3. Ghi chú về bà Hillary Clinton:
  Tại nhiệm là ngoại trưởng, nhưng vì bà ấy là "Thái hoàng thái hậu" của nước Mỹ nên được tính như lãnh đạo tối cao.

  IV- Đại chiến sẽ có thể xảy ra ở đâu và xảy ra như thế nào?

  1. Lò lửa Trung Á

  Hiện nay, một trong những nguy cơ đe dọa nước Mỹ là chủ nghĩa hồi giáo cực đoan. Căn cứ của lực lượng này là vùng Trung Á (Apganixtan, Pakistan). Chắc chắn Mỹ phải tăng cường quân lực ở đây để trấn áp, tiêu diệt lực lượng này. Với sự tăng cường quân lực ở Trung Á, Mỹ còn có thể có được lợi thế không chế các cường quốc hạt nhân là Ấn độ, Pakistan, Nga, Trung quốc.

  2. Mục tiêu Trung quốc

  Nga là một nước mạnh, cực mạnh về quân sự. Liên xô cũng đã bị chia tách rồi. Nga lại đang nắm lá bài năng lượng. Cho nên, đè bẹp Nga không dễ. Hơn nữa, hiện nay, vai trò của Nga chỉ thực có ưu thế ở châu Âu. Nga không có uy thế lớn lắm ở các khu vực khác trên thế giới.

  Trong khi đó, Trung quốc ngày càng có vị thế quốc tế đáng kể, hàng hóa tràn lan khắp các ngõ cùng ngách hẻm trên hành tinh này, đặc biệt, Trung quốc đang ngày càng muốn thể hiện quyền chi phối các nước nghèo, các nước đang phát triển. Một khi Trung quốc qui thuận Mỹ thì có thể nói là gần như cả thế giới đều sợ và phải theo Mỹ. Hơn nữa, Tẩn Trung quốc, Mỹ có thể đạt được thêm một số mục tiêu khác:

  - Trung quốc "hiền lành" thì Iran, Triều Tiên cũng giảm sự hung tợn. Cái này sách Tàu gọi là "rút củi đáy nồi".

  - Trung quốc yếu thì một số vùng miền ở Trung quốc có thể nâng cao quyền tự trị, có thể giành được độc lập. Uy tín nước Mỹ được nâng lên, dân chủ nhân quyền theo kiểu Mỹ sẽ được mở rộng, thể chế độc tài toàn trị sẽ bị xóa bỏ. Đài Loan sẽ độc lập mà không cần Mỹ phải bàn cãi cù cưa với Trung quốc. Cái này cũng như ngày xưa Đức, Nhật chơi Pháp thì Việt Nam và các nước thuộc địa khác có cơ hội giành được độc lập. Đây là biện pháp thường gọi là "cho cần câu tốt hơn cho con cá, cho cơ hội tốt hơn giúp bạc tiền".

  - Trung quốc phải lo đối phó ở phía Bắc thì các nước phía Nam, vùng biển Đông sẽ có cơ hội vươn lên, thoát khỏi ảnh hưởng của Trung quốc, mà không cần Mỹ phải hỗ trợ nhiều về kinh tế hay quân sự. Cái này sách Tàu gọi là "vây Ngụy cứu Triệu".

  3. Đại chiến kinh tế và uy hiếp bằng vũ lực.

  Trong hoàn cảnh hiện nay, nhiều nước có vũ khí nguyên tử, Trung quốc cũng là một nước có tiềm lực kinh tế, quốc phòng mạnh. Chẳng dại gì phang Trung quốc bằng quân sự. Để hàng phục Trung quốc, có thể người Mỹ sẽ làm thế này:

  - Khiến đối phương "tẩu hỏa nhập ma" mà kiệt lực: Mỹ sẽ gia tăng các hoạt động quân sự ở Trung Á và Thái Bình Dương. Đồng thời dường như mở ra cơ hội để Trung quốc ngỡ như có thể trở thành siêu cường bá chủ. Trung quốc sẽ lao vào chạy đua vũ trang. Kinh tế sẽ bị tổn hại và có nguy cơ dẫn đến kiệt quệ (vì nền kinh tế Trung quốc mặc dù tăng trưởng mạnh nhưng thật ra không chắc chắn).

  - Bằng các biện pháp kinh tế, ngoại giao, Mỹ và đồng minh sẽ làm cho hàng hóa sản phẩm của Trung quốc bị ế đọng, không xuất ồ ạt ra ngoài được. Kinh tế đình đốn thì lòng dân không yên, thất nghiệp nhiều. Nguy cơ xảy ra nội loạn là rất cao. Một khi có sự ngầm giúp đỡ, các vùng như Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông sẽ có chiến tranh giành độc lập. Trung quốc có nguy cơ bị phân rã bởi chính nội lực từ bên trong.

  - Mỹ có thể tạo ra các điều kiện để Trung quốc "giàu trí tưởng bở", uy hiếp, đè nén các nước nhược tiểu (ví dụ Việt Nam). Các nước xung quanh Trung quốc sẽ nổi lên đánh Trung quốc. Mỹ được người ta xán đến với hy vọng, trông chờ còn Trung quốc bị xa lánh, ghét bỏ, căm thù, cô lập.

  Như thế, Trung quốc có nguy cơ suy sụp vì bị trong đánh ra, ngoài đánh vào mà Mỹ không phải đổ quân vào Trung quốc, không trực tiếp gây chiến với Trung quốc, lại bán được nhiều vũ khí. Rất có thể Mỹ sẽ bắt tay với Nga, nhân cuộc chạy đua vũ trang ở châu Á để bán vũ khí, trang bị quân sự. Với việc chơi Trung quốc, Mỹ có thể vừa tăng trưởng mạnh về kinh tế lại vừa tăng được uy tín chính trị-ngoại giao, giữ vững ngôi vị bá chủ siêu cường. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính.

  V- Thế giới sau đại chiến

  Cuộc đại chiến kinh tế - tiểu vũ trang này đầu tiên nóng lên ở Trung Á và Đông Bắc Á. Sau đó, nó lan tràn vào Trung quốc rồi lan qua Ấn Độ, Nga, EU. Rồi có thể do một sự tính toán sơ suất, thiếu cẩn trọng nào đó, nó bất ngờ tràn vào chính nước Mỹ. Thế giới sẽ có rất nhiều sự thay đổi sau sự kiện này. Ví dụ:

  1. Nhiều quốc gia mới ra đời, từ các vùng đòi độc lập, tự trị của các nước lớn.

  2. Phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền dâng cao khắp thế giới, cuốn phăng các thể chế lạm quyền-độc tài-toàn trị.

  3. Công khai, minh bạch được xem là vấn đề quan trọng nhất định phải có của thể chế nhà nước mới. Tự do thông tin được xem là biểu hiện tối thiểu cần phải có của một xã hội thực sự tự do dân chủ, thực sự tôn trọng nhân quyền. Công khai - Minh bạch - Tự do thông tin được coi là những công cụ chủ chốt của chính quyền nhân dân dùng để loại trừ quan liêu, ngăn ngừa lạm quyền, tham nhũng, lãng phí.

  4. Cuộc đấu tranh chống tham nhũng, đầu cơ, tệ nạn xã hội (mại dâm, nghiện, buôn bán người ...) còn nhiều phức tạp, gian khổ. Nhưng điều quan trọng là số đông nhân loại nhận thức được rằng tham nhũng, đầu cơ, tệ nạn xã hội không những làm suy bại cả một đất nước, một dân tộc mà còn gây ra bất ổn, chiến tranh, khủng hoảng kinh tế trên phạm vi toàn cầu. Phong trào chống tham nhũng, đầu cơ, tệ nạn xã hội vì thế mà phát triển mạnh trên khắp thế giới và cuối cùng, phần thắng sẽ thuộc về chính nghĩa và lương tri.

  5. Khu vực Asean nói chung, Đông Dương, Việt Nam nói riêng, nhìn chung ít bị ảnh hưởng từ cuộc đại chiến này. Trong trường hợp mau chóng ổn định, đoàn kết nội bộ, khôn khéo ngoại giao thì sẽ tận dụng được cơ hội vươn lên nhanh chóng, "một ngày bằng hai mươi năm". Đây cũng là cơ hội ngàn năm có một để Việt Nam thoát khỏi cái bóng của người Tàu, "bước lên đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu". Không chủ động, tích cực để nắm bắt được cơ hội này, những thế hệ người Việt Nam hôm nay không những có lỗi với tiền nhân mà còn mắc tội với hậu thế.

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi