Trung Quốc 2009 - 2014 theo luận thuyết Tử vi (I)

 • Bởi Trần Phúc Tâm
  26/05/2009
  0 phản hồi

  Vợ chồng có thể chung nhau thân thể (tài nguyên, lãnh thổ) nhưng anh em dù thân thiết mấy cũng không có sự chung đụng thể xác. Quốc gia anh em tức là dù có thân thiện hợp tác nhưng cương giới, lãnh thổ phải rõ ràng. Khai thác tài nguyên phải giữ thế độc lập-tự chủ, sử dụng lãnh thổ dứt khoát phải độc lập, tách biệt.

  Có thể từ các hiện tượng tự nhiên - xã hội lập nên bảng đồ Tử Vi cho thế giới, cho Việt Nam và các quốc gia, vùng lãnh thổ khác ... (*)

  Tất nhiên, không phải hiện tượng tự nhiên - xã hội nào cũng có tính chất điềm báo trước cũng như không phải giấc mơ nào cũng là mộng triệu, không phải nốt ruồi nào cũng nói lên số phận con người. Trong hàng trăm, hàng ngàn, hàng vạn hiện tượng tự nhiên - xã hội xảy ra hằng năm, chỉ rất ít một số hiện tượng xảy ra vào những thời điểm đặc biệt, ở những vị trí đặc biệt mới có tác dụng dùng tham khảo lập bảng đồ Tử Vi.

  Đã xem qua thế giới rồi, viết hơi nhiều về Việt Nam rồi. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu xem xét về Trung Hoa Nhân dân Cộng hòa quốc, người láng giềng to lớn như mèo Tom bên cạnh Việt Nam bé nhỏ - Jerry.

  Bảng đồ Tử Vi của Trung Quốc để ở đây http://a367.yahoofs.com/lifestory/f6gXuvORGBLmKkL1O2QxWdj4uADw_1/blog/20090510104416216.jpg.jpg?lb_____DxrHjhIs.

  Hoặc vào đây:
  http://vn.myblog.yahoo.com/jw!f6gXuvORGBLmKkL1O2QxWdj4uADw

  I - Kiểm nghiệm thực tế:

  1. Mệnh được cách "Thất Sát triều đẩu", thêm Tướng quân, Quốc ấn và lại có Hóa quyền, Lộc tồn, Đế vượng, Bác sĩ hợp chiếu. Như vậy Trung Quốc đang hồi gặp thời gặp vận, lên như diều gặp gió, có quyền, có lộc, có vị thế, uy danh.

  2. Nhưng mà Mệnh có Thiên Riêu, Thiên Y thì cũng là thích khoa trương hình thức, đôi khi khuếch khoác quá sự thực.

  3. Phá Quân ở cung Ngọ là cách "thủy ba đại hải" (sóng cồn biển cả). Tỉnh Sơn Đông thuộc về địa phận cung Ngọ (của Trung Quốc). Hôm 29/3/AL vừa rồi, Trung Quốc diễn tập hải quân rất hoành tráng ở Thanh Đảo - một thành phố thuộc tỉnh Sơn Đông.

  4. Do Thất Sát cũng là biểu hiện của tranh giành, cưỡng đoạt, trộm cướp, giết hại ... cho nên, với Thất Sát ở Mệnh thì Trung Quốc đã đang và sẽ ngày càng quyết tâm thể hiện mưu đồ bá chủ hoàn cầu. Ở mức nhẹ nhàng là tìm cách khai thác vơ vét tài nguyên của các nước khác thông qua kinh tế, chính trị, ngoại giao. Ở mức nặng hơn là dùng uy lực quân sự cưỡng đoạt lãnh thổ.

  5. Cự Môn là mở rộng, cung Hợi là biển cả. Với Cự Môn ở Hợi lại là cung SINH (hướng tương lai), cộng với Phá Quân ở Ngọ và cũng là cung NGHIỆP vào cách "thủy ba đại hải" (sóng cồn bể cả) có thể thấy việc bành trướng mở rộng ảnh hưởng trên biển nó là vấn đề cốt tử lâu dài của Trung Quốc. Một khi đã là SINH và NGHIỆP rồi thì khi và chỉ khi Trung Hoa suy yếu, tan rã may ra cái nghiệp ấy nó mới dứt.

  6. Cái tư tưởng bành trướng, cái nghiệp ra oai lấn chiếm ấy được bùng phát lên bội phần khi ở cung Mùi có Kình Dương. Thủ đô Bắc Kinh thuộc phận cung Mùi (của Trung quốc) nên yếu tố Kình Dương ảnh hưởng rất lớn đến đường hướng lãnh đạo quốc gia. Xét về tương hợp với vật chất thì Kình dương tương đương với nguyên tố Stronti, tương đương với Testostrogen (kích tố nam - động tình tố). Nếu ở người thì là ham dục, bạo dâm, sẵn sàng đè người khác ra hãm hiếp để thỏa mãn dục vọng cá nhân. Xét về quốc gia thì là để thỏa mãn nhu cầu của nước mình, dân tộc mình sẽ tìm mọi cách khai thác, bóc lột tài nguyên, trấn lột lãnh thổ của nước khác bất chấp đạo lý. Kình dương cũng là yếu tố khiến người ta trở nên mạnh mẽ, cứng rắn và hung bạo trong tranh đấu.

  7. Cung ĐỆ của Trung Quốc có Thiên Lương hãm địa lại kèm Quả tú, Điếu khách cho thấy Trung Quốc có ít anh em mà lại hay tranh cãi, bất hòa. Thực tế, hiện nay chỉ còn 4 nước XHCN là Trung Quốc, Cu Ba, Triều Tiên, Việt Nam. Với Cu Ba Trung quốc đã bất hòa từ lâu, với Triều Tiên thì cũng không đồng quan điểm về cải cách kinh tế, với Việt Nam thì suốt ngày cãi nhau về biên giới, lãnh thổ.
  - Với Mộc dục ở cung ĐỆ cho thấy Trung quốc nhăm nhăm chỉ hòng muốn sáp nhập lãnh thổ của anh em vào lãnh thổ mình. Tuy nhiên, điều ấy là không thể vì Thiên Lương hãm địa kèm Quả tú, Điếu khách thì anh em phải phân cư rõ ràng mới yên hòa được.

  8. Cung DUYÊN, nếu là bảng đồ Tử Vi của một người thì đó là chỉ quan hệ sâu đậm với một người khác - vợ (chồng), bồ, em ún, gái (trai) bán dâm ... Trong trường hợp một quốc gia, cung này chỉ quan hệ làm ăn kinh tế với một quốc gia khác. Cung này có Hồng loan, Đào hoa chỉ ra Trung Quốc quan hệ kinh tế rất đa dạng, với nhiều nước mà với nước nào cũng có vẻ thân tình cả. Tuy nhiên, với Hồng, Đào gặp Địa kiếp ở cung Duyên, chỉ ra rằng họ quan hệ với các nước nghèo rất thực dụng, theo kiểu "bóc bánh trả tiền" nghĩa là chỉ quan tâm thỏa mãn nhu cầu trước mắt, thưởng thức "vốn tự có" - tài nguyên thiên nhiên chứ không muốn dây dưa trách nhiệm nghiêm chỉnh lâu dài. Cung Duyên này nằm ở Tý. Miến Điện, Lào, Việt Nam thuộc cung Tý (của thế giới) nên phải hết sức cẩn thận tránh rơi vào tình cảnh "người tình một đêm", "con hầu", "vợ lẽ" của "đại ca Tàu", khi còn tài nguyên - vốn tự có thì họ yêu, đến khi tan hoang trơ trụi như thân gái nhạt phai nhan sắc tàn tạ hình hài, họ bỏ rơi thì vừa khổ lại vừa nhục. Làm anh em với Trung quốc thì có thể nhưng làm vợ, làm bồ thì không.

  Ghi chú: Anh em khác vợ, khác bồ như thế nào? Vợ chồng có thể chung nhau thân thể (tài nguyên, lãnh thổ) nhưng anh em dù thân thiết mấy cũng không có sự chung đụng thể xác. Quốc gia anh em tức là dù có thân thiện hợp tác nhưng cương giới, lãnh thổ phải rõ ràng. Khai thác tài nguyên phải giữ thế độc lập-tự chủ, sử dụng lãnh thổ dứt khoát phải độc lập, tách biệt.

  9. Cung NGHIỆP có sao Lộc tồn đi với Phá Quân. Xét về các nguyên tố thì Lộc tồn ứng với Ti-tan. Như vậy Ti-tan là một loại khoáng sản Trung quốc rất cần cho cái nghiệp của họ, nhất là nghiệp "sóng cồn biển cả".

  10. Cung ÁCH của Trung quốc có sao Ân quang, thuộc bộ Quang-Quý, là một sao giải hạn rất tốt. Thiên quý tương ứng với nguyên tố Niken, Ân quang tương ứng với nguyên tố Nhôm (Al). Có thể nói rằng Trung Quốc cần Nhôm như người bệnh cần thuốc bổ.

  11. Cung Dậu của Trung quốc gồm các vùng Thanh Hải, Cam Túc, Tân Cương. Có các sao Đại hao, Thiên hư, Tuế phá. Thực tế vừa rồi vùng Tân Cương có dịch sâu hại ăn tiệt cỏ chính là một trong những sự ứng hợp với 3 sao kể trên.

  12. Vì Trung quốc đang được cách tốt "Thất Sát triều đẩu" ở cung Dần (của Trung quốc) nên họ rất có ái lực với cung Dần của thế giới (ví dụ Triều Tiên, Philipin) cũng như cung Dần của các quốc gia khác, bởi vì sẽ giúp họ như hổ thêm cánh như cá thêm vây. At-Tô-Pư thuộc cung Dần của Lào, Tây Nguyên thuộc cung Dần của Việt Nam đương nhiên cũng nằm trong tầm ngắm của Trung Quốc. Đặc biệt nếu không chế được những vùng này thì Trung quốc sẽ không chế được toàn bộ Biển Đông và Đông Dương. Cầu mong linh khí ngàn năm của tổ tiên nước Việt phù hộ con cháu ngày nay tỉnh táo khôn ngoan, chớ có dại như Mỵ Châu ngày trước. Tây Nguyên nằm ngay chính đằng sau Cam Ranh - Khánh Hòa, hậu phương trực tiếp của Trường Sa và cũng là hậu cứ của lữ đoàn tàu ngầm, hậu cứ của đoàn MS2 - "quả đấm thép" của HQVN.

  Qua bảng đồ Tử Vi của Trung hoa Nhân dân Cộng hòa quốc và mười hai ý phân tích ở trên cho thấy Trung quốc đang gặp thời gặp vận và phát triển rất mạnh, uy thế rất lớn. Vậy, trong tương lai, Trung quốc còn giữ được vị thế đó không? Có thành công trong mưu đồ bá chủ không? "Gót chân Asin" của Trung quốc nằm ở chỗ nào?... Bài viết lần sau sẽ trình bày rõ.
  -------------------------
  (*) Quý vị có thể xem thêm ở đây http://vn.myblog.yahoo.com/jw!f6gXuvORGBLmKkL1O2QxWdj4uADw

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi